adsads
Làm nghề sale
Lượt Xem 1 K

Làm nghề sale là gì?

Làm nghề sale (bán hàng) là một lĩnh vực chuyên về việc tiếp cận, thuyết phục và bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Công việc trong ngành sale yêu cầu những kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục, và sự hiểu biết sâu sắc về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang bán.

Làm nghề sale là gì?

Có nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành sale, bao gồm bán hàng trực tiếp, bán hàng qua điện thoại, bán lẻ, bán hàng online, và nhiều hình thức khác. Người làm việc trong ngành này có thể làm cho các công ty sản xuất, phân phối, hoặc bán lẻ.

Xem thêm: Nhân viên Sale Tour là gì? Mô tả công việc nhân viên Sale Tour du lịch

Làm nghề sale có thực sự giàu?

Trên thị trường việc làm, bạn có thể kiểm tra tin tuyển dụng và mức lương của một nhân viên sale thường rất cao. Liệu lương của nghề sale có thể nhiều đến như vậy? Có thể nói rằng nghề sale là một nghề rất dễ kiếm tiền đối với những người có đam mê và sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới. Thu nhập của nghề sale không bị giới hạn hay bó buộc trong một khuôn mẫu nào hết, lương của nghề sale phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng bán hàng và kỹ năng giao tiếp. Có những người làm sale chuyên nghiệp có tâm với nghề nên mức thu nhập của họ có thể lên tới cả trăm triệu cũng có người từ vài triệu cho tới con số vài chục triệu cũng có. 

Ta có thể thấy được rằng mức thu nhập khi làm nghề sale không bị giới hạn. Nếu bạn chăm chỉ, kiên trì và có khả năng tự rèn luyện bản thân thì bạn có thể đạt được mức thu nhập mà bạn mong muốn, nếu như bạn chọn ngành và chịu khó học hỏi và rèn luyện.

Làm nghề sale nào có thu nhập cao nhất?

Nhân viên Sale luôn là vị trí được các công ty săn đón nhiều nhất, bởi bất cứ sản phẩm/ dịch vụ nào cũng cần sử dụng đến kỹ năng chào hàng để bán sản phẩm. Hiện nay, trong tất cả các ngành, ngành Bất động sản chính là ngành được cho là có mức thu nhập tốt nhất cho các bạn thích làm nghề sale

Bất động sản luôn là một lĩnh vực kinh doanh có tiếng, luôn luôn có cơ hội cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi muốn được thử sức trong nghề. Một nhân viên kinh doanh bất động sản biết cách giao tiếp tốt với khách hàng để tạo thiện cảm, tác phong chỉn chu, đáng tin cậy, cần phải có vốn hiểu biết về thông tin nhà đất để có thể đưa ra những lời khuyên, thông tin có ích cho khách hàng.

Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản chính là tìm khách hàng tiềm năng. Họ có thể tiếp cận những vị khách tiềm năng thông qua tư vấn bằng dữ liệu khách hàng do công ty cung cấp, tìm khách hàng qua các buổi tư vấn dự án. Ở đây, bạn sẽ chăm sóc khách hàng cho tới khi tham quan dự án, bạn cũng phải tham gia triển khai kế hoạch kinh doanh, triển khai dự án mới. Đồng thời hỗ trợ team marketing chạy các chương trình quảng cáo những dự án mới. Duy trì các mối quan hệ khách hàng.

Làm nghề sale nào có thu nhập cao nhất?

Nếu bạn là nhân viên của công ty hay tập đoàn, bạn sẽ nhận được một mức lương cố định từ 4.500.000-6.000.000 VNĐ/tháng, tùy thuộc vào quy mô của công ty, mức lương có thể thấp hơn so với các ngành khác nhưng tiền hoa hồng của nhân viên kinh doanh bất động sản thường rất cao dao động từ 1,2% – 3% trên giá trị sản phẩm hoặc 30%-70% trên tổng doanh thu, hoặc có thể cao hơn tùy theo chính sách của công ty. Bên cạnh mức thưởng hấp dẫn như vậy, bạn còn được hưởng lương tháng thứ 13 nếu gắn bó với công ty lâu dài, thưởng tết và có nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành. Hơn nữa, sale 

Ngoài ngành bất động sản, ở Việt Nam, nghề sale thuộc các ngành khác như: sale bảo hiểm nhân thọ, sale ô tô, sale mỹ phẩm quần áo,.. cũng có mức thu nhập tốt kèm với mức hoa hồng đầy hứa hẹn. 

Những phẩm chất cần có để đạt được thành công trong việc làm nghề sale

Nghề sale có thể mang lại rất nhiều cơ hội cũng như tiềm năng tài chính. Nhưng không phải ai cũng có đủ tố chất để thành công trong lĩnh vực kinh doanh, vì thể để thành công, nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp cần có những phẩm chất nhất định.

Không phải nhất định là người hướng ngoại mới có thể thành công trong việc kinh doanh, theo một số khảo sát, người hướng nội cũng có thể thành công trong việc kinh doanh. Vậy nên, để bán được sản phẩm, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách lắng nghe, đặt ra những câu hỏi phù hợp với khách hàng để khai thác nội dung cần biết

Cần phải sẵn sàng đối mặt khi bị khách hàng từ chối. Với những nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp cho biết rằng, để đạt những cái gật đầu, câu nói “có” của khách hàng, họ cũng từng phải đối mặt rất nhiều với sự từ chối từ khách hàng khàng, bởi từ đó, họ sẽ học được những khuyết điểm của mình để sửa đổi cho tốt hơn.

Những phẩm chất cần có trong việc làm nghề sale

Khi bạn làm việc trong nghề sale, bạn luôn phải có tinh thần chịu áp lực rất lớn. Bởi vì để đạt được mức hoa hồng hấp dẫn, bạn phải đạt được KPI được giao cho mình. Chính vì thể, bạn phải một áp lực rất lớn nếu như có những ngày bạn không đạt được KPI, nếu không bạn bị đánh giá công việc kém hiệu quả, thậm chí lương tháng đó của bạn sẽ bị tụt xuống.

Trên đây là những thông tin liên quan đến làm nghề sale, VietnamWorks đã cung cấp cái nhìn tổng quan về công việc này và những yếu tố quan trọng mà người làm sale cần có. Hi vọng với thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được một công việc sale phù hợp để gia tăng thu nhập cho mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Sales Marketing là gì? Bí quyết để trở thành Sales Marketing giỏi?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách viết email xin thực tập

Bật mí cách viết Email xin thực tập thành công

Việc viết một email xin thực tập giống như một lời chào gửi đến một doanh nghiệp, nơi bạn có cơ hội tự giới thiệu...

Bao nhiêu lâu thì nên cập nhật CV và cập nhật thế nào để tìm việc thành công?

Nhiều người thường có thói quen chỉ cập nhật CV khi chuẩn bị ứng tuyển cho một công việc mới. Vậy liệu cách làm này...

8 gạch đầu dòng để Newbie tìm việc hiệu quả trong đầu năm 2024

Bạn đang muốn tìm việc trong đầu năm 2024 nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn là Newbie mới ra trường đi làm...

Business administration la gi

Business administration là gì? Phân biệt Business management và Business administration

Business Administration là thuật ngữ quen thuộc với những người đang theo học các khối ngành về kinh doanh hoặc những người đang làm các...

Logistics là gì

Logistics là gì? Công việc chi tiết và cơ hội việc làm hiện nay 

Đi đôi với sự phát triển về kinh tế, công nghệ, nền kinh tế hàng hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ. Logistics ra đời...

Bài Viết Liên Quan
cách viết email xin thực tập

Bật mí cách viết Email xin thực tập thành công

Việc viết một email xin thực tập giống như một lời chào gửi đến một...

Bao nhiêu lâu thì nên cập nhật CV và cập nhật thế nào để tìm việc thành công?

Nhiều người thường có thói quen chỉ cập nhật CV khi chuẩn bị ứng tuyển...

8 gạch đầu dòng để Newbie tìm việc hiệu quả trong đầu năm 2024

Bạn đang muốn tìm việc trong đầu năm 2024 nhưng không biết nên bắt đầu...

Business administration la gi

Business administration là gì? Phân biệt Business management và Business administration

Business Administration là thuật ngữ quen thuộc với những người đang theo học các khối...

Logistics là gì

Logistics là gì? Công việc chi tiết và cơ hội việc làm hiện nay 

Đi đôi với sự phát triển về kinh tế, công nghệ, nền kinh tế hàng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers