• .
adsads
đầu tư làm giàu
Lượt Xem 5 K

1. 7 Lĩnh vực đầu tư làm giàu, kiếm tiền trong thời đại 4.0

1.1 Kinh doanh tự thân

Kinh doanh là một những lĩnh vực có khả năng kiếm tiền nhanh chóng, giúp bạn rút ngắn thời gian trở thành “triệu phú” của mình. Khi có một số vốn vừa đủ, bạn nên tìm kiếm một mặt hàng, ngành hàng kinh doanh phù hợp với nhu cầu của thị trường và kiến thức của bản thân.

Một số hình thức kinh doanh tự thân phổ biến giúp bạn kiếm nhiều tiền:

 • Kinh doanh mô hình nhỏ, lẻ, số vốn ít dành cho người mới bắt đầu: Mở cửa hàng ăn uống, cà phê mang đi, kinh doanh quần áo, thời trang, bán đồ chơi trẻ em, kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử, nhập hàng Quảng Châu như túi xách, giày dép về Việt Nam để bán,…
 • Kinh doanh quy mô trung bình – lớn: Mở shop bán hoa, cửa hàng thời gian, tạo nên một chuỗi cửa hàng ăn uống, cà phê, kinh doanh điện lạnh, máy móc, thiết bị điện tử, điện thoại, kinh doanh nội thất,…
 • Một số ngành nghề kinh doanh mà không cần vốn: Làm freelancer, cộng tác viên bán hàng, Affiliate Marketing, bán hàng bằng hình thức dropship, cho thuê sách cũ, thanh lý đồ 2hand,…

1.2 Trau dồi kiến thức và đầu tư chứng khoán 

Chứng khoán là lĩnh vực đầu tư có phạm vi rất lớn. Đây là hình thức đầu tư gián tiếp vào các doanh nghiệp, dự án đang hoạt động trên thị trường bằng cách mua cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Chứng khoán là hình thức đầu tư làm giàu nhanh chóng nhưng rủi ro cao

Chứng khoán là hình thức đầu tư làm giàu nhanh chóng nhưng rủi ro cao

Đầu tư chứng khoán mang lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn, giúp nhà đầu tư như kiếm được nhiều tiền. Trên thực tế, đây là cách đầu tư làm giàu tương đối khó và tồn tại nhiều rủi ro. Trước khi bước vào lĩnh vực này, bạn cần chuẩn bị kiến thức cơ bản về tài chính, tìm hiểu thông tin về các sàn giao dịch chứng khoán trên thị trường.

1.3 Nguồn thu nhập khủng từ đầu tư bất động sản 

Đầu tư bất động sản là một hình thức làm giàu đòi hỏi bạn cần có một khoản tiền kha khá trong tay. Để tham gia làm giàu bằng lĩnh vực này, hay học từ những điều cơ bản nhất như: các loại hình bất động sản, cách phân tích địa lý khu vực, rủi ro đầu tư, cách xem đất và khai thác thị trường tiềm năng,…

Các hình thức đầu tư bất động sản phổ biến mà các triệu phú áp dụng như:

 • Tham gia Quỹ tín thác trong đầu tư bất động sản – REIT.
 • Cho thuê căn hộ, đất, biệt thự, mặt bằng, nhà dài hạn.
 • Cho thuê đất, thuê nhà ngắn hạn.
 • Đầu tư bất động sản dưới dạng mua đi – bán lại.

Phân loại các lĩnh vực bất động sản hiện có:

 • Bất động sản nhà ở: đất, chung cư, mặt tiền, biệt thự.
 • Bất động sản thương mại các khu đất có hoạt động thương mại sầm uất, mua bán trung tâm thương mại, khu giải trí, khách sạn lớn,…
 • Bất động sản công nghiệp: Xưởng kinh doanh, kho bãi, nhà máy,…

1.4 Kiến thức bản thân – khoản đầu tư không bao giờ lỗ 

Kiến thức là chìa khóa mang đến thành công bền vững, lâu dài. Trang bị đầy đủ kiến thức đời sống, chuyên ngành và mở rộng ra các lĩnh vực khác, chính là cách ươm mầm cho giấc mơ làm giàu của bạn. Cho dù bạn không theo học tại trường chính quy, không có bằng cấp hay chứng chỉ nào, nhưng bạn vẫn có thể học cách đầu tư làm giàu từ nguồn kiến thức sẵn có như trên internet, học từ những người thành công, học từ thất bại của người khác hoặc của bản thân, học từ những lỗi sai, học từ những tiền bối trong ngành,…

Gợi ý những cách làm giàu của người Nhật:

 • Thường xuyên rèn luyện khả năng tư duy – logic của bản thân.
 • Chăm chỉ làm việc.
 • Không để tiền nhàn rỗi mà đầu tư sinh lời.
 • Sống tiết kiệm, tiêu tiền đúng thời điểm, đúng mục đích.
 • Nguyên tắc kỷ luật, đúng giờ, không trì hoãn.
 • Làm giàu bằng cách đầu tư kiến thức cho thế hệ trẻ.

1.5 Mở rộng mức thu nhập từ nhiều nguồn 

Khi đã có kiến thức đa ngành, sành sỏi trong nhiều lĩnh vực thì bạn có thể kết hợp nhiều công việc lại để tăng mức thu nhập của bản thân. Với sự phát triển của internet, bạn có nhiều cơ hội kiếm tiền hiệu quả như kinh doanh online, đầu tư chứng khoán, làm freelancer,…

Kiếm tiền từ nhiều thu nhập khác nhau sẽ giúp nhanh chóng trở thành triệu phú

Kiếm tiền từ nhiều thu nhập khác nhau sẽ giúp nhanh chóng trở thành triệu phú

1.6 Đầu tư vào những mô hình kinh doanh tiềm năng 

Đầu tư vào những mô hình kinh doanh tiềm năng là cách làm của nhiều là tỷ phú, điểm hình như Warren Buffett. Ông đã tìm ra thị trường tiềm năng dài hạn từ các công ty nhờ vào khả năng phân tích của mình. Để làm được điều tương tự, bạn cần có một lượng kiến thức và khả năng tư duy để phân tích tiềm năng trong thị trường. Biết nắm bắt cơ hội và mạnh dạn đầu tư, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một  Warren Buffett thứ hai.

1.7 Tăng thêm thu nhập với kinh doanh trên các nền tảng TMĐT 

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các sàn thương mại điện tử chính là mỏ vàng để những người trẻ muốn khởi nghiệp khai thác. Bởi xu hướng tiêu dùng, mua hàng trên thế giới đã thay đổi và ưu tiên sự tiện lợi. Nếu bạn đang có sẵn một sản phẩm hay cung cấp dịch vụ nào đó, hãy sử dụng thương mại điện tử làm thị trường kinh doanh cho mình.

Bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều sàn thương mại điện tử phổ biến như Shopee, Tiki, Lazada,… Điểm mấu chốt tạo nên thành công khi làm trong lĩnh vực này đó là sản phẩm chất lượng, uy tín của người bán, giá thành hợp lý. Hãy tạo nên sự khác biệt và chăm chỉ làm việc để nhận được thành quả xứng đáng.

2. Bí quyết làm giàu thiết thực từ triệu phú Grant Cardone

Grant Cardone được mệnh danh là phù thuỷ bán hàng nổi tiếng trên thế giới. Ông là giám đốc điều hành của Cardone Capital, đồng thời là tác giả của tựa sách nổi tiếng về làm giàu: Quy tắc x10: khác biệt duy nhất giữa thành công và thất bại.

Bí quyết đầu tư làm giàu thiết thực của ông bao gồm 4 quy tắc chi tiêu mà vị triệu phú này đã áp dụng từ thời còn trẻ:

 • Không mua đơn hàng giá trị lớn nếu không thể tiết kiệm được số tiền gấp đôi:

Có nhiều người xung quanh ông, sau khi đạt được giấc mơ triệu phú, đã tự thưởng cho mình những căn nhà lớn, xe hơi, du thuyền và những tài sản xa xỉ.

Riêng Cardone, ông đã đặt ra quy tắc cho bản thân: để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền, hay một căn nhà sang trọng, ông phải tiết kiệm được số tiền gấp đôi giá trị của tài sản đó. Điều này giúp ông không bị bội chi vào các tài sản, đồng thời giúp vị triệu phú có thêm thời gian để cân nhắc liệu bản thân có thực sự cần nó hay không.

Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu tài sản nhưng không mang lại giá trị cho chất lượng cuộc sống, ông sẽ ưu tiên tập trung đầu tư cải thiện việc kinh doanh của mình.

 • Không mua bất cứ thứ gì có thể thuê được

Trong hành trình trở thành triệu phú của Cardone, những tài sản mà không chi trả chủ yếu là những thứ có thể làm tăng dòng tiền của ông, chẳng hạn như bất động sản thương mại có thể cho người khác thuê lại.

Học làm giàu từ 4 quy tắc chi tiêu của Grant Cardone

Học làm giàu từ 4 quy tắc chi tiêu của Grant Cardone

Ông chưa từng bỏ tiền ra mua bất kỳ thứ gì mà ông có thể thuê như xe hơi, nhà ở. Việc này giúp ông tránh phải thanh toán những khoản tiền cao hơn thu nhập cá nhân và chi phí bảo trì liên quan đến tài sản đó cũng sẽ được nằm ngoài khoản thanh toán hàng tháng của ông.

 • Không tiêu tiền chỉ để tạo ấn tượng với người khác

Mục tiêu kiếm tiền của Cardone luôn là tạo ra khối tài sản kếch xù cho gia đình. Điều đó quan trọng với ông hơn bất cứ thứ gì, kể cả đánh giá của người khác. Do đó, ngay cả khi có đủ tiền để mua đồ đắt tiền, ông cũng không chi trả chỉ để tạo ấn tượng với đồng nghiệp hay bất kỳ ai. Ông không mưu cầu sự hào nhoáng bên ngoài chỉ để nhận được thiện cảm từ những người xung quanh. Thay vào đó ông đầu tư với số tiền lớn hơn và xây dựng sự giàu có đúng nghĩa cho bản thân.

 • Chỉ sử dụng thu nhập thụ động

Nếu bạn kiếm được 100,000USD một năm từ công việc chính, 10,000 một năm từ nguồn thu nhập thụ động. Hãy áp dụng nguyên tắc chi tiêu của Cardone, cố gắng chi tiêu trong 10,000USD cho những thứ nằm ngoài chi phí sinh hoạt cơ bản.

3. Một số điều cần quan tâm nếu muốn quyết tâm làm giàu

3.1 Hãy học cách quản lý bản thân 

Nguyên nhân khiến bạn mãi mà chưa kiếm được nhiều tiền chính là sự vô kỷ luật. Vô kỷ luật sẽ tạo nên những thói quen xấu như trì hoãn, thiếu tập trung, dễ bị cám dỗ, tiêu xài hoang phí,…

4 điều cơ bản giúp bạn sống kỷ luật hơn:

 • Quản lý thời gian: Đưa ra deadline cho từng công việc cụ thể trong ngày và phải thực hiện theo. Dành nhiều thời gian cho việc học tập, làm việc và giải trí lành mạnh. Thường xuyên rèn luyện cơ thể, thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ. Mỗi người đều có 24h một ngày như nhau, nhưng sử dụng thế nào cho hiệu quả, không bị lãng phí là ý thức của mỗi người.
 • Quản lý tài chính: Hãy vạch ra kế hoạch chi tiêu rõ ràng, mục đích sử dụng, áp dụng nguyên tắc chi tiêu của người thành công để không tiêu xài hoang phí. Đừng quên tiết kiệm tiền cho tương lai lâu dài.
 • Quản lý cảm xúc: Cảm xúc chính là thứ khiến bạn bị cám dỗ bởi những yếu tố xung quanh hay thú vui thiếu lành mạnh. Hãy kỷ luật bản thân từ lý trí cho đến cảm xúc để tập trung làm những điều tốt nhất cho bản thân.
 • Quản lý trí tuệ: Chủ động tìm kiếm kiến thức từ các nguồn như sách, trường học, internet, các buổi workshop, talkshow,…. Xây dựng các mối quan hệ lành mạnh với những người thành công để học hỏi kiến thức từ họ.

3.2 Thiết lập mục tiêu cụ thể 

Thiết lập mục tiêu theo tiêu chí SMART sẽ giúp bạn thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên. Để đầu tư làm giàu, bạn cần có lộ trình rõ ràng, cụ thể và chi tiết. Chỉ có như thế bạn mới có mục tiêu để thực hiện, để hành động. Khi bắt đầu kinh doanh từ hai bàn tay trắng, sự vô định, hoang mang chính là yếu tố khiến bạn dễ bị chán nản, sợ sệt. Chỉ khi bạn đã có kế hoạch cụ thể, hướng đi chi tiết thì bạn chỉ việc mạnh dạn hành động theo lộ trình mà mình đã đặt ra.

3.3 Đầu tư thay vì chi tiêu tiết kiệm 

Đừng để tiền của bạn “nằm chết một chỗ” mà hãy để dòng tiền được chảy “tiền đẻ ra tiền”. Người xưa có câu “phi thương bất phú”, có nghĩa là không đầu tư, không kinh doanh, mở rộng giao thương thì không thể làm giàu.

Hãy để dòng tiền luôn linh động để tăng sinh thêm lời

Hãy để dòng tiền luôn linh động để tăng sinh thêm lời

Đối với người làm công ăn lương, họ sẽ có thu nhập đều đặn hàng tháng và bị phụ thuộc vào lương bổng từ công ty, cơ quan,… Do đó, việc bứt phá nguồn thu nhập để trở nên giàu có dường như là không thể. Vì thế, thay vì sử dụng tiền phung phí thì bạn nên tiết kiệm để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư. Bạn có thể tham khảo các hình thức đầu tư như kinh doanh, chứng khoán, bất động sản,…

3.4 Trau dồi kiến thức và khơi gợi sự sáng tạo của bản thân 

“Học phải đi đôi với hành” – câu nói này không chỉ áp dụng tại giảng đường mà cả thương trường và xã hội cũng là môi trường để bạn học và hành. Tất cả mọi tri thức đều phải trau dồi thường xuyên bằng cách “học” và “hỏi”.

Tận dụng tối đa các công cụ, phương tiện để mở rộng kiến thức, không ai có thể làm giàu mà chỉ đứng yên một chỗ, không chịu tìm tòi, khám phá. Mạng xã hội chính là nguồn kiến thức vô tận, vì thế hãy khai thác triệt để để tìm cảm hứng sáng tạo và khai phá chính mình.

3.5 Làm giàu từ đam mê của chính bạn 

Trước khi thiết lập kế hoạch làm giàu, bạn nên ưu tiên nghĩ về những việc mà bạn yêu thích. Bởi sự đam mê sẽ nuôi dưỡng ngọn lửa làm việc hăng say của bạn. Từ đó, việc làm giàu không còn là áp lực tiền bạc mà là sở thích, động lực cho bạn mỗi ngày. Bạn sẽ chủ động hơn về mặt tinh thần và luôn tràn đầy năng lượng trong công việc.

Ngoài ra, khi bạn có tinh thần làm việc tốt, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được sự trì hoãn, chán nản và mạnh mẽ đứng dậy khi gặp khó khăn.

Bài viết trên, VietnamWorks đã chia sẻ kiến thức về 7 bí quyết đầu tư làm giàu từ nhiều lĩnh vực và kinh nghiệm kiếm tiền từ các triệu phú thế giới. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã trang bị thêm cho các bạn những kiến thức cơ bản để nhanh chóng chạm tới ước mơ làm giàu của mình. Hãy theo dõi VietnamWorks để cập nhập những kiến thức thú vị khác nhé!

adsads

Bài Viết Liên Quan

Bài viết chia sẻ về tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là gì? Quy trình và sự khác biệt tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là hình thức tuyển chọn và tìm kiếm ứng viên trong chính doanh nghiệp của mình. Vậy quy trình tuyển dụng nội bộ được diễn ra như thế nào? Làm sao để doanh nghiệp thực hiện hình thức tuyển dụng này đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Bài viết này, VietnamWorks sẽ chia sẻ những nội dung xoay quanh chủ đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi!

cách tư vấn khách hàng

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng chuyên nghiệp từ Best Seller

Trên con đường trở thành một nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình những cách tư vấn khách hàng mang lại hiệu quả cao. Bởi vì khi áp dụng cách tư vấn phù hợp với từng khách hàng bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được khách hàng hơn. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu những bí quyết từ những Best Seller trong bài viết này nhé.

kỹ năng sale

Bật bí 15+ kỹ năng sale cốt lõi cần cho người theo nghề Sale

Nếu kỹ năng bán hàng giỏi được ví là nghệ thuật thì người bán hàng chính là nghệ sĩ. Để có thể bán hàng tốt thì kỹ năng sale giỏi chính là điều cốt lõi cần có. Người bán hàng cần kết hợp giữa tài ăn nói, kỹ năng thuyết phục, am hiểu tâm lý khách hàng,... Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh thực sự giỏi, chúng ta cần phải có những kỹ năng nhất định. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 15+ kỹ năng sale cốt lõi, giúp bạn bán hàng và thuyết phục khách hàng hơn. Xem ngay!

Chứng chỉ LinkedIn

20 Khóa học online cấp chứng chỉ miễn phí với đa dạng ngành nghề tại LinkedIn

Hiện nay đa số các bạn trẻ đều đăng ký tham gia các khóa học để trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó họ sẽ được thực hành trực tuyến nhiều kỹ năng và hướng dẫn bởi các chuyên gia trong ngành. Đặc biệt, những khóa học miễn phí cung cấp chứng chỉ LinkedIn luôn thu hút được nhiều bản trẻ quan tâm như sale, thiết kế, marketing,... Thông qua bài viết này, cùng tìm hiểu về 20 khóa học trực tuyến này nhé!

5 phuong phap ban hang noi tieng dan sales phai biet

9 Phương pháp bán hàng nổi tiếng dân Sales phải biết

Bán hàng không chỉ là một nghề mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức sâu sắc, kỹ năng xuất sắc và sự sáng tạo. Để thành công trong lĩnh vực này, những người làm trong ngành sales phải không ngừng nâng cao và hoàn thiện bản thân, luôn cập nhật với những phương pháp và chiến lược mới nhất.Cùng VietnamWorks khám phá 9 phương pháp bán hàng nổi tiếng mà dân Sales không nên bỏ lỡ qua bài viết dưới đây nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài viết chia sẻ về tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là gì? Quy trình và sự khác biệt tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là hình thức tuyển chọn và tìm kiếm ứng viên trong chính doanh nghiệp của mình. Vậy quy trình tuyển dụng nội bộ được diễn ra như thế nào? Làm sao để doanh nghiệp thực hiện hình thức tuyển dụng này đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Bài viết này, VietnamWorks sẽ chia sẻ những nội dung xoay quanh chủ đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi!

cách tư vấn khách hàng

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng chuyên nghiệp từ Best Seller

Trên con đường trở thành một nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình những cách tư vấn khách hàng mang lại hiệu quả cao. Bởi vì khi áp dụng cách tư vấn phù hợp với từng khách hàng bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được khách hàng hơn. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu những bí quyết từ những Best Seller trong bài viết này nhé.

kỹ năng sale

Bật bí 15+ kỹ năng sale cốt lõi cần cho người theo nghề Sale

Nếu kỹ năng bán hàng giỏi được ví là nghệ thuật thì người bán hàng chính là nghệ sĩ. Để có thể bán hàng tốt thì kỹ năng sale giỏi chính là điều cốt lõi cần có. Người bán hàng cần kết hợp giữa tài ăn nói, kỹ năng thuyết phục, am hiểu tâm lý khách hàng,... Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh thực sự giỏi, chúng ta cần phải có những kỹ năng nhất định. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 15+ kỹ năng sale cốt lõi, giúp bạn bán hàng và thuyết phục khách hàng hơn. Xem ngay!

Chứng chỉ LinkedIn

20 Khóa học online cấp chứng chỉ miễn phí với đa dạng ngành nghề tại LinkedIn

Hiện nay đa số các bạn trẻ đều đăng ký tham gia các khóa học để trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó họ sẽ được thực hành trực tuyến nhiều kỹ năng và hướng dẫn bởi các chuyên gia trong ngành. Đặc biệt, những khóa học miễn phí cung cấp chứng chỉ LinkedIn luôn thu hút được nhiều bản trẻ quan tâm như sale, thiết kế, marketing,... Thông qua bài viết này, cùng tìm hiểu về 20 khóa học trực tuyến này nhé!

5 phuong phap ban hang noi tieng dan sales phai biet

9 Phương pháp bán hàng nổi tiếng dân Sales phải biết

Bán hàng không chỉ là một nghề mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức sâu sắc, kỹ năng xuất sắc và sự sáng tạo. Để thành công trong lĩnh vực này, những người làm trong ngành sales phải không ngừng nâng cao và hoàn thiện bản thân, luôn cập nhật với những phương pháp và chiến lược mới nhất.Cùng VietnamWorks khám phá 9 phương pháp bán hàng nổi tiếng mà dân Sales không nên bỏ lỡ qua bài viết dưới đây nhé.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers