adsads
account manager
Lượt Xem 298

Account Manager là gì?

Account Manager (AM) là vị trí quản lý bộ phận Account trong các công ty Agency. Vị trí này trực tiếp thương lượng, ký kết hợp đồng với khách hàng và chịu trách nhiệm duy trì mối quan hệ với khách hàng, quản lý cấp thấp hơn nhằm mang lại doanh thu “khủng” cho công ty.

Account manager là làm gì?

Account manager sẽ đảm nhận trách nhiệm quản lý và điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến Account, bao gồm các công việc như đàm phán và thực hiện hợp đồng với đối tác, xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng, và là “cầu nối” liên lạc trong mọi vấn đề liên quan đến chăm sóc khách hàng.

Các nhiệm vụ chính của một Account manager bao gồm:
– Đóng vai trò quan trọng trong mọi vấn đề có sự liên quan đến Account.
– Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, cũng như các đối tác như nhà tài trợ, các bên cố vấn,…
– Thực hiện đàm phán hợp đồng để tối đa hóa lợi nhuận cho công ty.
– Xây dựng và phát triển mối quan hệ đáng tin cậy với các bên liên quan đến khách hàng, nhà tài trợ, bên cố vấn,…
– Cập nhật tiến độ rõ ràng cho tất cả các hoạt động đối với các bên liên quan.
– Cập nhật và tạo dự báo cho các số liệu quan trọng trong công việc quản lý Tài khoản.

Tầm quan trọng của Account Manager trong công ty

Vai trò quan trọng của Account Manager được thể hiện như sau:

Mang lại doanh thu cho công ty

AM là người đứng đầu bộ phận Account, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đàm phán để ký kết hợp đồng dự án, đem về doanh thu cho công ty.

Vận hành dự án

Dù không trực tiếp thực hiện hoạt động sáng tạo, nhưng Account Manager là người quản lý, vận hành dự án. Họ chịu trách nhiệm điều khiển, phân công công việc, triển khai kế hoạch để toàn bộ thành viên tham gia đều nắm bắt rõ mục tiêu, chiến lược của dự án. Đội ngũ nhân viên trong cùng AM sẽ phối hợp ăn ý, vận hành hiệu quả.

Xem thêm:

Account Manager là gì?

Kiểm soát chi phí phát sinh

Đảm nhận vị trí này, bạn sẽ phải kiểm soát ngân sách cho từng dự án triển khai. Nguồn ngân sách trong từng dự án là khác nhau nên bạn phải phân bổ hợp lý cho toàn bộ hoạt động trong dự án. Trên thực tế, khách hàng luôn muốn chi phí ở mức tối ưu nên Account Manager cần kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo mức chi phí tốt nhất cho khách hàng nhưng vẫn mang về lợi nhuận cho công ty.

Tăng độ uy tín cho công ty

AM phải biết cách làm hài lòng khách hàng trong mọi tình huống để tạo sự chuyên nghiệp, nâng cao cơ hội hợp tác cho những lần sau, mang về doanh thu và lợi nhuận tốt và giá trị, hình ảnh uy tín cho công ty.

7 Điều kiện cần và đủ để trở thành Account Manager chuyên nghiệp

Kiến thức chuyên sâu về Marketing/Digital Marketing

Để đánh giá và đưa ra những nhận định chuẩn xác cho khách hàng, Account Manager phải nắm rõ kiến thức về Marketing chuyên sâu. Hầu hết các công ty tuyển dụng AM hiện nay đều yêu cầu người ứng tuyển phải tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, quản trị kinh doanh,… Khi theo học các chuyên ngành này, ứng viên sẽ có được nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng để đảm bảo hoàn thành tốt vai trò của một Account Manager.

Khả năng giao tiếp, xử lý tình huống

Vị trí Account Manager được xem như cầu nối giữa khách hàng với đội ngũ nhân viên trong công ty. Do đó, bạn cần có kỹ năng giao tiếp khéo léo để kết nối công việc và cân bằng 2 bên. Trong một số tình huống, giao tiếp tốt sẽ giúp Account Manager thúc đẩy đội ngũ Account hoạt động hiệu quả hơn.  Người làm vị trí này cũng cần biết giữ sự cứng rắn nhất định trong các cuộc đàm phán và mềm mỏng khi thuyết phục khách hàng. Giao tiếp tốt còn giúp bạn dễ dàng truyền đạt thông tin, hiểu rõ mong muốn khách hàng để triển khai hiệu quả cho phòng ban.

Điều kiện cần và đủ để trở thành Account Manager chuyên nghiệp

Khả năng kiểm soát ngân sách dự án

Bạn phải có khả năng kiểm soát ngân sách trong từng dự án, phải tìm cách mang về nhiều lợi nhuận cho Agency mà vẫn đảm bảo tốt yêu cầu khách hàng. Trong nghề dịch vụ, chắc chắn sẽ không tránh khỏi gặp phải những khách hàng khó tính, luôn đưa ra yêu cầu khắt khe. Trong trường hợp này, bạn cần cân đối yêu cầu khách hàng và ngân sách dự án một cách hợp lý.

Kỹ năng điều phối công việc

Ngay khi nhận dự án, bạn phải có trách nhiệm chia sẻ thông tin cần thiết cho các phòng ban, thành viên liên quan. Trong suốt dự án, bạn sẽ làm việc liên tục giữa các team, khách hàng, cấp trên,… để dự án luôn diễn ra suôn sẻ. Trách nhiệm công việc là rất nhiều, bạn phải có khả năng điều phối công việc của bản thân, công việc trong phòng ban, điều phối dự án đi đúng hướng để đạt kết quả cao nhất.

Khả năng quan sát, phân tích tốt

Kỹ năng giám sát sẽ giúp Account Manager vận hành tốt dự án nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc cũng như hỗ trợ kịp thời khi cần thiết để làm khách hàng hài lòng. Khả năng quan sát tổng thể còn giúp bạn nắm bắt tổng quan, mọi vấn đề của dự án để phân tích, đưa ra chiến lược hiệu quả. Trong từng dự án, bạn phải phân tích nhiều vấn đề như: Điểm mạnh của công ty, xu hướng thị trường, đối thủ cạnh tranh triển khai như thế nào,… Nắm rõ những khía cạnh này sẽ giúp quá trình phân tích chính xác, chuyên sâu nhất có thể. Từ đó, giúp hạn chế rủi ro, tìm kiếm cơ hội mới để phát triển và mang về lợi nhuận cho công ty.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ, tạo được lòng tin với mọi người

Các AM giỏi luôn biết cách xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng và tất cả mọi người. Vị trí này cũng thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên kỹ năng tạo dựng lòng tin với mọi người sẽ giúp hỗ trợ công việc rất nhiều. Và để trở thành người tin cậy, bạn phải khẳng định qua năng lực chuyên môn, sự chính trực, đưa ra những quyết định đúng đắn và luôn giữ chữ tín trong mọi việc.

Không ngại thử thách

Một AM chuyên nghiệp sẽ không ngại đối mặt với những thử thách trong công việc. Bạn phải thường xuyên cập nhật xu hướng mới, tích lũy thêm kinh nghiệm để nâng cao chuyên môn, xây dựng và triển khai được nhiều chiến lược hiệu quả cho dự án. Khi vượt qua, “chinh chiến” được mọi thách thức và khó khăn trong nghề thì cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bạn là rất lớn.

Mức thu nhập Account Manager là bao nhiêu?

Mức thu nhập hiện nay củaAccount Manager cũng là vấn đề mà nhiều ứng viên quan tâm. Tùy thuộc vào quy mô công ty làm việc và kinh nghiệm, năng lực chuyên môn mà mức lương cho Account Manager sẽ khác nhau. Mức lương trung bình hiện nay của Account Manager dao động từ 9.000.000 – 20.000.00 VNĐ/tháng.

Mức thu nhập Account Manager là bao nhiêu?

Bộ câu hỏi phỏng vấn Account Manager thường gặp

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển, bên cạnh năng lực chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thì bạn cũng cần nắm rõ bộ câu hỏi phỏng vấn thường gặp của Account Manager sau đây:

  • Hãy tự đánh giá bản thân tại vị trí Account Manager trong thang điểm từ 1 – 10?
  • Bạn có thể giúp gì cho công ty chúng tôi?
  • Theo bạn, trong việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng thì điều gì là quan trọng nhất?
  • Giả sử tôi là khách hàng và bạn là Account Manager mới được tuyển dụng. Nếu tôi phản ánh rằng: “Dịch vụ của các bạn có mức giá quá đắt”, “Tôi đang bận, ít tháng nữa bạn hãy liên hệ lại với tôi”,… thì bạn sẽ làm thế nào để thuyết phục tôi dùng dịch vụ, ký kết hợp đồng của công ty?
  • Hãy mô tả lại một lần bạn thành công trong việc giải quyết tình huống khách hàng không hài lòng với sản phẩm công ty?
  • Hãy kể lại thành tích nổi bật của bạn trong việc đạt chỉ tiêu và mức độ hài lòng của khách hàng?
  • Theo bạn, kỹ năng nào là quan trọng nhất của Account Manager?
  • Vì sao bạn lựa chọn ứng tuyển tại công ty chúng tôi?
  • Tại sao chúng tôi nên chọn bạn chứ không phải là ứng viên khác?

Nếu đang tìm kiếm việc làm Account Manager, bạn có thể truy cập ngay danh mục việc làm của Vietnamworks.com để ứng tuyển nhanh chóng. Được thành lập từ năm 2002, VietnamWorks đang là một trong những trang tin tuyển dụng uy tín lâu năm.

Website có lượt truy cập cao, tin tuyển dụng đa dạng ngành nghề, lĩnh vực được cập nhật hàng ngày, số lượng CV đổ về rất dồi dào. Ngoài ra, Vietnamworks cũng nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam nên nhà tuyển dụng hoàn toàn tìm kiếm được nhân sự nước ngoài phù hợp cho các vị trí có tính chất công việc đặc thù.

Điểm mạnh của VietnamWorks là phân chia việc làm theo lĩnh vực, địa lý tại Việt Nam giúp ứng viên nhanh chóng tìm kiếm công việc phù hợp. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng có thể tìm kiếm hồ sơ ứng viên theo từng ngành nghề và khu vực. Trải nghiệm tìm việc thông qua kênh tuyển dụng VietnamWorks, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn công sức và nhanh chóng tìm được công việc mơ ước.

Ngoài ra, tại danh mục WowCV của Vietnamworks.com, các bạn cũng có thể tự tạo cho mình bản CV xin việc chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí Account Manager. VietnamWorks chúc bạn gặt hái nhiều thành công trong trên con đường trở thành một Account Manager chuyên nghiệp. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi danh mục HR Insider của Vietnamworks.com thường xuyên hơn để không bỏ lỡ nhiều thông tin bổ ích về nhân sự ngành nghề hot, mẹo đậu phỏng vấn, bí quyết thăng tiến,… nhé.

adsads
Bài Viết Liên Quan
email marketing là gì

Email marketing là gì? Bí quyết xây dựng một email marketing hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, email marketing đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh....

Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công...

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là...

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng...

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường...

Bài Viết Liên Quan
email marketing là gì

Email marketing là gì? Bí quyết xây dựng một email marketing hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, email marketing đã trở thành một công cụ...

Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng...

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024...

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn...

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers