• .
adsads
Untitled design 54
Lượt Xem 2 K

“Làm thế nào để giới thiệu bản thân hay và ấn tượng?”. Nhiều người chỉ chú trọng vào câu từ rồi trình bày như một bài đọc diễn văn vậy. Thật không hiệu quả chút nào. Ngoài những thông tin mà bạn muốn giới thiệu cho đối phương, bạn cần lưu ý một số yếu tố khác. Đó cũng là những cách giúp bạn giới thiệu bản thân không cần qua lời nói mà vẫn gây ấn tượng cho người nghe!

Dưới đây là 5 điều bạn cần lưu ý khi giới thiệu bản thân trước đám đông:

 

1. Giao tiếp qua ánh mắt

Lần đầu tiên khi giao tiếp với một ai đó, các bạn cần lưu ý về cách giao tiếp bằng ánh mắt. Bạn không nên né tránh, mà càng không nên nhìn săm soi vào đối phương. Điều đó sẽ cho người khác sợ và cảm thấy không được tôn trọng.

Giao tiếp bằng mắt mà không cần có bất cứ một câu nói giới thiệu bản thân hay ho nào mà người ta cũng có thể có ấn tượng tốt hay xấu tùy thuộc vào cách bạn thể hiện.

Bạn nên sử dụng một ánh mắt thân thiện, nhưng lại rất tự tin kiên quyết khi giao tiếp với người đó.

Theo một số bài nghiên cứu khoa học, ánh mắt có thể tạo ra năng lượng rất lớn. Và hãy sử dụng nó một cách hợp lý.

 

2. Sự tương tác giữa người với người

Với những người mà lần đầu bạn, với văn hóa Việt Nam bạn có thể bắt tay đối phương. Còn thoáng hơn thì bạn có thể cho người đó một cái ôm. Một cái nắm tay, hay một cái ôm được coi là khá quan trọng trong việc gây ấn tượng lần đầu cho một ai đó.

Theo nghiên cứu, khi chúng ta va chạm vào nhau như vậy, cơ thể sẽ tạo ra Oxytocin. Chất Oxytocin này là hoocmon liên quan trực tiếp đến đặc tính liên kết và gia tăng sự tin cậy, lòng trung thành của con người.

Vì vậy, nếu bạn làm điều này ngay từ ban đầu, sẽ khiến đối phương có cảm xúc vui vẻ, an tâm và tin tưởng bạn.

 

3. Thái độ giới thiệu bản thân hay

Thái độ tốt sẽ thể hiện qua nụ cười. Không phải là một nụ cười nhăn nhở, đùa giỡn mà đó là một nụ cười thân thiện. Có nhiều bạn không có được thói quen này. Mặc dù trong lòng thì rất là vui nhưng lại không biết cách thể hiện nó.

Một nụ cười thân thiện cũng là một cách giới thiệu bản thân hay mà không phải ai cũng có thể áp dụng. Nó tạo sự gần gũi, thân mật và tin tưởng. Nhiều bạn hiện nay đang theo đuổi phong cách cool ngầu, lạnh lùng. Nhưng trong lần đầu tiên gặp thì bạn cần làm sao để giới thiệu bản thân mình với một ấn tượng đẹp đẽ và thân thiện. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo cho mình một mức năng lượng nhất định để có thể truyền cho đối phương một sự tích cực. Thái độ thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình là điều không thể thiếu cho một bài giới thiệu bản thân hay.

 

4. Tự tin khi giới thiệu bản thân

Người Châu Á chúng ta thường có đặc điểm chung đó là thường thu mình lại, ngại ngùng khi gặp ai đó lần đầu tiên, hoặc khi đứng trước đám đông. Khiêm tốn cần đúng nơi đúng chỗ. 

Trong thế giới ngày nay, để có thể khiến người ta tin tưởng bạn, muốn tương tác với bạn thì bạn phải tỏ ra sức mạnh và sự tự tin của mình. 

Một mẹo nhỏ có thể giúp bạn. Đó là khi bạn gặp ai đó hoặc đứng trước đám đông, bạn có thể đưa căm mình lên cao một chút. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn có thể mở ra, đứng thẳng và tạo ra sự tự tin.

Có nhiều cuộc nghiên cứu khoa học đã kết luận, khi cơ thể bạn mở rộng ra sẽ tạo ra nhiều chất Cholesterol đi lên. Chất này sẽ tạo ra sự tự tin và quyết đoán cho bạn. Và độ căng thẳng, hồi hộp, stress sẽ được giảm xuống.

Khi người đối diện thấy bạn tự tin, thoải mái, không có áp lực thì họ cũng sẽ cảm thấy như vậy.

 

5. Quan sát, lắng nghe người đối diện

Một bài giới thiệu bản thân hay là một bài nói khiến người nghe cảm thấy thích thú. Vì vậy, trong quá trình bạn giới thiệu bản thân bạn cần quan sát đối phương xem thái độ của họ như thế nào? Họ có đang hứng thú nghe bạn nói hay nhàm chán, lơ đi.

Và để bài giới thiệu bản thân hay, bạn cũng cần tìm ra những điểm nổi bật,khác biệt thú vị của bản thân mình. Đôi khi xen lẫn cả sự hài hước nữa. Nếu có thể, hãy tìm điểm tương đồng giữa bạn và đối phương? Bằng những câu hỏi vui như: “Bạn đã từng đi phượt bằng xe máy một quãng đường 200km?”,… hay bất cứ câu hỏi gì gây tò mò cho họ.

Trên đây là 5 điều bạn cần lưu ý trong suốt quá trình giao tiếp để có được một bài giới thiệu bản thân hay và thú vị. Hãy tạo thương hiệu cho bản thân mình ngay từ bây giờ. Để có thể gây ấn tượng với mọi người ngay từ những giây phút đầu tiên gặp mặt.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers