• .
adsads
shutterstock 563289991 1
Lượt Xem 970

Bạn có chung mục đích với công ty không?

Brian Mohr, Đồng sáng lập Y Scouts, cho biết: “Công việc là một phần quan trọng và không thể thiếu với chúng tôi, chúng tôi dành một phần lớn cuộc đời để đầu tư thời gian, năng lượng và suy nghĩ vào công việc của mình. Nếu bạn không kết nối với mục đích của một tổ chức, thì có lẽ bạn đang không ở đúng công ty. Khi bạn đang cân nhắc một công việc, điều quan trọng là bạn phải tự hỏi bản thân xem bạn có quan tâm đến tác động mà tổ chức đang tạo ra trên thế giới hay không.

Văn hóa có phù hợp với bạn không?

Kerri Zunkowski, Phó chủ tịch tại Infusionsoft cho biết: “Rất nhiều công ty thích nói về văn hóa tuyệt vời của họ. Nhưng nói về một nền văn hóa tuyệt vời không có nhiều ý nghĩa trừ khi bạn hiểu từ tuyệt vời có nghĩa là gì đối bạn. Có thể nơi làm việc hoàn hảo của một người là công việc ác mộng của người khác. Vì vậy, trước khi chấp nhận một công việc, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về nền văn hóa mà bạn đang bước vào.

Nó có phù hợp với phần còn lại của cuộc đời bạn không? 

Tom Rath, tác giả cuốn sách bán chạy “Move”, cho biết: “Chúng ta thường nghĩ rằng công việc của chúng ta tách biệt với phần đời còn lại của chúng ta. “Khi bạn đang xem xét một công việc mới, điều quan trọng là phải xem nó ảnh hưởng như thế nào đến phần còn lại của cuộc đời bạn. Nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ hoặc sức khỏe của bạn? Nó sẽ thay đổi lịch trình hàng ngày của bạn? Nếu bạn đã quen với việc ăn tối cùng gia đình, đón con đi học về hoặc có một chặng đường đi làm dễ dàng và không căng thẳng, và công việc mới tạo ra sự thay đổi, thì đó cần phải là những yếu tố quan trọng trong quyết định của bạn.

5 bí quyết thành công bạn nên áp dụng ngay từ bây giờ

Tại sao bạn thực sự muốn làm việc ở đó?

Lou Adler, Tác giả bán chạy nhất và Người sáng lập của The Adler Group, nói: “Rõ ràng là có những tình huống mà mọi người chấp nhận công việc chỉ vì họ cần tiền lương. “Tuy nhiên, nếu việc tìm kiếm một công việc mới không phải không dựa vào mục đích gốc mà thay vào đó là mong muốn tiền lương, thì bạn nên thực sự làm xem lại lý do bạn mong muốn có mặt tại vị trí này.

Bạn có đang tìm kiếm một khoản tiền lương lớn hơn? Như vậy liệu bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm công việc mà bạn yêu không thích không? Tất cả những điều này đều là những câu hỏi quan trọng cần đặt ra trước khi chấp nhận một công việc mới. Cách tốt nhất để bạn biết lý do đó là việc trở lại mục đích ban đầu mà bạn có.

Đánh giá vai trò trong tổ chức

Trong bất kỳ tổ chức nào cũng muốn thu hút nhân tài để làm việc hết năng suất, hiệu quả và cách đánh giá của mỗi tổ chức là khác nhau, bằng chứng cho thấy sự công nhận đóng một vai trò quan trọng trong sự gắn bó, cam kết và hiệu suất của nhân viên tiếp tục phát triển.

Vì vậy, trước khi bạn chấp nhận vị trí mới đó, lời khuyên cho bạn là không chỉ hỏi người quản lý tuyển dụng về cách nhân viên được công nhận mà còn hỏi một số nhân viên (họ dễ tìm thấy trên mạng xã hội) xem họ có cảm thấy được đánh giá cao trong công việc không? Và, hãy hỏi họ điều gì họ cảm thấy được đánh giá cao?

Bạn có muốn đi theo người dẫn đầu?

Mark Sanborn, tác giả cuốn sách bán chạy “The Potential Principle” cho biết: “Đôi khi chúng ta tập trung quá vào việc tạo ấn tượng tốt, chúng ta quên rằng bản thân cần phân tích người mà chúng ta đang chuẩn bị có cơ hội làm việc cùng. “Trước khi bạn nhận một công việc mới, hãy thực hiện một số nghiên cứu về các nhà lãnh đạo của công ty. Hãy tự hỏi bản thân xem họ có phải là những người bạn sẽ chọn học hỏi nếu không liên quan đến việc trả lương hay không. Đây là những người sẽ ra lệnh hành quân. Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng vào họ đang dẫn dắt, bạn nên tìm việc ở nơi khác.

Biết chắc chắn rằng tỷ lệ bạn tìm được công ty phù hợp hoàn toàn là rất khó, mà chỉ ở mức độ nào đó. Tuy nhiên, một phần của việc tìm kiếm một công việc mới là bạn phải sẵn sàng trung thực nghiêm khắc với bản thân. Điều đó đòi hỏi bạn phải biết mình muốn gì và sẵn sàng đặt những câu hỏi phù hợp trong cuộc phỏng vấn. Hãy cứng rắn với chính mình và hỏi những câu hỏi trên. Hy vọng bạn sẽ đạt được công việc mơ ước trong tương lai.

 

>> Xem thêm: Sau 2 năm work from home – cần làm gì để người lao động không “mất lửa”

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Kỹ năng thích ứng tạo nên sự thành công

Trong cuộc sống, kỹ năng thích ứng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và thay đổi....

Khám phá kỹ năng tổ chức dành cho nhà lãnh đạo

Kỹ năng tổ chức không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp công việc mà còn bao gồm việc xây dựng kế hoạch, lập mục...

Bí quyết đầu tư cho bản thân đơn giản ai cũng làm được

Việc đầu tư vào bản thân không cần phải là một quá trình phức tạp. Bằng cách thực hiện những bước đơn giản mỗi ngày,...

Ngành bất động sản là gì? Cơ hội việc làm, mức lương ngành bất động sản hiện nay

Ngành Bất động sản không chỉ là một lĩnh vực ổn định và có tiềm năng lợi nhuận cao. Với sự phát triển không ngừng...

Môi giới bất động sản là gì? Bí quyết trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Môi giới bất động sản là người đứng giữa người mua và người bán, là người đồng hành và tư vấn quan trọng trong quá...

Bài Viết Liên Quan

Kỹ năng thích ứng tạo nên sự thành công

Trong cuộc sống, kỹ năng thích ứng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp...

Khám phá kỹ năng tổ chức dành cho nhà lãnh đạo

Kỹ năng tổ chức không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp công việc mà...

Bí quyết đầu tư cho bản thân đơn giản ai cũng làm được

Việc đầu tư vào bản thân không cần phải là một quá trình phức tạp....

Ngành bất động sản là gì? Cơ hội việc làm, mức lương ngành bất động sản hiện nay

Ngành Bất động sản không chỉ là một lĩnh vực ổn định và có tiềm...

Môi giới bất động sản là gì? Bí quyết trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Môi giới bất động sản là người đứng giữa người mua và người bán, là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers