adsads
5 sai lam cua nha tuyen dung 1
Lượt Xem 4 K

“Im lặng là vàng”, tuy nhiên trong một số trường hợp, sự im lặng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Mời bạn tham khảo kỹ năng tuyển dụng  để tránh việc im lặng khi đang tuyển dụng.

1.    Những mẫu đơn xin việc trực tuyến chán ngắt

Trong thời đại công nghệ thông tin, mọi công việc và thủ tục đều được thực hiện thông qua website. Tuy nhiên, nếu công ty bạn không đầu tư kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật, trong một vài trường hợp, những bất cập như mạng chậm, lỗi hệ thống… sẽ khiến cho bạn mất đi một con số đáng kể những ứng viên sáng giá.

Để tránh những trường hợp trên, kỹ năng tuyển dụng cho nhà tuyển dụng đó là hãy đăng tin trên những mạng tuyển dụng uy tín. Thay vì đăng tuyển trực tiếp trên website công ty, các mạng tuyển dụng sẽ giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng, hiệu quả và vô cùng chính xác. Đặc biệt, ngoài chức năng đăng thông tin tuyển dụng, các trang web việc làm ngày nay còn có nhiều công nghệ ưu việt khác như quảng bá thương hiệu tuyển dụng hay thông báo việc làm, có khả năng thu hút ứng viên phù hợp cho công ty của bạn.

2.    Đòi hỏi thông tin một chiều

Không một nhà tuyển dụng nào muốn trả một mức lương cao hơn mức cho phép của ngân quỹ công ty. Tuy nhiên, trong khi phỏng vấn, nhiều nhà tuyển dụng lại không đề cập thẳng thắn về vấn đề này.

Trong khi đó, một số nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên phải cung cấp đầy đủ những mức lương họ nhận được ở những công việc trước đây. Tại sao không thực hiện một công việc đơn giản hơn đó là cả nhà tuyển dụng và ứng viên có những trao đổi thẳng thắn, trực tiếp về một mức lương thỏa mãn cả hai bên? Sự minh bạch, rõ ràng luôn mang lại kết quả tích cực.

3.    Sự im lặng

“Im lặng là vàng”, tuy nhiên trong một số trường hợp, sự im lặng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Thông báo kết quả cho ứng viên không đạt yêu cầu sau khi phỏng vấn là một trong những điều mà nhà tuyển dụng thường bỏ qua. Khi ứng viên đã dành thời gian để đến phỏng vấn với công ty của bạn, bạn cần có một sự tôn trọng tương xứng với họ. Chỉ với 5 phút và một vài câu chữ được gửi đi, hình ảnh của công ty sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều. Nên nhớ, những người không thích hợp hiện tại, rất có thể sẽ là những người bạn cần trong tương lai.

4.    Bản mô tả công việc trống rỗng

Một bản mô tả công việc với những thông tin mà “ai cũng biết” như năng động, sáng tạo, cầu tiến, có khả năng giao tiếp tốt… sẽ không thể nào giúp bạn tìm được một ứng cử viên đúng với những gì bạn mong đợi.

Một bản mô tả công việc hữu ích nên bao gồm những thông tin mà công việc ấy thực sự cần. Những kĩ năng không cần thiết nên được loại bỏ ngay từ đầu. Hãy đưa ra một bản mô tả với những công việc mà ứng viên sẽ phải làm khi được tuyển dụng. Kỹ năng tuyển dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để chọn ra một ứng cử viên thích hợp nhất.

5.    Quá cầu toàn

Mọi thứ luôn dừng lại ở mức tương đối: trên thế giới không hề tồn tại bất cứ một cá thể hoàn hảo nào. Việc chú tâm tìm kiếm những ứng cử viên hoàn hảo sẽ vô tình khiến cho nhà tuyển dụng bỏ qua một cơ số những ứng viên sáng giá khác. Hãy nhớ, bạn cần một ứng cử viên tốt nhất, không phải một ứng cử viên hoàn hảo nhất.

— HR Insider —
VietnamWorks.com – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers