adsads
shutterstock 1055647202
Lượt Xem 142

Nhắc đến thành công, người ta hay nghĩ đến những cái tên tỷ phú nổi tiếng trong và ngoài nước. Bởi nhiều người định nghĩa giàu có là thước đo của sự thành công. Chính vì thế những cụm từ như: “Bí quyết thành công của Bill Gates hay Bí quyết thành công của Phạm Nhật Vượng” là chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Những câu nói của họ dường như trở thành châm ngôn về sự thành công được mọi người đón nhận. Liệu bạn có đang tò mò bí quyết nào ẩn sau sự thành công của họ không? Tuy không có công thức nhất quán nào về sự thành công, nhưng ở những tỷ phú này đều có những đặc điểm sau:

Đầu tư vào chính mình

Một trong những câu nói hay về sự thành công phải kể đến Buffett, ông từng nói “Hãy đầu tư vào chính mình”. Câu nói đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Bởi chúng ta thường mơ ước xa vời nhưng quên mất việc đầu tư vào bản thân mình. Ở đây, bạn có thể đầu tư kiến thức, kỹ năng mềm cho bản thân mình. Những điều đó sẽ giúp thúc đẩy giá trị của bạn tăng cao. 

Ngày nay, nhiều người ôm mộng xa vời nhưng bản thân không đủ sức thực hiện. Bởi khả năng có giới hạn đã trở thành bức tường chắn ngăn lối họ tiến lên. Ở thời điểm này, chúng ta mới hiểu hết ý nghĩa câu nói của Buffett. Để không rơi vào tiến thoái lưỡng nan, chúng ta phải học cách đầu tư kiến thức và kỹ năng cho bản thân mình. Đây được xem là bước xây dựng nền móng cho những bước tiến về sau.

Kết giao với đúng người

Tục ngữ có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc kết giao bạn bè. Những người bạn tốt cùng chung chí hướng sẽ góp thêm động lực thúc đẩy bạn vươn lên. Ngược lại, kết giao cùng người không có ý chí sẽ kéo bạn thùi lùi về sau. 

Chính vì điều đó, Bill Gates thường dành thời gian để kết giao với những có đức tính tốt. Ông nói “Khi tôi có biểu hiện hiếu chiến hay kiêu ngạo, họ sẽ ghìm tôi lại”. Giao du đúng người cũng là một trong bí quyết thành công trong cuộc sống của ông. Ông luôn được biết tới là người với lối sống giản dị đáng ngưỡng mộ.

Mặt khác, kết giao đúng người đóng vai trò quan trọng trong công việc của bạn. Nếu bạn là nhà kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, kết giao cùng bạn bè trong lĩnh vực buôn bán sẽ giúp bạn tìm được nhà phân phối cho sản phẩm của mình. Kết giao với mục đích cùng nhau phát triển sẽ có lợi cho bạn và đối phương. Nếu cùng chung chí hướng, bạn thật may mắn khi tìm được tri kỷ trong công việc. Không ai khác, chính họ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chạm tay đến thành công.

Ai cũng có thể thành công nếu biết đặt mục tiêu và cố gắng thực hiện

Thế nào là người thành công?” là vấn đề nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Có người thành công trong công việc, có người thành công trong cuộc sống. Đừng nghĩ hình ảnh những người nội trợ trong gia đình là điển hình cho sự thất bại. Họ là ví dụ cụ thể cho bạn thấy được thế nào là thành công trong cuộc sống. Họ cảm thấy vui vẻ và hài lòng với thực tại. Ở ngay chính thời điểm đó, họ đã hoàn thành được mục tiêu mình đề ra. Vì thế, họ cũng là một trong những người thành công đáng ngưỡng mộ.

Đối với nhiều bạn trẻ, họ thường tìm tòi bí quyết thành công của Steve Jobs để học hỏi. Các doanh nghiệp muốn khám phá bí quyết thành công của Mcdonald hay bí quyết thành công của Amazon để áp dụng cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì và đưa ra phương hướng phát triển cho phù hợp. Khi xác định được điều đó, hãy kiên trì thực hiện ý tưởng mình đưa ra. Đây là một trong bí quyết then chốt giúp nhiều tên tuổi với khối tài sản khổng lồ như hiện nay áp dụng.

Thay đổi tư duy linh hoạt

Cuộc sống vốn biến hóa đa dạng. Bạn không thể giữ tư duy cứng nhắc áp dụng mọi lúc mọi nơi. Hãy chú ý quan sát, những người thành công luôn biết cách ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Thậm chí, khi đưa ra giả thuyết, họ tự tìm cách phản biện lại chúng nhằm đưa ra kết luận cuối cùng chính xác nhất. Từ đó cho thấy, những người thành công thường có tư duy cởi mở và sẵn sàng thay đổi để trở nên sáng tạo và thành công hơn.

Nếu như lúc trước, người tiêu dùng thường có thói quen mua hàng trực tiếp. Bởi họ cho rằng kiểu mua hàng này sẽ giúp họ kiểm tra được hàng hóa và an tâm khi mua sắm. Nhưng dịch bệnh đã thay đổi tư duy của người tiêu dùng, các doanh nghiệp cùng thi nhau bán hàng Online và giao hàng tận nơi. Điều này giúp người tiêu dùng an tâm mua sắm, doanh nghiệp không phải mất khoảng doanh thu này. Nếu cứ lo sợ hoàn hàng hay sản phẩm bị ảnh hưởng do vận chuyển, chính doanh nghiệp sẽ đánh mất nguồn thu khổng lồ từ hình thức kinh doanh này. Trong tương lai, kinh doanh Online sẽ dần thay thế hình thức buôn bán truyền thống. Doanh nghiệp không linh hoạt hình thức kinh doanh sẽ tụt hậu và đánh mất vị trí trong mắt người tiêu dùng. 

Thế mới thấy, ứng biến linh hoạt là một trong những chiếc chìa khóa mở cửa thành công. Nó sẽ giúp bạn thích nghi với mọi hoàn cảnh và trở nên sáng tạo trong công việc của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

 

>> Xem thêm: Đồng nghiệp thân thiết nghỉ việc, tôi cũng không còn muốn gắn bó với công ty nữa

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
Aida job

Bí quyết sử dụng mô hình AIDA hiệu quả trong Marketing

Khám phá mô hình AIDA - bí quyết thu hút, khơi gợi nhu cầu và thúc đẩy hành động mua hàng hiệu quả cho doanh...

Mindset Tiếng việt là gì

Mindset là gì? Tầm quan trọng, xu thế phát triển mindset

Mindset (tư duy) là cách mà một người tiếp cận, đánh giá và phản ứng với thế giới xung quanh. Nó bao gồm tất cả...

Ngành sư phạm tiểu học 2021

Ngành sư phạm tiểu học và bí quyết thành công trong nghề

Ngành sư phạm tiểu học không chỉ là một nghề nghiệp mà còn là một sứ mệnh cao cả, đòi hỏi lòng yêu nghề, kỹ...

hợp đồng lao động không xác định thời hạn

5 mẫu hợp đồng lao động theo Bộ luật lao động mới nhất

Hợp đồng lao động là một thỏa thuận quan trọng giữa người sử dụng lao động và người lao động. Tìm hiểu về hợp đồng...

Manifest la gì Gen Z

Manifest là gì? Kỹ thuật Manifest đạt được điều mong ước

Manifest là một khái niệm đề cập đến sức mạnh của suy nghĩ và ý chí của con người để hình thành thực tại theo...

Bài Viết Liên Quan
Aida job

Bí quyết sử dụng mô hình AIDA hiệu quả trong Marketing

Khám phá mô hình AIDA - bí quyết thu hút, khơi gợi nhu cầu và...

Mindset Tiếng việt là gì

Mindset là gì? Tầm quan trọng, xu thế phát triển mindset

Mindset (tư duy) là cách mà một người tiếp cận, đánh giá và phản ứng...

Ngành sư phạm tiểu học 2021

Ngành sư phạm tiểu học và bí quyết thành công trong nghề

Ngành sư phạm tiểu học không chỉ là một nghề nghiệp mà còn là một...

hợp đồng lao động không xác định thời hạn

5 mẫu hợp đồng lao động theo Bộ luật lao động mới nhất

Hợp đồng lao động là một thỏa thuận quan trọng giữa người sử dụng lao...

Manifest la gì Gen Z

Manifest là gì? Kỹ thuật Manifest đạt được điều mong ước

Manifest là một khái niệm đề cập đến sức mạnh của suy nghĩ và ý...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers