adsads
kham pha moi truong lam viec tuyet voi tai sap 3
Lượt Xem 3 K

Bằng việc tôn trọng mọi người, lắng nghe và cảm thông, chúng tôi truyền sự đổi mới cho hàng trăm nghìn tổ chức và truyền sự sáng tạo cho mọi người trên thế giới.

Chúng tôi mong muốn chứng kiến sự ảnh hưởng đó.

Môi trường tuyệt vời để phát triển cùng những đãi ngộ tuyệt vời

Khi nói về ngôi nhà SAP, nhân viên chúng tôi luôn cảm thấy may mắn và tự hào về rất nhiều điều, thế nhưng tự hào nhất vẫn là sứ mệnh và mục đích của công ty. Hướng đến mục tiêu cải thiện cuộc sống của con người thông qua các phần mềm hữu ích, hiện nay các khách hàng tiềm năng của SAP đã góp phần sản xuất ra 78% lương thực và 82% các thiết bị y tế thế giới. Thế nhưng, đó chỉ là sự khởi đầu cho những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

Ngoài ra, SAP đã nhận được nhiều giải thưởng là công ty có môi trường làm việc tuyệt vời. Bí mật của chúng tôi là gì? Đó là một văn hóa kinh doanh cho phép nhân viên phát huy khả năng của họ. Bạn muốn làm việc từ xa? Muốn học các kỹ năng mới? Muốn tập tạ vào giờ nghỉ trưa? Bạn muốn tận hưởng sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc và là một phần của một môi trường làm việc đa dạng? Cho dù mong muốn của bạn là gì, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được mong muốn đó. Chúng tôi tin rằng đó là lý do giúp chúng tôi được trao tặng rất nhiều giải thưởng dành cho chủ doanh nghiệp ở các nước và các khu vực trên toàn thế giới.

Nét văn hóa đặc sắc chỉ có tại SAP

Tại SAP, sự phù hợp văn hóa luôn là hai chiều: hiển nhiên chúng tôi muốn các ứng viên phải phù hợp với văn hóa độc đáo của công ty, nhưng chúng tôi cũng phải dung hòa với họ và thấu hiểu những mong muốn của họ khi làm việc tại SAP. Để hiểu rõ hơn về nhân viên của mình, chúng tôi cũng cung cấp các đánh giá trực tuyến cho phép họ phản hồi cùng với ứng dụng Facebook – cộng đồng để các nhân viên kết nối, trao đổi với nhau.

Hơn thế nữa, tại SAP, chúng tôi tin vào việc cho đi những điều tuyệt vời. Chúng tôi luôn cung cấp những phúc lợi tốt nhất cho nhân viên, từ các phần thưởng dựa trên thành tích làm việc đến các chế độ phúc lợi toàn diện. Chế độ phúc lợi của bạn phụ thuộc vào vị trí làm việc, nơi làm việc và số năm gắn bó với công ty – và tất cả các chế độ này linh hoạt phù hợp với bạn và gia đình bạn. Bạn sẽ vui với số tiền mà bạn kiếm được.

Lắng nghe những chia sẻ từ nhân viên của chúng tôi

Nếu có một nơi tôi cảm thấy thuộc về và dành thời gian cho những điều tâm huyết, chắc ít ai nghĩ đến nơi đó lại chính là công ty mà tôi đang làm việc. Bởi vì ở đây tôi có đầy đủ những công cụ để làm những công việc mà tôi yêu thích, có những người đồng nghiệp mà theo thời gian đã trở thành những người bạn thân thiết của tôi.

Ngoài công việc hàng ngày, tôi có thêm những người bạn đồng nghiệp có cùng sở thích chung về Internet of Things, chính công ty là nơi chúng tôi lên kế hoạch để tìm hiểu, học hỏi và triển khai dựa trên những kiến thức mà những đồng nghiệp ở các quốc gia khác đã tìm hiểu và chia sẻ. Hiện nay tôi đang nghiên cứu dự án hệ thống nông nghiệp thông minh, nhằm cung cấp giải pháp để tăng năng suất nền nông nghiệp Việt Nam, giải quyết vấn đề về chất lượng và an toàn thực phẩm, tăng ngạch xuất khẩu, phủ rộng phạm vi tiếp cận đến ngay cả các nhà vườn nhỏ và giúp bảo vệ môi trường.” – (Phan Thành Ân, Software Developer)

 Trước khi vào làm việc tại SAP Vietnam, tôi có một thời gian dài làm việc cho công ty nhà nước và tư nhân nên khả năng giao tiếp về ngoại ngữ của tôi rất kém. Sau khi có cơ hội tham gia vào công ty, tôi được tham gia các khóa đào tạo về ngoại ngữ cũng như có cơ hội cọ xát, giao tiếp với đồng nghiệp nước ngoài hàng ngày nên từ đó khả năng giao tiếp của tôi tăng lên rất nhiều. Từ chỗ rất ngại giao tiếp bằng tiếng Anh, nay tôi có thể giao tiếp bình thường với đồng nghiệp nước ngoài, tất nhiên tôi còn phải cố gắng cải thiện nhiều nhưng tại đây tôi có nhiều cơ hội để làm việc đó. Bên cạnh đó, SAP Vietnam là một công ty đa quốc gia và lâu đời nên quy trình làm việc rất bài bản và chuyên nghiệp. Tại đây tôi học được rất nhiều điều từ các đồng nghiệp nước ngoài cũng như biết được văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau.” – (Trương Thanh Bình, Senior Quality Specialist, technical leader of HANA Performance Analysis team)

 “Tôi rất thích văn hóa làm việc của team tôi, mọi người bất kể là senior hay junior đều có thể thẳng thắn đóng góp ý kiến và được khuyến khích nêu quan điểm suy nghĩ của tôi. Để xây dựng được điều này là nhờ một phần khá lớn vào manager tâm lý của team tôi. Khi mới vào công ty và team, những ý tưởng của tôi đã luôn được chị xem xét, động viên và ủng hộ, ngoài ra, tôi nhận được khá nhiều lời khuyên và chia sẻ thẳng thắn về cách làm việc, điểm mạnh, các điểm cần chú ý khắc phục để có thể hoàn thiện hơn và đạt được những cột mốc mà tôi mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của tôi.

Đã có những việc tôi thấy bản thân chưa đủ kinh nghiệm và tự tin để thực hiện nhưng nhờ sự động viên và tin tưởng của chị, tôi đã có thể hoàn thành tốt và học hỏi được vô số điều đáng giá từ những việc đó. Tôi tin là những manager như manager của tôi sẽ giúp truyển cảm hứng cho những thành viên, để mỗi người nhận thấy rằng họ được khuyến khích để đóng góp và phát triển trong môi trường cởi mở nơi mà các ý kiến và ý tưởng đều được tôn trọng và nhìn nhận.(Nguyễn Thanh Trúc, Quality Specialist)

Một điều tôi khá thích khi làm việc trong SAP Vietnam là mọi người rất thân thiện và vui vẻ cũng như sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm việc với tôi, nên tôi đã hòa nhập được rất nhanh khi mới vào công ty.

Công việc của tôi đôi lúc cần sự hỗ trợ của các đồng nghiệp từ các team khác nhau, những lúc như vậy nhờ sự nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ của mọi người mà tôi luôn đảm bảo được thời gian và chất lượng của công việc.”-  (Nguyễn Thanh Trúc, Quality Specialist)

SAP là một trong những công ty đa quốc gia ở Việt Nam có chế độ phúc lợi tốt mà tôi được biết, nhân viên được mua bảo hiểm cho cá nhân và gia đình, có đường dây nóng tư vấn miễn phí không chỉ cho nhân viên mà cả gia đình của họ những vấn đề thường gặp trong cuộc sống như sức khỏe, dinh dưỡng, tâm lý…. Bên cạnh đó, các hoạt động giải trí, thể thao khác cũng được đề cao và tạo điều kiện để mọi nhân viên có thể tham gia như bóng đá, tennis, yoga.

Ngoài ra công ty còn tài trợ đồng hồ thông minh để nhân viên có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe cá nhân, nếu số bước đi trong tháng của bạn đạt mức yêu cầu thì bạn cũng có thể nhận được phần thưởng khích lệ từ công ty. Đãi ngộ thú vị này đã góp phần đáng kể khuyến khích mọi người thường xuyên vận động.” – (Phan Thành Ân, Software Developer)

Tầm nhìn của SAP trong tương lai

Chọn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật phần mềm tại SAP sẽ giúp Portfolio của bạn trở nên ấn tượng hơn nhờ tên của một công ty dẫn đầu thị trường, được sử dụng bởi 98% các thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Chúng tôi sở hữu rất nhiều định hướng phát triển trong lĩnh vực CNTT và chắn chắn bạn sẽ tìm thấy cơ hội của mình trong số đó. Tại SAP, bạn có thể mạo hiểm và chúng tôi luôn ủng hộ bạn. Bạn có cơ hội làm việc với những khối óc sáng tạo khác để tạo ra các phần mềm đối mới, cân nhắc các trải nghiệm của người sử dụng, phát triển bản đồ sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và nhiều hơn thế nữa.

Cho dù bạn chọn con đường phát triển sự nghiệp nào ở SAP, thì bạn sẽ giúp hình thành sự chuyển giao kỹ thật số tại một số công ty hàng đầu thế giới.

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers