các câu hỏi phỏng vấn - SEO 15
Lượt Xem 7 K

Đối mặt với câu hỏi phỏng vấn về thành tựu tự hào nhất, bạn đừng vội ngần ngại vì bản thân chưa có thành tựu nào hoặc không biết nên trình bày những gì. Hãy nắm vững những mẹo sau và chuẩn bị thật tốt để có thể trình bày lưu loát trong lúc trao đổi trực tiếp.

Trước lúc phỏng vấn bạn cần xác định rõ ràng điều khiến bạn tự hào nhất

Cách trả lời phỏng vấn tuyệt nhất cho vấn câu hỏi “Thành tựu nào trong công việc đã khiến bạn tự hào nhất?” là hãy liệt kê thật nhiều điều mà bản thân bạn cảm thấy tự hào. Đó có thể là kết quả gặt hái được, có thể đo lường bằng doanh số, phần trăm doanh thu. Hoặc có thể là những điều bạn làm tạo được tác động tích cực đến công việc và giúp bản thân tiến bộ hơn trước. Sau đó, chắt lọc và chọn ra một điều bạn thấy “đáng” nhất trong sự nghiệp của mình. Lúc trả lời phỏng vấn, nhà tuyển dụng chỉ muốn nghe điều bạn tự hào nhất. Nên bạn cần thể hiện bằng phong thái tự tin, rành mạch, không nên trình bày một cách khái quát, mà cần nêu thật chi tiết những việc bạn đã làm, để dẫn đến thành tựu đáng tự hào ấy.

Chẳng hạn như: “Tôi đã xây dựng một chiến dịch truyền thông diễn ra trong 3 tháng. Triển khai trên các kênh truyền thông chính của công ty như Facebook, Website, Instagram. Chiến dịch này đã tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu mà công ty mong muốn. Kết quả đã nâng doanh thu tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.”

Giải thích vì sao bạn thấy tự hào về điều này trong cuộc phỏng vấn

Sau khi đã xác định được thành tựu, bạn cần giải thích vì sao bạn tự hào về nó. Theo chia sẻ từ cách nhà tuyển dụng, họ sẽ thích cách trả lời phỏng vấn đi thẳng vào vấn đề, không lan man và trì trệ. Vì thế, giữa hàng ngàn lý do khác nhau, bạn cần sàng lọc đâu là lý do chính xác nhất, để đi thẳng vào vấn đề.

Chẳng hạn như:“Đó là kế hoạch đầu tiên mà tôi thực hiện trong thời gian 3 ngày, nhưng lại được kết quả rất tốt. Sau lần đó, tôi được cấp trên khen ngợi và được đề bạt lên chức vụ cao hơn.”

Hoặc nếu thành tựu của bạn có hơi hướng thiên về sự phát triển của bản thân, bạn có thể giải thích như sau:

“Với những người khác, thành tựu của tôi có lẽ có phần thua kém. Nhưng với tôi, tôi rất tự hào về nó. Tôi đã có thể kiểm soát được tính nóng nảy của mình. Tôi không vội vàng, mà cố gắng phân tích ưu nhược điểm của bản thân. Từ đó, tôi quyết định cải thiện kỹ năng của mình và giờ tôi rất tự tin để hoàn thành tốt mọi thứ”.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp, cách trả lời bằng tiếng Anh & tiếng Việt

Trình bày câu trả lời một cách rõ ràng, súc tích

Chia sẻ cách trả lời phỏng vấn từ những bạn thành công, trong lúc phỏng vấn, bạn cần chọn lọc từ ngữ cô đọng, súc tích để nhà tuyển dụng hiểu được điều bạn muốn nói. Tránh trường hợp dài dòng, nhưng không truyển tải được điều muốn nói, hoặc trình bày quá ngắn và ấp úng không nên lời. Hãy dùng bố cục mở bài, thân bài, kết bài để áp dụng vào câu trả lời của bản thân. Trước tiên, cho họ hình dung được bạn được giao nhiệm vụ gì, tiếp theo là cách bạn thực hiện và cuối cùng đạt được kết quả ra sao và vì sao nó khiến bạn tự hào.

Trên đây, là gợi ý cách trả lời  phỏng vấn hay cho câu hỏi “Hãy chia sẻ thành tựu bạn tự hào nhất khi làm việc”. Bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo để phần thể hiện của bản thân tạo được sự thu hút và giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

>>> Xem thêm: Cách trả lời phỏng vấn ấn tượng cho các câu hỏi tình huống

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong công việc. Điều này vừa...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn cãi nhiều năm nay. Vấn đề này đặc biệt xuất...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời gian dài nhưng mãi mà vẫn chưa được thăng chức....

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió” CV nhằm trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà...

Tuổi 40 đi tìm việc bị chê quá tuổi, tôi phải làm sao?

Ở tuổi 40, nhiều trường hợp thất nghiệp và phải tìm kiếm cơ hội việc làm mới. Tuy nhiên, không nhiều lao động được nhận...

Bài Viết Liên Quan

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió”...

Tuổi 40 đi tìm việc bị chê quá tuổi, tôi phải làm sao?

Ở tuổi 40, nhiều trường hợp thất nghiệp và phải tìm kiếm cơ hội việc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up