• .
adsads
Bảng chữ cái thần số học
Lượt Xem 18 K

Bảng chữ cái thần số học là gì?

Bảng chữ cái thần số học bao gồm 26 nguyên âm và phụ âm. Các chữ cái nguyên phụ âm sẽ tương ứng với các số từ 1 đến 9. Đối với bảng chữ cái tiếng Việt sẽ được quy đổi thành tiếng Anh.

Mặt khác, những quốc gia sử dụng hệ thống bảng chữ cái riêng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,Thái Lan,… cũng được kết nối với dãy thần số học và họ sẽ chuyển sang bảng chữ cái Latinh để học tính toán.

Bảng chữ cái thần số học gồm 26 nguyên phụ âm

Bảng chữ cái thần số học gồm 26 nguyên phụ âm

Bảng chữ cái thần số học có ý nghĩa như thế nào?

Bảng chữ cái thần số học có ý nghĩa rất sâu sắc. Dựa vào đây, bạn có thể tạo một cái tên riêng biệt cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố. Ngày nay, nhiều phụ huynh sử dụng bảng này để đặt tên cho con mình nhằm bù vào những điểm khuyết mà ngày sinh không thể đáp ứng được.

Thông qua sự kết hợp giữa ngày sinh và tên gọi, thần số học sẽ giúp dự đoán được tính cách và xu hướng sống của mỗi cá nhân.

Ngoài ra, việc căn cứ vào các chữ cái thần số học cũng là yếu tố quan trọng giúp xác định con số sứ mệnh của mỗi người và luận giải chính xác hơn về cuộc đời của họ. Từ đó, họ biết được những điểm mạnh cần phát huy, điểm yếu cần khắc phục.

Bảng chữ cái thần số học có ý nghĩa như thế nào?

Bảng chữ cái thần số học có ý nghĩa như thế nào?

Hướng dẫn tính con số thông qua bảng chữ cái thần số học

Để tính được con số thông qua bảng này, bạn quy đổi chữ cái thành các con số, viết tên đầy đủ của mình lên một tờ giấy, lưu ý rằng bạn nên sử dụng tên gọi được sử dụng phổ biến nhất.

Tên gọi có bao nhiêu chữ cái sẽ tương ứng với bấy nhiêu con số. Sử dụng bảng quy đổi chữ cái ra con số , viết ra những con số cụ thể là đượC. Ví dụ như tên Phạm Anh Thư:

P H A M A N H T H U
7 8 1 4 1 5 8 2 8 3

Xem thêm >> Ý nghĩa các mũi tên trong thần số học chi tiết và cách xác định

Bảng chữ cái thần số học thông qua nguyên âm phụ âm

Tên của một người được tạo thành từ các nguyên và phụ âm mang sức mạnh tiềm ẩn. Nó thể hiện con số linh hồn, tính cách và đặc biệt là sứ mệnh của bạn với cuộc sống này. Và bảng chữ cái thần số học được sử dụng để tính toán cụ thể nhất.

Cách tính phụ âm trong thần số học

Không giống như chỉ số linh hồn, chỉ số tính cách của bạn được xác định bởi các phụ âm trong tên gọi của bạn và đây là những điều mà bạn thể hiện ra bên ngoài. Mọi người đánh giá tính cách của bạn dựa trên điều này.

Ngoài các giá trị từ 1 – 11, số nhân cách còn có một trường hợp đặc biệt khác là sự kết hợp từ 2+2, viết tắt là 22/4. Những người có con số này thường rất đặc biệt, có một nguồn năng lượng mạnh mẽ ẩn sâu trong họ. Ví dụ, các phụ âm trong tên Nguyên bao gồm:

5 7 7 5
N G U Y E N

Số nhân cách của tên gọi là Nguyên được tính như sau: 5 + 7 + 7 + 5 = 24. Sau đó tiếp tục với 2 + 4 = 6. Vì vậy, số nhân cách của Nguyên sẽ là 6. Người này luôn hết lòng vì gia đình và những người thân yêu. Tuy nhiên chính vì điều này có thể vô tình khiến gia đình bạn trở nên phụ thuộc.

Cách tính nguyên âm trong thần số học

Trong thần số học, con số tương ứng với tên riêng được tạo thành từ các nguyên âm được gọi là số linh hồn. Đây là con số đại diện cho thế giới bên trong của mỗi người, bao gồm nhiều yếu tố tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của bạn.

Trong thần số học, con số linh hồn thường dao động từ 1 đến 11 và được tính bằng cách cộng tổng giá trị của các nguyên âm trong tên của bạn. Ví dụ: tên Nguyên sẽ có các nguyên âm sau:

3 5
N G U Y E N

Dựa vào những con số được quy đổi ở trên, con số linh hồn của tên gọi Nguyên có thể dễ dàng tính ra là 3 + 5 = 8. Những người mang số linh hồn số 8 sẽ có sự đòi hỏi cao về sự hưởng thụ vật chất. Họ thích kiếm tiền để đáp ứng nhu cầu chi tiêu và có thể dễ dàng tích lũy tài sản khi giàu có.

Bảng chữ cái thần số học thông qua nguyên âm phụ âm

Bảng chữ cái thần số học thông qua nguyên âm phụ âm

Giải mã ý nghĩa của từng chữ cái trong thần số học

CHỮ CÁI Ý NGHĨA
A Những người có tên mang chữ “A” là những người có tình thần nhiệt huyết và quyết đoán. Nhờ thái độ tích cực, sự bình tĩnh và kiên nhẫn họ có thể đạt được mục tiêu đặt ra. Họ rất dũng cảm và can đảm, dám đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống và những người có chữ A nổi tiếng là người có khiếu hài hước. Họ là người linh hoạt và thích tiếp thu kiến ​​thức.
B Những người có có tên mang chữ “B” là những người sống tình cảm, cảm nhận mọi thứ rất dễ dàng và đôi khi cảm thấy rằng người khác không hiểu họ. Họ là người thích đọc sách và đi du lịch, họ khá linh hoạt theo môi trường và đôi khi thích ở một mình. Họ thường hiểu biết và nắm bắt hiệu quả.
C Những người có tên với chữ cái “C”  luôn hài hước ở mọi nơi, không quá nhút nhát, được những người xung quanh yêu mến, rất dễ tin tưởng người khác, có thể đối mặt với khó khăn rất linh hoạt. Họ thích đưa ra giải pháp cho mọi vấn đề mà mọi người gặp phải.
D Những người có chữ “D ” trong tên là người khá tập trung vào cuộc sống của chính mình và có khả năng lắng nghe người khác cực tốt. Vì tính cách mạnh mẽ và không linh hoạt về thái độ nên họ dễ rơi vào cuộc chiến nhưng không dễ bị người khác ảnh hưởng. Họ ưu tiên công việc hơn chuyện tình cảm.
E Những người có tên chữ “E” là người thực tế và đạt được những gì đặt ra. Họ kiên nhẫn, rất khôn ngoan và không dễ bị lừa. Họ thông minh và giỏi phân tích mọi khía cạnh của vấn đề. Một thói quen mà mọi người không thích là quá nghiêm khắc, điều này có thể gây ra vấn đề trong cuộc sống.
F Những người có chữ “F” thường là người vui vẻ, hào phóng và thích dành thời gian cho gia đình. Họ biết cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, quản lý cuộc sống cá nhân và công việc rất tốt.
G Những người có chữ “F” thường là người vui vẻ, hào phóng và thích dành thời gian cho gia đình. Họ biết cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, quản lý cuộc sống cá nhân và công việc rất tốt.
H Những người có chữ “H” luôn tập trung vào nghiên cứu và thích tranh luận. Khá nhạy cảm và hay cảm thấy xấu hổ. Họ rất linh hoạt và tận tâm với bạn bè và gia đình.
I Những người có chữ “I”có xu hướng tâm linh, có thái độ lạc quan với cuộc sống, tốt bụng và kiên nhẫn. Bạn rất may mắn và có sự giàu có, thành công lớn.
J Những người có chữ “J” luôn có tư duy của nhà tư vấn. Vì quá tin người họ thường va vào cạm bẫy của sự phản bội, sẽ được danh vọng và tiền tài nếu nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình.
K Những người có chữ “K” là người điềm tĩnh và rất thông minh. Họ biết cách làm cho những người xung quanh hạnh phúc. Năng lượng khi họ đối mặt với mọi thử thách là nguồn cảm hứng lớn cho những người xung quanh. Họ tin vào trực giác của mình hơn những người khác.
L Những người có chữ “L” rất may mắn trong kinh doanh, có tần số hấp dẫn và họ là người của công chúng. Tài chính là lĩnh vực làm việc tốt nhất đối với họ.
M Những người có chữ “M” có thái độ tự chủ và kỹ năng tổ chức tốt, đồng thời bản chất tự nội khiến họ trở thành lý tưởng cho triết học.
N Những người có chữ “N” rất kỷ luật, có cá tính mạnh mẽ, có khả năng lý luận và đấu tranh tốt cho điều đúng đắn, bày tỏ quan điểm của mình ngay cả khi ở một mình và không sợ bất cứ điều gì.
O Những người có chữ “O” có kỹ năng phân tích tuyệt vời và rất may mắn trong tình bạn, nhưng họ rơi vào trầm cảm do thói quen suy nghĩ quá nhiều.
P Những người có chữ “P” thường có những ý tưởng muốn thực hiện, có quyết tâm mạnh mẽ và may mắn đạt được thành công.
Q Người mang tên có chữ “Q” có quan điểm tốt, biết giữ mình trước mọi cám dỗ, không làm hại bản thân và luôn duy trì thái độ tích cực ngay cả khi không thể đạt được điều mình dự định.
R Những người có chữ “R” là người may mắn, khá tâm linh. Nhận được số tiền lớn ở độ tuổi cuối năm hai mươi và không mất tập trung trong cuộc sống vì mục tiêu của mình.
S Những người có chữ “S” sinh ra đã có tính cách duyên dáng với  giọng nói ngọt ngào nên được mọi người yêu mến. Họ khá thành công trong cuộc sống. Họ thích sự hiện diện của những người thân yêu, thích nói chuyện và chơi nhạc cụ giỏi.
T Người có tên chữ cái ” T” không bao giờ nghi ngờ tính cách của mình, có tần số tốt, sẽ giàu có và thành công, có nhiều kỹ năng tài năng, giỏi trí tưởng tượng và viết ra suy nghĩ với một câu chuyện đầy ý nghĩa.
U Những người có tên chữ “U” luôn theo đuổi danh vọng của mình và rất giỏi trong việc truyền cảm hứng cũng như nâng đỡ tinh thần cho người khác. Đôi khi không kiên định trong khiến mất đi cơ hội và cả tinh thần của mình.
V Những người tên có chữ “V” thường rất khôn ngoan, có kỹ năng lãnh đạo tốt và có thể lãnh đạo thành công bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.
W Những người tên có chữ “W” thường có tố chất của chuyên gia thường được mọi người xin cho lời khuyên, khá kín tiếng, giỏi giải trí và kỹ thuật.
X Những người có tên chữ “X” thường hành động theo bản năng và có thành tích học tập khá giỏi. Họ thích hoàn thành công việc đúng thời hạn và nổi tiếng là người hoàn hảo. Họ rất độc lập và nghệ thuật.
Y Những người có tên chữ “Y” là những người có tố chất chỉ huy bẩm sinh, có tầm nhìn xa. Họ không được mọi người xung quanh yêu thích vì thái độ kiêu ngạo của họ.
Z Những người có tên chữ “Z” có thiên hướng nghệ thuật, có tầm nhìn và kỹ năng giao tiếp tốt, được trời phú cho thái độ tích cực, nhưng họ có điểm yếu là rất coi mình là trung tâm.

Giá trị của con số sứ mệnh trong tên riêng của bạn

Con số sứ mệnh trong thần số học theo tên mang một ý nghĩa rất quan trọng. Nó đại diện cho sức mạnh tổng quát được kết hợp từ con số linh hồn và con số nhân của người đó. Con số sứ mệnh có liên quan mật thiết đến cuộc đời và con chủ đạo của bạn có các trường hợp xảy ra:

Số sứ mệnh và số chủ đạo trùng với nhau: Giúp củng cố, thúc đẩy năng lượng theo cách tốt nhất có thể.

Số vận mệnh khác với số chủ đạo nằm cùng một trục ngang:  Giúp cân bằng sức mạnh trục ngang này. Các trục ngang của Thần số học bao gồm trục ngang về thể chất (4 – 7 – 10), trục ngang về tinh thần (2-5-8-11) và trục ngang về tư duy (3-6-9). Nếu tên của bạn nằm trên trục ngang và khác với trục ngang thuộc con số chủ đạo: Tính cách của bạn cũng sẽ đa dạng hơn nhờ được hưởng nhiều sóng rung động khác nhau.

Ví dụ tên Nguyên, con số sứ mệnh sẽ được tính bằng tổng của chỉ số linh hồn và nhân cách: 6 + 8 = 14. Tiếp tục lấy 1 + 4 = 5. Những người có sứ mệnh số 5 luôn thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Vì vậy, họ có nhiều khả năng là người tiên phong mở đường.

Con số sứ mệnh trong tên riêng của bạn

Con số sứ mệnh trong tên riêng của bạn

Qua bài viết này có thể thấy được bảng chữ cái thần số học có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Hiểu rõ những con số trong tên có thể giúp bạn có kế hoạch tốt hơn cho tương lai của mình. Ngoài ra, bạn có thể ứng dụng điều này để tên cho con của mình sao cho hài hòa và cân bằng hơn giữa các yếu tố. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này hãy theo dõi các bài tiếp theo của VietnamWorks nhé.

adsads
Bài Viết Liên Quan
pt là gì

PT là gì? Những cơ hội và thách thức của nghề PT hiện nay

PT là những người hướng dẫn chuyên môn, thiết kế chương trình tập luyện cá nhân, chế độ dinh dưỡng phù hợp và cung cấp...

PMC là gì? Bật mí cách để trở thành chuyên gia PMC thành công

PMC là một nghề nghiệp đầy tiềm năng và thử thách. Để trở thành một PMC thành công, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ...

Brse là gì? Tất tần tật những điều cần biết về kỹ sư cầu nối

BrSE được ví như "nhịp cầu" kết nối và truyền tải thông tin, yêu cầu và giải pháp một cách hiệu quả, giúp dự án...

Hé lộ về kế toán ngân hàng: công việc, kỹ năng và mức lương

Với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến tốt, kế toán ngân hàng hứa hẹn sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp lý...

Đối với COCC không có năng lực

Giải mã COCC là gì và cách nhận biết

Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, thuật ngữ "COCC" - viết tắt của "Con ông cháu cha" - ngày càng phổ biến, dẫn đến...

Bài Viết Liên Quan
pt là gì

PT là gì? Những cơ hội và thách thức của nghề PT hiện nay

PT là những người hướng dẫn chuyên môn, thiết kế chương trình tập luyện cá...

PMC là gì? Bật mí cách để trở thành chuyên gia PMC thành công

PMC là một nghề nghiệp đầy tiềm năng và thử thách. Để trở thành một...

Brse là gì? Tất tần tật những điều cần biết về kỹ sư cầu nối

BrSE được ví như "nhịp cầu" kết nối và truyền tải thông tin, yêu cầu...

Hé lộ về kế toán ngân hàng: công việc, kỹ năng và mức lương

Với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến tốt, kế toán ngân hàng...

Đối với COCC không có năng lực

Giải mã COCC là gì và cách nhận biết

Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, thuật ngữ "COCC" - viết tắt của "Con...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers