adsads
Lượt Xem 50

Gen Z nên làm việc ở các công ty như thế nào?

Để có thể phát triển tốt trên hành trình sự nghiệp, việc lựa chọn công ty phù hợp là yếu tố quan trọng mà nhiều Newbie nên dành thời gian nghiên cứu và tìm tòi. Không chỉ dừng ở câu chuyện lương thưởng, một môi trường làm việc phù hợp với người trẻ Gen Z hiện nay nên đáp ứng được các yếu tố sau:

Môi trường làm việc sáng tạo

Gen Z là thế hệ lớn lên với sự phát triển của công nghệ và Internet, điều này làm cho họ trở thành những người sử dụng thông thạo nhiều công nghệ mới. Người trẻ thuộc thế hệ này cũng thường có tư duy linh hoạt và sáng tạo, có khả năng tìm ra giải pháp mới cho các vấn đề, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh và công nghệ. Do đó, một môi trường làm việc đề cao tính sáng tạo sẽ giúp là cơ hội để người lao động trẻ tỏa sáng nhiều hơn.

Môi trường làm việc linh hoạt

Người trẻ thuộc thế hệ này nổi bật với đặc tính đề cao các giá trị tinh thần và sự cân bằng trong cuộc sống. Vì thế một môi trường làm việc có sự linh hoạt sẽ giúp họ dễ dàng cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc, điều này làm tăng sự thoải mái và hiệu suất làm việc của thế hệ này hơn. Ngoài ra, một tổ chức có sự linh hoạt và không quá cứng nhắc sẽ là cơ hội để người trẻ tự do sáng tạo, đóng góp ý kiến và làm việc theo cách riêng của họ.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Nhiều doanh nghiệp hiện nay cung cấp các cơ hội cho nhân viên phát triển nghề nghiệp thông qua các chương trình đào tạo, mentorship, cơ hội thăng tiến, các dự án đa dạng và các hoạt động khác nhau để hỗ trợ sự phát triển và thành công của họ trong sự nghiệp. Để có cơ hội thăng tiến, người trẻ nên tập trung vào các doanh nghiệp như thế này. Đặc biệt là các doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp để nhân viên có cơ hội tiếp cận kiến thức mới, học kỹ năng mới và phát triển bản thân trong sự nghiệp.

Văn hóa People First

Các công ty có văn hoá People First cũng nên được đưa vào danh sách nơi làm việc lý tưởng hiện nay. Văn hóa này tập trung vào việc đặt con người lên hàng đầu, xem nhân viên là tài sản quý báu và tạo điều kiện cho họ phát triển và thăng tiến. Một doanh nghiệp sở hữu văn hóa People First là khi họ có những yếu tố như:

–  Tôn trọng ý kiến, cảm xúc và định hướng của nhân viên.

–  Cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và các khoản hỗ trợ khác để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên.

–  Tạo môi trường làm việc đa dạng và bình đẳng, khuyến khích sự đa dạng và tôn trọng sự khác biệt giữa các nhân viên.

–  Khuyến khích giao tiếp mở giữa quản lý và nhân viên và mọi người có thể thoải mái, tự tin khi chia sẻ ý kiến và ý tưởng.

–  Có các chính sách và quy trình công bằng và minh bạch, giúp nhân viên cảm thấy được đối xử công bằng và tin tưởng vào tổ chức.

Bí quyết ứng tuyển vào các công ty hàng top hiện nay

Lựa chọn môi trường làm việc lý tưởng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ vì cần cân nhắc rất nhiều yếu tố. Để tối giản hóa quá trình tìm kiếm công ty phù hợp của ứng viên, VietnamWorks đã tạo lập danh sách các nơi làm việc uy tín và chất lượng hiện nay với hơn 500 doanh nghiệp, công ty. 

Tuy nhiên, để có thể gia nhập vào các công ty hàng top hiện nay cũng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quá trình ứng tuyển có chiến lược. Một số bí quyết giúp ứng viên có thể tăng cơ hội ứng tuyển thành công bao gồm:

–  Nghiên cứu kỹ về công ty: Newbie cần tìm hiểu về lịch sử, văn hóa tổ chức, sản phẩm/ dịch vụ, các dự án hoặc chiến lược, giá trị cốt lõi của công ty. 

–  Nhấn mạnh các điểm nổi bật: Trong thư xin việc và CV, bạn hãy tập trung nhấn mạnh vào những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn tin rằng sẽ mang lại lợi ích cho công ty.

–  Xây dựng mạng lưới quan hệ: Tham gia các sự kiện mạng lưới, hội thảo ngành nghề, hoặc các cộng đồng trực tuyến để tạo thêm các mối quan hệ chất lượng và có cơ hội biết thêm nhiều thông tin về việc làm.

–  Chuẩn bị hồ sơ xin việc chuyên nghiệp: Đảm bảo rằng hồ sơ của bạn chuyên nghiệp và phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Đồng thời, hãy thể hiện sự sáng tạo và cá nhân hóa để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

  Chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng phỏng vấn: Hãy chuẩn bị thật kỹ càng cho vòng phỏng vấn bằng cách chuẩn bị câu trả lời dựa trên kỹ thuật STAR (Situation, Task, Action, Result) để nhấn mạnh vào kinh nghiệm và thành tựu của bạn. 

Việc ứng tuyển vào các công ty hàng đầu và chất lượng đòi hỏi ở ứng viên không chỉ khả năng làm việc tốt, nhiều kỹ năng bổ ích mà còn có sự kiên trì và quyết tâm. Hy vọng rằng mỗi ứng viên đều sẽ lựa chọn được cho mình một môi trường làm việc phù hợp với nhiều cơ hội phát triển. Theo dõi VietnamWorks và HR Insider để cập nhật thêm nhiều thông tin về thị trường lao động nhé!

🔥 Tại VietnamWorks, hơn 2000+ cơ hội việc làm thực tập/mới tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp khả năng của các bạn trẻ năng động: https://bit.ly/3QAFEOQ 

🔥 Hệ sinh thái việc làm dành riêng cho Newbie tăng lợi thế khi tìm việc: https://lnkd.in/gkWGdKRC 

🔥 Trở thành ứng viên được tìm kiếm tại VNW tại: https://bom.so/gUzyCN 

Xem thêm: Tìm Việc Mơ Ước: Những khoảnh khắc giúp bạn WOW trong quá trình phỏng vấn

— HR Insider —
VietnamWorks – 
Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Làm thế nào khi nhà tuyển dụng phớt lờ phần trình bày của bạn?

Được hẹn đi phỏng vấn cứ ngỡ là “tín hiệu vui”, nào ngờ ngay trong buổi phỏng vấn bạn lại bị nhà tuyển dụng phớt...

Tips trả lời phỏng vấn: Vì sao em chọn công việc trái với ngành học của mình?

Học xong ra trường làm trái ngành, trái nghề khiến bạn dường như phải bắt đầu lại từ con số 0. Thậm chí bạn còn...

Nghệ thuật kể chuyện cá nhân cuốn hút chiếm trọn thiện cảm từ nhà tuyển dụng

So với cách diễn đạt thông thường tẻ nhạt thì kể chuyện khiến bất kỳ ai cũng dễ bị cuốn hút vào câu chuyện hấp...

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với những ứng viên giàu kinh nghiệm, Gen Z quả thật...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện...

Bài Viết Liên Quan

Làm thế nào khi nhà tuyển dụng phớt lờ phần trình bày của bạn?

Được hẹn đi phỏng vấn cứ ngỡ là “tín hiệu vui”, nào ngờ ngay trong...

Tips trả lời phỏng vấn: Vì sao em chọn công việc trái với ngành học của mình?

Học xong ra trường làm trái ngành, trái nghề khiến bạn dường như phải bắt...

Nghệ thuật kể chuyện cá nhân cuốn hút chiếm trọn thiện cảm từ nhà tuyển dụng

So với cách diễn đạt thông thường tẻ nhạt thì kể chuyện khiến bất kỳ...

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers