adsads
Untitled design 82
Lượt Xem 4 K

Ra đời ở một thị trường top đầu với sự cạnh tranh khốc liệt

Lalamove được phát triển và ra mắt tại Hongkong, với ý tưởng đến từ những trung tâm hậu cần vận chuyển truyền thống.

Để đáp ứng, cải thiện nhu cầu vận chuyển hàng hoá, đặc biệt là vận chuyển hàng hoá nội thành tại Hongkong, một trong những trung tâm kinh tế sầm uất nhất thế giới, với điểm mấu chốt là sự khập khiễng giữa tốc độ truyền tải thông tin, tốc độ vận chuyển hàng hoá. Lalamove đã ra đời, trở thành giải pháp tối ưu & kịp thời cho SMES (các doanh nghiệp vừa và nhỏ) là cánh tay nối dài cho các trung tâm vận chuyển quốc tế.

Tuy nhiên, ở một thiên đường của những startup công nghệ mới, sự cạnh tranh trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Chẳng phải là tay to trong ngành, cũng chẳng phải đi trên một đoạn đường đầy hoa hồng, nhưng bằng chính những nỗ lực của tập thể những người trẻ, Lalamove đã và đang trưởng thành từng ngày, vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ để trở thành một trong những ứng dụng được sự hoan nghênh và đầu tư từ nhiều ông lớn trong giới công nghệ.

Lalamove

 

Nhiệm vụ, tầm nhìn & tham vọng

Lalamove, một cách đơn giản, là những người kết nối những người có nhu cầu vận chuyển tức thời với lực lượng giao hàng chuyên nghiệp và rộng khắp. Qua đó, thông qua hệ thống Lalamove, hàng hoá có thể ngay lập tức đến tay người nhận mà không thông qua các trung tâm kho vận hay điều phối.

Với phương châm đó, nhiệm vụ chính của Lalamove là đẩy nhanh hết mức có thể quá trình vận chuyển, đồng thời cắt giảm chi phí cho người dùng.

Mr. Shing Chow, người sáng lập kiêm CEO của Lalamove chia sẻ:

“Sau Series D và vươn mình trở thành một Unicorn Startup hiếm hoi của khu vực Châu Á, Lalamove muốn đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là trở thành ứng dụng vận chuyển hàng hoá hàng đầu thế giới, với tốc độ tăng trưởng gấp 10 lần hiện tại trong 3 năm tới“.

Với chiến lược tập trung chủ yếu vào đối tượng khách hàng doanh nghiệp (SME), Lalamove sẽ có thế mạnh hơn trong việc tạo nên tập khách hàng trung thành, thay vì giải bài toán giảm giá để thu hút khách hàng như các startup khác trên thị trường.

Lalamove

Mr. Shing Chow – CEO & Founder của Lalamove

 

Con người luôn là giá trị cốt lõi Lalamove muốn hướng đến

Tìm hiểu thêm về những giá trị cốt lõi của Lalamove thông qua link dưới đây!

Tại Lalamove, sự sáng tạo, cởi mở và tư duy đương đầu với thử thách luôn được đề cao. Bên cạnh đó, sự nhiệt huyết, đam mê & tinh thần ham học hỏi cũng là những yếu tốc cực kỳ quan trọng góp phần xây dựng nên Lalamove của ngày hôm nay. Hiện nay Lalamove có hơn 3,500+ nhân viên làm việc cùng nhau mỗi ngày tại hơn 135 thành phố khắp Trung Quốc, Đông Nam Á & Nam Mỹ, và cung cấp cơ hội việc làm cho hơn 3,6 triệu đối tác tài xế để giải quyết vấn đề về giao nhận cho hơn 25 triệu khách hàng.

“Công nghệ & nền tảng thông tin đang giúp định nghĩa lại toàn bộ hệ thống vận chuyển trên toàn cầu. Và chính sự nhanh nhạy & nhiệt huyết từ toàn bộ con người ở Lalamove đã giúp Lalamove dẫn đầu trong cuộc đua hiện nay. Tôi đã thật sự bị ấn tượng và thuyết phục hoàn toàn bởi đội ngũ Lalamove cũng như những bước tiến thần tốc tại Trung Quốc & Đông Nam Á. Tôi tin chắc đây là một thương vụ hiệu quả, qua đó, sẽ giúp nâng tầm vị thế của cả Lalamove & Hillhouse Capital”.

Mr. Lei Zhang, nhà sáng lập & giám đốc điều hành Hillhouse Capital chia sẻ trong buổi ký kết đầu tư Series D.

Lalamove

Mr. Lei Zhang – CEO Hillhouse Capital

Lalamove

 

Giá trị cốt lõi

Đam mê (Passion): hãy luôn hành động như khi bạn là chủ của chính công ty

Nghị lực (Grit): không bao giờ bỏ cuộc

Khiêm tốn (Humility): luôn giữ thái độ tích cực & sẵn sàng chia sẻ

Hành động (Execution): thực hiện tối ưu các ý tưởng để mang về kết quả thực tế

Lalamove

 

Môi trường làm việc

Chuyên nghiệp (Professional): với sự cố gắng mỗi ngày của hơn 3,500 nhân tài khắp thế giới, trải đều ở tất cả các lĩnh vực: Technical, Products, Operations, Marketing, Business Development…

Thoải mái (Fun but hard working): đặc tính là sự luân chuyển hàng hoá không ngừng nghỉ của ngành vận tải buộc Lalamove phải vận hành tối thiểu 20/24. Tuy nhiên, cũng chính điều này đã xây dựng nên Lalamove trở thành gia đình thứ 2 của mọi người: thoải mái, vui nhộn, hoà đồng.

Chia sẻ (Humble & hungry to learn): startup là một chuỗi những câu chuyện và thất bại và vươn lên, và Lalamove cũng vậy. Tại Lalamove, thất bại không phải là tất cả, quan trọng là sự nhìn nhận & chia sẻ kinh nghiệm sau quá trình.

Hoà đồng (Sociable): việc xây dựng một văn phòng mở ở tất cả các thị trường khiến khoảng cách giữa các vị trí / cấp bậc trong công ty được xoá bỏ, mang mọi người đến gần hơn, qua đó, các ý tưởng hay tranh luận được thực hiện nhanh hơn, chính xác hơn.

 

Tại sao nên chọn Lalamove là nơi phát triển sự nghiệp của bạn?

Mặc dù đến Việt Nam với vị thế là một trong những ông lớn trong ngành logistics của khu vực, Lalamove vẫn luôn đặt tinh thần startup lên hàng đầu: dám nghĩ, dám đương đầu, dám thử thách.

Bên cạnh đó, với vị trí là một công ty công nghệ, Lalamove đã, đang và sẽ luôn biến chuyển để luôn thích nghi và phù hợp với các xu thế mới, không chỉ trên thế giới mà còn ở mỗi thị trường Lalamove đặt chân đến.

Để làm được điều này, Lalamove luôn không ngừng xây dựng các chương trình để thu hút & tuyển dụng nhân tài, cũng như tạo động lực để giữ chân họ tiếp tục cống hiến cho các bước tiến mới của công ty.

“Cùng với sự phát triển không ngừng, việc ban lãnh đạo cần làm là mang đến một sân khấu với những cơ hội phát triển để các nhân viên Lalamove có cơ hội thể hiện bản thân một cách tốt nhất”.

Chia sẻ từ Mr. Blake Larson – Giám đốc phát triển thị trường Lalamove Global.

“Với sự phát triển nhanh chóng của Lalamove không chỉ tại Việt Nam mà còn ở toàn bộ khu vực châu Á, chúng tôi luôn chú trọng & muốn đẩy mạnh việc tìm kiếm nhân tài, những người đang muốn chứng tỏ bản lĩnh & đương đầu với thử thách”

Lalamove

Mr. Blake Larson Head of International, Lalamove Global

“Với sự phát triển nhanh chóng của Lalamove không chỉ tại Việt Nam mà còn ở toàn bộ khu vực châu Á, chúng tôi luôn chú trọng & muốn đẩy mạnh việc tìm kiếm nhân tài, những người đang muốn chứng tỏ bản lĩnh & đương đầu với thử thách.

2 văn phòng Lalamove tại Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch mở rộng & phát triển đội ngũ nhân sự chi tiết cho các chiến dịch sắp tới, và luôn rộng tay chào đón các bạn trẻ, những người mang trong mình đam mê và khao khát cống hiến”. – Chia sẻ từ anh Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Lalamove Vietnam.

Lalamove

Mr. Loi Nguyen – LalaMove Vietnam Managing Director

Hãy cùng về một nhà với Lalamove, để cảm nhận sức trẻ của những con người có chung niềm đam mê & thoả sức chinh phục các thử thách! 

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng – từ những tòa nhà mang tính biểu tượng đến...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dưới tên gọi Ngân hàng...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Vậy điều...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên trở thành công ty CNTT hàng đầu khu vực Bắc...

Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers