adsads
câu hỏi về kỹ năng giao tiếp
Lượt Xem 3 K

Để thành công trong công việc cũng như cuộc sống, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng này cần được trau dồi, rèn luyện và tích lũy như một thói quen hằng ngày. Sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn nói chuyện một cách thuyết phục và thu hút với bất cứ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Dưới đây là các câu hỏi về kỹ năng giao tiếp để bạn tham khảo với mong muốn bạn sẽ rút ra được nhiều bài học và liên tục rèn luyện kỹ năng cho mình.

Câu 1. Để truyền tải hiệu quả một thông điệp khi giao tiếp trực tiếp, kênh nào chiếm vai trò quan trọng nhất?

Theo như các nghiên cứu về khả năng tiếp nhận thông tin của con người, hiệu quả của một thông điệp được truyền tải đi sẽ được quyết định bởi 55% là hình ảnh và cử chỉ, 38% là giọng nói và 7% là nội dung của thông điệp.

Câu 2. Bản chất của giao tiếp là gì?

Đây là một trong các câu hỏi về kỹ năng giao tiếp điển hình nhất mà bạn sẽ gặp phải. Theo các bậc thầy giao tiếp, giao tiếp là một quá trình nhằm truyền tải một thông điệp từ người nói đến người nghe. Thông điệp trong quá trình truyền tải đó phải được các bên tham gia giao tiếp hiểu chính xác tránh những sự nhầm lẫn.

Câu 3. Hiệu suất lắng nghe trung bình trong quá trình giao tiếp là bao nhiêu? 

Hiệu suất lắng nghe trong cuộc trò chuyện bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy, hiệu quả lắng nghe trung bình của người nghe trong quá trình giao tiếp chỉ đạt từ 25 – 30%. Điều này đã đặt ra bài tập môn kỹ năng giao tiếp làm sao để nói chuyện thu hút người nghe hơn.

Câu 4. Những yếu tố nào ảnh hưởng lớn nhất đến sự sai lệch của thông điệp truyền tải khi giao tiếp?

Đây là một trong các câu hỏi về kỹ năng giao tiếp dạng trắc nghiệm thường xuất hiện trong các bài thi, bài tập môn kỹ năng giao tiếp. Sự khác biệt về ngôn ngữ giữa các chủ thể giao tiếp chính là yếu tố hàng đầu khiến quá trình truyền tải thông điệp gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, bộ lọc thông tin của mỗi người cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả của giao tiếp. Bởi nó sẽ quyết định thông tin nào sẽ được chấp nhận. Vì thế, chính sự khác biệt về ngôn ngữ và bộ lọc thông tin của mỗi người là những yếu tố sẽ quyết định quá trình giao tiếp thành công hay thất bại.

Câu 5. Khi 2 đồng nghiệp xung đột trong giao tiếp, bạn xử lý thế nào?

Gợi ý câu trả lời cho vấn đề trên như sau: Khi hai đồng nghiệp xung đột trong giao tiếp, yếu tố khiến họ căng thẳng chính là hình ảnh của nhau. Là người đóng vai trò hòa giải, việc đầu tiên bạn cần làm là tách hai người ra. 

Tiếp theo, bạn mời họ mỗi người một cốc nước lạnh để cho cơn nóng giận hạ nhiệt và lắng nghe ý kiến của từng người. Bạn chỉ đặt câu hỏi để thu thập thông tin và tìm ra nguyên nhân xung đột chứ không phán xét hay tỏ thái độ. Cuối cùng bạn hãy đưa ra giải pháp mà bản thân cảm thấy tốt nhất hoặc để chính họ đưa ra giải pháp cho mình.

Câu 6: Lắng nghe và nghe thấy có giống nhau không?

Câu trả lời là không. Bởi lắng nghe là một quá trình đòi hỏi sự chủ động, tập trung và hiểu được ý nghĩa của thông điệp đang muốn truyền tải. Còn nghe thấy chỉ là một quá trình hoàn toàn tự nhiên không đòi hỏi sự nỗ lực từ người nghe.

Câu 7. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ quyết định bao nhiêu đến sự thành công của bạn trong công việc cũng như cuộc sống?

Theo kết quả điều tra của Viện xã hội Mỹ năm 2008 cho thấy, kỹ năng giao tiếp tốt và các mối quan hệ của bạn trong cuộc sống quyết định đến 85% sự thành công trong công việc. Còn các yếu tố khác như bằng cấp, trí thông minh chỉ chiếm có 15%.

Câu 8. Yếu tố nào sẽ quyết định đến sự thành công trong quá trình giao tiếp?

Đây cũng là một trong các câu hỏi về kỹ năng giao tiếp điển hình thường được hỏi nhất. Theo các bậc thầy giao tiếp, hiệu quả của quá trình giao tiếp được quyết định bởi 3 yếu tố chính, đó là: khả năng truyền tải thông điệp, kỹ năng lắng nghe và sự khéo léo trong việc ứng xử các tình huống giao tiếp. Còn các yếu tố khác đi kèm như: địa vị xã hội, trình độ, bằng cấp sẽ góp phần tạo điều kiện để quá trình giao tiếp thuận lợi hơn.

Câu 9: Bí quyết nào giúp bạn luôn được những người khác yêu mến trong cuộc sống và công việc?

Trong cuộc sống và công việc, bất cứ ai cũng mong muốn nhận được những nụ cười, những câu khen ngợi. Trong giao tiếp sẽ được lắng nghe khi mình chia sẻ. Vì thế, để được đồng nghiệp và bạn bè yêu mến, bạn hãy rèn luyện thói quen tươi cười, khen ngợi chân thành và lắng nghe trong cuộc trò chuyện.

Câu 10. Giao tiếp trực tiếp có gì hơn so với giao tiếp qua điện thoại?

Khi đối thoại trực tiếp, bạn có thể loại bỏ được các yếu tố gây nhiễu đến cuộc giao tiếp do khoảng cách không gian, công nghệ gây ra. Giao tiếp trực tiếp sẽ khiến người nghe luôn tập trung, thông tin cần truyền tải được đưa đi vào một thời điểm cụ thể và đảm bảo sự giao tiếp diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi.

Câu 11. Nếu đồng ý với quan điểm với đội phương, bạn sẽ làm gì?

Với câu hỏi kỹ năng giao tiếp này chính là cơ hội để bạn chứng minh thấy rằng bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt. Một người giao tiếp tốt, khéo léo sẽ biết cách phản biện hợp lý mỗi khi có quan điểm trái chiều với đối phương. 

Trong bất kỳ một cuộc giao tiếp nào, chắc chắn sẽ có những lúc bạn sẽ không đồng ý với quan điểm của đối phương. Khi đó bạn sẽ không im lặng mà sẽ nói lên quan điểm của mình, kèm theo đó là những luận điểm để thuyết phục. Sau đó, đối phương có thể sẽ phản biện lại và bạn cần lắng nghe quan điểm của họ để tiếp tục thảo luận. Bạn cần lắng nghe quan điểm của họ để cùng tiếp tục thảo luận cho đến khi đôi bên cùng thống nhất được quan điểm. Bạn nên kèm theo tình huống cụ thể mà mình từng trải qua trong quá khứ để tăng tính thuyết phục cho câu hỏi trả lời của mình.

Câu 12. Khi giao tiếp nên nói nhiều hơn hay lắng nghe nhiều hơn?

Đây tiếp tục là một câu hỏi về kỹ năng giao tiếp mà bạn trả lời như thế nào cũng được. Tức là bạn phải vừa nói vừa lắng nghe đối phương. Việc nói nhiều hơn hay lắng nghe nhiều hơn đều được. Miễn là bạn và người cùng giao tiếp có thể làm rõ được lý do vì sao mình lại chọn phương án đó và cách giao tiếp này đã được bạn ứng dụng thành công như thế nào trong quá khứ. Bạn có thể cụ thể hóa câu trả lời bằng cách đưa ra tỷ lệ mà mình nghĩ là hợp lý. Ví dụ: Nói 60% và lắng nghe 40%. 

Câu 13. Những lỗi nào cần tránh khi giao tiếp với người khác?

Với câu hỏi này, bạn cần có câu trả lời cụ thể khi được hỏi đến và không nên trả lời theo lý thuyết suông. Nghĩa là bên cạnh việc liệt kê ra những lỗi cần tránh khi giao tiếp thì bạn cần diễn giải hoặc kèm thêm dẫn chứng để làm rõ quan điểm của mình. Bạn không cần liệt kê quá nhiều và có thể tóm gọn câu trả lời của mình với khoảng 3 lỗi sai cần tránh và đưa ra ví dụ cụ thể là được. 

Câu 14. Làm gì khi giao tiếp với một người ít nói?

Câu hỏi này sẽ kiểm tra xem kỹ năng giao tiếp của bạn đang ở mức độ nào, đã tốt hay chưa. Đây là một tình huống khó, nhưng bạn hoàn toàn có thể sẽ gặp phải trong công việc. Đó có thể là khi giao tiếp với một đồng nghiệp ít nói, một khách hàng hoặc một đối tác ít nói. Khi ấy, bạn cần phải ứng dụng kỹ năng giao tiếp của mình để khéo léo làm quen, mở ra chủ đề, mở ra câu chuyện để đối phương cảm thấy thoải mái và chịu chia sẻ nhiều hơn, giúp cho việc giao tiếp đạt hiệu quả tốt hơn. Vẫn là tuỳ vào kỹ năng giao tiếp của mỗi người, bạn xử lý như thế nào thì trả lời như thế ấy. Còn nếu chưa biết phải xử lý thế nào, thì ngay bây giờ, bạn thử hình dung ra tình huống đó và tự suy nghĩ xem mình nên xử lý thế nào nha, đừng để tới khi đi phỏng vấn được nhà tuyển dụng hỏi thì mới bắt đầu loay hoay suy nghĩ.

Câu 15. Ngôn ngữ cơ thể quan trọng như thế nào khi giao tiếp?

Câu hỏi về kỹ năng giao tiếp này cũng sẽ trả lời dựa theo quan điểm riêng, kinh nghiệm riêng của mỗi người, chứ không nên trả lời rập khuôn theo lý thuyết. Tức là, bạn cảm nhận ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, nét mặt, nụ cười, cử chỉ tay – chân,… quan trọng thế nào khi giao tiếp thì hãy trả lời như thế ấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể kèm theo tính huống trong giao tiếp, kết hợp ngôn ngữ cơ thể đã giúp giao tiếp tốt hơn với đối phương.

Trên đây là các câu hỏi về kỹ năng giao tiếp cơ bản nhất, hy vọng những thông tin này mang đến cho bạn nhiều bài học bổ ích. Và còn rất nhiều, câu hỏi, bài tập môn kỹ năng giao tiếp khác, nhưng với khuôn khổ bài viết này không thể truyền tải hết được. Chúng tôi hẹn bạn ở những bài viết tiếp theo, mời bạn đọc cùng đón đọc nhé!

Xem thêm: Những kỹ năng mềm quan trọng chốn công sở quyết định đến sự thành bại của bạn

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Thị trường bất động sản là gì? Đặc điểm, vai trò, phân loại thị trường BĐS

Thị trường bất động sản là nơi mà các giao dịch mua bán, cho thuê và đầu tư vào tài sản như nhà ở, văn...

Kinh doanh bất động sản là gì? Điều kiện kinh doanh bất động sản hiện nay

Kinh doanh bất động sản là hoạt động mua bán, cho thuê, quản lý và phát triển các tài sản bất động sản như nhà...

Nguyên tắc, chiến lược đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là gì? Nguyên tắc đầu tư kinh doanh bất động sản hiệu quả, an toàn

Đầu tư vào bất động sản có thể mang lại lợi nhuận lớn, nhưng cũng đi kèm với những rủi ro không nhỏ. Để thành...

Hệ số trượt giá là gì? Bảng hệ số trượt giá BHXH mới nhất 2024

Trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm, hệ số trượt giá là chỉ số quan trọng để điều chỉnh giá trị các khoản thanh...

Lạm phát là gì? Thực trạng, nguyên nhân, giải pháp kiểm soát lạm phát tại Việt Nam

Lạm phát không chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế. Việc hiểu rõ nguyên nhân...

Bài Viết Liên Quan

Thị trường bất động sản là gì? Đặc điểm, vai trò, phân loại thị trường BĐS

Thị trường bất động sản là nơi mà các giao dịch mua bán, cho thuê...

Kinh doanh bất động sản là gì? Điều kiện kinh doanh bất động sản hiện nay

Kinh doanh bất động sản là hoạt động mua bán, cho thuê, quản lý và...

Nguyên tắc, chiến lược đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là gì? Nguyên tắc đầu tư kinh doanh bất động sản hiệu quả, an toàn

Đầu tư vào bất động sản có thể mang lại lợi nhuận lớn, nhưng cũng...

Hệ số trượt giá là gì? Bảng hệ số trượt giá BHXH mới nhất 2024

Trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm, hệ số trượt giá là chỉ số...

Lạm phát là gì? Thực trạng, nguyên nhân, giải pháp kiểm soát lạm phát tại Việt Nam

Lạm phát không chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân mà còn ảnh hưởng đến...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers