adsads
07 1200x900 1
Lượt Xem 2 K

1. Nuôi dưỡng cảm giác thân thuộc

Để giữ cho nhân viên có động lực và kết nối, hãy bắt đầu bằng cách xây dựng một văn phòng ảo cho họ. Đầu tư vào công nghệ như phần mềm hội nghị ảo và công cụ làm việc là việc cần làm,nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự trao đổi giữa mọi người. Nó sẽ cho phép nhân viên cảm thấy thân thuộc, được kết nối và thúc đẩy họ làm việc hiệu quả hơn. Điều quan trọng không kém là chú trọng sợi dây kết nối giữa các nhân viên khi họ làm việc tại nhà.

Mẹo: Tổ chức các hoạt động nhóm ảo (như câu đố) hoặc giải lao để giữ cho các nhân viên được kết nối không chính thức.

2. Cải thiện giao tiếp tổng thể

Với các đội nhóm ở xa, giao tiếp là một thách thức lớn vì luôn có khả năng thông tin bị truyền đạt sai lệch. Nếu chiến lược truyền thông nội bộ tổng thể của bạn không tập trung vào việc đảm bảo sự rõ ràng trong giao tiếp, điều này có thể tạo ra khoảng cách giữa các nhân viên và sự tham gia của các nhân viên từ xa sẽ thấp đi. Tận dụng công nghệ sẽ là chìa khóa. Hãy sử dụng các nền tảng để nhắn tin nhanh như Hangout, Slack để cho phép các cuộc trò chuyện nhanh chóng và thân mật giữa mọi người

Mẹo: Giao tiếp thân mật giữa các đồng nghiệp có thể giúp giữ họ kết nối với nhau hơn.

3. Khuyến khích lối tư duy phát triển

Áp dụng tư duy phát triển có nghĩa là bất kể bạn ở đâu, lúc nào, hay bạn đang ở bước nào trên con đường sự nghiệp của mình, luôn có nhiều không gian để học hỏi và phát triển. Là nhà lãnh đạo, bạn có thể thúc đẩy một môi trường nơi nhân viên tập trung vào khai thác tiềm năng của họ chứ không chỉ hiệu suất công việc. Hãy thiết lập văn hóa học tập và thúc đẩy nhân viên bứt phá giới hạn của họ.

Mẹo: Khuyến khích nhân viên của bạn học một hoặc hai kỹ năng phù hợp với sự phát triển nghề nghiệp của họ trong quá trình làm việc từ xa này.

4. Xây dựng bảng điểm trực quan

Giao tiếp nội bộ hiệu quả là điều tiên quyết, nhưng nhân viên của bạn vẫn cần gì đó hiển thị về sự tiến bộ của họ trực quan hơn. Xây dựng một Bảng điểm trực quan cho thấy sự tiến bộ của cá nhân và nhóm và thúc đẩy nhân viên đạt được mục tiêu của họ. Bảng điểm trực quan cũng có thể trình bày các ưu tiên và KPI cho mỗi nhóm, thời hạn công việc, tiến độ công việc, hay các thông tin khác giúp mọi người theo dõi được toàn bộ quá trình (ví dụ như Trello). Tiến hành các cuộc họp hàng tuần và hàng tháng để thảo luận về bảng điểm và các mục tiêu chính sẽ giúp nhân viên luôn kết nối, gắn bó và có động lực làm việc theo các nhiệm vụ được giao.

Mẹo: Sử dụng các công cụ phân tích với bảng điểm trực quan để cho nhân viên/ nhóm biết tiến độ của họ so với những người khác.

5. Cung cấp tính linh hoạt & Tập trung vào thành tích

Làm việc tại nhà có nghĩa là quản lý cả công việc văn phòng và công việc gia đình. Ở đây, việc cung cấp sự linh hoạt và tập trung vào thành tích có thể chứng tỏ hiệu quả hơn trong việc quản lý nhân viên từ xa của bạn. Hãy cung cấp cho nhân viên một mục tiêu rõ ràng và tiến trình tổng thể để đạt được mục tiêu đó. Các nhân viên sẽ cảm thấy có động lực hơn để đạt được mục tiêu của họ.

Mẹo: Khuyến khích nhân viên đạt được mục tiêu và cho họ sự linh hoạt về thời gian.

6. Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của nhân viên

Công nhận những nỗ lực và thành tích của nhân viên nên là một yếu tố cần thiết cho sự thành công chung. Công nhận là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để làm cho nhân viên cảm thấy gắn bó. Khi nhân viên được công nhận, họ có cảm giác đạt được thành tựu, điều đó thúc đẩy họ làm hết sức mình. Chưa hết, ghi nhận những nỗ lực và thành tích của họ có thể nâng cao sự tự tin và động lực làm việc của họ.

Mẹo: Hãy công nhận & khen thưởng nỗ lực và thành quả của nhân viên để họ thêm gắn bó và có động lực.

7. Cung cấp phản hồi liên tục

Nuôi dưỡng văn hóa phản hồi cởi mở và trung thực cho các nhân viên từ xa sẽ thúc đẩy họ làm việc và tiến bộ hơn. Người quản lý có thể tổ chức một cuộc họp riêng với nhóm và cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của nhân viên. Giọng nói điềm tĩnh và thấu hiểu cùng những từ ngữ phù hợp sẽ mang tính xây dựng hơn là giọng trách móc, than phiền.

Mẹo: Hãy coi trọng những khía cạnh nhẹ nhàng hơn của giao tiếp.

8. Tận dụng sức mạnh của công nghệ

Công nghệ kỹ thuật số giúp việc xây dựng cộng đồng trực tuyến và tổ chức các cuộc họp ảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy chọn các công cụ thân thiện với người dùng và dễ dàng thích ứng trong toàn công ty. Trong quá trình làm việc tại nhà, nhân viên cần có email, phần mềm hội họp và nhắn tin, các công cụ liên quan đến tác vụ cụ thể, quyền truy cập vào bộ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, v.v… để làm việc hiệu quả. Đầu tư vào các công cụ sẽ giúp nhân viên dễ dàng tham gia vào các hoạt động công việc và hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Mẹo: Hỗ trợ nhân viên đầu tư vào đường truyền internet tốc độ cao tại nhà.

9. Tin tưởng đội nhóm của bạn

Khi làm việc từ xa, không thể đến gặp nhân viên trong ngày và hỏi xem họ đang làm gì. Là người quản lý, bạn chỉ có thể động viên và hướng dẫn nhân viên của mình đi đúng hướng. Sau đó, bạn phải đặt niềm tin vào nhân viên để hoàn thành công việc.

Mẹo: Tránh liên hệ cho nhân viên của bạn nhiều lần trong một ngày và hãy tin tưởng họ làm việc.

 

>> Xem thêm: Đồng nghiệp thân thiết nghỉ việc, tôi cũng không còn muốn gắn bó với công ty nữa

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers