adsads
1 1200x900 1
Lượt Xem 6 K

Hiểu về vùng an toàn

Vùng an toàn là một tình huống hoặc trạng thái mà một người có cảm giác an toàn và có thể dự đoán được nhờ sự quen thuộc và thói quen. Tại nơi làm việc, đó có thể là vị trí bạn đã đảm nhiệm trong một thời gian dài hoặc những người bạn tiếp xúc hàng ngày.

Ở trong vùng an toàn, tức là bạn có thể thực hiện những công việc hàng ngày, lặp đi lặp lại mà không có quá nhiều lo lắng. Tuy nhiên điều này sẽ vô tình khiến bạn đánh mất động lực trong công việc và ngăn cản bạn đạt được những thành tựu mới.

Bởi những trở ngại đó, việc bước ra khỏi vùng an toàn của mình là vô cùng quan trọng với mỗi người. Ở chốn công sở, năng lực của đội ngũ cũng sẽ phát triển mạnh mẽ nhờ vào những lợi ích nếu nhân viên của họ dám bước ra khỏi vùng an toàn.

Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp

Phần lớn lực lượng lao động ngày nay thuộc Thế hệ Y và Thế hệ Z. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng những cá nhân thuộc những nhóm người này coi trọng việc phát triển bộ kỹ năng của họ khi họ làm việc cho một tổ chức.

Việc thăng chức dưới hình thức thay đổi chức danh và tăng lương thường không đủ đáp ứng mong muốn phát triển của nhân viên. Nhân viên của bạn nên được tạo cơ hội để đạt được các kỹ năng mới, làm việc với những người mới hoặc tận hưởng quyền tự chủ cao hơn. Đưa ra các chương trình phát triển nghề nghiệp cũng liên quan đến việc giữ chân nhân viên.

Các nhà quản lý nên có một kế hoạch phát triển cá nhân cho nhân viên của họ để thảo luận về các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của họ, và do đó, làm cho họ cạnh tranh hơn. Ngay cả khi các nhóm của bạn làm việc từ xa, bạn có thể khuyến khích họ đăng ký các khóa học trực tuyến và phát triển kỹ năng mà họ quan tâm. Điều này giúp nâng cao kỹ năng của họ và cũng có thể nâng cao đào tạo nhân viên mới.

Sự thật rằng 59% thế hệ millennials nói rằng cơ hội học hỏi và phát triển là vô cùng quan trọng đối với họ khi đi xin việc. (Gallup, 2016).

Giao cho họ các bài tập kéo dài

Các chuyên gia công nghiệp như SHRM đã và đang nhắc nhở các doanh nghiệp đặt ra các mục tiêu SMART (Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Có liên quan và thời hạn). Để một doanh nghiệp thành công, nó phải cung cấp cho nhân viên của mình trải nghiệm giúp họ đạt được mục tiêu và mục tiêu của mình.    

Hành động giao cho nhân viên các dự án hoặc nhiệm vụ vượt quá trình độ kiến ​​thức hoặc kỹ năng hiện tại của họ được cho là sẽ ‘kéo dài’ sự phát triển của họ. Khi làm điều này, bạn cần cho họ biết lý do tại sao bạn nghĩ họ sẽ có thể giải quyết được nó, bằng cách chỉ ra những công việc tuyệt vời mà họ đã làm trong một lĩnh vực tương tự hoặc nói về những điểm mạnh mà bạn đã quan sát được ở họ.

Bàn giao các dự án liên quan đến nâng cao kỹ năng hoặc sử dụng các kỹ năng cũ ở cấp độ cao hơn giúp nâng cao sự tự tin của họ để rời bỏ công việc trần tục và thực hiện các nhiệm vụ đầy thử thách.

Truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm của bạn đảm nhận vai trò mới

Với tư cách là người quản lý hay ban lãnh đạo, bạn sẽ thiết lập các chương trình họp, giao nhiệm vụ, thông báo cho nhóm của bạn về những thay đổi mới nhất của ngành hoặc chia sẻ cập nhật tin tức. Bạn có thể giao một số trách nhiệm này cho các thành viên trong nhóm do đó giúp cải thiện kỹ năng lãnh đạo của họ.

Nếu bạn là người có kỹ năng tốt (cho dù đó là kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt hay bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào), họ có thể được yêu cầu thực hiện một buổi dạy ngắn về kỹ năng đó để giúp những người khác học kỹ năng. Bạn có thể yêu cầu một trong các thành viên trả lời phỏng vấn cho những người còn lại trong nhóm về một số tin tức thú vị trong ngành mà họ đã xem gần đây.

Khuyến khích họ thiết lập kết nối

Bạn có thể đề nghị mọi người tương tác với các nhóm khác và tìm hiểu về công việc của họ. Ví dụ: một nhà phát triển phần mềm có thể dành thời gian với một đồng nghiệp bán hàng để họ có thể tổng hợp kiến ​​thức và suy nghĩ về các đề xuất sản phẩm mới có thể có.

Việc cho phép các nhóm của bạn tạo ra các kết nối trong toàn công ty có thể giúp đảm bảo rằng toàn bộ công ty đều ở trên cùng một trang. SHRM khuyến nghị rằng việc phân công bạn bè trong các bộ phận khác nhau sẽ giúp đảm bảo rằng các dự án đang được hoàn thành và năng suất cao.

Khuyến khích nhân viên của bạn bước ra khỏi vùng an toàn của họ không chỉ giúp họ phát triển cá nhân mà còn mang lại lợi ích cho cả công ty. Là người quản lý, bạn có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình và giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp. HR Insider hy vọng bạn thực hiện các mẹo nêu trên để chứng kiến ​​sự phát triển về hiệu suất và năng suất của nhân viên.

Xem thêm: Văn hóa “Day 1” – kim chỉ nam cho cú bứt phá ngoạn mục của Amazon

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers