adsads
3424 scaled
Lượt Xem 517

Với mong muốn trở thành nhân tố quan trọng và đi đầu trong thời đại chuyển đổi số trong lĩnh vực an ninh, Asilla không chỉ luôn chú trọng các hoạt động phát triển công nghệ và đẩy mạnh phát triển kinh doanh tại Nhật Bản cũng như mở rộng ra toàn cầu, mà còn luôn nỗ lực thực hiện theo các giá trị cốt lõi đã đề ra và xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang đậm nét riêng của mình.

Asilla luôn bám sát 3 giá trị cốt lõi

* Tinh thần lạc quan (Optimism): Nghiên cứu và phát triển là cuộc chiến đầy khó khăn và rủi ro, nhưng không ngại đối đầu.

* Tôn trọng (Respect): Học hỏi và hỗ trợ đồng đội, dù mỗi người đến từ những văn hoá khác nhau.

* Phát triển (Growth): Luôn học hỏi phát triển bản thân trong môi trường công nghệ luôn thay đổi.

Văn phòng làm việc

Asilla Office

Với xuất phát điểm là một công ty Startup nên văn phòng của Asilla Việt Nam chỉ gói gọn trong một mặt sàn của tòa nhà Hoàng Linh, tuy nhiên công ty cũng có cách bài trí và cách thiết kế riêng rất khoa học, phù hợp với nhu cầu của công việc cũng như thể hiện được những nét văn hoá đặc thù của công ty. Ngay cửa vào là logo của công ty với được thiết kế riêng thể hiện tinh thần của một công ty công nghệ.

Không gian làm việc bên trong được thiết kế mở để thuận tiện di chuyển cũng như trao đổi giữa các bộ phận và các dự án. Các cửa sổ được thiết kế kính trong cùng với cây xanh được bố trí hợp lý tạo cảm giác hài hòa. Khẩu hiệu và hình ảnh cũng được bố trí ở những vị trí dễ thấy, tạo động lực làm việc cho nhân viên.

Ngoài ra văn phòng còn có khu pantry cho nhân viên ăn trưa cũng như là nơi tụ họp mỗi dịp công ty có sự kiện hay liên hoan. Khu vực thể thao được trang bị bàn bóng, vợt và bóng bàn đầy đủ cũng là khu vực yêu thích của các thành viên. Sau giờ tan làm các nhân viên Asilla thường nán lại giao lưu bóng bàn ngay tại khu thể thao của công ty.

Trang phục thoải mái, tự do

Tại Asilla nhân viên được thoải mái trong việc lựa chọn trang phục. Không có quy định nào bắt buộc về trang phục thường nhật, miễn sao mọi người được thoải mái và tự tin với trang phục của mình khi đi làm. Công ty cũng có áo đồng phục riêng. Áo phông đen với logo trắng, đơn giản và phù hợp với tính chất của công ty công nghệ, dễ dàng phối đồ và đề cao tính thoải mái của người mặc. Các nhân viên được khuyến khích mặc áo đồng phục công ty vào thứ 6 hàng tuần (Asilla Day) và vào các dịp lễ đặc biệt quan trọng của công ty.

Những quan điểm chung

Asilla People

Do tính chất của một môi trường đa văn hoá, nên những quan điểm chung tại Asilla cũng sẽ có những điểm giống và khác so với những doanh nghiệp truyền thống. Quan điểm rõ ràng và xuyên suốt nhất chính là tôn trọng sự đa dạng luôn được đề cao. Một số triết lý và phương châm trong kinh doanh cũng như quản lý khác chưa được bộc lộ rõ ràng hoặc chưa có sự nhất quán. Điển hình như đối với người Nhật thích sự chắc chắn, ngại chấp nhận rủi ro sẽ ưu tiên những dự án lớn có quy trình rõ ràng hơn so với những dự án nhỏ linh hoạt nhưng đối với các kỹ sư của Việt Nam thì ngược lại. Họ khao khát khám phá và chinh phục những giới hạn mới của bản thân, không ngại mạo hiểm nên mong muốn được làm những dự án có tính mới và có tính linh hoạt.

Việc thống nhất một hệ tư tưởng trong doanh nghiệp là không dễ, đối với doanh nghiệp đa văn hoá như tại Asilla thì càng khó khăn hơn. Tuy nhiên đứng trên quan điểm cốt lõi về Tôn trọng sự đa dạng cũng là yếu tố giúp cho văn hoá Asilla ổn định trong ngắn hạn và có tiềm năng phát triển về dài hạn.

Dù chưa được định nghĩa hay gọi tên rõ ràng nhưng VHDN tại Asilla đã chứng minh được hiệu quả khi mà có tới 61,4% số người tham gia khảo sát nội bộ về sự hài lòng về công ty cảm thấy thoải mái khi làm việc trong phần lớn thời gian. 9,1% luôn luôn thoải mái về công việc, 29,5% đôi khi cảm thấy rằng công việc thoải mái với họ và không có ý kiến nào hoàn toàn không thoải mái với công việc tại Asilla.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

EF Education First - Tổ Chức Giáo Dục Lớn Nhất Thế Giới

EF Education First (viết tắt “EF”) là một trong những Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế lớn nhất thế giới, được thành lập từ năm...

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng – từ những tòa nhà mang tính biểu tượng đến...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dưới tên gọi Ngân hàng...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Vậy điều...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên trở thành công ty CNTT hàng đầu khu vực Bắc...

Bài Viết Liên Quan

EF Education First - Tổ Chức Giáo Dục Lớn Nhất Thế Giới

EF Education First (viết tắt “EF”) là một trong những Tổ Chức Giáo Dục Quốc...

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers