adsads
Untitled design 9
Lượt Xem 9 K

Amanotes – thành lập từ sự yêu thích âm nhạc và công nghệ

Amanotes được đồng sáng lập bởi anh Võ Tuấn Bình và anh Nguyễn Tuấn Cường cuối năm 2014. Anh Bình là người đã làm việc với âm nhạc hơn 10 năm, còn anh Cường lúc ấy mới chỉ là sinh viên vừa ra trường muốn tìm kiếm cơ hội trong những công ty start-ups về công nghệ. Hai anh gặp nhau lần đầu tiên trên một nền tảng mạng xã hội dành cho người khởi nghiệp, và sau đó hai nhà đồng sáng lập tìm thấy được tiếng nói chung và đưa sở thích lẫn sở trường của mình tạo nên Amanotes.

AMANOTES

Amanotes được tạo ra với sứ mệnh đem đến những trải nghiệm tương tác trong âm nhạc cho người dùng. Với mục tiêu mang âm nhạc đến gần hơn với mọi người, Amanotes lựa chọn cho mình hướng đi mới mẻ hơn, đó là truyền tải âm nhạc qua các ứng dụng game trên nền tảng di động. Đồng thời, những ứng dụng này nhờ sử dụng đồ hoạ đẹp mắt, cách chơi tương tác đơn giản trên nền nhạc của những bài hát nổi tiếng nhất, đã tạo nên sức hút lớn trên thị trường quốc tế. Với giá trị cốt lõi “Ai cũng chơi được nhạc” (“Everyone can Music”), công ty hướng đến tầm nhìn dài hạn là phát triển hệ sinh thái âm nhạc-công nghệ bền vững (bao gồm cả games, mô phỏng giả lập và giáo dục chơi nhạc) cho cộng đồng yêu âm nhạc cùng nhau tương tác.

 

Những thành tựu nổi bật của Amanotes

Trong thị trường game âm nhạc, Amanotes tự tin là những sản phẩm của công ty đang có vị thế rất vững chắc. Các đầu game như Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dancing Road… đều đạt vị trí #1, #2, #3 trên các bảng xếp hạng App Store và Google Play. Cho đến tháng 5/2020, Amanotes đã đạt 1 tỷ lượt tải về (downloads) toàn cầu cùng với hơn 90 triệu người chơi hằng tháng trên hơn 150 quốc gia. Ngoài những vị trí dẫn đầu với các sản phẩm chất lượng đẳng cấp quốc tế, Amanotes còn được vinh danh là nhà phát hành app di động số 1 Đông Nam Á vào đầu năm 2020 bởi Sensor Tower và App Annie.

Song song với những thành quả nổi bật mà Amanotes đạt được, công ty cũng đứng trước nhiều thách thức. Amanotes phải luôn cố gắng chuyển mình để không “ngủ quên trong chiến thắng”, cho dù đã đạt được một vị trí cao trong lĩnh vực của mình. Ngoài việc luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng để giữ vững vị trí, Amanotes phải luôn tìm tòi, không ngừng sáng tạo, nghiên cứu phát triển những ý tưởng mới và hiện thực hóa chúng, nhằm thoát khỏi cái bóng của những ứng dụng game đã trở nên quá nổi tiếng trước đó.

 

Amanotes – môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân viên

Amanotes tin rằng những thành công của tập đoàn đến hiện tại đều có sự góp công rất lớn của nhân viên, chính vì vậy công ty luôn tập trung đầu tư vào môi trường làm việc để giúp nhân viên hoàn toàn tập trung và cống hiến hết mình cho công việc. Amanotes luôn tự hào khi sở hữu một môi trường làm việc trẻ trung, cởi mở, luôn tràn ngập âm nhạc. Trở thành một thành viên của Amanotes, bạn sẽ luôn được tạo điều kiện để cá nhân phát triển bản thân lẫn đóng góp và kết nối với cộng đồng thông qua các buổi giao lưu, chào đón thành viên mới, các hoạt động team building,…

AMANOTES

AMANOTES

Ngoài ra, Amanotes luôn đầu tư vào lộ trình phát triển sự nghiệp và giải trí của nhân viên. Bạn sẽ có cơ hội được hợp tác và làm việc với những đồng nghiệp đến từ hơn 10 quốc gia trên thế giới, cùng cơ hội được tham gia miễn phí các lớp dạy âm nhạc (trống, đàn piano, đàn guitar,…).

HR Insider hi vọng những chia sẻ dưới đây đến từ anh Nghị tại bộ phận Engineering của Amanotes sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc đầy sáng tạo và thú vị tại Amanotes.

Cảm nghĩ của anh lúc mới vào Amanotes?

Văn hoá âm nhạc ăn sâu vào từng hơi thở, có thể gặp âm nhạc mọi nơi mọi lúc. Những lúc rảnh rỗi, mọi người đều dành thời gian ca hát, tập đàn guitar, đánh piano ngay trên sân khấu của công ty… Lúc ấy, mình cảm nhận được một niềm đam mê âm nhạc hiện hữu rất lớn trong công ty này, làm mình cũng được thôi thúc hoà nhập vào nó. Bề ngoài một công ty công nghệ có thể rất “cứng nhắc”, nhưng vào Amanotes rồi mới thấy không khí thật sự rất “mềm” và linh hoạt.

Anh có gặp khó khăn gì không?

Đa số là khó khăn trong công việc. Cũng chủ yếu là vì công ty dịch chuyển rất nhanh nên một số phần quy trình và tài liệu vẫn chưa được chuẩn hoá, làm mình phải tự chủ động giải quyết. Tuy nhiên, qua đó cũng giúp mình tương tác với nhiều người hơn và phát triển bản thân hơn.

Trải nghiệm đáng nhớ nhất của anh ở Amanotes?

Nếu nói về trải nghiệm đáng nhớ nhất cho đến hiện tại thì đó chắc chắn là Music Night, chương trình âm nhạc nội bộ được tổ chức định kỳ 3 tháng một lần ở Amanotes. Chúng tôi đã luyện tập miệt mài trong nhiều tuần liền để chuẩn bị cho buổi biểu diễn. Tôi chưa bao giờ ngờ rằng những con mọt công nghệ ngồi cạnh mình mỗi ngày lại có thể biến thành những ca sĩ tuyệt vời và cháy hết mình trên sân khấu như vậy. Hoạt động này đã thực sự giúp cho chúng tôi gần gũi với nhau hơn và có cảm giác giống như một gia đình.

Kỹ năng tuyệt vời nhất anh học được là gì?

Chạy Marathon, chắc là nhiều bạn sẽ ngạc nhiên. Sau khi tham gia Amanotes được một tháng, tôi tình cờ biết đến một nhóm Marathon nội bộ và nhận được lời mời, sau đó tôi đã nghĩ “Cứ tham gia thôi. Tại sao không?” Chúng tôi đã động viên và khuyến khích nhau chạy và làm việc. Điều nhỏ bé này giúp tôi duy trì cân bằng giữa cuộc sống và công việc một cách lành mạnh. Tại Amanotes, chúng tôi luôn làm việc hết sức và chơi hết mình.

Anh có mong muốn gì cho tương lai?

Amanotes sẽ có nhiều sản phẩm thành công hơn nữa.

 

— HR Insider—
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng – từ những tòa nhà mang tính biểu tượng đến...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dưới tên gọi Ngân hàng...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Vậy điều...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên trở thành công ty CNTT hàng đầu khu vực Bắc...

Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers