adsads
Untitled design 71
Lượt Xem 3 K

Đằng sau sức hút của Orient Software Việt Nam có những đặc điểm đặc biệt như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc của HR Insider làm rõ.

 

Một sứ mệnh – Một lẽ sống

Orient Software được “chào đời” vào năm 2005. Trải qua gần 15 năm đầy chông gai thử thách, công ty đã vươn mình trở thành doanh nghiệp phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam. Sau gần 10 năm cung cấp các giải pháp CNTT chuyên nghiệp, đội ngũ mạnh mẽ của Orient Việt Nam đã chiêu mộ được hơn hàng trăm chuyên gia CNTT chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để hợp tác cung cấp các giải pháp phát triển phần mềm cho khách hàng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới. Danh sách khách hàng tại Orient vô cùng đa dạng, bởi công ty luôn có giải pháp phần mềm phù hợp với đa dạng các loại công ty, bao gồm: các công ty mới thành lập, các công ty đang trên đà phát triển nhanh cho đến các tập đoàn lớn trên thế giới, thậm chí là cho Chính phủ các nước. Khách hàng của Orient biết rằng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty sẽ luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu số hóa các quy trình doanh nghiệp để giúp họ tăng thu nhập, xây dựng hoặc cải thiện các kênh truyền thông và tối ưu hóa các hoạt động trong doanh nghiệp.

Sau hơn 15 năm phát triển và nỗ lực không ngừng, Orient tự hào là một trong những công ty ICT hàng đầu của Việt Nam, với sự tín nhiệm của khách hàng khắp nơi trên thế giới về chất lượng sản phẩm và dịch vụ với tỷ lệ tái ký hợp đồng là 95%. Hơn thế nữa, công ty đã phát triển rất nhiều chuyên gia trong ngành công nghệ thông qua các khóa huấn luyện kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm, đảm bảo nguồn nhân lực ổn định cho công ty nói riêng và ngành công nghệ thông tin nói chung.

Orient Software Việt Nam

Các khó khăn luôn là điều không thể tránh khỏi để đạt được thành công, và Orient cũng không phải là ngoại lệ. Sự biến động thị trường luôn là bài toán khó khiến Orient phải rất nỗ lực để duy trì và phát triển nguồn nhân lực ổn định từ lúc thành lập cho đến khi xây dựng được vị trí vững mạnh trong ngành. Chưa kể, công nghệ thông tin là một ngành liên tục cập nhật những kiến thức, thiêt bị, công nghệ mới rất thường xuyên , đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn chuẩn bị để bắt kịp với thời buổi công nghệ phát triển. Rất may là Orient có một đội ngũ R&D được dẫn dắt bởi các chuyên gia, tiến sỹ đầu ngành để luôn đón đầu các xu hướng công nghệ mới nhất.

 

Môi trường làm việc – Nơi nuôi dưỡng nhân tài

Orient tự hào là công ty có thể đem lại một môi trường làm việc sáng tạo đáp ứng mọi nhu cầu của nhân viên. Tại Orient Software, họ hiểu rằng ngoài các yếu tố trên, mỗi nhân viên cũng là nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công của công ty. Vì vậy, công ty cố gắng cung cấp cho nhân viên một nền tảng vững chắc để thành công trong tương lai bằng cách không ngừng cung cấp các cơ hội cho việc học hỏi liên tục và phát triển chuyên môn liên tục và phát triển cá nhân. Mỗi cá nhân đều là một thành viên có giá trị trong gia đình Orient. Kinh nghiệm xây dựng môi trường làm việc tốt qua nhiều năm đã chỉ ra rằng khi công ty thể hiện cam kết đầy đủ với nhân viên của mình về sự hài lòng và phúc lợi của họ, họ sẽ đáp lại bằng sự cống hiến vô cùng lớn cho công ty và khách hàng.

Orient Software Việt Nam

Orient còn tự hào là nơi làm việc của hơn 200 chuyên gia, kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp. Để đạt được con số ấn tượng đó, lãnh đạo từ Orient luôn hướng dẫn và hỗ trợ thường xuyên nhân viên trên con đường phát triển sự nghiệp của họ thông qua những giá trị làm việc cốt lõi mà họ luôn luôn tự nhắc nhở bản thân nhằm xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững:

  • Tư Duy Mở: Quản lý, trưởng phòng luôn khuyến khích nhân viên cấp dưới đóng gốp ý kiến cá nhân trong các dự án hoặc kể cả công việc thường ngày, luôn tôn trọng và đánh giá cao cho các đóng góp đó.
  • Phát Triển Chuyên Nghiệp: Orient tập trung phát triển tiềm năng của nhân viên với các chương trình phát triển toàn diện chuyên nghiệp cũng như hỗ trợ tài chính cho các cá nhân có mong muốn học tập chuyên sâu.
  • Đánh Giá Năng Lực: Đây là một quá trình mang tính chất phát triển theo thời gian. Mỗi năm, nhân viên và giám sát viên cùng ngồi lại với nhau để xác định, đánh giá tiến trình năng lực của họ đối với các mục tiêu đã đề ra trước đó nhằm đánh giá và cải thiện tốt hơn.
  • Trung Thực và Minh Bạch: Orient có các tiêu chuẩn cao nhất về sự trung thực, liêm chính, tin cậy và minh bạch trong tổ chức cũng như khi tương tác với các khách hàng toàn cầu.

 

Chia sẻ từ những người trong cuộc

Anh Tùng Tạ – Web Developer

Lúc mới vào công ty, mình bắt đầu vị trí là thưc tập trong 3 tháng, sau đó được thử việc thêm 2 tháng và được đề bạt làm chính thức. Trong khoảng thời gian ở đây, mình đã làm việc với rất nhiều nhóm và các dự án khác nhau. Cảm giác rất là thú vị, tuy mỗi lần chuyển nhóm hoặc dự án có thể thấy hơi lạ lẫm, nhưng mình rất được tất cả các anh chị ở đây chào đón và hoan nghênh vào nhóm rất vui vẻ nhiệt tình, cứ như gia đình. Tụi mình cùng nhau “chiến” các dự án lớn nhỏ khác nhau như những người đồng đội tốt, bạn thân và gia đình. Các anh chị không hề ngần ngại chỉ bảo mình rất tận tình, họ đưa ra các định hướng, tư duy rất hay, từ đó mình có thể tự tìm ra nhiều hướng giải quyết khác nhau, cảm giác rất là thích thú. Nhìn chung, Orient là nơi phù hợp cho tất cả moi người trong ngành IT, bất cả là mới tốt nghiệp hay đi làm lâu năm để phát triển trên con đường sự nghiệp.

Đôi lúc mình cũng có những khó khăn trong công việc, những trở ngại trong quá trình làm việc, nhưng tính mình hay mặc cảm, ngại hỏi ý kiến các anh chị vì biết họ cũng có những khó khăn như mình. Tuy nhiên các anh chị lại luôn chủ động hỏi thăm, động viên và đưa ra các lời khuyên khiến mình vô cùng bất ngờ. Mình vốn trước đây rất ít nói và ngại tiếp xúc, nhưng từ khi vào công ty, cảm nhận được sự nhiệt thành, quan tâm của mọi người, mình rất tự tin và cảm thấy có thể chia sẻ mọi thứ.

Trong tương lai mình muốn trở thành một Seninor Software Developer. Chắc chắn Orient sẽ là nơi giúp mình đạt được ước mơ đó. Ngoài ra, mình cũng mong muốn có thể giúp đỡ các bạn thực tập mới vào như mình, coi nhau như một đại gia đình Orient.

Orient Software Việt Nam

Anh Long Trần – Project Manager

Tình cờ (hoặc duyên), bạn Phụng bên Orient kiếm được profile của mình trên LinkedIn; cũng trùng hợp là thời điểm đó anh cũng tìm kiếm cơ hội mới. Thế là anh đồng ý đi phỏng vấn và cũng là tình cờ (hoặc duyên), bây giờ, anh đã là 1 thành viên của đại gia đình Orient.

Khi gia nhập 1 công ty mới thì thường sẽ co nhiều khó khăn, dù ít hay nhiều và với bất kể vị trí nào cũng sẽ có. Mình cũng không ngoại lệ, tuy vậy có 1 chuyện làm anh nhớ nhất: Đó là khi khách hàng đến bên công ty để thảo luận về 1 dự án mới, do chưa nắm được kỹ ý định của khách nên phần chuẩn bị có phần thiếu sót; dẫn tới việc chưa thuyết phục được khách tin tưởng hoàn toàn vào mình. Mình là người làm dịch vụ, nếu mình không hiểu khách hàng và khách không tin tưởng mình thì làm sao có thể thoải mái mà làm việc tốt được. Sự cố này cứ âm ỉ mãi trong đầu để anh luôn tự nhắn nhủ mình rằng luôn phải cố gắng lắng nghe và thấu hiểu được “Thượng đế” của mình.

Sau này, trước khi gặp khách, mình luôn tìm hiểu kỹ ý định cũng như nhu cầu của khách. Nhờ đó việc trao đổi sẽ diễn ra suôn sẻ hơn và quan trọng hơn hết, khách hàng họ cũng sẽ đặt niềm tin vào công ty mình sâu hơn, sẽ đồng hành cùng công ty mình trên những hành trình dài hơi hơn.

Mình hy vọng trong tương lai công ty sẽ mở rộng thêm ra những thị trường mới. Dự án mới, đồng nghĩa với việc anh em sẽ được trải nghiệm những công nghệ mới (hoặc hoàn thiện công nghệ hiện tại đang sử dụng), business domain mới.

 

— HR Insider —
VietnamWorks
 – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

adsads
Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng – từ những tòa nhà mang tính biểu tượng đến...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dưới tên gọi Ngân hàng...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Vậy điều...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên trở thành công ty CNTT hàng đầu khu vực Bắc...

Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers