adsads
Entry Level là gì?
Lượt Xem 150

Entry Level là gì? Vị trí này dành cho đối tượng nào?

Entry Level là từ sử dụng để gọi chung những vị trí tuyển dụng không đòi hỏi hoặc cần ít kinh nghiệm việc làm. Điều này, mở ra cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên mới trường, người làm trái ngành.

Cấp bậc Entry Level có mức lương khởi điểm sẽ ở mức thấp bởi công việc không yêu cầu quá nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc. Mặt khác, các công việc này vẫn có thể đồi hỏi về kiến thức chuyên môn, công việc ngoài giờ hoặc công việc được hướng dẫn đào tạo online khi tuyển dụng.

Entry Level là gì?

Entry Level là những vị trí tuyển dụng không đòi hỏi hoặc ít kinh nghiệm

Đa số nguồn nhân lực chủ yếu cho vị trí Entry Level là sinh viên mới tốt nghiệp, có nhu cầu trải nghiệm công việc trong thời gian ngắn để tiếp xúc với môi trường lao động thực tế,lấy số liệu báo cáo thực tập hoặc hoàn thành khóa luận. Nhờ vậy, nhà tuyển dụng dễ dàng chọn được nguồn nhân lực trẻ cho doanh nghiệp mà không mất nhiều thời gian.

Xem thêm:

  • Trainee là gì? 3 Vị trí Trainee phổ biến và được tuyển dụng nhiều
  • Merchandise là gì? Mô tả công việc & Cơ hội việc làm 2023
  • KCS là gì? Mô tả công việc và mức lương của KCS năm 2023

Yêu cầu đối với vị trí Entry Level là gì?

Khi ứng tuyển vị trí Entry Level, bạn không cần quá lo lắng bởi các kỹ năng và kinh nghiệm không yêu cao thậm chí là không cần và được bổ sung trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, một số công việc cần ứng viên có bằng cấp và ít chuyên môn. Sau đây là những yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn ứng viên vị trí Entry Level cần có. Cụ thể:

Yêu cầu về bằng cấp

Công việc Entry Level hầu như không yêu cầu kinh nghiệm nhưng tùy vào tính chất đặc thù vẫn cần ứng viên có bằng cấp (trung cấp/ cao đẳng/  đại học) và lượng kiến thức nhất định liên quan đến công việc ứng tuyển. Ví dụ như các công việc về tư vấn tài chính, tư vấn sức khỏe, tiếp thị,… Còn những công việc không yêu cầu bằng cấp, nhà tuyển dụng sẽ chú trọng về kỹ năng. Ví dụ như các công việc về ngành khách sạn, bán lẻ,…

Yêu cầu đối với vị trí Entry Level là gì?

Tùy vào tính chất công việc thì vẫn cần ứng viên có bằng cấp

Yêu cầu về chuyên môn cơ bản

Hiện nay có nhiều công ty tuyển dụng ghi là Entry Level nhưng đến mục yêu cầu bằng cấp, nhưng vẫn cần có ít nhất bằng Trung cấp và ưu tiên người có kinh nghiệm. Thường những thông tin tuyển dụng này là của các công ty mới thành lập và có kinh phí thấp muốn thu hút những ứng viên tiềm năng cho công ty mình.

Có một số công việc cũng yêu cầu về kinh nghiệm như kinh nghiệm từ việc bạn làm đồ án, tham gia các tổ chức phi lợi nhuận, đi tình nguyện,… liên quan đến kỹ năng chuyên môn đều có thể được tính là kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn có càng nhiều kỹ năng thì bạn có cơ hội xét tuyển cùng với những người có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm. Do đó, bạn hãy thể hiện đủ những gì mình đang có, đừng hạ thấp bản thân trong CV để nhà tuyển dụng xem xét và nhìn thấy được tiềm năng của bạn.

Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn cơ bản thì cơ hội xét tuyển thành công cao

Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn cơ bản thì cơ hội xét tuyển thành công cao

Có những sinh viên muốn trải nghiệm thực tập việc làm toàn thời gian hay bán thời gian tùy thuộc vào công việc. Entry Level vừa cho bạn cơ hội học hỏi với những môi trường hay phong cách làm việc chuyên nghiệp vừa có được khoảng thu nhập nhỏ để trang trải cuộc sống.

Vai trò của Entry Level đối với doanh nghiệp và ứng viên

Entry Level không những mang lại cơ hội việc làm ứng viên mà còn có vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng của doanh nghiệp.

Đối với ứng viên

Trong các ngành đặc thù như tài chính, y tế, giáo dục nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp tối thiểu là từ Trung cấp. Và ngược lại, một số ngành như khách sạn, kinh doanh nhỏ lẻ,… sẽ không yêu cầu bằng cấp. Trong trường hợp này, người ứng tuyển có bằng cử nhân thường sẽ bị bỏ qua vì họ quá giá trị nhưng vị trí công việc lại không cần tới. Chính điều này đã tạo nhiều cơ hội việc làm sinh viên mới ra trường và người lao động ít có kinh nghiệm hoặc làm trái ngành.

 

Hơn nữa, Entry Level còn là cơ hội để ứng viên vận dụng những kiến thức và một số bài học trước đây vào thực tế. Đa số các doanh nghiệp sẽ mở lớp training cho nhân sự mới bởi vị trí này không có kinh nghiệm. Từ đó, bạn có thể học hỏi kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến công việc của mình. Đối với những người có kinh nghiệm, đây cũng chính là cơ hội học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng mới, củng cố bản thân vững vàng hơn.

Đối với doanh nghiệp

Vị trí Entry Level đem lại nhiều lợi ích vượt trội đối với doanh nghiệp. Cụ thể:

Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các ứng viên vị trí Entry Level là sinh viên mới ra trường, chưa có hoặc ít kinh nghiệm nên năng suất làm việc chưa cao, chưa đem lại doanh thu cho doanh nghiệp nên đồng nghĩa với mức lương nhận được không cao. Đó chính là nhược điểm đối với ứng viên nhưng lại là lợi ích của doanh nghiệp.

Chi phí thuê nhân sự thấp, tiết kiệm 80% ngân sách doanh nghiệp mà công việc chỉ bị trì hoãn trong thời gian ngắn. Đến khi nhân sự mới quen việc, mọi thứ ổn định trở lại nhưng mức lương của nhân sự chỉ tăng nhẹ, ít hơn so với lợi nhuận họ mang về cho doanh nghiệp.

Đào tạo nguồn nhân lực gắn bó lâu dài

Sinh viên mới ra đường sẽ là nguồn nhân sự chính giúp doanh nghiệp lấp đầy các vị trí còn trống. Mặc dù mức lương không cao nhưng đó chính là cơ hội việc làm và được hỗ trợ đào tạo nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho sau này. Vì thế ứng viên thường gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Sinh viên mới ra trường là nguồn lực chính và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Sinh viên mới ra trường là nguồn lực chính và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Tạo ra nguồn nhân lực trẻ

Thế giới đang không ngừng phát triển, kinh tế nhảy vọt theo thời gian, các doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài phải liên tục đổi mới, vận hành, áp dụng công nghệ hiện đại trong quá trình làm việc. Lúc này, doanh nghiệp cần có một đội ngũ nhân sự nhạy bén, thành tạo công nghệ, nắm bắt nhanh xu thế. Tuy nhiên không có nghĩa thế hệ trước không có năng lực vận hành nhưng về lâu dài, nguồn nhân lực trẻ chính là nhân tố cốt lõi của doanh nghiệp.

Trong quá trình làm việc ở vị trí Entry Level, nhân sự sẽ muốn chứng minh năng lực cho thân để có thể  thể tiến xa trong sự nghiệp. Đây chính là thời điểm đẹp nhất để doanh nghiệp khai phá tiềm năng của nhân sự.

Chia sẻ bí kíp ứng tuyển thành công vị trí Entry Level

Hàng năm số lượng sinh viên các trường đại học cao đẳng tốt nghiệp nhiều nên nhu cầu việc làm ở mức cạnh tranh cao. Tuy nhiên ứng viên chuẩn bị đầy đủ và tự tin vào bản thân thì tìm kiếm công việc vị trí Entry Level không hề khó. Vậy bí kíp ứng tuyển thành công vị trí Entry Level là gì?

Thẳng thắn đánh giá đúng khả năng của bản thân

Ứng viên nên nhìn nhận và đánh giá đúng khả năng, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để một cách đúng đắn để có thể tìm kiếm công việc Entry Level phù hợp, phát huy được điểm mạnh và học hỏi thêm nhiều kiến thức.

Không nên đánh giá quá cao bản thân hay khả năng của mình. Ứng viên có thể tự tin nhưng đừng tự tin thái quá, cho rằng bản thân giỏi hơn nhiều người. Có câu “núi cao còn có núi cao hơn”, ngoài kia còn có nhiều người giỏi hơn và đang cạnh tranh với bạn.

Ứng viên nên nhìn nhận đánh giá đúng điểm mạnh điểm yếu của bản thân

Ứng viên nên nhìn nhận đánh giá đúng điểm mạnh điểm yếu của bản thân

Không quá chú trọng vào mức lương

Sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm và chưa thể đáp ứng được những gì mà doanh nghiệp cần. Vì thế, bạn không nên quá chú trọng và đòi hỏi mức lương quá cao hoặc tương đương với người đã có kinh nghiệm. Vị trí Entry Level bắt đầu với mức lương khởi điểm thấp một chút là cách hay để ứng viên có thể vừa học hỏi, củng cố kiến thức chuyên môn vừa có thời gian để khẳng định khả năng của bản thân mình.

Mức lương khởi điểm của vị trí Entry Level thấp

Mức lương khởi điểm của vị trí Entry Level thấp

Mở rộng cơ hội tìm việc làm

Bạn nên chú trọng vào bước tìm kiếm và sàng lọc công việc. Để tránh trường hợp không may rơi vào những công ty tuyển nhân sự về tận dụng năng lực quá mức, không được hưởng các chế độ cơ bản. Khi đã tối ưu được vấn đề chọn việc, ứng viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được các đơn vị uy tín tuyển dụng vị trí Entry Level với yêu cầu công việc và chính sách phù hợp.

Ứng viên có nhiều cơ hội tìm được các đơn vị uy tín tuyển dụng vị trí Entry Level

Ứng viên có nhiều cơ hội tìm được các đơn vị uy tín tuyển dụng vị trí Entry Level

Do đó, ứng viên nên ưu tiên tìm kiếm việc làm ở trang tin tuyển dụng lớn như VietnamWorks. Tại đây có rất nhiều sự lựa chọn cho ứng viên mà không lo bị lừa. Hơn nữa, ứng viên nên dành thời gian để nghiên cứu thông tin tuyển dụng, cân nhắc và so sánh sự khác nhau giữa các doanh nghiệp. Từ đó, ứng viên có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng chất lượng nhất.

Thái độ cầu thị, chủ động học hỏi

Dù bạn làm bất kỳ công việc nào thì thái độ cầu thị, chủ động học hỏi đều được đánh giá cao và vị trí Entry Level không ngoại lệ. Khi ứng tuyển, ứng viên nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn được hỏi hỏi và nâng cao kỹ năng của bản thân. Điều này, thông qua việc trình bày mục đích nghề nghiệp hoặc đặt câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển. Vì thế, hãy học hỏi thật nhiều và không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để có thể phát triển bản thân.

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi ứng tuyển

Tìm hiểu rõ về doanh nghiệp nơi bạn đang ứng tuyển là điểm cộng trong mắt những nhà tuyển dụng. Bởi khi bạn hiểu được rõ doanh nghiệp đang làm gì và xu hướng phát triển như thế nào. Từ đó, bạn có thể xác định được những hướng đi đúng đắn.

Hãy đảm bảo rằng bạn ứng tuyển công việc phù hợp với năng lực của bạn để có thể phát huy được tiềm năng tốt nhất.

Tìm hiểu rõ về doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Tìm hiểu rõ về doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Một số thuật ngữ liên quan đến Entry Level

Associate Level là gì?

Associate Level là cấp độ liên kết, là công việc cấp đầu vào đòi hỏi cần có kinh nghiệm chuyên nghiệp tối thiểu và mở ra nhiều cơ hội lớn với nhiều vị trí làm việc liên quan. Khi doanh nghiệp đang tuyển dụng vị trí này có nghĩa là họ đang tìm kiếm ứng viên có một ít kinh nghiệm như thực tập sinh. Đây cũng là vị trí phù hợp với đối tượng sinh viên mới ra trường.

Mid Senior Level là gì?

Mid Senior Level là vị trí dành cho cấp trung và cấp cao. Vị trí sẽ có yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc lâu năm,… Mức lương ở cấp bậc này cũng cao hơn hẳn so với Entry Level.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, VietnamWorks đã cung cấp đầy đủ thông tin về Entry Level là gì? Có thể nói đây là vị trí dành cho sinh viên mới trường hoặc không yêu cầu kinh nghiệm. Do đó, bạn hãy trau dồi bản thân thêm kỹ năng để có thể xin việc thành công dù chưa có nhiều kinh nghiệm. Đừng quên truy cập vào trang Vietnamworks.com để cập nhập thêm nhiều thông tin tuyển dụng về vị trí Entry Level. Hãy nhanh chóng tạo ngay CV ấn tượng, chuyên nghiệp bằng công cụ WowCV và ứng tuyển vào công việc bạn mong muốn tại VietnamWorks nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan
email marketing là gì

Email marketing là gì? Bí quyết xây dựng một email marketing hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, email marketing đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu đúng khái niệm email marketing là gì và tại sao nó quan trọng? Vậy hãy cùng HR Insider khám phá chi tiết thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công thức sáng tạo đỉnh cao giúp bạn đạt được nhiều thành quả xuất sắc trong công việc. Hiện nay, PAS và BAB 2 công thức sáng tạo được đánh giá cao nhất, đồng thời ứng dụng phổ biến nhất vì hợp với mọi ngành nghề. Cùng VietnamWorks khám phá ngay 2 công thức này bạn nhé!

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là loài mạnh nhất, cũng không thông minh nhất, mà là loài có khả năng phản ứng nhanh nhất với sự thay đổi” - Charles Darwin. Thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau! Tại bài viết này, hãy cùng VietnamWorks học cách áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân toàn diện và linh hoạt nhất nhé! 

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng thấy nhân viên tụm 5 tụm 3 rôm rả bàn tán vấn đề này. Áp lực công việc càng về cuối năm càng lớn, nên nghỉ việc liền hay đợi lương thưởng rồi qua Tết nghỉ? Nếu bạn cũng đang chung nỗi phân vân này của dân công sở, “gỡ rối” ngay với lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây bạn nhé!   

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt, số vị trí tuyển mới giảm mạnh so với các năm, cơ hội cho ứng viên có ngoại ngữ cũng hẹp dần. Vậy đâu là yếu tố quan trọng giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bài Viết Liên Quan
email marketing là gì

Email marketing là gì? Bí quyết xây dựng một email marketing hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, email marketing đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu đúng khái niệm email marketing là gì và tại sao nó quan trọng? Vậy hãy cùng HR Insider khám phá chi tiết thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công thức sáng tạo đỉnh cao giúp bạn đạt được nhiều thành quả xuất sắc trong công việc. Hiện nay, PAS và BAB 2 công thức sáng tạo được đánh giá cao nhất, đồng thời ứng dụng phổ biến nhất vì hợp với mọi ngành nghề. Cùng VietnamWorks khám phá ngay 2 công thức này bạn nhé!

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là loài mạnh nhất, cũng không thông minh nhất, mà là loài có khả năng phản ứng nhanh nhất với sự thay đổi” - Charles Darwin. Thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau! Tại bài viết này, hãy cùng VietnamWorks học cách áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân toàn diện và linh hoạt nhất nhé! 

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng thấy nhân viên tụm 5 tụm 3 rôm rả bàn tán vấn đề này. Áp lực công việc càng về cuối năm càng lớn, nên nghỉ việc liền hay đợi lương thưởng rồi qua Tết nghỉ? Nếu bạn cũng đang chung nỗi phân vân này của dân công sở, “gỡ rối” ngay với lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây bạn nhé!   

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt, số vị trí tuyển mới giảm mạnh so với các năm, cơ hội cho ứng viên có ngoại ngữ cũng hẹp dần. Vậy đâu là yếu tố quan trọng giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers