adsads
900
Lượt Xem 2 K

Ông ấy có giá trị hơn 50 tỷ đô la ngày nay, nhưng sự thành công ban đầu của công ty trong lĩnh vực máy tính cá nhân được theo sau bởi một giai đoạn hoàn toàn thiếu vắng người tiêu dùng, nỗ lực bắt kịp, mối quan hệ căng thẳng với các cổ đông của Dell và nhiều lần tái cơ cấu công ty sau các vấn đề kinh doanh và tài chính, kể cả việc gánh thêm nhiều khoản nợ.

Giờ đây, Dell Technologies có giá trị cao gấp ba lần giá trị của thương vụ mua cổ phần tư nhân năm 2013 – một thành công gần đây có thể không khiến các cổ đông của công ty cũ cảm thấy rằng Dell chơi khá “tử tế” như ông đã tuyên bố trong cuốn sách mới của mình, có tên “Play Nice But Win”.

Dell đã đưa ra cho Jon Fortt – CNBC một vài lời khuyên dành cho những người đang tìm kiếm sự thành công trong vai trò lãnh đạo tại CNBC @Work Summit gần đây, dựa trên hành trình của anh ấy từ nhà sáng lập công nghệ trẻ tuổi trở thành nhà lãnh đạo công ty kỳ cựu, bắt đầu bằng cách đơn giản mà anh ấy đánh giá sai lầm.

Hãy phạm những sai lầm mới mẻ

Nếu bạn là một nhà sáng lập giỏi, “bạn sẽ mắc phải một số sai lầm mới mà chưa ai mắc phải,” Dell nói. “Sai lầm không phải là xấu … miễn là bạn đang học hỏi từ chúng. Điều bạn không muốn là mắc phải những sai lầm không đáng có.”

 “Có những điều mới chưa từng xảy ra trước đây. Bạn sẽ thất bại, bạn sẽ thử nghiệm và học hỏi để rồi cuối cùng tìm ra cách để thành công nhờ kết quả đó, vì vậy đừng sợ mắc phải một số sai lầm,” Dell nói tại sự kiện CNBC. “Hy vọng rằng bạn sẽ tạo ra một số cái mới.”

Suy nghĩ và lập kế hoạch theo nhiều hướng 

Các công ty thành công cần phải lập kế hoạch trên nhiều tầm nhìn, cho dù đó là phát triển tài năng, R&D cốt lõi hay thấu hiểu khách hàng. Từ lịch sử công nghệ tiêu dùng, Dell biết rõ tầm quan trọng của việc nhìn thấy tương lai trong nhiều phân đoạn thời gian. Ông cho biết một “động cơ đổi mới” cần được tập trung vào ngắn hạn (18 tháng tới), trung hạn (5 năm tới) và sau đó, cuối cùng, xa hơn nữa.

Dell sẽ không tuyên bố có bất kỳ bí quyết thành công nào cho sự đổi mới ngoài việc nói rằng “đó là sự kết hợp của sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề chưa được giải quyết của khách hàng và sự hiểu biết thấu đáo về tất cả các thành phần cần có để đi vào công nghệ”.

“Khi chúng ta làm được điều đó, chúng ta sẽ là một công ty thành công trong tương lai. Nếu không, chúng ta sẽ phá sản. Đơn giản là vậy.”

Đừng mong đợi có tất cả câu trả lời về công việc kết hợp

Một vấn đề ngắn hạn đối với các nhà lãnh đạo là công việc kết hợp và Dell cho biết mô hình này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, điều đó dẫn đến những thách thức ngay lập tức đối với sự đổi mới, khi các nhà lãnh đạo tìm kiếm phương án để đảm bảo các nhân viên tài năng được gắn bó và truyền cảm hứng trong một thế giới mà mô hình làm việc kết hợp ngày một phát triển, thúc đẩy sự hợp tác và khắc sâu văn hóa vào các thành viên mới trong nhóm.

Dell nói: “Chúng ta đang tìm một số giải pháp, nhưng không thể khẳng định mình có tất cả câu trả lời. Tất cả chúng ta đều đang cố gắng tìm ra lời giải trên con đường nhiều điều mới mẻ này.”

Dell lạc quan rằng kết quả sẽ dẫn đến cuộc sống tốt hơn, cân bằng hơn cho mọi người: “Cuối cùng thì đó là một phần cực kỳ quan trọng trong việc giữ cho mọi người có cảm hứng, gắn bó và tràn đầy năng lượng trong công việc của họ.”

Hãy tử tế. Thực sự tử tế. 

Chỉ có chín cá nhân trong lĩnh vực công nghệ (bao gồm cả Mackenzie Scott) có tài sản lớn hơn 53 tỷ đô la của Dell, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Dell khẳng định “sự tử tế” là điều rất quan trọng.

“Đó là con người tôi và những gì tôi đã làm, đó là cách phù hợp để giành chiến thắng và đó là điều tôi học được từ cha mẹ mình. Đó là một loại phương pháp tiếp cận đơn giản.” Dell cho biết. Nắm bắt được nội tâm của Warren Buffett, Dell cho biết “danh tiếng rất quan trọng và cần một thời gian dài để tạo dựng danh tiếng nhưng chỉ cần tích tắc để phá hủy chúng.” Anh nói: “Chiến thắng đúng cách thực sự mang lại hiệu quả lâu dài theo thời gian. Cuộc sống quá ngắn để chiến thắng đúng cách theo bất kỳ cách nào khác.”

>> Xem thêm: Kỹ năng ăn nói “Vạn người thương, triệu người mến”

— HR Insider / Theo nguồn CNBC —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là một nhiệm vụ đạo đức mà còn là một chiến...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm và lo lắng về khả năng giữ chân nhân sự,...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt qua thách thức lớn nhất nào?" là quan trọng để...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và chưa bao giờ bị công ty cũ cho nghỉ việc.

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có thể sẽ phải đối mặt với việc chi phí chăm...

Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và...

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers