adsads
Shutterstock 2224761113 1
Lượt Xem 679

1. Tại sao cần xây dựng môi trường làm việc?

Mọi nhân viên đều luôn kiếm tìm và mong muốn sẽ được trải nghiệm trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất. Nói một cách dễ hiểu thì môi trường làm việc chính là những điều kiện vật chất như các vật dụng, máy móc, thiết bị bổ trợ, không gian làm việc… Bên cạnh đó bao gồm những điều kiện tinh thần như sự gắn kết, sự tương tác xã hội trong môi trường làm việc, giao tiếp trong tổ chức, văn hóa công ty… 

Môi trường làm việc có thể ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng công việc của nhân viên trong doanh nghiệp. Một môi trường tốt sẽ thúc đẩy hiệu suất của nhân viên, giúp nhân viên phát triển năng lực, kỹ năng chuyên môn, kiến thức cũng như kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố giúp giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với công ty, nhờ đó giảm bớt chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới, tạo sự ổn định nguồn nhân lực và sớm hoàn thành các mục tiêu chiến lược.  

2. Những yếu tố xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng

Xây dựng môi trường làm việc cởi mở

Trong một xã hội phát triển không ngừng như hiện nay, thì xây dựng môi trường làm việc cởi mở là điều hết sức cần thiết. Bởi môi trường làm việc sẽ giúp nhân viên có thể tự do nêu lên suy nghĩ quan điểm cá nhân, là nơi tạo cơ hội cho nhân viên được phát huy hết khả năng làm việc. Môi trường làm việc mở là nơi sẵn sàng và chấp nhận sự thay đổi để tổ chức phát triển đi lên. Việc làm việc trong một môi trường cởi mở cũng là điều kiện để nhân viên nỗ lực tạo ra những giá trị lớn lao hơn cho doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất tốt

Yếu tố mà doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là xây dựng tốt cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất nói chung chính là các thiết bị văn phòng được trang bị một cách tốt nhất để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu làm việc cho nhân viên. Đây đều là những vật dụng thiết yếu cần có trong một doanh nghiệp, dù là ở bất kỳ ngành nghề nào. Bên cạnh đó, không gian làm việc tốt sẽ tạo nên một tinh thần làm việc thoải mái và gia tăng năng suất công việc của nhân viên. Từ đó, họ có thể thoải mái sáng tạo, thể hiện năng lực bản thân và đáp ứng tốt những mong đợi từ phía nhà quản lý.

Tạo cơ hội thăng tiến và đào tạo phát triển nhân viên

Một môi trường làm việc lý tưởng không thể thiếu các hoạt động đào tạo và phát triển nhân viên. Khi biết cách đào đạo giúp họ phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp, nhà quản lý cũng sẽ có một lực lượng lao động chất lượng hơn nhiều. Ngoài ra, việc thực hiện đào tạo và phát triển cho nhân viên còn hạn chế tỷ lệ thay thế nhân viên trong doanh nghiệp.

Chế độ đãi ngộ tốt

Lương, thưởng, chế độ phúc lợi được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu để xem xét môi trường làm việc lý tưởng và đưa ra quyết định gắn bó lâu dài của nhân viên đối với công ty. Việc đưa ra mức lương, thưởng dựa trên hiệu suất và thái độ làm việc chính là cách hợp lí nhất để thỏa mãn nhân viên của bạn. Một văn hóa công sở thường xuyên công nhận thành tích của mỗi cá nhân thường sẽ là tạo một môi trường làm việc tích cực, điều này vừa giúp tăng hiệu quả công việc của nhân viên mà họ còn được truyền thêm động lực để cống hiến hết mình.

Từ những điều chia sẻ trên đây, bài viết hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ tìm ra cách để tạo dựng môi trường làm việc lý tưởng. Từ đó phát triển tinh thần làm việc và ý chí cống hiến của nhân viên, giúp doanh nghiệp sớm đạt được những thành tựu đáng mong đợi.

Xem thêm: Có nên cung cấp các đặc quyền riêng cho nhân sự?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Xây dựng chương trình đào tạo thực tập sinh chuẩn chỉnh để tìm thấy "kim cương trong đá"

Xây dựng một chương trình thực tập sinh chuẩn chỉnh là một phần quan trọng của việc phát triển tương lai của tổ chức. Việc...

Nghệ thuật khai phá năng lực nhân viên: Sếp hãy bắt đầu giao "việc lớn"

Là một nhà lãnh đạo, bạn luôn mong muốn đội ngũ nhân viên của mình phát triển, cống hiến hết tiềm năng và đóng góp...

Truyền cảm hứng chính là một loại năng lực, vậy làm sao để trở thành một người sếp truyền cảm hứng?

Truyền cảm hứng không chỉ là một kỹ năng, mà còn là một loại năng lực quan trọng đối với bất kỳ người lãnh đạo...

Bạn có sẵn sàng tuyển dụng nhân viên cũ?

Chắc hẳn, trong sự nghiệp làm việc của mỗi người, có những quyết định đánh dấu những bước ngoặt quan trọng. Đối với nhân sự,...

Internal Recruitment - nhân tài tưởng xa tận chân trời nhưng gần ngay trước mắt

Trong hành trình không ngừng mở rộng và phát triển, mỗi doanh nghiệp đều tìm kiếm những ‘ngôi sao’ sáng giá để gia nhập đội...

Bài Viết Liên Quan

Xây dựng chương trình đào tạo thực tập sinh chuẩn chỉnh để tìm thấy "kim cương trong đá"

Xây dựng một chương trình thực tập sinh chuẩn chỉnh là một phần quan trọng...

Nghệ thuật khai phá năng lực nhân viên: Sếp hãy bắt đầu giao "việc lớn"

Là một nhà lãnh đạo, bạn luôn mong muốn đội ngũ nhân viên của mình...

Truyền cảm hứng chính là một loại năng lực, vậy làm sao để trở thành một người sếp truyền cảm hứng?

Truyền cảm hứng không chỉ là một kỹ năng, mà còn là một loại năng...

Bạn có sẵn sàng tuyển dụng nhân viên cũ?

Chắc hẳn, trong sự nghiệp làm việc của mỗi người, có những quyết định đánh...

Internal Recruitment - nhân tài tưởng xa tận chân trời nhưng gần ngay trước mắt

Trong hành trình không ngừng mở rộng và phát triển, mỗi doanh nghiệp đều tìm...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers