• .
Lượt Xem 93

Những người ngoài cuộc thường hiểu nhầm về công việc của chúng tôi. Đa phần cho rằng công việc của chúng tôi bao gồm việc gặp gỡ rất nhiều công ty tiềm năng, chuẩn bị tài liệu đầu tư, xây dựng và mô phỏng các mô hình tài chính, đôi lúc cũng ngồi tại bàn nghiên cứu thông tin, thường xuyên đàm phán giao dịch và thi thoảng chia sẻ ý tưởng với các công ty trong danh mục đầu tư. Các ứng viên cho rằng để làm việc trong ngành đầu tư tư nhân, một nền tảng học thuật chuyên sâu sẽ giúp họ có được những kỹ năng này, đặc biệt là kỹ năng nghiên cứu và soạn thảo tài liệu.

Nếu bạn dành rất nhiều thời gian để tập trung vào những kỹ năng này thì tôi có tin này cho bạn. Mặc dù đó là những kỹ năng cơ bản cần có khi làm việc trong ngành Đầu tư tư nhân, những kỹ năng này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong công việc của chúng tôi. Chúng tôi dành ít hơn 10% thời gian làm việc cho chúng. Mặc dù một vài thành viên mới có xu hướng phân bổ thời gian không đều vào những công việc ngồi tại bàn nhưng những công việc này không phải là nhân tố quyết định thành công hay sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Bản chất của ngành Đầu tư Tư nhân là tạo giá trị, chứ không phải là đầu tư một cách thụ động. Do đó, các kỹ năng cần thiết để thành công tại một Công ty Tư vấn Quản lý Quỹ Đầu tư Tư nhân có tương quan nhiều hơn đến cách thức mà công ty đó tạo giá trị.

Tại Mekong Capital, chúng tôi mang đến giá trị thông qua việc tiếp cận theo cách Bản thể học (ontological approach). Cách tiếp cận này chú trọng vào việc chuyển hóa cách nhìn nhận vấn đề từ chính chúng tôi và những người xung quanh, từ đó tạo ra những kết quả đột phá tại các công ty trong danh mục đầu tư của chúng tôi. Chúng tôi gọi đây là thế giới của sự chuyển hoá, bắt đầu từ con người mà chúng tôi đang hiện hữu (being) và tâm thế sẵn sàng cho sự chuyển hoá:

  • Mỗi cá nhân ở Mekong đã cam kết về một tầm nhìn đột phá cho tương lai chưa?
  • Đội ngũ lãnh đạo của Mekong có giữ vững lập trường về một tương lai đột phá và hướng sự chú ý của những người có liên quan vào tương lai đó không?
  • Mỗi cá nhân ở Mekong có giao tiếp trực tiếp và trọn vẹn để xử lý được mọi vấn đề cần thiết không?
  • Mỗi cá nhân ở Mekong đã đặt ra đủ câu hỏi và cởi mở lắng nghe để đi sâu vào một vấn đề hoặc cách nhìn nhận của người khác nhằm tạo ra những đột phá chưa?
  • Mỗi cá nhân ở Mekong là người có trách nhiệm và khả năng để đạt được kết quả dự kiến hay chỉ là người đứng xem thụ động và bất lực?
  • Mỗi cá nhân ở Mekong có sẵn sàng chuyển hoá hiện hữu của bản thân và tạo ra các cách thức hiện hữu mới trước khi mong đợi người khác làm điều tương tự?
  • Mỗi cá nhân ở Mekong có truyền sức mạnh cho người khác và cho họ không gian để tự khám phá thay vì áp đặt lên họ những suy nghĩ của mình?

Vì vậy, khi nhìn vào những người đã thành công ở Mekong Capital, đầu tiên hãy quan tâm đến cách họ tiếp cận công việc, chứ không phải việc họ biết gì, học trường nào, ngành gì, hay thậm chí là chức vụ của họ ở công ty trước đó. Chúng tôi quan trọng trải nghiệm của ứng viên về văn hóa doanh nghiệp hơn là kinh nghiệm của họ ở một công ty lớn và uy tín. Chúng tôi quan tâm đến việc một ứng viên đã phát triển khả năng lãnh đạo, giao tiếp, và các kỹ năng huấn luyện ra sao, và họ đã mang lại những kết quả gì ở các công việc trước.

Vì vậy, lời khuyên của tôi cho những ai đang quan tâm đến công việc tại Mekong Capital là:

  1. Hãy bắt đầu từ việc chuyển hoá chính mình, tham gia vào cộng đồng những người cam kết chuyển hoá, phát triển kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và huấn luyện.
  2. Nếu bạn đang phải lựa chọn giữa nhiều cơ hội nghề nghiệp hoặc nhiều công ty, tôi khuyên bạn nên lựa chọn dựa trên văn hóa công ty, cơ hội phát triển bản thân và mức độ phù hợp giữa sứ mệnh và tầm nhìn của công ty với lý tưởng sống của bạn.

Mekong Capital đang tìm kiếm những ứng viên như vậy cho nhóm Tư vấn đầu tư của chúng tôi, những người mà chúng tôi tin là sẽ gặt hái được nhiều thành công trong việc xây dựng sự nghiệp lâu dài tại Mekong Capital.

Tìm hiểu thêm các vị trí tuyển dụng tại Mekong Capital: https://www.mekongcapital.com/vi/tuyen-dung/

 

Mekong Capital Investment Team

Đội ngũ Tư Vấn Đầu Tư Mekong Capital.

Mekong Capital đầu tư vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng và đóng góp giá trị gia tăng cho doanh nghiệp theo mô hình Đầu tư Lấy Tầm nhìn làm Định hướng. Các công ty nhận đầu tư thường nằm trong số các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Đầu năm 2022, người sáng lập Mekong Capital, Chris Freund, đã xuất bản cuốn “Chuyện Lẩu Cua”, một câu chuyện về một đàn cua bị bắt bỏ vào nồi nước sôi. Thoạt nhìn, “Chuyện Lẩu Cua” trông như một quyển truyện tranh thiếu nhi với trang bìa đầy màu sắc và nét vẽ giàu tính biểu cảm theo phong cách hoạt hình. Nhưng càng về sau, độc giả dễ dàng nhận thấy rằng câu chuyện hàm chứa một thông điệp quan trọng cho các doanh nghiệp về chuyển hóa, năng lực lãnh đạo và việc tập trung vào một tầm nhìn rõ ràng.

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

VietnamWorks giới thiệu tính năng Zalo Jon Alert nhận thông báo trên Zalo cho Ứng viên VietnamWorks

VietnamWorks giới thiệu tính năng Zalo Jon Alert nhận thông báo trên Zalo cho Ứng viên VietnamWorks

VietnamWorks cập nhật hồ sơ công ty với giao diện hoàn toàn mới - bạn đã khám phá chưa?

VietnamWorks đã nâng cấp trải nghiệm của người dùng, để tìm việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, trong đó có tính năng...

Nghịch lý: Ứng viên không tìm được việc, HR không tuyển được người

Tuyển dụng là một quá trình tốn thời gian và chi phí. Nếu như doanh nghiệp không có quy trình tuyển dụng hợp lý thì...

Dân văn phòng thường "dính" những căn bệnh kinh niên nào?

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tính chất công việc không đòi hỏi phải đi lại nhiều nên số người...

Điểm danh 7 thói quen đơn giản giúp phòng ngừa bệnh văn phòng

Khi bạn dành hơn 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng, ít vận động thì khả năng mắc các bệnh đau lưng, các hội chứng...

Bài Viết Liên Quan

VietnamWorks giới thiệu tính năng Zalo Jon Alert nhận thông báo trên Zalo cho Ứng viên VietnamWorks

VietnamWorks giới thiệu tính năng Zalo Jon Alert nhận thông báo trên Zalo cho Ứng...

VietnamWorks cập nhật hồ sơ công ty với giao diện hoàn toàn mới - bạn đã khám phá chưa?

VietnamWorks đã nâng cấp trải nghiệm của người dùng, để tìm việc trở nên dễ...

Nghịch lý: Ứng viên không tìm được việc, HR không tuyển được người

Tuyển dụng là một quá trình tốn thời gian và chi phí. Nếu như doanh...

Dân văn phòng thường "dính" những căn bệnh kinh niên nào?

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tính chất công việc...

Điểm danh 7 thói quen đơn giản giúp phòng ngừa bệnh văn phòng

Khi bạn dành hơn 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng, ít vận động thì...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.