• .
adsads
Chứng chỉ LinkedIn
Lượt Xem 4 K

1. Thông tin tổng quan về LinkedIn

1.1 LinkedIn là gì?

LinkedIn được xem là một trang “mạng xã hội” công việc dành riêng cho các ứng viên và doanh nghiệp. LinkedIn cho phép người dùng đăng ký thiết lập, ghi chú mạng lưới người quen một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Từ đó, thông tin của các ứng viên dễ dàng tiếp cận với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, doanh nghiệp và ứng viên có thể thông qua LinkedIn để quảng bá bản thân. Do đó, trang cá nhân cung cấp đầy đủ thông tin là rất quan trọng.

1.2 LinkedIn được thành lập như thế nào? 

Nguyên Phó chủ tịch Reid Hoffman – người điều hành phụ trách phát triển kinh doanh cho PayPal đã sáng lập ra LinkedIn. Tháng 5 năm 2003 bắt đầu chính thức hoạt động và hiện có hơn 300 triệu thành viên từ hơn 200 quốc gia khác nhau, đại diện cho 170 ngành nghề. Trong đó, 27% nguồn tại LinkedIn đến từ những nhà quản lý tuyển dụng.

Linkedin hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam và thế giới

Linkedin hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam và thế giới

LinkedIn là một mảnh đất màu mỡ cho cả ứng viên tìm việc làm lẫn nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, đây còn được xem là hồ sơ trực tuyến, cũng có thể ví như một chiếc CV với toàn bộ thông tin về ứng viên để các nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận. Linkedin hiện nay ngày càng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và đặc biệt phổ biến ở Việt Nam.

1.3 Xây dựng hình ảnh cá nhân trên LinkedIn

Sau khi các nhà tuyển dụng kết nối với ứng viên, điều đầu tiên là sẽ xem qua hồ sơ người ứng tuyển. Do đó bạn cần trang bị một hồ sơ cá nhân gây ấn tượng với các điểm mạnh, kinh nghiệm hay kỹ năng liên quan của bản thân mình.

Hơn hết, các chứng chỉ LinkedIn hoặc bằng cấp cũng là một phương pháp để chứng minh năng lực. Đối với người chỉ sử dụng những chức năng cơ bản, LinkedIn sẽ cung cấp miễn phí các thông tin nhưng vẫn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên gói cơ bản chỉ có thể thiết lập kết nối với bạn bè, đối tác xã giao hoặc những người đã làm việc trước đây. Vì thế bạn có thể sử dụng gói premium để được quyền truy cập vào trong danh bạ dữ liệu của LinkedIn một cách tốt nhất.

Xem thêm: Chiến lược Marketing là gì? Tư vấn chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

2. Cách tham gia các khóa học miễn phí trên LinkedIn

Bạn sẽ phải tạo một tài khoản để nhận chứng chỉ Linkedin từ các khóa học nổi tiếng. Tài khoản Linkedin Learning Premium có giá khoảng 700.000đ/tháng. Tuy nhiên VietnamWorks sẽ giới thiệu cho bạn các cách để có thể tham gia các khóa học online miễn phí trên Linkedin.

  • Cách 1: Tìm kiếm và chọn lọc các khóa học online có chứng chỉ miễn phí. Tuy nhiên vì tính chất miễn phí nên nhược điểm là sẽ ít có các khóa học chuyên ngành và chất lượng.
  • Cách 2: Tạo một tài khoản Linkedin Learning Premium miễn phí thông qua thư viện hỗ trợ và VPN. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là tài khoản có thể bị khóa và nhận được chứng chỉ nhưng không có tên của bạn.
  • Cách 3: Tạo nhiều tài khoản trên Linkedin để đăng ký học thử trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên tài khoản phải liên kết với 1 thẻ tín dụng. Đồng thời, khi học xong 1 tháng miễn phí phải hủy gói ngay lập tức nếu không muốn bị trừ tiền. Bên cạnh đó sẽ có nguy cơ khóa thẻ hoặc khóa tài khoản.
Cách tham gia các khóa học miễn phí trên LinkedIn

Cách tham gia các khóa học miễn phí trên LinkedIn

3. 9 Khoá học online free 100% có chứng chỉ Linked về những kỹ năng cần thiết trong công việc

Dưới đây là các khóa học online có chứng chỉ LinkedIn về những kỹ năng cần thiết có thể giúp bạn tự tin và nâng cao kỹ năng cần thiết cho công việc.

3.1 Asking Great Sales Questions

Bạn muốn biết cách tư vấn bán hàng hiệu quả hơn hay muốn khách hàng bị thu hút với dịch vụ, sản phẩm. Jeff Blomfieldf sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng những thông tin về các vấn đề của khách hàng để tạo ra các câu hỏi thăm dò hiệu quả. Đồng thời khóa học còn đưa ra các lời khuyên về việc duy trì giọng điệu và giữ mối quan hệ với khách hàng

Link khóa học

3.2 Persuading Others

Hiện nay, một trong những khoản đầu tư có giá trị nhất chính là phát triển kỹ năng thuyết phục. Trong khóa học chứng chỉ LinkedIn này, Dorie Clark – chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân và truyền thông sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng thuyết phục để tạo uy tín khi giao tiếp với người có thẩm quyền và gặp khách hàng dễ dàng hơn.

Link khóa học

Khóa học Persuading Others trên LinkedIn

Khóa học Persuading Others trên LinkedIn

3.3 Why Trust Matters

Làm sao để vừa phát triển văn hóa doanh nghiệp, vừa tạo được sự tin cậy với khách hàng? Khóa học này của Rachel Botsman sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thức hoạt động của niềm tin. Từ đó đưa ra các giải pháp, hướng đi để có được lòng tin của khách hàng.

Link khóa học

3.4 Interpersonal Communication

Dorie Clark thông qua khóa học này sẽ chia sẻ cách giao tiếp, thảo luận giữa các cá nhân về cách đối mặt với những vấn đề, sự cố. Bên cạnh đó, khóa học này còn phản hồi những vấn đề quan trọng, truyền tải thông điệp và liên kết các nền văn hóa khác nhau.

Link khóa học

3.5 Customer Service: Problem Solving and Troubleshooting

Thông qua khóa học của Noah Fleming, bạn sẽ học được kỹ năng giải quyết vấn đề và duy trì mối quan hệ hiệu quả, tích cực với khách hàng. Bên cạnh đó khóa học này thông qua nhiều ứng dụng khác nhau sẽ cung cấp cho bạn các quy trình để giải quyết và khắc phục vấn đề trong dịch vụ khách hàng.

Link khóa học

Khóa học cung cấp chứng chỉ về Customer Service: Problem Solving and Troubleshooting

Khóa học cung cấp chứng chỉ về Customer Service: Problem Solving and Troubleshooting

3.6 Digital Body Language

Trên thế giới ảo chúng ta có dựa vào giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể để truyền tải thông điệp như cách truyền thống hay không? Qua khóa học này của Erica Dhawan, bạn sẽ biết cách dùng các ngôn ngữ hình thể kỹ thuật số để tạo sự đồng cảm và giao tiếp với khách hàng. Thậm chí thể hiện thành ý trong các cuộc ký kết, đàm phán và thương lượng.

Link khóa học

3.7 Video Interview Tips 

Sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra, xu hướng làm việc tại nhà và làm việc quốc tế đã khiến hình thức phỏng vấn qua video là một phần quan trọng trong quy trình tuyển dụng. Jenny Foss thông qua khóa học này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập, sử dụng công nghệ. Đồng thời chia sẻ cho bạn các cách để tự tin, thoải mái nhất trong cuộc phỏng vấn qua video.

Link khóa học

3.8 Creating Positive Conversations with Challenging Customers

Bạn sẽ làm gì và giải quyết vấn đề ra sao khi đối mặt với khách hàng phản đối sản phẩm và khó tính? Myra Golden thông qua khóa học này sẽ cho bạn biết được các phương pháp điều chỉnh, giải quyết và tạo sự đồng cảm với khách hàng. Đồng thời học và rèn luyện cách sử dụng hành động và ngôn ngữ phù hợp.

Link khóa học

Khóa học này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khi đối mặt với khách hàng khó tính

Khóa học này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khi đối mặt với khách hàng khó tính

3.9 Goal Setting: Objectives and Key Results (OKRs)

Bạn biết thông qua cách quản lý,  thiết lập và đo lường OKR có thể hiểu được sức mạnh của các mục tiêu chiến lược hay không? Trong khóa học này, Jessie Withers sẽ chia sẻ các khái niệm, cách thiết kế, triển khai, quản lý cũng như đo lường OKR trong toàn tổ chức.

Link khóa học

4. 11 Khoá học online free 100% có chứng chỉ Linked về những ngành nghề hot nhất hiện nay

Các khóa học được cấp chứng chỉ LinkedIn theo tiêu chuẩn quốc tế chất lượng, dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu. Vì vậy, hãy tham khảo các khóa học online miễn phí dưới đây để không bỏ lỡ những nguồn tài nguyên hữu ích về nghề nghiệp nhé.

4.1  Digital Marketer

Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các kỹ năng, công cụ và cách thức trong thời đại Digital để áp dụng vào các kế hoạch marketing của công ty hoặc cá nhân. Ngoài ra, khám phá các kênh tiếp thị như email, mạng xã hội. Thực hành với Quảng cáo Google Analytics và thiết kế tài liệu để marketing bằng công cụ Adobe.

Link khóa học

4.2 Financial Analyst

Bạn muốn quản lý rủi ro, phân tích tài chính, kế toán hay đánh giá các dữ liệu kinh tế hiện tại và lịch sử một cách chính xác nhất thì tham gia ngay khóa học này. Khóa học này còn bao gồm làm việc với dữ liệu và báo cáo tài chính. Thực hiện phân tích cơ bản, đồng thời đưa ra các ý tưởng kinh doanh về các khoản đầu tư.

Link khóa học

Khóa học Financial Analyst trên LinkedIn

Khóa học Financial Analyst trên LinkedIn

4.3 Customer Service Specialist

Một chuyên viên chăm sóc khách hàng giỏi thì cần kỹ năng lắng nghe nhu cầu, xây dựng mối quan hệ lâu dài, tích cực với khách hàng. Thậm chí biến khách hàng khó tính nhất thành khách hàng thân thiết của mình. Ngoài ra, xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như học cách kiểm soát và thái độ bình tĩnh trong các tình huống khó khăn.

Link khóa học

4.4 Software Developer

Bạn có thể học các kỹ năng cần thiết, cũng như công cụ phổ biến để trở thành một nhà phát triển phần mềm. Bạn sẽ nhận được một chứng chỉ LinkedIn từ Microsoft sau khi kết thúc khóa học để xác nhận đã có đầy đủ các kiến thức liên quan đến bảo mật, quản trị mạng, SQL, CSS, Javascript, HTML,…

Link khóa học

4.5 Graphic Designer

Sử dụng các công cụ hàng đầu như InDesign, Illustrator và Photoshop để thực hiện các dự án thiết kế. Từ đó học hỏi các kỹ năng cần thiết cũng như mở rộng tính sáng tạo, tư duy logic trong thiết kế. Đồng thời học hỏi các tiêu chí thiết yếu như màu sắc, kiểu chữ và bố cục. Từ đó hiểu rõ hơn về quy trình lên ý tưởng và thiết kế.

Link khóa học 

Khóa học Financial Analyst trên LinkedIn

Khóa học Financial Analyst trên LinkedIn

4.6 IT Help Desk

Bạn muốn vượt qua kỳ thi CompTIA A + thì cần các kiến thức cơ bản như triển khai, xử lý sự cố; phần cứng máy tính, Active Directory, cũng như phần mềm Microsoft Windows Server. Ngoài ra, khóa học này bao gồm các kiến thức cơ bản cho đến các kiến thức chuyên sâu giúp bạn vượt qua các kỳ thi.

Link khóa học

4.7 Sales Representative

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn các khái niệm và kỹ năng thiết yếu trong môi trường bán hàng. Từ bán hàng xác thực cho đến quy trình đàm phán và kết thúc. Đồng thời bạn còn học được cách trở thành một nhân viên uy tín trong mắt khách hàng. Mặt khác, khóa học còn giúp bạn phát triển và trau dồi các kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp, thuyết phục quan trọng.

Link khóa học

4.8 Digital Marketing Foundations

Khóa học Digital Marketing Foundations sẽ giúp bạn tìm hiểu về tiếp thị trực tuyến, cách xác định giá trị của doanh nghiệp, thị trường mục tiêu. Bên cạnh đó hướng dẫn cách xác định mục tiêu và thiết lập các chỉ số KPI (đo lường hiệu suất chính).

Link khóa học

Khóa học Digital Marketing Foundations cung cấp chứng chỉ LinkedIn miễn phí

Khóa học Digital Marketing Foundations cung cấp chứng chỉ LinkedIn miễn phí

4.9 IT Administration

Để trở thành một lập trình viên giỏi bạn cần nắm rõ các kiến thức cấu hình, kỹ năng nhận diện bảo mật và các phần mềm như Active Directory, Windows Server. Ngoài ra khóa học này cũng cung cấp cho bạn về khái niệm mạng và các thành phần để bạn có thể nhận chứng chỉ LinkedIn tiêu chuẩn quốc tế.

Link khóa học

4.10 Data Analyst

Khóa học này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng về thống kê, toán học, truyền thông. Đồng thời sử dụng các công cụ được thiết kế để thực hiện phân tích, trực quan hóa dữ liệu và luyện tập thành thạo các công cụ phân tích dữ liệu. Ngoài ra xây dựng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Link khóa học

4.11 Project Manager

Bạn sẽ có các kiến thức, kỹ năng để quản lý các dự án sau khi hoàn thành khóa học này. Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo các nguyên tắc thiết yếu về Microsoft Project, quản lý dự án và rất nhiều kỹ năng khác như thực hiện dự án, quản lý quy trình và cải tiến chương trình.

Link khóa học

Sau khi học xong khóa học sẽ nhận được chứng chỉ liên quan đến kỹ năng quản lý dự án

Sau khi học xong khóa học sẽ nhận được chứng chỉ liên quan đến kỹ năng quản lý dự án

Hy vọng thông qua bài viết trên của VietnamWorks đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các khóa học online cung cấp chứng chỉ LinkedIn miễn phí. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm: [Marketing Sharing] 3 chiến thuật chinh phục trái tim khách hàng

— Theo Nguồn Marketing Trips —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads

Bài Viết Liên Quan

Bài viết chia sẻ về tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là gì? Quy trình và sự khác biệt tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là hình thức tuyển chọn và tìm kiếm ứng viên trong chính doanh nghiệp của mình. Vậy quy trình tuyển dụng nội bộ được diễn ra như thế nào? Làm sao để doanh nghiệp thực hiện hình thức tuyển dụng này đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Bài viết này, VietnamWorks sẽ chia sẻ những nội dung xoay quanh chủ đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi!

cách tư vấn khách hàng

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng chuyên nghiệp từ Best Seller

Trên con đường trở thành một nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình những cách tư vấn khách hàng mang lại hiệu quả cao. Bởi vì khi áp dụng cách tư vấn phù hợp với từng khách hàng bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được khách hàng hơn. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu những bí quyết từ những Best Seller trong bài viết này nhé.

kỹ năng sale

Bật bí 15+ kỹ năng sale cốt lõi cần cho người theo nghề Sale

Nếu kỹ năng bán hàng giỏi được ví là nghệ thuật thì người bán hàng chính là nghệ sĩ. Để có thể bán hàng tốt thì kỹ năng sale giỏi chính là điều cốt lõi cần có. Người bán hàng cần kết hợp giữa tài ăn nói, kỹ năng thuyết phục, am hiểu tâm lý khách hàng,... Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh thực sự giỏi, chúng ta cần phải có những kỹ năng nhất định. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 15+ kỹ năng sale cốt lõi, giúp bạn bán hàng và thuyết phục khách hàng hơn. Xem ngay!

5 phuong phap ban hang noi tieng dan sales phai biet

9 Phương pháp bán hàng nổi tiếng dân Sales phải biết

Bán hàng không chỉ là một nghề mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức sâu sắc, kỹ năng xuất sắc và sự sáng tạo. Để thành công trong lĩnh vực này, những người làm trong ngành sales phải không ngừng nâng cao và hoàn thiện bản thân, luôn cập nhật với những phương pháp và chiến lược mới nhất.Cùng VietnamWorks khám phá 9 phương pháp bán hàng nổi tiếng mà dân Sales không nên bỏ lỡ qua bài viết dưới đây nhé.

bi quyet nganh sales giai quyet 20 loi tu choi ban hang thuong gap

Cách xử lý 20 lời từ chối mà dân Sales thường gặp và kỹ năng cần có

Trong cuộc sống kinh doanh, thường xuyên đối mặt với sự từ chối là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc biết cách xử lý chúng có thể giúp người bán hàng thúc đẩy sự thành công và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng. Hãy cùng Vietnamwork tìm hiểu cách đối phó hiệu quả với những thách thức này và biến chúng thành cơ hội trong việc kinh doanh.

Bài Viết Liên Quan

Bài viết chia sẻ về tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là gì? Quy trình và sự khác biệt tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là hình thức tuyển chọn và tìm kiếm ứng viên trong chính doanh nghiệp của mình. Vậy quy trình tuyển dụng nội bộ được diễn ra như thế nào? Làm sao để doanh nghiệp thực hiện hình thức tuyển dụng này đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Bài viết này, VietnamWorks sẽ chia sẻ những nội dung xoay quanh chủ đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi!

cách tư vấn khách hàng

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng chuyên nghiệp từ Best Seller

Trên con đường trở thành một nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình những cách tư vấn khách hàng mang lại hiệu quả cao. Bởi vì khi áp dụng cách tư vấn phù hợp với từng khách hàng bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được khách hàng hơn. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu những bí quyết từ những Best Seller trong bài viết này nhé.

kỹ năng sale

Bật bí 15+ kỹ năng sale cốt lõi cần cho người theo nghề Sale

Nếu kỹ năng bán hàng giỏi được ví là nghệ thuật thì người bán hàng chính là nghệ sĩ. Để có thể bán hàng tốt thì kỹ năng sale giỏi chính là điều cốt lõi cần có. Người bán hàng cần kết hợp giữa tài ăn nói, kỹ năng thuyết phục, am hiểu tâm lý khách hàng,... Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh thực sự giỏi, chúng ta cần phải có những kỹ năng nhất định. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 15+ kỹ năng sale cốt lõi, giúp bạn bán hàng và thuyết phục khách hàng hơn. Xem ngay!

5 phuong phap ban hang noi tieng dan sales phai biet

9 Phương pháp bán hàng nổi tiếng dân Sales phải biết

Bán hàng không chỉ là một nghề mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi kiến thức sâu sắc, kỹ năng xuất sắc và sự sáng tạo. Để thành công trong lĩnh vực này, những người làm trong ngành sales phải không ngừng nâng cao và hoàn thiện bản thân, luôn cập nhật với những phương pháp và chiến lược mới nhất.Cùng VietnamWorks khám phá 9 phương pháp bán hàng nổi tiếng mà dân Sales không nên bỏ lỡ qua bài viết dưới đây nhé.

bi quyet nganh sales giai quyet 20 loi tu choi ban hang thuong gap

Cách xử lý 20 lời từ chối mà dân Sales thường gặp và kỹ năng cần có

Trong cuộc sống kinh doanh, thường xuyên đối mặt với sự từ chối là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc biết cách xử lý chúng có thể giúp người bán hàng thúc đẩy sự thành công và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng. Hãy cùng Vietnamwork tìm hiểu cách đối phó hiệu quả với những thách thức này và biến chúng thành cơ hội trong việc kinh doanh.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers