adsads
dai hoc viet duc ngoi truong cua thuc tien 3
Lượt Xem 6 K

Tổng quan về Đại học Việt Đức

Năm 2008 Trường Đại học Việt Đức chính thức được thành lập với các chương trình đào tạo tập trung phát triển các ngành nghề mũi nhọn trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản lý. Trường Đại học Việt Đức được xem là môi trường đào tạo quốc tế tại Việt Nam và là điểm đến của nhiều học viên và tri thức trẻ. Hiện tại trường đã triển khai 11 chương trình đào tạo, 05 ngành cử nhân và 06 ngành thạc sỹ. Chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, áp dụng cơ cấu đào tạo, hệ thống tín chỉ, văn bằng theo các chuẩn mực của các trường đại học đối tác Đức. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ nhận được 02 bằng do Đại học đối tác phía Đức và Việt Nam cấp.

Tại VGU, học viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, cùng với những kỹ năng cần thiết để làm việc trong mọi môi trường, đặc biêt là kỹ năng lãnh đạo và sử dụng ngoại ngữ Tiếng Anh và Tiếng Đức. Ngoài ra, hàng năm VGU cùng nhiều đối tác doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế luôn dành nhiều chương trình học bổng dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm khuyến khích những học viên có trình độ chuyên môn xuất sắc phát huy tối đa năng lực cá nhân.

Trường Đại học Việt Đức – môi trường tuyệt vời để phát triển các kỹ năng

Cùng gặp gỡ Triển – một trong những học viên xuất sắc của ngành Thạc Sỹ Khoa học Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu (GPEM):

“Mục tiêu của mình là áp dụng những nghiên cứu kỹ thuật để tạo nên những sản phẩm ứng dụng chứ không phải đi theo hướng thuần nghiên cứu. Do đó, GPEM giúp mình học được tư duy cách thức sản xuất và có cái nhìn rộng và toàn vẹn hơn về các quy trình quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây là điều rất phù hợp với định hướng tương lai của mình.”

Triển đã nhận được hai học bổng từ phía Adidas và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). Học bổng của Adidas không chỉ bao gồm học phí hai năm học thạc sỹ tại VGU mà còn là cơ hội làm việc với họ sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó, học bổng của DAAD đã giúp bạn có một trải nghiệm học tập và nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Berlin trong một học kì.

Một chia sẻ khác đến từ Kim Hà – học viên Đại học Việt Đức:

“Môi trường quốc tế chuyên nghiệp; giáo viên kinh nghiệm, tận tình; có cơ hội được tiếp xúc với văn hóa Đức, học tiếng Đức là những gì mình hình dung về trường. Học tại VGU tạo điều kiện cho mình tiếp xúc với môi trường quốc tế năng động và chuyên nghiệp. Bạn bè xung quanh cũng là một nguồn động lực và hỗ trợ phát triển bản thân rất lớn. Sau khi học ở VGU xong, mình đã thay đổi rất nhiều, chủ động hơn và tích cực hơn, sẵn sàng bước vào môi trường làm việc. Điều mình ấn tượng nhất chính là tác phong của người Đức. Đối với các bạn học viên Việt Nam mà nói, thì đây sẽ là điều hết sức cần thiết cho công việc sau này.”

Chia sẻ từ Phạm Anh Duy – học viên ngành Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu (GPEM) 2015-2017 – một trong những học viên xuất sắc giành được học bổng của DAAD sang Đức để hoàn thành luận văn tốt nghiệp về Phát triển công cụ “Learnstrument” để phổ biến Công nghiệp 4.0 đến các công ty trong và ngoài nước Đức:

“Chương trình Thạc Sỹ GPEM giúp các kỹ sư phát triển khả năng sáng tạo, đổi mới hệ thống công nghệ song song với khả năng quản trị công nghiệp với hiệu quả và hiệu suất cao. Giáo trình được thiết kế dành cho những học viên có nguyện vọng nâng cao kiến thức trong lĩnh vực sản xuất, quản lý, cơ khí và giao tiếp quốc tế.”

Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại trường Đại học Việt Đức ngay tại đây.

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers