adsads
Untitled design 26
Lượt Xem 9 K

2 năm liên tiếp nhận giải thưởng APAC Effie Awards – giải thưởng danh giá thuộc lĩnh vực truyền thông, marketing trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương – đã đánh dấu hướng đi đúng đắn của Nestlé MILO trong hành trình truyền cảm hứng về thế hệ Việt Nam năng động.

F&B là một trong những ngành có sự cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông. Giữa vô số thương hiệu, làm sao để người tiêu dùng nhớ đến nhãn hàng, chọn mua sản phẩm là một quá trình dài, đòi hỏi sự đầu tư bài bản và chiến lược rõ ràng của các công ty. Không phải thương hiệu nào cũng thành công dù đã bỏ ra hàng chục, thâm chí hàng trăm tỷ đồng. Bởi xu hướng marketing hiện đại ngày càng có nhiều sự thay đổi, người tiêu dùng ngày càng trở nên thông thái, tinh ý hơn trước những quảng cáo lộ liễu hay chiêu trò.

Nestlé MILO: truyền cảm hứng về một thế hệ Việt Nam năng động hơn

Nestlé MILO – đại diện duy nhất từ Việt Nam – đã được trao giải thưởng APAC Effie Awards 2019 -– một trong những giải thưởng danh giá thuộc ngành truyền thông, marketing trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Gắn bó với thị trường Việt Nam gần 2 thập kỷ, Nestlé MILO cũng đã từng đối mặt với những bài toán khó. Tuy nhiên, sự thay đổi trong chiến lược truyền thông đã đẩy Nestlé MILO từ một nhãn hãng đơn thuần về thức uống dinh dưỡng cacao trở thành một phần gắn bó với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam thông qua các chiến dịch truyền cảm hứng các em tham gia thể thao, hướng tới một thế hệ trẻ năng động hơn.

Sự dịch chuyển kịp thời trong chiến lược của  Nestlé MILO không chỉ là thành quả của riêng công ty mà còn là bài học cho nhiều thương hiệu khác. Nhân dịp thương hiệu giành giải thưởng APAC Effie Awards 2019, Ông Ali Abbas – Giám đốc ngành hàng MILO và sữa công ty Nestlé Việt Nam và bà Lê Bùi Thị Mai Uyên – Quản lý cấp cao nhóm nhãn hàng MILO, công ty Nestlé Việt Nam đã có những chia sẻ chi tiết kế hoạch marketing và cách truyền cảm hứng cho nhân viên cũng nhau tạo nên thành công này.

Nestlé MILO: truyền cảm hứng về một thế hệ Việt Nam năng động hơn

Ông Ali Abbas – Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam.

Năm 2019 đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp Nestlé MILO nhận giải thưởng APAC Effie Awards. Ông có thể chia sẻ chi tiết hơn về ý nghĩa của giải thưởng này với Nestlé MILO?

Ông Ali Abbas: Chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự khi hai năm liên tiếp được nhận giải thưởng APAC Effie Awards. Đối với chúng tôi, đây là thành quả to lớn cho những nỗ lực không ngừng nhằm thấu hiểu và xây dựng niềm tin với người tiêu dùng Việt Nam.

Sứ mệnh to lớn của Nestlé MILO tại Việt Nam chính là truyền cảm hứng và khuyến khích các em nhỏ tham gia các hoạt động thể thao, thông qua đó, chúng tôi có thể góp phần xây dựng thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Với 2 năm liên tiếp nhận giải thưởng APAC Effie Awards – một giải thưởng uy tín và danh giá thuộc ngành marketing trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới, Nestlé MILO đã đặt ra một tiêu chuẩn mới trong ngành truyền thông trong nước đồng thời gây được tiếng vang lớn trong ngành truyền thông khu vực.

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn Nestlé MILO đã làm gì để nhận được 2 giải thưởng này?

Ông Ali Abbas: Nestlé MILO là thương hiệu tiên phong trong việc khuyến khích trẻ tham gia thể thao với nguồn cung cấp “năng lượng bền bỉ”, hướng đến một thế hệ Việt Nam năng động, giúp trẻ học được những giá trị về cuộc sống đáng quý để trở thành những nhà vô địch thật sự của chính mình. Bên cạnh đó, Nestlé MILO cũng cho rằng thể thao là một nền tảng tốt giúp trẻ trở nên năng động và khỏe mạnh hơn, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Nestlé MILO luôn khuyến khích lối sống năng động, khỏe mạnh thông qua thể thao và dinh dưỡng. Từ năm 2016, Nestlé MILO đã hợp tác với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tổng Cục Thể Thao để triển khai chương trình Năng Động Việt Nam (thuộc Đề án 641), hướng đến việc xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động, khỏe mạnh.

Nestlé MILO: truyền cảm hứng về một thế hệ Việt Nam năng động hơn

Giải thưởng đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của Nestlé MILO trong hoạt động truyền thông. Tên tuổi của MILO cũng luôn được các đối thủ dè chừng. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong ngành F&B là rất lớn, ông bà có đánh giá như thế nào về thị trường truyền thông – tiếp thị tại Việt Nam?

Ông Ali Abbas: Thị trường truyền thông tiếp thị tại Việt Nam đang phát triển với tốc độ tốt, nhưng đang thiếu sự đa dạng mà chúng ta thường thấy tại các nước phát triển. Sự cạnh tranh trong ngành truyền thông cho mọi lĩnh vực là rất lớn khi mỗi thương hiệu đều nỗ lực hết mình để khẳng định và xây dựng niềm tin yêu với người tiêu dùng.

Chiến lược marketing của Nestlé MILO trong năm nay và những năm tiếp theo sẽ có những gì đổi mới?

Ông Ali Abbas: Việt Nam là một thị trường rất đặc biệt với sự phát triển nhanh chóng so với những nước trong khu vực. Đồng thời, đây cũng là một thị trường với tiềm năng rất lớn. Ở Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tuy nhiên Nestlé MILO chỉ mới tiếp cận đến một nửa trong số đó. Vì vậy chúng tôi còn một chặng đường rất dài, đặc biệt là trong việc tiếp cận đến khu vực nông thôn.

Từ năm 2016, chúng tôi đã phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và Tổng cục Thể dục để triển khai chương trình Năng Động Việt Nam, nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em độ tuổi 6 – 17, hướng đến việc xây dựng thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh. Chương trình đã được mở rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng bằng Sông Cửu Long và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Nestlé MILO: truyền cảm hứng về một thế hệ Việt Nam năng động hơn

Một công ty hay một thương hiệu lớn mạnh, phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân sự. Ông/bà đánh giá như thế nào về đội ngũ này tại MILO?

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên: Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng đội ngũ nhân viên tại Nestlé – những người có đóng góp to lớn giúp thương hiệu Nestlé MILO thành công như ngày hôm nay. Từng thành viên chúng tôi có tham vọng lớn và mọi người đều rất tự hào khi được làm việc cho một công ty đa quốc gia cũng như một thương hiệu lớn có những đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam. Mỗi bạn nhân viên đều có những mục tiêu riêng, và các bạn cùng nhau nỗ lực hoàn thành mục tiêu đó. Chính những điều này đã tạo động lực giúp các bạn phát triển và vượt qua thử thách công việc mỗi ngày.

Nestlé MILO: truyền cảm hứng về một thế hệ Việt Nam năng động hơn

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên – Quản lý cấp cao nhóm nhãn hàng MILO, công ty Nestlé Việt Nam

MILO có kế hoạch gì để tuyển dụng và đào tạo một nhân sự thành một “nhân tài” thực sự, công hiến hết mình cho công ty?

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên:  Chúng tôi luôn chào đón nhân tài đến với Nestlé. Chúng tôi tìm kiếm những người phù hợp với môi trường Nestlé, những người có động lực phù hợp – mong muốn đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội – và có năng lực và kinh nghiệm phù hợp.

Chúng tôi tuyển nhân viên dựa vào khả năng giải quyết vấn đề, niềm đam mê và sự mong muốn của các bạn được làm những điều khác thường, cũng như cam kết của chính bản thân các bạn về mục tiêu của cá nhân mình. Nếu các bạn mong muốn được tham gia vào những dự án marketing thực tế, độc đáo và tạo nên những đóng góp tích cực cho xã hội thì Nestlé MILO chính là nơi để cho các bạn thử sức.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng – từ những tòa nhà mang tính biểu tượng đến...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dưới tên gọi Ngân hàng...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Vậy điều...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên trở thành công ty CNTT hàng đầu khu vực Bắc...

Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers