adsads
kien tao thanh cong dot pha 3
Lượt Xem 3 K
Thành công luôn là điều mà mỗi người trong chúng ta mong muốn và tìm kiếm, nhưng không phải ai cũng đạt được thành công. Bởi thế, những câu chuyện thành công của các doanh nhân và vĩ nhân vẫn luôn là đề tài thu hút với nhiều thế hệ.

 

Hiện nay, với sự nhiệt huyết và niềm khát khao khẳng định bản thân, nguồn lao động trẻ tại Việt Nam xem thành công như một mục tiêu đầy thách thức. Về phía doanh nghiệp, việc tạo điều kiện, hướng dẫn và rèn luyện cho nhân viên đạt được thành công như mong đợi là một trong những công việc quan trọng nhất của các cấp lãnh đạo và bộ phận nhân sự.

Hiểu được nhu cầu này, công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks sẽ tổ chức khóa huấn luyện mang tên “Kiến Tạo Thành Công Đột Phá” với sự dẫn dắt của diễn giả Tăng Trị Trọng, Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao của VietnamWorks. Ông Tăng Trị Trọng đã từng chia sẻ về chủ đề này vào năm 2014 và thu hút hơn 400 Giám đốc Nhân sự và nhân viên nòng cốt của các công ty hàng đầu tại Việt Nam.

Sau đây là một số chia sẻ của ông Tăng Trị Trọng xung quanh khái niệm “thành công đột phá”.

Trong khóa huấn luyện sắp tới, ông sẽ nói về chủ đề “Kiến Tạo Thành Công Đột Phá”. Theo ông, có những yếu tố nào tạo nên thành công của một cá nhân, và làm sao chúng ta có thể kiểm soát được các yếu tố đó để đảm bảo thành công?

Thành công là kết quả của nhiều yếu tố tác động, cả khách quan lẫn chủ quan. Tuy nhiên, tôi luôn tin tưởng rằng mọi kết quả đều dựa vào sự chuẩn bị, cách thức đón nhận và hành động của chúng ta đối với những sự việc khách quan. Muốn thành công, một trong những tiêu chí đầu tiên là phải chịu trách nhiệm 100% với cuộc sống của chính mình, không đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc viện dẫn lý do.

Đây chỉ là 1 trong 10 bước để đạt được thành công đột phá mà tôi sẽ trình bày trong khóa huấn luyện “Kiến Tạo Thành Công Đột Phá”.

Khóa huấn luyện này, không chỉ giúp cá nhân từng người nhận thức được làm cách nào để đạt được thành công mà ngay cả những người làm công tác quản lý nhân sự sẽ biết cách tạo điều kiện để nhân viên thành công đột phá thông qua việc giúp họ gia tăng kết quả, gia tăng thời gian nhàn rỗi cũng như cân bằng công việc và cuộc sống.

Vị trí Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao tại VietnamWorks đã cung cấp những kinh nghiệm gì để ông có thể chia sẻ với người tham dự tại khóa huấn luyện “Kiến Tạo Thành Công Đột Phá”?

Mỗi tháng có hơn 1,5 triệu ứng viên truy cập VietnamWorks để tìm kiếm công việc mơ ước. Mặc dù số lượng các ứng viên tìm việc nhiều như thế, nhưng các công ty vẫn đang đối diện với thực trạng thiếu hụt nhân lực tài năng. Nhân lực Việt Nam được đánh giá tốt về tính hiếu học và khả năng học hỏi nhưng lại thiếu những kỹ năng mềm cần thiết để xây dựng một sự nghiệp thành công lâu bền. Đó không chỉ là trăn trở của chính người tìm việc, mà còn là khó khăn của những người làm nhân sự tại các doanh nghiệp.

Hơn 7 năm kinh nghiệm làm viêc tại VietnamWorks đã giúp tôi có một cái nhìn toàn diện về khó khăn của những người làm nhân sự, để từ đó đưa ra các đề xuất nhằm giúp khách hàng của mình có thêm những giải pháp trong việc quản trị nguồn nhân lực – tài sản vô giá của doanh nghiệp.

Thông qua khóa huấn luyện này, tôi muốn cung cấp cho các cấp quản lý nhân sự cách giúp nhân viên nhận thức và thực hiện các kế hoạch của bản thân để đạt được thành công cá nhân, qua đó đóng góp cho sự phát triển chung của tập thể và doanh nghiệp.

Ngày nay, người ta thường quan niệm thành công trong sự nghiệp thường phải đánh đổi bằng thời gian dành cho gia đình, bạn bè và các mối quan tâm khác trong cuộc sống. Ông nghĩ sao về quan niệm này, và theo ông thì những người thành công như vậy liệu có hạnh phúc không?

Khóa huấn luyện “Kiến Tạo Thành Công Đột Phá” sẽ giúp cho mỗi người chúng ta xây dựng lòng tự tôn vượt qua khó khăn, thách thức và trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, biết yêu thương và quý trọng bản thân mình hơn, để từ đó học cách tôn trọng, quan tâm, cảm thông, chấp nhận và sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Nó cũng giúp chúng ta thiết lập những mục tiêu quan trọng trong công việc và cuộc sống để sống có ý nghĩa hơn và cống hiến nhiều hơn cho gia đình, tổ chức và cộng đồng.

Tôi quan niệm hạnh phúc là phải biết hài lòng với những gì mình đã và đang có, còn thành công là không chỉ hài lòng với những gì mình đã và đang có mà còn biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh mình.

Trong bối cảnh hiện nay, thật là hữu ích và ý nghĩa khi giới nhân sự chúng ta tạm gác mọi bề bộn trong công việc hàng ngày, dành chút ít thời gian quý báu để ngồi lại với nhau cùng chia sẻ, cùng học hỏi và cùng tìm ra những cách thức để giúp chúng ta sống hạnh phúc và thành công hơn. Đó cũng là tâm nguyện của tôi khi tổ chức khóa học này.

Đã có rất nhiều chương trình hội thảo và huấn luyện với chủ đề “thành công”, nhưng rất ít trong số đó có thể đem lại những bài học thực tế và có thể áp dụng ngay cho người tham dự. Người tham dự khóa huấn luyện “Kiến Tạo Thành Công Đột Phá” có thể tiếp thu được điều gì thiết thực nhất từ khóa huấn luyện này?

Hầu hết con người chưa thành công là vì họ nhận thức chưa đúng về năng lực, phẩm chất cũng như giá trị mà mình có thể mang đến cho những người xung quanh. Khoá học này giúp người tham dự thay đổi ngay nhận thức và nhận ra khả năng tiềm tàng của bản thân bằng một số phương pháp đơn giản, hiệu quả có thể thực hành ngay tại chỗ để từ đó có thể gia tăng kết quả, gia tăng thời gian nhàn rỗi cũng như cân bằng công việc và cuộc sống.

Đối với các cấp quản lý, các bài tập này giúp họ hiểu rõ con đường phát triển không chỉ của bản thân mà còn của những nhân viên của mình. Một tướng giỏi sẽ chẳng thể thành công lâu dài nếu không có những cộng sự đắc lực và tâm huyết. Khóa huấn luyện “Kiến tạo thành công đột phá” dành cho tất cả các cấp quản lý, nhân viên nòng cốt, những người muốn tạo dựng thành công đột phá cho công ty và cho chính bản thân.

Thật là tuyệt nếu người quản lý cùng với cộng sự chủ chốt cùng tham gia để cùng nhau mang lại giá trị gia tăng cho tổ chức. Và đó cũng chính là phần thưởng vô giá mà người quản lý dành cho cộng sự của mình.

  – HR Insider/VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers