adsads
nhan vien phat trien thi truong
Lượt Xem 1 K

Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Nhân viên phát triển thị trường là người thực hiện những công việc liên quan đến phát triển kinh doanh để đem lại lợi nhuận cho công ty. nhân viên phát triển thị trường sẽ trực tiếp thu thập thông tin từ khách hàng, thị trường. Từ đó, cung cấp cho nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing các thông tin cần thiết để xây dựng, phát triển chiến lược hiệu quả nhất.

Thông tin do nhân viên phát triển thị trường cung cấp càng chính xác, cụ thể thì bộ phận marketing, kinh doanh sẽ đưa ra kế hoạch quảng bá phù hợp. Ngược lại, nếu thông tin không chính xác sẽ gây lãng phí thời gian lẫn ngân sách và khiến chiến dịch không đạt hiệu quả. Chính vì thế, vai trò của nhân viên phát triển thị trường là vô cùng quan trọng để mở rộng, phát triển kinh doanh, sản xuất cho một công ty.

Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Mô tả công việc của chuyên viên phát triển thị trường

Tùy vào mỗi đơn vị, công việc chi tiết của nhân viên phát triển thị trường sẽ có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, một nhân viên phát triển thị trường sẽ đảm các nhiệm vụ cơ bản sau:

  • Nghiên cứu, phân tích thị trường và dự án kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Nắm chắc hồ sơ của khách hàng, đối tác.
  • Xây dựng chiến lược, chính sách cho thị trường hiện tại và trong tương lai. Đồng thời, thiết lập kế hoạch phát triển thị trường theo mục tiêu đề ra của doanh nghiệp.
  • Phối hợp nhịp nhàng với bộ phận kinh doanh và marketing để triển khai hoạt động trưng bày, khuyến mãi, dùng thử,…
  • Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng để giới thiệu, tư vấn dịch vụ, sản phẩm, dịch vụ của công ty.
  • Quản lý công cụ, cách thức,… nhằm phát triển thị trường hiệu quả.
  • Hướng dẫn, đảm bảo nhân viên bán hàng tại đại lý đã hiểu rõ thông tin, công dụng của sản phẩm, dịch vụ và quy trình bán hàng.

Xem thêm:

5 Yếu tố và kỹ năng cần có của một nhân viên phát triển thị trường

Để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên phát triển thị trường, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau đây:

Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, Kinh tế, Quản trị kinh doanh

Bằng cử nhân là yêu cầu tối thiểu để bạn ứng tuyển vào vị trí công việc này. Cụ thể, bạn phải có bằng cấp liên quan về kinh doanh thương mại, kinh tế, marketing,… Nếu không tốt nghiệp các chuyên ngành này, bạn cũng có thể tiếp tục học để lấy thêm chứng chỉ về kinh doanh, truyền thông, nghiên cứu thị trường,… để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

 

Yếu tố và kỹ năng cần có của một nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường đóng vai trò hết sức quan trọng trong doanh nghiệp

Một sản phẩm, dịch vụ khi được tung ra thị trường sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau nên đòi hỏi người đảm nhận vị trí nhân viên phát triển thị trường phải am hiểu nhiều kiến thức khác nhau, từ đó đưa ra được những đề xuất toàn diện để phát triển sản phẩm và dịch vụ một cách tối ưu.

Kỹ năng sales

Vai trò cụ thể của nhân viên phát triển thị trường và nhân viên bán hàng là khác nhau. Dù không trực tiếp bán hàng nhưng kỹ năng bán hàng cũng rất quan trọng đối với nhân viên phát triển thị trường.

Do đó, để hướng đến mục tiêu và cơ hội kinh doanh, bạn phải có khả năng xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty là ai và tìm kiếm, theo dõi cơ hội hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần có kỹ năng xây dựng mối quan hệ với đối tác tiềm năng, khách hàng tiềm năng của đơn vị.

Khả năng giao tiếp tốt, đàm phán

Chắc chắn, nếu không có kỹ năng giao tiếp vững vàng thì bạn rất khó đạt được thành công trong việc phát triển thị trường. nhân viên phát triển thị trường phải có khả năng giao tiếp rõ ràng, lắng nghe tích cực để hiểu rõ mối quan tâm của các khách hàng tiềm năng.

Giao tiếp tốt cũng giúp dễ tiếp cận với khách hàng hơn và bạn sẽ tự tin trong quá trình trò chuyện, tổng hợp thông tin, tạo thiện cảm của khách hàng về bạn và cả công ty. Bên cạnh đó, nhân viên phát triển thị trường cũng cần có kỹ năng đàm phán, thương lượng. Để thành công trong mọi cuộc đàm phán, bạn cần có khả năng suy nghĩ sáng tạo, thuyết phục đỉnh cao và biết cứng – mềm đúng thời điểm.

Khả năng phân tích, tư duy phản biện

Việc tổng hợp và phân tích dữ liệu cũng là kỹ năng cần thiết đối với vị trí nhân viên phát triển thị trường. Để xây dựng được kỹ năng này, bạn cần nghiên cứu, thu thập dữ liệu, tìm hiểu về thị trường đang hướng đến. Phát triển thị trường là công việc yêu cầu nhiều yếu tố tác động khác nhau và để biết đâu là lựa chọn tốt nhất, bạn phải có tư duy phân tích, phản biện chuẩn xác để giúp công ty đưa ra chiến lược hiệu quả.

Bạn có thể đưa ra các thông tin bổ ích và lập luận sắc bén để làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Hãy so sánh, phân tích rõ mặt lợi – hại để khách hàng dễ lựa chọn và đồng ý quyết định hợp tác với đơn vị bạn.

Sức khỏe tốt

Tính chất công việc của nhân viên phát triển thị trường yêu cầu bạn phải di chuyển nhiều đến đại lý, cửa hàng,… để gặp mặt khách hàng, đối tác. Do đó, bạn hãy chuẩn bị một sức khỏe ổn định để đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và trở thành một nhân viên phát triển thị trường chuyên nghiệp.

Học gì để xin việc chuyên viên phát triển thị trường?

Bạn có thể theo học về chuyên ngành Marketing, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính hay lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, kinh tế để chinh phục nhà tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên rèn luyện thêm nhiều kỹ năng quan trọng trong nghề như đã nói ở phần trên để nâng cao cơ hội trúng tuyển hơn.

Mức lương của chuyên viên phát triển thị trường hiện nay?

Nếu là sinh viên mới ra trường hay có ít kinh nghiệm, bạn có thể tìm được công việc nhân viên thị trường tại các công ty startup với mức lương dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Còn với người có kinh nghiệm thì mức thu nhập có thể cao hơn, từ 10 – 15 triệu đồng/tháng là điều hoàn toàn có thể.

Trong tình hình thị trường ngày càng sôi động như hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng tăng trưởng mạnh mẽ với đủ ngành nghề, lĩnh vực thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường khá cao. Vậy nên, nếu bạn tự tin với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của bản thân mình, quả thật không khó để bạn sở hữu mức lương đáng mong đợi.

Tìm việc nhân viên phát triển thị trường ở đâu?

Với sự xuất hiện của hàng loạt công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ thì ứng viên sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm nhân viên phát triển thị trường.

Kênh tuyển dụng VietnamWorks là một lựa chọn hoàn hảo, đáng tin cậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm nhân viên phát triển thị trường hay bất kỳ một ngành nghề, công việc nào khác.

Toàn bộ thông tin đăng tuyển tại danh mục việc làm của Vietnamworks.com luôn được cập nhật liên tục và độ chính xác cao, giúp ứng viên tìm việc dễ dàng lựa chọn được công việc chất lượng, phù hợp, nhanh chóng.

Tìm việc nhân viên phát triển thị trường ở đâu?

Ứng viên dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm nhân viên phát triển thị trường

Là một trong những website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, VietnamWorks hỗ trợ rất nhiều ứng viên tìm kiếm công việc đến từ những doanh nghiệp, công ty, tập đoàn hàng đầu. Các vị trí việc làm tại đây luôn được cập nhật liên tục, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho ứng viên. Trải nghiệm tìm việc thông qua kênh tuyển dụng VietnamWorks, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn công sức và mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, tại danh mục WowCV của Vietnamworks.com, các bạn cũng có thể tự tạo cho mình bản CV xin việc chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vị trí nhân viên phát triển thị trường này. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn công việc này để có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng.

Chúc bạn gặt hái được thành công trên con đường trở thành một nhân viên phát triển thị trường giỏi. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi danh mục HR Insider của Vietnamworks.com thường xuyên hơn để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích về các ngành nghề hot, tips đậu phỏng vấn, bí quyết thăng tiến trong công việc,… nhé.

adsads
Bài Viết Liên Quan

Ứng viên "rối như tơ vò" khi rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ động nộp đơn ứng tuyển cho nhiều vị trí khác nhau. Hy vọng của bạn là sẽ được mời phỏng vấn và nhận được một cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, liệu bạn đã nhận ra rằng có những công việc, dù có vẻ hấp dẫn với chức danh, thực tế lại không phản ánh đúng bản chất và mức độ công việc?

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn đã thử áp dụng cách chuyển đổi từ dạng số sang dạng chữ trong Excel chưa? Nếu chưa, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây từ HR Insider để khám phá ngay cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động và hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ này.

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh thiêng và mạnh mẽ. 

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu nhập ngoài lương cứng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để có thể tăng thu nhập ngoài lương cứng? Một trong những cách hiệu quả nhất là trau dồi các kỹ năng mềm.

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể hiện trong 1 ô excel. Điều này không chỉ gây xấu về mặt thẩm mỹ mà còn khiến người đọc tiếp nhận thiếu hoặc sai dữ liệu. Trong những trường hợp này, bạn cần chỉnh lại ô excel sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, HR Insider sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bài Viết Liên Quan

Ứng viên "rối như tơ vò" khi rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ động nộp đơn ứng tuyển cho nhiều vị trí khác nhau. Hy vọng của bạn là sẽ được mời phỏng vấn và nhận được một cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, liệu bạn đã nhận ra rằng có những công việc, dù có vẻ hấp dẫn với chức danh, thực tế lại không phản ánh đúng bản chất và mức độ công việc?

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn đã thử áp dụng cách chuyển đổi từ dạng số sang dạng chữ trong Excel chưa? Nếu chưa, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây từ HR Insider để khám phá ngay cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động và hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ này.

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh thiêng và mạnh mẽ. 

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu nhập ngoài lương cứng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để có thể tăng thu nhập ngoài lương cứng? Một trong những cách hiệu quả nhất là trau dồi các kỹ năng mềm.

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể hiện trong 1 ô excel. Điều này không chỉ gây xấu về mặt thẩm mỹ mà còn khiến người đọc tiếp nhận thiếu hoặc sai dữ liệu. Trong những trường hợp này, bạn cần chỉnh lại ô excel sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, HR Insider sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers