• .
adsads
INFJ
Lượt Xem 11 K

Nhóm tính cách INFJ là một trong số 16 nhóm tính cách được nghiên cứu thông qua trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, INFJ thuộc nhóm tính cách hiếm gặp nhất. Vậy INFJ là gì? Tại sao nhóm tính cách này lại hiếm gặp? Nghề nghiệp nào phù hợp với họ? Cùng HR Insider tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về nhóm tính cách INFJ

Nhóm tính cách INFJ là một trong 16 loại tính cách được nghiên cứu thông qua trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). INFJ là viết tắt của các từ Introverted (hướng nội), Intuitive (trực giác), Feeling (cảm xúc) và Judging (quyết đoán).

Theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 1% – 2% dân số trên thế giới sở hữu loại tính cách này. Họ được nhận xét là những người mạnh mẽ, yên tĩnh và có sự tin tưởng tuyệt đối.

Các INFJ có khả năng đồng cảm và quan tâm đến người khác. Họ có khả năng phân tích cảm xúc của mình và của người khác nên có thể đưa ra những lời khuyên giá trị. Tuy nhiên, vì mang trong mình tính cách hướng nội nên thỉnh thoảng các INFJ cũng cần có khoảng thời gian một mình để tĩnh dưỡng và nạp lại năng lượng.

INFJ là người quyết đoán và thường đưa ra quyết định dựa trên giá trị và tiêu chuẩn cá nhân của mình. Vì thế, có những lúc họ bị hiểu lầm là người ngạo mạn, cái tôi cao.

tính cách infj là nhóm hiếm

INFJ là nhóm tính cách hiếm chỉ chiếm 1 – 2% trên tổng dân số thế giới

Các INFJ cũng là những bậc thầy giao tiếp bằng văn bản, họ có khả năng sử dụng ngôn ngữ sắc sảo, mượt mà và ấm áp. Ngoài ra, sự nhạy cảm trong cảm xúc và thấu hiểu cho phép INFJ kết nối với những người khác khá dễ dàng. Điều này gây hiểu lầm cho những người xung quanh rằng INFJ thực sự là hướng ngoại.

Những người thuộc tính cách INFJ có thể thành công trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, giáo dục, tâm lý học, y tế, chăm sóc sức khỏe tâm thần, và các lĩnh vực phi lợi nhuận. Họ có khả năng làm việc tốt với người khác, đặc biệt là trong các tình huống cần sự cảm thông và đồng cảm.

Tuy nhiên, nhóm tính cách INFJ cũng có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định, và đôi khi họ cảm thấy bị áp lực vì quá quan tâm đến người khác. Vì thế, các INFJ cần học cách tự giải tỏa stress và giữ được sự cân bằng giữa quan tâm đến người khác và chăm sóc bản thân.

Dưới đây mà một số người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INFJ:

 • Nelson Mandela: Nhà lãnh đạo và chính trị gia Nam Phi
 • Martin Luther King Jr: Giáo sư, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ
 • Nicole Kidman: Nữ diễn viên người Úc
 • Cate Blanchett: Nữ diễn viên, nhà sản xuất phim người Úc
 • Tom Hiddleston: Nam diễn viên người Anh
 • Benedict Cumberbatch: Nam diễn viên người Anh
 • JK Rowling: Nhà văn người Anh, tác giả bộ tiểu thuyết Harry Potter
 • Mahatma Gandhi: Nhà lãnh đạo độc lập Ấn Độ
 • Carl Jung: Nhà tâm lý học người Thụy Sĩ
 • Jimmy Carter: Cựu Tổng thống Hoa Kỳ
 • Thomas Jefferson: Cựu Tổng thống và là tác giả của Tuyên ngôn Độc lập Mỹ
 • Calvin Coolidge: Cựu tổng thống Hoa Kỳ
 • Goethe: Nhà văn nổi tiếng
 • Mary Wollstonecraft: Nhà triết học
 • Mel Gibson: Nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ
 • Osama bin Laden: Người sáng lập tổ chức al-Qaeda

Tính cách đặc trưng của INFJ

Tính cách đặc trưng của INFJ bao gồm:

 • Hướng nội (Introvert): Các INFJ có xu hướng tập trung vào bản thân và giữ khoảng cách với môi trường xung quanh. Họ có khả năng tập trung và kiểm soát tốt cảm xúc của mình.
 • Trực giác (Intuitive): Những người thuộc nhóm tính cách INFJ có khả năng sáng tạo và tư duy phân tích tốt. Họ có khả năng phân tích và đưa ra các giải pháp mang tính đột phá cho các vấn đề phức tạp.
 • Cảm xúc (Feeling): INFJ có khả năng đồng cảm và quan tâm đến người khác nên họ sẵn sàng giúp đỡ người khác Đôi khi, họ nhạy cảm và sâu sắc nhưng cũng khá phức tạp và hay nghĩ về tương lai hơn là thực tại.
 • Quyết đoán (Judging): INFJ là người quyết đoán, thường đưa ra quyết định dựa trên giá trị và tiêu chuẩn cá nhân của mình hơn là dựa trên sự logic và các yếu tố khách quan.
Nhóm tính cách INFJ thường là những người hướng nội

Nhóm tính cách INFJ thường là những người có xu hướng hướng nội

Mối quan hệ của nhóm tính cách INFJ

Trong mối quan hệ tình cảm 

Trong mối quan hệ tình cảm, INFJ yêu thích sự ổn định và không thích thay đổi. Họ thường tìm kiếm mối quan hệ tình cảm và lâu dài. Khi đã xác định, INFJ rất trung thành và nghiêm túc trong mối quan hệ tình cảm của mình. Họ luôn nỗ lực để duy trì và phát triển mối quan hệ, sẵn sàng làm mọi việc để người yêu của mình hạnh phúc.

Tuy nhiên, INFJ cũng sẽ căng thẳng hoặc mệt mỏi trong mối quan hệ nếu họ cảm thấy tình cảm không được đáp lại hoặc không được trân trọng.

Trong mối quan hệ bạn bè 

Trong mối quan hệ với bạn bè, INFJ luôn chân thành và đối đãi hết mình với bạn bè. Các INFJ thường có một nhóm bạn thân là những người họ có thể chia sẻ các ý tưởng và cảm xúc sâu sắc. Tuy nhiên, INFJ thường gặp khó khăn trong việc kết bạn mới vì họ có xu hướng giữ khoảng cách với người lạ. Họ cần thời gian để có thể xây dựng được mối quan hệ tin tưởng và sâu sắc với người khác.

infj trong các mối quan hệ

Người nhóm INFJ có xu hướng giữ khoảng cách với người lạ nên thường gặp khó khăn trong việc kết bạn mới

Trong mối quan hệ với gia đình, con cái 

INFJ là người ấm áp và dễ đồng cảm, họ tin rằng tạo không gian cho con cái phát triển ý kiến và suy nghĩ riêng là bước đầu của thành công, họ khuyến khích con cái có sự độc lập và chính trực. INFJ thấy việc ở bên con là cơ hội để cùng nhau phát triển, họ mong muốn xây dựng một môi trường tương tác và kết nối bình đẳng với con, truyền đạt giá trị tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu con cái có cá tính mạnh hoặc chọn niềm tin khác với cha mẹ thì họ rất dễ cảm giác tổn thương.

Bên cạnh đó, INFJ có thể đối mặt với những lo lắng và áp lực về sự thành công của con cũng như gặp khó khăn trong việc thiết lập ranh giới cá nhân. Nhận biết và cân nhắc những khía cạnh này sẽ giúp INFJ xây dựng mối quan hệ lành mạnh và cân bằng với con cái.

infj với con cái gia đình

INFJ là những người bố, người mẹ luôn khuyến khích con cái phát triển theo chiều hướng độc lập và chính trực

Trong mối quan hệ với các nhóm tính cách khác 

Tính cách INFJ đối với từng nhóm tính cách cũng có sự tương đồng và tương phản khác biệt, cụ thể như sau:

 • Đối với ISFJ, INFP và ENFJ: Các nhóm tính cách này có nhiều điểm tương đồng với INFJ từ giá trị cá nhân, cảm xúc cho đến việc quan tâm người khác.
 • Đối với INTP, INTJ, ISFP và ENFP: Những nhóm tính cách này có thể tạo sự hấp dẫn và thu hút INFJ, mang đến mối quan hệ lành mạnh, cân bằng giữa sự tương đồng lẫn những thách thức
 • Đối với ISTJ, ESFJ, ENTP và ENTJ: Có thể thời gian đầu INFJ sẽ không có ấn tượng quá nhiều về những nhóm người này, tuy nhiên qua thời gian INFJ sẽ phát hiện ra những điểm chung thú vị và cơ hội để học hỏi lẫn nhau
 • Đối với ISTP, ESTJ, ESTP và ESFP: Có khả năng xung đột cao, tuy nhiên nếu có khả năng xây dựng mối quan hệ thì đây sẽ là cơ hội để cả hai bên học hỏi lẫn nhau vì điểm mạnh của nhóm người này là những thiếu sót của INFJ và ngược lại

Nguyên tắc trong công việc để giúp người thuộc nhóm tính cách INFJ thành công

Điểm mạnh của nhóm tính cách INFJ trong công việc

 • Khả năng đồng cảm: INFJ có khả năng đọc hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác. Điều này giúp họ trở thành những người hỗ trợ và động viên người khác trong công việc.
 • Sáng tạo và tinh tế: INFJ có trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo tuyệt vời. Họ ít khi gặp khó khăn mà luôn tìm ra được các giải pháp độc đáo và ấn tượng trong công việc.
 • Quyết đoán: Đây là một trong những thế mạnh quan trọng nhất của INFJ. Khả năng sáng tạo phong phú kết hợp với sự quyết đoán sẽ mang đến nhiều thành công đáng kinh ngạc cho người thuộc nhóm tính cách này.
 • Truyền cảm hứng và thuyết phục: Những người thuộc nhóm tính cách INFJ rất biết cách sử dụng ngôn từ, đặc biệt là ngôn ngữ viết. Họ có phong cách viết rất truyền cảm, diễn giải có sức thuyết phục đến người khác.
 • Tận tụy và thấu hiểu: Khả năng tận tụy và thấu hiểu sẽ giúp họ xây dựng được mối quan hệ tốt và tạo được sự ủng hộ, động viên cho những người xung quanh.
 • Lòng vị tha: Các INFJ rất ấm áp, vị tha, họ làm việc không vì lợi ích cá nhân mà vì tập thể và những người xung quanh.
 • Tổ chức và quản lý thời gian tốt: INFJ có khả năng tổ chức và quản lý thời gian tốt, điều này giúp họ hoàn thành công việc một cách hiệu quả.
điểm mạnh của nhóm infj

Những điểm mạnh của nhóm tính cách INFJ trong công việc

 Điểm yếu của nhóm tính cách INFJ trong công việc

 • Quá nhạy cảm: INFJ có tính cách nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác. Điều này có thể làm họ cảm thấy quá tải và mất thăng bằng trong công việc.
 • Khó khăn trong việc đưa ra quyết định: INFJ có xu hướng suy nghĩ quá nhiều và cân nhắc quá kỹ trước khi đưa ra quyết định. Điều này có thể gây mất thời gian và khó khăn khi ra quyết định trong thời gian định sẵn.
 • Thiếu kinh nghiệm thực tế: INFJ có tư duy trừu tượng tốt nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực tế trong một số lĩnh vực. Do đó, họ có thể gặp khó khăn trong việc áp dụng kiến thức vào thực tế.
 • Khó khăn trong việc thích nghi: INFJ có tính cách ổn định và khó khăn trong việc thích nghi với thay đổi ở môi trường công sở, điều này có thể làm họ mất thời gian và năng lượng để thích nghi với môi trường mới.
 • Cầu toàn: INTJ là người không thích sự kém hiệu quả và không hoàn hảo, họ luôn cố gắng tìm ra sai sót và phân tích các khả năng có thể xảy ra. Chính tính cầu toàn đôi lúc có thể làm chậm tiến độ công việc và khiến mọi người xung quanh cảm thấy bực bội.
điểm yếu của nhóm infj

Những điểm yếu của nhóm tính cách INFJ trong công việc

Các nguyên tắc giúp INFJ thành công

 • Phát triển điểm mạnh của bản thân: INFJ hãy cho phép những ưu điểm về trực giác cũng như sự nhiệt tình, muốn giúp đỡ người khác của bạn được phát huy.
 • Suy nghĩ cẩn thận: Hãy thu thập và sàng lọc những thông tin chính xác nhất từ các nguồn đa dạng của mình, đừng ngại tốn thời gian cho việc này mà hãy tận dụng để trao đổi ý tưởng với những người thân xung quanh. Bạn sẽ thấy rằng việc thể hiện trực giác nội tâm sẽ mang đến giá trị cho bản thân mình.
 • Cải thiện khuyết điểm: Cách tốt nhất để vượt qua khuyết điểm là phải nhìn nhận điểm yếu của bản thân rồi tìm cách khắc phục. Mặc dù có trực giác và ý tưởng, bạn cũng nên tập phân tích logic nhiều hơn để đưa ra nhìn nhận đa chiều cho mọi vấn đề. Và cũng đừng nên bác bỏ ý kiến của người khác mà hãy phân tích sâu hơn để cùng đưa ra ý tưởng tốt nhất.
 • Cần phải thấu hiểu người khác: Không nên vì không thích hay không tôn trọng một cá nhân nào đó mà vội vàng bác bỏ ý kiến của họ. Càng không nên nghĩ mình đã biết mọi thứ nên không cần lắng nghe ý kiến từ người khác vì chắc chắn rằng trên đời này không ai có thể biết tất cả. Hãy tập thấu hiểu người khác để người khác cũng có thể hiểu được mình.
 • Hãy nhìn đến toàn cảnh: Bạn sẽ không thể thành công nếu chỉ tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hãy tập trung vào kết quả và mục tiêu cuối cùng để tâm sức không bị phân tán và để đường đi đến thành công ít gặp trở ngại hơn.
 • Giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp: Bình tĩnh luôn là chìa khóa cho sự thành công. INFJ có năng lực và hiểu biết, đây là một thế mạnh của riêng INFJ tuy nhiên đôi lúc nó cũng dễ dẫn đến tình trạng khó kiểm soát xúc cá nhân, việc này dễ gây tổn thương cho người khác và đặc biệt là những ai đang hỗ trợ, giúp đỡ bạn. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, điều chỉnh suy nghĩ và cư xử khéo léo hơn, cho người khác quyền riêng tư và tự do cũng sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.
 • Khiêm tốn: INFJ tính cách hay nhìn nhận và đánh giá những người xung quanh rất nghiêm khắc vậy nên cũng đừng quên nhìn nhận và đánh giá bản thân với mức độ nghiêm khắc tương tự.
 • Chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình: Không ai có quyền điều khiển hay quyết định cuộc sống của bạn. Khi có vấn đề xảy ra hãy tìm cách giải quyết trước và đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai vì khi bạn đổ lỗi cũng là lúc bạn làm mất đi quyền chủ động của chính mình.
 • Luôn nghĩ đến những điều tích cực: Cuộc sống không dễ dàng nên đừng tự làm nản lòng bằng những điều tiêu cực, hãy giữ tinh thần lạc quan và tích cực để thu hút may mắn đến với bản thân.
 • Cho bản thân thư giãn: Tập thể dục, nghỉ ngơi điều độ, du lịch hoặc tham gia vào những hoạt động vui chơi, giải trí hay chăm sóc cho bản thân và gia đình cũng là cách để bạn nâng cao sức khỏe tinh thần và có thời gian nghỉ ngơi để giữ đầu óc luôn minh mẫn.
Nhóm tính cách INFJ

Các nguyên tắc vàng giúp người nhóm INFJ thành công trong sự nghiệp

Những nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách INFJ 

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ có nhiều sở thích và năng lực khác nhau nên họ có thể phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp với các INFJ:

 • Nhân viên tư vấn: Các INFJ có khả năng đồng cảm và hiểu được cảm xúc của người khác, nên việc tư vấn và hỗ trợ người khác là việc làm phù hợp dành cho họ.
 • Nhà văn hoặc nhà báo: INFJ có khả năng nhìn nhận và hiểu sâu sắc về con người và xã hội. Vì thế, họ có thể lựa chọn làm nhà văn hoặc nhà báo. Với khả năng của mình, họ có thể viết ra những tác phẩm văn học hay bài báo cảm động và ý nghĩa.
 • Nhà thiết kế hoặc nghệ sĩ: Với trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo tốt và tinh tế, họ sẽ tạo ra những sản phẩm độc đáo và có sức hút trong vai trò là nhà thiết kế hoặc nghệ sĩ.
 • Bác sĩ tâm lý: INFJ có khả năng đánh giá và phân tích con người, đam mê việc lắng nghe và chia sẻ cũng như giúp đỡ người khác sẽ giúp họ trở thành những chuyên gia tâm lý và nhân sự giỏi.
 • Giáo viên hoặc huấn luyện viên: Khả năng truyền đạt kiến thức một cách sâu sắc và hiệu quả sẽ giúp các INFJ trở thành những giáo viên hoặc huấn luyện viên tốt.
 • Chuyên gia phân tích dữ liệu: Với tính cách hướng nội, thích làm việc yên tĩnh, chuyên gia phân tích dữ liệu là lựa chọn tuyệt vời của các INFJ.
 • Kế toán/kiểm toán: Với tính cách tỉ mỉ, cẩn thận, các INFJ có thể hoàn thành và phát triển tốt trong các việc làm liên quan đến các con số như kế toán/kiểm toán.
Nhóm tính cách INFJ phù hợp với nghề giáo viên, chuyên viên tư vấn, kế toán

Nhóm tính cách INFJ thích hợp với những công việc tư vấn, phân tích

10 bí mật về nhóm tính cách INFJ có thể bạn chưa biết

 1. Một khi INFJ chiến đấu, họ đang chiến đấu vì niềm tin cá nhân, không phải vì ích kỷ hay bất cứ lý do gì
 2. Nhóm tính cách INFJ là nhóm hiếm nhất, chỉ chiếm 1-3% dân số toàn cầu
 3. INFJ khá hiếm gặp, đặc biệt là ở nam giới với tỷ lệ chỉ 1% và 2% đối với nữ giới
 4. INFJ là tính cách hiếm nhất trong 16 loại tính cách vậy nên thường cảm thấy khác biệt và khó tìm đồng minh cho mình
 5. Đặt ra tiêu chuẩn và kỳ vọng quá cao vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của INFJ
 6. INFJ khó tin tưởng và mở lòng kể cả với những người thân thiết
 7. Hiểu được “ngôn ngữ cơ thể” và cảm nhận được cảm xúc của người khác là khả năng đặc biệt của INFJ
 8. INFJ có tầm nhìn sâu sắc và khả năng dự đoán tương lai
 9. Có sự đồng cảm, lắng nghe sâu sắc và tạo dựng môi trường tin cậy cho những người xung quanh là điểm đặc biệt khiến INFJ được nhiều người yêu thương, tin tưởng.
 10. INFJ có khả năng lắng nghe và tầm nhìn xa, điều này giúp họ có khả năng trở thành một người lãnh đạo biết thấu hiểu.

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về INFJ

Làm sao để biết INFJ đang có cảm xúc với mình?

Khi INFJ có cảm giác với ai đó, họ sẽ thể hiện ra bằng những hành động hết sức nhẹ nhàng nhưng lại thể hiện sự tận tâm. Chẳng hạn như tìm cách để được động chạm nhẹ, những món quà tinh tế và cần thiết, quan tâm chăm sóc, lo lắng cho sự phát triển của bạn,… Đừng chờ đợi những lời nói ngọt ngào sáo rỗng mà hãy kiên nhẫn chờ những hành động từ trái tim của INFJ nhé.

INFJ có thể làm sale không?

Nhìn chung nhiều người thường cho rằng việc làm nhân viên sale chỉ hợp với những người hướng ngoại và cả INFJ T INFJ A đều là những người hướng nội. Tuy nhiên, điểm mạnh của INFJ lại là khả năng phân tích tình hình, có khả năng tìm hiểu kiến thức sâu rộng, biết tính toán và không ngại khó khăn trong công việc. Vậy nên, chỉ cần có quyết tâm và mong muốn thì không gì có thể làm khó được INFJ.

INFJ có tính nhạy cảm không?

Điểm chung của những người hướng nội thường có tính cách nhạy cảm, đặc điểm này xuất phát từ khả năng đọc hiểu tốt ngôn ngữ cơ thể, cảm nhận về cảm xúc và đặt bản thân vào vị trí của người khác. INFJ cũng có khả năng cảm nhận nhanh chóng những thay đổi nhỏ trong môi trường xung quanh, đây là một ưu điểm khi họ muốn tạo ra môi trường hỗ trợ và thấu hiểu cho người khác. Tuy nhiên, đôi khi đặc tính này cũng có thể làm họ dễ cảm nhận áp lực từ môi trường xung quanh, đặc biệt là khi họ cảm nhận những cảm xúc tiêu cực hoặc khi họ cảm thấy không hiểu rõ về bản thân mình.

Với những thông tin mà HR Insider vừa chia sẻ, hy vọng các bạn đã hiểu được phần nào về tính cách cũng như nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách INFJ. Từ đó, biết cách tận dụng điểm mạnh để phát triển bản thân và công việc bạn nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan

[Trắc nghiệm vui] Điều đầu tiên bạn thấy tiết lộ “phương thuốc chữa lành” hiệu quả khi áp lực

Mỗi khi gặp áp lực công việc, bạn thường xả stress bằng cách nào? Điều bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức hình sau có thể tiết lộ “phương thuốc chữa lành” hiệu quả nhất với bạn mỗi khi gặp áp lực đấy. Cùng check nào!

Trắc nghiệm vui: Năm Giáp Thìn, chọn Rồng ưa thích để biết ngay mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn

Rồng là biểu tượng của quyền lực hoàng gia, của mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu. Vì vậy, rồng là hình ảnh có liên quan mật thiết đến sự thành đạt và danh vọng tiền tài. Chọn hình rồng thu hút bạn nhất trong tấm ảnh dưới đây và check xem mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn được dự báo thế nào nhé!

Vân tay của bạn sẽ nói lên cách xử lý vấn đề trong công việc, bạn đã biết chưa

Bạn có bao giờ tò mò về ý nghĩa của những đường vân tay trên đầu ngón tay mình? Hóa ra, ngoài việc để xác định danh tính, chúng còn có thể tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách và cách bạn xử lý vấn đề trong công việc nữa đấy!

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là kiểu người nóng tính hay ôn hòa

Hiểu rõ bản thân là bước đầu tiên để ta có thể hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống. Một trong những khía cạnh quan trọng trong việc hiểu bản thân chính là tính cách. Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ giúp bạn khám phá xem mình là người nóng tính hay ôn hòa, từ đó có những định hướng phát triển bản thân phù hợp.

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh thần triết học sâu sắc về cuộc sống và số phận. Nhưng liệu có thể mở ra một trang "Thơ Kiều" và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm 2024? 

Bài Viết Liên Quan

[Trắc nghiệm vui] Điều đầu tiên bạn thấy tiết lộ “phương thuốc chữa lành” hiệu quả khi áp lực

Mỗi khi gặp áp lực công việc, bạn thường xả stress bằng cách nào? Điều bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức hình sau có thể tiết lộ “phương thuốc chữa lành” hiệu quả nhất với bạn mỗi khi gặp áp lực đấy. Cùng check nào!

Trắc nghiệm vui: Năm Giáp Thìn, chọn Rồng ưa thích để biết ngay mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn

Rồng là biểu tượng của quyền lực hoàng gia, của mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu. Vì vậy, rồng là hình ảnh có liên quan mật thiết đến sự thành đạt và danh vọng tiền tài. Chọn hình rồng thu hút bạn nhất trong tấm ảnh dưới đây và check xem mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn được dự báo thế nào nhé!

Vân tay của bạn sẽ nói lên cách xử lý vấn đề trong công việc, bạn đã biết chưa

Bạn có bao giờ tò mò về ý nghĩa của những đường vân tay trên đầu ngón tay mình? Hóa ra, ngoài việc để xác định danh tính, chúng còn có thể tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách và cách bạn xử lý vấn đề trong công việc nữa đấy!

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là kiểu người nóng tính hay ôn hòa

Hiểu rõ bản thân là bước đầu tiên để ta có thể hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống. Một trong những khía cạnh quan trọng trong việc hiểu bản thân chính là tính cách. Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ giúp bạn khám phá xem mình là người nóng tính hay ôn hòa, từ đó có những định hướng phát triển bản thân phù hợp.

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh thần triết học sâu sắc về cuộc sống và số phận. Nhưng liệu có thể mở ra một trang "Thơ Kiều" và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm 2024? 

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers