adsads
MKT 16062021 1
Lượt Xem 85

Mỗi năm, các thương hiệu có thể chi hàng chục, hàng trăm thậm chí là hàng triệu dollar cho các quảng cáo đôi khi chỉ vỏn vẹn 15 – 30 giây. Mục tiêu duy nhất chính là nội dung, thông điệp sẽ được truyền tải và đón nhận khi phát sóng cũng như tạo được tốc độ lan truyền mạnh mẽ và tạo nên viral. Tuy nhiên, để có được một quảng cáo tạo nên hiệu ứng lan truyền như thế, quả thật không dễ dàng. Bên cạnh việc hiểu rõ về thương hiệu, bạn có thể tham khảo cách tạo viral marketing ngay sau.

1. Định nghĩa viral marketing là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về cách tạo viral marketing, chúng ta cùng hiểu rõ chi tiết về khái niệm Viral marketing là gì. 

Viral marketing chính là một chiến dịch quảng cáo lan truyền và tiếp thị các nội dung có khả năng tác động đến hành vi chia sẻ thông điệp từ người này đến người khác với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Nói cách khác, đây là cách tiếp thị dựa vào khán giả để truyền thông điệp về sản phẩm, dịch vụ của một thương hiệu, doanh nghiệp. Một chiến dịch viral marketing được coi là thành công khi nó được cộng đồng quan tâm và chia sẻ rộng rãi.

Hiện nay, các chiến dịch có tính viral cao được rất nhiều các thương hiệu áp dụng cho mình. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những video có đến hàng triệu lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội, Facebook…. Hay có những bài viết được mọi người truyền tay nhau nhanh chóng. Hoặc có những nội dung trở thành xu hướng của một bộ phận đông đảo để họ có thể bắt chước theo.

cách tạo viral marketing

Thông thường, để một chiến dịch đạt được viral mạnh mẽ thì nội dung luôn luôn là yếu tố quan trọng. Thông điệp được truyền tải cần phải phù hợp với thương hiệu cũng như đánh trúng vào tâm lý của người nhận được nó. Trong trường hợp đó, tính lan truyền cực kỳ lớn và sức mạnh thương hiệu sẽ tăng cao hơn.

2. Những yếu tố cốt lõi giúp chiến dịch marketing trở nên viral 

2.1 TA (đối tượng mục tiêu) rõ ràng và kênh truyền thông phù hợp

Bước đầu tiên trong việc xây dựng một chiến dịch quảng cáo là bạn phải nghiên cứu và tìm ra đối tượng mục tiêu của sản phẩm, thương hiệu. Họ là ai, độ tuổi và tính cách là gì, có xu hướng sử dụng các thiết bị thông minh ra sao, hành vi mua hàng thay đổi như thế nào… Việc xác định rõ đối tượng mục tiêu giúp bạn xác định cách tiếp cận cụ thể và gửi thông điệp đến đúng người.

Kênh truyền thông cũng là yếu tố quan trọng không kém. Bởi nếu sai kênh bạn sẽ không thể tiếp cận nhanh chóng đến đối tượng mà mình muốn, càng không thể tạo ra sự quan tâm của công chúng dành cho thương hiệu. Hiện nay, ngoài các kênh truyền thông thì việc liên hệ với những người có sức ảnh hưởng trong các ngành nhất định cũng là biện pháp hiệu quả nếu muốn quảng cáo viral.

2.2 Nội dung quảng cáo chạm đến cảm xúc

Bất kỳ một sản phẩm quảng cáo nào nếu không tạo được cảm xúc cho người xem sẽ không thể viral. Theo kết quả nghiên cứu của Daniel McDuff (nhà nghiên cứu chính của Microsoft) sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tự động để phân tích phản ứng của con người với các loại quảng cáo khác nhau, thì trải nghiệm khi xem các quảng cáo có tình tiết kích thích cảm xúc, khiến mọi người càng có nhiều khả năng chia sẻ nó.

Dù là quảng cáo chứa cảm xúc tích cực hay tiêu cực, giận dữ, lo lắng, lãng mạn… họ vẫn có hành động chia sẻ chúng, mặc dù những cảm xúc đó có thể khiến họ cảm thấy buồn hoặc không tốt. Ngược lại, những video không khiến cảm xúc bùng nổ sẽ làm khả năng chia sẻ và lan truyền nó. Vậy nên, nếu muốn quảng cáo của bạn thật sự viral hãy khiến cho mọi người được bộc lộ cảm xúc của mình ra khi họ xem “sản phẩm” của bạn.

2.3 Xây dựng thông điệp ấn tượng, khắc sâu trong tâm trí khách hàng

Bên cạnh yếu tố cảm xúc, bạn cũng đừng quên chú trọng vào tư duy sáng tạo. Một ý tưởng đột phá, mới mẻ, một nội dung hay ho và cách dẫn dắt khéo léo sẽ góp phần quan trọng tạo nên sự thành công của quảng cáo. 

Hơn nữa, hãy đơn giản hóa thông điệp mà bạn muốn truyền tải, để bất kỳ ai cũng dễ dàng hiểu được và giúp bạn chia sẻ nó với những người khác. Hoặc bạn cũng có thể tạo nên một nội dung đặc biệt, mà không ai có thể lường trước kết quả, điều này càng tạo nên sự thích thú trong lòng công chúng.

2.4 Yếu tố tâm lý luôn tạo nên các chiến dịch có tính lan tỏa lớn

Là người dùng Facebook, hằng ngày bạn có thể tiếp cận với hàng triệu nội dung khác nhau, vì vậy, để nội dung thực sự gây được sự chú ý đối với người xem, khách hàng thì yếu tố tâm lý chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

cách tạo viral marketing

Khi thực sự chạm vào các xúc hoặc những vấn đề đang được quan tâm thì điều đó sẽ dễ dàng tạo nên hiệu ứng về mặt chia sẻ. Những nội dung này sẽ có thể tạo nên được sự ấn tượng mạnh. Đây chính là sức mạnh cộng hưởng để khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn. Nội dung được sản xuất cần hướng đến những nhóm đối tượng khách hàng nhất định để đưa ra được các định hướng về thông điệp phù hợp. 

2.5 Sự khác biệt cho các chiến dịch viral

Sáng tạo chính là yếu tố cực kỳ quan trọng của các chiến dịch marketing nếu muốn có được sự đón nhận từ người xem, khách hàng. Thông điệp của video ở góc độ mới và chưa từng được khai thác trước đó. Thông qua đó truyền tải một cách khéo léo đến khách hàng quan tâm về thương hiệu và sản phẩm. 

Đặc biệt, khi bạn lựa chọn các chủ đề quen thuộc thì lại càng cần chú trọng hơn tính sáng tạo. Ví dụ như các đề tài về những câu chuyện về gia đình, tình yêu,… đã được khai thác nhiều trước đó. Vì thế, bạn cần tạo được sự khác biệt khi lựa chọn lại những chủ đề này. 

Chọn lựa đúng thời điểm và đúng đối tượng cho chiến dịch của bạn

“Đúng người – Đúng thời điểm” là yếu tố phù hợp cần áp dụng nếu bạn muốn có một nội dung viral thành công. Trước khi nội dung chính được công bố, bạn cần nghiên cứu chính xác về thời điểm đối tượng tiềm năng tương tác trên các kênh mà bạn chọn lựa. Điều đó sẽ giúp bạn có thể khi đăng tải nội dung sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn.

Đồng thời, khi nội dung đó được chia sẻ vào đúng thời điểm còn giúp tạo nên sức lan truyền rộng rãi hơn từ nhiều người. Chẳng hạn, bạn cần chọn thời gian có nhiều người dùng online trên Facebook hay khoảng thời gian có nhiều người xem quảng cáo trên tivi để có thể đưa ra thông điệp của mình với số lượng người tiếp cận có tỷ lệ cao nhất. 

3. Lợi ích doanh nghiệp từ các chiến dịch viral marketing

Nếu biết cách tạo viral marketing thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ các chiến dịch này, điển hình là: 

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Để có thể thực hiện một chiến lược marketing có sự thành công, có độ lan truyền mạnh mẽ thì doanh nghiệp sẽ cần phải bỏ ra các khoản phí để quảng cáo qua các kênh như social, báo chí, KOL,… nhằm tạo cú hích ban đầu. Khi chiến dịch của bạn thực sự tạo được tiếng vang và trở nên viral rồi thì mọi chi phí để tiếp cận khách hàng ngay sau đó sẽ gần như bằng không.

Chiến dịch viral marketing sẽ tạo nên làn sóng lan truyền thông điệp của thương hiệu cực kỳ nhanh đến với đông đảo khán giả. Ngay sau đó, khán giả lại chính là người giúp bạn lan truyền các nội dung này đến nhiều người xem hơn mà không cần phụ thuộc vào các công cụ quảng cáo. Hiệu quả đến từ việc lan truyền thông tin tiếp thị thông qua những người khán giả này đôi khi còn mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với những cố gắng quảng bá của doanh nghiệp bằng những cách làm khác.

Thế nhưng, để có thể tạo được một chiến dịch quảng cáo thành công như vậy thì đòi hỏi ý tưởng truyền tải thông điệp phải thực sự khác biệt, mới mẻ và bùng nổ. Đây chính là mấu chốt cực kì quan trọng trong cách tạo viral marketing.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng cực lớn

Viral marketing sẽ giúp cho thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải được lan tỏa bùng nổ trong thời gian cực kỳ ngắn. Một khi nội dung đã tạo ra viral thì số lượng người dùng tiếp cận nó sẽ tăng chóng mặt. Chính điều này sẽ thu hút nhiều thương hiệu cố gắng tạo ra cho mình những chiến lược viral marketing riêng.

Sẽ không còn quá xa lạ với việc chỉ sau một đêm, một thông tin, một cụ từ hoặc một hình ảnh về cá nhân, thương hiệu nào đó sẽ được phủ sóng khắp các mạng xã hội. Những thương hiệu, cái tên bỗng trở nên ấn tượng cũng như in sâu trong suy nghĩ của người dùng nhanh chóng. Để thực hiện được điều đó chính là sự cố gắng của cả đội ngũ marketing.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Những nội dung đạt được viral sẽ được người dùng chia sẻ cực rộng rãi qua nhiều kênh khác nhau. Các nội dung này sẽ vô tình xuất hiện lặp đi lặp lại nhiều lần đối với những người dùng. Chính điều đó đã tăng khả năng ghi nhớ, nhận diện thương hiệu được hình thành trong nhận thức người dùng. Khi thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ được nhắc đến nhiều lần thì sẽ dễ tạo được sự yêu mến và tin tưởng, tín nhiệm đối với khách hàng.

cách tạo viral marketing

Các chiến dịch viral marketing sẽ giúp lan truyền giúp thương hiệu của doanh nghiệp một cách mạnh mẽ và tiếp cận được đến đông đảo khách hàng tiềm năng. Từ việc nhận được thương hiệu thì khách sẽ hình thành nhu cầu mua sắm cho mình và lựa chọn các sản phẩm từ thương hiệu. Điều này chính là mấu chốt quan trọng để giúp doanh nghiệp tăng doanh số hiệu quả.

4. Quy trình 5 bước xây dựng chiến dịch Marketing hiệu quả và viral  

Bước 1: Tìm hiểu thị trường và nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Khách hàng luôn là trung tâm của mọi chiến dịch marketing mong muốn hướng tới. Vì thế, trước khi xây dựng kế hoạch để có thể tạo nên chiến dịch viral marketing thì chúng ta cần nghiên cứu kỹ càng các nhóm khách hàng mà mình hướng tới:

  • Khách hàng hiện đang có nhu cầu xem gì và nghe gì ở thời điểm hiện tại?
  • Kiểu nội dung mà khách hàng muốn được chia sẻ là gì?
  • Làm sao để khách hàng có thể dễ chia sẻ nội dung nhất?

Hiểu rõ về khách hàng sẽ giúp cho đội ngũ marketing có những cơ sở để bắt đầu xây dựng những nội dung cũng như các cách thức triển khai quảng cáo. Bên cạnh việc hiểu khách hàng thì khâu nghiên cứu thị trường cũng không kém quan trọng. Bạn sẽ cần phải nắm được xu hướng thị trường hiện nay cũng những thách thức và cơ hội cho thương hiệu của bạn. Tận dụng thời cơ để có thể bắt trend cũng là một cách làm hay để có thể dễ tạo ra các sản phẩm quảng cáo viral.

Bước 2: Lựa chọn nội dung và thông điệp muốn truyền tải

Cần xác định được nội dung truyền tải muốn viral thì cần làm rõ thông điệp duy nhất và tránh lồng ghép những thứ mơ hồ đến khách hàng. Thông điệp được lựa chọn cần đồng nhất và phù hợp với mục tiêu đã xác định ban đầu khi bạn muốn thực hiện chiến dịch này. 

Với bước nghiên cứu khách hàng và thị trường sẽ tạo tiền đề cho việc xác định mục tiêu cũng như thông điệp quảng cáo thực sự phù hợp với đối tượng mà thương hiệu muốn hướng đến. Hãy cẩn thận và kỹ càng trong việc xây dựng thông điệp tiếp thị sản phẩm. Đây chính là yếu tố có thể gây nên ảnh hưởng lớn đến thương hiệu mà bạn đang tập trung xây dựng. 

Bước 3: Xây dựng và triển khai nội dung

Bước tiếp theo sau khi đã xác định được thông điệp quảng cáo, đội ngũ marketing sẽ xây dựng nội dung để có thể làm rõ ý nghĩa mà chiến dịch muốn truyền tải đến người dùng. Nội dung quảng cáo này có thể được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như dạng một bài viết, video, hình ảnh, âm thanh,…

Nếu thương hiệu đã có một thông điệp hay mà nội dung không truyền tải hết được ý nghĩa thì chiến dịch thì khó có thể thành công. Vậy nên, nội dung cho một chiến dịch viral marketing cần phải được chọn lọc, diễn đạt một cách súc tích, chạm tới cảm xúc người dùng cũng như có thể làm bật thông điệp doanh nghiệp muốn lan tỏa.

Bước 4: Phân phối nội dung đa kênh 

Sau khi đã hoàn tất về nội dung quảng cáo cho chiến dịch thì bạn sẽ cần đóng gói nó và bắt đầu phân phối lên các kênh khác nhau đã được định trước đó. Để lan truyền nội dung đến những đối tượng mục tiêu thì cần chủ động đăng tải nội dung quảng cáo lên các kênh thực sự có tiềm năng có chọn lọc.

Hãy nhớ rằng, muốn nội dung trở nên viral thì cần có độ phủ lớn. Vậy nên bước đầu bạn cần đầu tư đưa nội dung tiếp cận người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau như kênh social media, TV, báo chí,… Ngày nay, các kênh truyền thông như Facebook, Youtube, Tiktok, Zalo,… được sử dụng một cách cực kỳ phổ biến. Bạn nên tận dụng cơ hội này để có thể truyền tải thông điệp nhãn hàng đến nhiều người dùng.

Bước 5: Theo dõi và đánh giá chiến dịch

Không phải bất cứ chiến dịch marketing nào được tạo ra cũng dễ dàng trở nên viral, có nhiều trường hợp sẽ gặp phải rủi ro ngoài mong đợi. Dù bạn đã có sự chuẩn bị cẩn thận, đầu tư chỉn thì bạn cũng không thể lường trước được phản ứng từ phía người người đón nhận.

Do đó, sau khi đã phân bổ nội dung lên các kênh, việc tiếp theo của đội ngũ marketing chính là theo dõi phản ứng của người dùng trên các diễn đàn và qua khảo sát thực tế, từ đó có thể đánh giá mức độ khách hàng tiếp cận và chia sẻ nội dung,… ra sao. Đồng thời, xử lý kịp thời khi có vấn đề xảy ra. Thông qua những phân tích và đánh giá, bạn cũng sẽ có căn cứ để đưa ra những điều chỉnh kịp thời cho chiến dịch. 

Thông thường thì sẽ có 3 trường hợp phản ứng của người xem xảy ra mà bạn sẽ gặp phải:

  • Người dùng thực sự hài lòng và có những phản ứng tích cực cũng như đón nhận và chia sẻ thông điệp mà bạn đã tạo ra. Việc tiếp theo của bạn là theo dõi các chỉ số viral, ghi nhận phản hồi khách hàng để có thể phát triển các chiến dịch sau hiệu quả hơn.
  • Nội dung không đạt được tính viral như mong muốn. Khi đó, bạn cần đánh giá các chỉ số để có thể phân tích xem nguyên nhân do đâu: do nội dung chưa chạm đến cảm xúc hay vì các kênh phân phối chưa thực sự phát huy hiệu quả. Từ các đánh giá này bạn có thể đưa ra các điều chỉnh kịp thời cũng như rút kinh nghiệm để cải thiện vào các lần sau.
  • Người dùng có phản ứng tiêu cực với phần nội dung bạn truyền tải. Đây chính là tình huống xấu nhất mà không một ai mong muốn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhãn hàng cũng như uy tín doanh nghiệp. Do đó, đội ngũ marketing sẽ cần theo dõi sát sao về chiến dịch, đồng thời có những biện pháp điều chỉnh kịp thời hạn chế rủi ro phát sinh.

Viral là một trong những hoạt động xây dựng thương hiệu tốt với đặc điểm là tính lan truyền cao. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn hình thức này nếu doanh nghiệp của bạn đang hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu và muốn thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng tiềm năng. Câu hỏi viral là gì đã được giải đáp cũng như cung cấp đến bạn cách tạo viral marketing, đã đến lúc bạn thực hiện một chiến dịch cho riêng mình rồi. 

Xem thêm: Tổng quan về B2B Marketing và bí quyết xây dựng chiếc lược B2B hiệu quả

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
brand identity là gì

Brand Identity là gì? Quy trình xây dựng brand identity

Brand Identity không chỉ là logo hay một tông màu thương hiệu. Đó là những yếu tố tạo nên cái "tôi" riêng biệt của thương...

Brand awareness là gì?

Brand awareness là gì? Phân loại Brand awareness

Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh ngày nay, khái niệm "brand awareness" đang ngày càng trở nên quan trọng. Bài viết này sẽ giúp...

smart là gì

SMART là gì? Mục tiêu và ý nghĩa SMART trong Marketing

SMART là một từ ngữ rất quen thuộc với chúng ta với ý nghĩa là thông minh, nhưng đằng sau nó ẩn chứa một nguyên...

giam doc marketing la gi

Giám đốc Marketing là gì? Mức thu nhập hiện nay 

Doanh nghiệp phát triển hay không phụ thuộc nhiều vào chiến lược marketing. Một chiến lược marketing hiệu quả là cả quá trình điều hành...

ad agency là gì

Ad agency là gì? 5 hình thức truyền thông chính của  Advertising Agency

Trong những năm gần đây, khi truyền thông và tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, các khái niệm như...

Bài Viết Liên Quan
brand identity là gì

Brand Identity là gì? Quy trình xây dựng brand identity

Brand Identity không chỉ là logo hay một tông màu thương hiệu. Đó là những...

Brand awareness là gì?

Brand awareness là gì? Phân loại Brand awareness

Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh ngày nay, khái niệm "brand awareness" đang ngày...

smart là gì

SMART là gì? Mục tiêu và ý nghĩa SMART trong Marketing

SMART là một từ ngữ rất quen thuộc với chúng ta với ý nghĩa là...

giam doc marketing la gi

Giám đốc Marketing là gì? Mức thu nhập hiện nay 

Doanh nghiệp phát triển hay không phụ thuộc nhiều vào chiến lược marketing. Một chiến...

ad agency là gì

Ad agency là gì? 5 hình thức truyền thông chính của  Advertising Agency

Trong những năm gần đây, khi truyền thông và tiếp thị trên nền tảng kỹ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers