adsads
Lượt Xem 14 K

Vì sao tạo động lực cho và truyền cảm hứng cho nhân viên luôn là yếu tố được các nhà lãnh đạo đặc biệt quan tâm?

Nhân viên có động lực có thể dẫn đến tăng năng suất và cho phép một tổ chức đạt được mức sản lượng cao hơn. Có thể nói rằng động lực là yếu tố rất quan trọng đối với một nhân viên nói riêng và cả một tổ chức nói chung. Các nghiên cứu chuyên sâu cũng đã chỉ ra rằng động lực sẽ giúp nhân viên đạt được mục tiêu cá nhân của mình, tạo tiền đề để nhân viên đó có thể học hỏi và phát triển hết tiềm lực của bản thân. Một nhân viên có động lực sẽ luôn có sự hài lòng trong công việc và luôn tìm cách để hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc. Tương tự như vậy, đối với một doanh nghiệp sở hữu lực lượng nhân viên luôn tràn đầy động lực, chính sự cống hiến và đóng góp của họ sẽ khiến doanh nghiệp phát triển, đạt được nhiều thành công và gia tăng lợi nhuận.

Một khảo sát đã chỉ ra rằng động lực – sự sẵn sàng để hoàn thành công việc bằng cách bắt đầu thay vì chần chừ, kiên trì đối mặt với những phiền nhiễu và đầu tư đủ nỗ lực tinh thần để thành công – chiếm 40% thành công của các dự án nhóm. Và để tóm gọn lại về tầm quan trọng của việc truyền cảm hứng và kiến tạo động lực cho nhân viên, Anne M. Mulcahy – cựu chủ tịch và CEO của Xerox Corporation đã khẳng định rằng:

“Các nhân viên của đội nhóm tin rằng nhà quản lý quan tâm đến họ như một người toàn diện – không chỉ là một nhân viên – có năng suất cao hơn, hài lòng hơn, hoàn thành công việc tốt hơn. Nhân viên hài lòng có nghĩa là khách hàng hài lòng, dẫn đến lợi nhuận gia tăng.”

Cách thức tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

  1. Chia sẻ tầm nhìn và đặt mục tiêu rõ ràng

Các nhà lãnh đạo có thể thúc đẩy và truyền cảm hứng cho đội nhóm của mình nếu họ biết những gì họ đang hướng tới. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn nhận thức được tầm nhìn của bạn và mục tiêu cuối cùng của bạn cho doanh nghiệp là gì, bởi điều này khuyến khích tất cả mọi người làm việc cùng nhau để đạt được kết quả tốt hơn. Song song đó, việc thường xuyên đặt ra các mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được để bạn và đội ngũ của bạn có thể theo dõi tiến trình và họ có thể thấy thành công của mình một cách hữu hình. Điều này nuôi dưỡng năng suất và giúp nhân viên cảm thấy có giá trị và động lực.

  1. Giao tiếp với nhân viên của bạn

Một phần của việc thiết lập mục tiêu rõ ràng phụ thuộc vào giao tiếp hiệu quả với đội nhóm của bạn. Giao tiếp là một con đường hai chiều và các nhà lãnh đạo nên chắc chắn rằng có một luồng giao tiếp liên tục giữa bạn và nhân viên của bạn. Bằng cách này, bạn không chỉ có thể cập nhật cho họ những gì cần làm mà còn có thể lắng nghe ý kiến, ​​và phản hồi của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng liên lạc và cởi mở và dễ tiếp cận trong thái độ của bạn đối với giao tiếp. Điều này sẽ làm cho nhân viên của bạn cảm thấy tham gia vào công việc kinh doanh và hoạt động của nó sẽ thúc đẩy họ tiếp tục đạt được kết quả tốt hơn.

  1. Khuyến khích tinh thần đồng đội

Việc khuyến khích và thúc đẩy tinh thần đồng đội giúp tăng năng suất vì nó khiến nhân viên của bạn cảm thấy ít bị cô lập hơn và giúp họ cảm thấy gắn bó hơn với các nhiệm vụ của họ. Các nhà lãnh đạo có thể làm điều này bằng cách thường xuyên tổ chức các bài tập xây dựng đội nhóm và tạo cơ hội cho các thành viên trong nhóm của bạn gắn kết và làm quen với nhau. Hãy nghĩ về điều này khi tuyển nhân viên mới bằng cách xem xét họ sẽ phù hợp với đội ngũ và văn hóa nơi làm việc như thế nào.

  1. Tạo cơ hội để nhân viên phát triển

Các thành viên trong đội ngũ cảm thấy có giá trị hơn khi họ đang học và nâng cao kỹ năng của họ. Để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho đội nhóm đạt được kết quả tuyệt vời, các nhà lãnh đạo nên cung cấp cho nhân viên của mình cơ hội phát triển. Những cơ hội này nên được thiết kế riêng cho phù hợp với từng nhân viên và có thể ở dạng đào tạo thêm, đặt ra các mục tiêu đầy thách thức, hoặc dành thời gian của bạn để giảng dạy và tư vấn cho ai đó.

Động lực là một phần thiết yếu của bất kỳ nơi làm việc nào và các nhà lãnh đạo nên không ngừng nỗ lực để làm cho nhân viên cảm thấy có động lực và cảm hứng. Nếu làm tốt điều này, bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả mà bạn cần.

>> Xem thêm: Chiến lược phúc lợi nào nên được chú ý trong năm 2024: “The Great Stay”?

–HR Insider–
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers