adsads
shutterstock 1814980196 1
Lượt Xem 549

Đơn xin việc bằng video cho phép các ứng viên quay một đoạn clip ngắn trình bày về trình độ học vấn và các kỹ năng chứng minh mình phù hợp với vị trí tuyển dụng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng việc Tik Tok khai thác lĩnh vực này đã mở ra hướng đi mới cho chiến thuật tìm việc. Công ty tư vấn nghề nghiệp Wonsults của Jonathan Javier đã hợp tác với TikTok về tính năng mới này.

Sơ yếu lý lịch video vẫn là điều hiếm gặp đối với hầu hết các ngành nghề nhưng đã tạo được sức hút lớn đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ. “Sơ yếu lý lịch bằng video giúp thể hiện mức độ nhiệt tình và cho bạn cảm nhận về ứng viên. Tôi chắc chắn sẽ chọn phỏng vấn và tuyển chọn các ứng viên một phần vì họ đã làm một bản sơ yếu lý lịch video. Tôi nghĩ lý lịch video tốt nhất nên kết hợp với sơ yếu lý lịch bằng văn bản.” – Theo Shaun Heng, Phó Giám đốc điều hành của tập đoàn CoinMarketCap.

Tyler Lessard, giám đốc chiến lược video tại công ty phân tích video Canada Vidyard, cũng là một người hâm mộ đơn xin việc bằng video khuyên rằng loại video này nên được giữ cô đọng. “Mục đích của video không chỉ để nói những gì đã có trong hồ sơ giấy của bạn, vì vậy đừng chỉ sử dụng nó như một cách để thể hiện lại kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn đơn thuần,” anh nói.

Ý kiến theo xu hướng

Trong khi một số nhà tuyển dụng thích việc vừa có thể nghe và nhìn thấy một ứng viên, thì một số khác lại có phản ứng trái chiều. Amanda Richardson, Giám đốc điều hành nền tảng tuyển dụng kỹ thuật CoderPad, cho biết hồ sơ xin việc video là một “mốt nguy hiểm” có thể làm trầm trọng thêm thành kiến ​​trong quá trình tuyển dụng.

“Mối quan tâm chung của tôi là bạn đang tạo ra một hồ sơ xin việc dựa trên ngoại hình và cách bạn giao tiếp, trái ngược với các kỹ năng và năng lực thực tế bạn có.” Richardson nói rằng nếu cô ấy nhận được hồ sơ xin việc bằng video từ một ứng viên, có lẽ cô ấy sẽ không xem nó. Thay vào đó, CoderPad sử dụng một bài kiểm tra ngắn để đánh giá các ứng viên đối với các vị trí kỹ thuật và các cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên thường diễn ra qua điện thoại chứ không phải Zoom hoặc bất kỳ nền tảng gọi điện video nào khác.

Cô ấy nói thêm rằng cô quan tâm đến các kỹ năng của một ứng viên nhiều hơn việc tìm hiểu tính cách của họ trước.  “Tôi nghĩ hồ sơ xin việc qua video cũng có thể là một sự tích cực sai lầm theo một nghĩa nào đó, các ứng việc có thể đã chuẩn bị rất kĩ, tập luyện liên tục trước khi quay vì họ không giao tiếp giỏi.” cô nói.

Tự do kể câu chuyện của bạn

Javier của Wonsults nói rằng: “Luôn có những thành kiến ​​khác nhau, đặc biệt là trong không gian nghề nghiệp cho dù nó liên quan đến sắc tộc hay chủng tộc,…Cá nhân tôi tin rằng nó mang lại cho các ứng viên lợi thế hơn vì họ có thể giới thiệu lai lịch của mình,” anh nói khi đề cập đến xuất thân của chính mình là một người Mỹ gốc Philippines.

“Đó là lý do tại sao tôi khuyên mọi người nên nói về câu chuyện thực tế của bạn bởi vì bạn không thể nhìn thấy điều đó đơn giản qua hồ sơ xin việc truyền thống rằng bạn có thể là người Philippines nhưng bạn đã đến Mỹ khi mới 5 tuổi, bạn không thể thể hiện điều đó trong đơn xin việc giấy nhưng bạn có thể chứng minh điều đó trong đơn xin việc TikTok hoặc đơn xin việc video.”

Hồ sơ xin việc bằng video vẫn còn là một tính năng mới và trong khi chúng có thể dần trở nên phổ biến hơn, chúng có thể sẽ hoạt động như một phụ lục cho sơ yếu lý lịch truyền thống chứ không phải một sự thay thế. “Tôi không nghĩ rằng chúng sẽ thay thế được một bộ hồ sơ xin việc truyền thống,” Ron Delfine, giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nghề nghiệp tại Đại học Heinz thuộc Đại học Carnegie Mellon cho biết.

“Tôi nghĩ chúng có thể là một tiện ích bổ sung hoặc thông tin bổ sung mà nhà tuyển dụng có thể yêu cầu ứng viên cung cấp về kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, tùy thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp mà hồ sơ xin việc video có thể có một số sức mạnh nhất định, ”ông nói thêm.

>> Xem thêm: Lạc lõng nơi làm việc 5 năm vì sự tái cơ cấu nhân sự của công ty

— HR Insider / Theo nguồn CNBC —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers