• .
adsads
26
Lượt Xem 10 K

Khi nghe đến câu hỏi phỏng vấn xin việc này, ứng viên thường kể tất cả mọi chuyện mà đồng nghiệp và bạn bè nhận xét về mình, kể cả các chuyện đời tư. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất để trả lời. Bởi khi bạn luyên thuyên mọi thứ, chỉ khiến nhà tuyền dụng thêm đau đầu và mất thiện cảm hơn với bạn. Vậy nên, khi đi phỏng vấn xin việc, phải nhớ rằng những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng thật ra rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực và kỹ năng bạn. Không được xem thường mà ngược lại trước đó cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng.

Cách trả lời phỏng vấn “Người khác đánh giá về bạn như thế nào?”

Đưa ra ví dụ có liên quan đến công việc ứng tuyển

Trên tay nhà tuyển dụng đã có CV, hồ sơ của các bạn, nên họ chẳng muốn nghe lại bất kỳ những gì đã viết trong đó hay những câu chuyện lê thê. Với câu hỏi phỏng vấn “Người khác đánh giá về bạn như thế nào?”, thì những ông chủ tương lai của bạn muốn biết chính bạn đánh giá về bạn thế nào, mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh ra sao. Qua đó, họ còn có thể hiểu thêm đôi nét về tính cách của bạn, có hợp với văn hóa công ty của họ hay không. Vậy nên, hãy nhắc đến những tố chất mà bạn nghĩ là phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp, cách trả lời bằng tiếng Anh & tiếng Việt

Ví dụ: “Xung quanh tôi có khá nhiều mối quan hệ. Trong công việc, sếp đánh giá tôi là người có trách nhiệm, cầu tiến nhưng lại không tự tin vào năng lực của mình. Với đồng nghiệp, tôi là một người luôn sẵn lòng giúp đỡ họ, kỹ năng làm việc nhóm của tôi rất tốt, tôi còn có những tài lẻ khiến họ thích thú. Với bạn bè, tôi được xem là “bảo mẫu” bởi tôi sẽ luôn là người đưa ra kế hoạch khi đi du lịch hay đưa ra lời khuyên giải quyết rắc rối.”

(“Around me, there are many relationships. At work, my boss judged me as a responsible, progressive person but not confident in my abilities. For colleagues, I’m always willing to help them, my teamwork skills are very good, I also have talents that make them excited. To my friends, I am considered a “nanny” because I will always be the one to make plans when traveling or give advice to solve problems.”)

>>> Xem thêm:30 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời [Phần 2]

Không ngại thể hiện ưu điểm của mình khi trả lời câu hỏi phỏng vấn

Một cách trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp nữa cho câu hỏi trên là bạn hãy khéo léo tự nhận xét về tính cách của chính mình, đưa ra những ưu điểm của bản thân, để giúp nhà tuyển dụng biết rõ hơn bạn thật sự là ai. Từ đó, họ sẽ xem xét bạn có thể đảm đương công việc gì, chịu được áp lực ra sao.

Ví dụ: “Thật sự, tôi là một người không giảo hoạt và kỹ năng giao tiếp của tôi không được tốt. Nhưng tôi luôn biết cách học hỏi nó, bằng chứng là nhờ vào sự nhiệt thành cũng như tấm chân thành, mà tôi được mọi người xung quanh yêu quý dù công việc hay đời sống. Mọi người thường dùng những từ như ham học hỏi, không ngại khó khăn, lạc quan và khéo léo khi nói về tôi. Tôi rất vui vì điều đó”

(“Actually, I’m an inactive person and my communication skills are not good. But I always know how to learn it, as evidenced by the enthusiasm as well as sincerity, that I’m loved by everyone around me regardless of work or life. People often use words like eager to learn, not afraid of difficulty, optimistic and skillful when talking about me. I am so happy about that”).

>>> Xem thêm: Văn mẫu” cho cách viết CV và trả lời phỏng vấn

Trên đây, là  các cách trả lời phỏng vấn cho ứng viên về câu hỏi “Người khác đánh giá về bạn như thế nào?” một cách chân thật và khiến nhà tuyển dụng quan tâm. Không chỉ vậy, câu trả lời còn giúp bạn ngầm thể hiện được giá trị và năng lực của bản thân mình. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào vòng phỏng vấn nhé!

— HR Insider —
VietnamWorks Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

Cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ hoàn thành công việc theo kế hoạch đề ra. Trong...

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Bài Viết Liên Quan
cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

Cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ...

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers