adsads
shutterstock 1449771545
Lượt Xem 3 K

Vậy mô hình “Hybrid Workplace” là gì?

Đó là mô hình làm việc cho phép nhân viên phân chia thời gian giữa làm việc tại nhà và làm việc tại văn phòng. Mặc dù phương pháp kết hợp linh hoạt và có thể mang lợi ích cho cả người sử dụng lao động và người lao động, nhưng mối lo ngại ở đây là một lực lượng nhân viên ủng hộ những nhân viên chọn làm việc trực tiếp.

6 CEOs nào đã vận dụng mô hình làm việc này? 

Sarahjane Sacchetti – Giám Đốc Điều Hành CLEO

Ông nói “Chúng tôi là một công ty hoạt động từ xa linh hoạt với các nhân viên ở khắp 33 tiểu bang và cam kết mang lại kết quả và cơ hội phát triển cho mọi người trong nhóm. Điều quan trọng đối với tất cả các nhà tuyển dụng (bao gồm cả Cleo) là tiếp cận trong 6 tháng tới như một cuộc thử nghiệm – hãy xem, lắng nghe và học hỏi để chúng tôi có thể thực hiện những thay đổi cần thiết để đảm bảo chúng tôi đang hỗ trợ tất cả các nhân viên một cách cân bằng cuộc sống trong giai đoạn chuyển đổi này.”

Ông nói “Điều quan trọng đối với tôi là phải theo dõi chặt chẽ và thay đổi các quy trình để phù hợp trong quá trình làm việc để phù hợp với nhân viên để họ không cảm thấy bị bất bình đẳng về mọi khía cạnh nào.

Carolyn Childers – Giám Đốc Điều Hành và đồng sáng lập CHIEF

Carolyn nói “Tính linh hoạt từ xa là một phần quan trọng trong công việc, với mô hình này nó cung cấp các điểm mới và giúp mọi người có thêm cơ hội chăm sóc gia đình, hoặc có khoảng thời gian tĩnh lặng cho bản thân. Ông biết về sự quan trọng của việc tạo cơ hội cân bằng cuộc sống cho mọi nhân viên làm việc từ xa, giúp họ thiết lập mối quan hệ thân thiết trong gia đình và với bạn bè.”

Ông đã tổ chức cuộc họp cho toàn công ty kéo dài 3 ngày. Ông đưa mọi thành viên trưởng nhóm từ khắp đất nước để gặp gỡ nhau, phân tích các thách thức trong kinh doanh và bắt đầu kế hoạch cho những tháng sắp tới.

Đây cũng chính là cách mà bạn có thể kết hợp với đội ngũ nhân viên trong công ty, nhiều người hơn một người, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Vận động trí thông minh của họ để mang lại hiệu quả trong tương lai. Điều đặc biệt là họ được thoả mãn các nhu cầu và có nhiều thời gian hơn. 

Josh Silverman – Giám Đốc Điều Hành ETSY

Ông nói “Với mô hình Hybrid của chúng tôi, mục tiêu của chúng tôi đảm bảo rằng văn hoá của Etsy được xây dựng dựa trên các quy tắc và làm việc từ xa toàn diện. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng tất cả nhân viên, bất kể là tình trạng làm việc từ xa hay vị trí nào, cũng đều có trải nghiệm nhất quán bằng cách đầu tư vào công nghệ và triển khai các công cụ cộng tác mới trong thời gian này.

Họ sẽ đào tạo các nhà quản lý về cách làm việc nhóm từ xa để tập trung mang lại hiệu quả tạo những điều tốt nhất cho nhân viên của họ trong môi trường Hybrid Workplace. 

Ông Josh đã để cho tất cả nhân viên của ông thuần thục các công cụ về công nghệ để họ làm việc một các chuyên nghiệp và có bước tiến nhanh hơn trong tương lai. Đồng thời đặt ra các quy tắc làm việc đối với môi trường online.

Sara Mauskopf – Giám Đốc Điều Hành và đồng sáng lập WINNIE

Bà nói “Đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi được phân bổ nhiệm vụ để đảm bảo rằng chúng tôi không có thành kiến ngầm đối với những người trong văn phòng. Tuy nhiên giờ đây, chúng tôi xem văn phòng của mình như một không gian công tác để đảm bảo bất kỳ cuộc họp nhóm hoặc toàn công ty nào đều có mặt qua cuộc gọi điện video để mọi người đều bình đẳng”.

Tất cả các CEOs đã thích ứng nhanh với các cách làm việc này và họ chuyển hoá như những bước nhảy vọt hiệu quả và cân bằng. Bất kỳ ai trong số họ cũng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề này, nhưng không còn sự lựa chọn khác cho bạn. Bạn muốn doanh nghiệp dừng hoạt động hay chủ động  tìm phương pháp Hybrid Workplace.

Kasey Edwards – Giám Đốc Điều Hành và đồng sáng lập HELPR

Toàn đội sẽ làm việc từ xa và phải trau dồi các cơ hội thăng tiến có chủ đích. Hãy bắt đầu bằng cách chuẩn hóa các bài đánh giá hiệu suất, nỗ lực. xây dựng một nền văn hoá công nghệ mạnh mẽ, khắc phục thời gian trực tiếp với các nhà quản lý, đồng thời cung cấp các khóa đào tạo nhóm như: khả năng thuê nhân viên từ mọi nơi trên đất nước để tiếp tục hoà nhập vào giai đoạn Covid hiện tại.

Tất cả các doanh nghiệp trên thế giới đang đi dần với xu hướng này, nếu như thế giới không còn dịch xu hướng này vẫn sẽ được áp dụng đến 50%, từ kết luận của các nhà Ceo bạn cũng thấy được rằng họ đang phát triển từng ngày và vẫn mang hiệu suất trong quá trình làm việc.

>> Xem thêm: Đã là sếp, thì nên là một người sếp tốt!

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là một nhiệm vụ đạo đức mà còn là một chiến...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm và lo lắng về khả năng giữ chân nhân sự,...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt qua thách thức lớn nhất nào?" là quan trọng để...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và chưa bao giờ bị công ty cũ cho nghỉ việc.

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có thể sẽ phải đối mặt với việc chi phí chăm...

Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và...

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers