adsads
senior managers la gi
Lượt Xem 155

Senior manager là gì?

Senior manager là những người quản lý cấp cao trong doanh nghiệp có năng lực chuyên môn giỏi, khả năng lãnh đạo tốt. Họ là người có quyền lực lớn trong việc quyết định chính sách và chiến lược của công ty. Là vị trí quản lý cấp cao nên yêu cầu tuyển dụng Senior manager sẽ khắt khe và áp lực hơn so với các vị trí khác.

Vai trò của Senior manager trong doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp, vai trò của Senior manager là gì? Dưới đây là một số vai trò chính của vị trí này.

Thiết lập mục tiêu cho doanh nghiệp

Nhà quản lý cấp cao luôn đặt ra mục tiêu dựa trên những chiến lược phát triển của doanh nghiệp, từ đó, định hướng hoạt động chung cho bộ phận mà mình quản lý. Việc thiết lập mục tiêu chung giúp toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp hiểu rõ hơn về mục đích làm việc của bản thân và đưa ra kế hoạch, góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu đó.

Đưa ra quyết định quan trọng

Senior manager là những người chịu trách nhiệm trong việc đưa ra những quyết định quan trọng trong các chiến lược kinh doanh, tài chính, truyền thông và quảng cáo, nhân sự,… đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Phê duyệt yêu cầu tuyển dụng và sa thải nhân sự

Khi tuyển dụng hay sa thải nhân sự nào đó, Senior manager sẽ là người quyết định cuối cùng. Họ sẽ dựa trên những đánh giá của manager để đưa ra những quyết định phù hợp.

Quản lý ngân sách bộ phận

Senior manager là người chịu trách nhiệm kiểm soát chi phí và ngân sách trong doanh nghiệp, đảm bảo nguồn tài chính được sử dụng một cách hợp lý và tiết kiệm. Để làm được điều này, họ sẽ phải làm việc với các manager và giám đốc chức năng cấp cao khác để đánh giá chi tiêu hàng tháng hoặc hàng quý của từng bộ phận trong doanh nghiệp.

Cải thiện hiệu suất của nhân viên

Senior manager cũng là người đề xuất các giải pháp để tối đa hóa hiệu quả và năng suất của nhân viên. Họ sẽ đưa ra các phương pháp làm việc hiệu quả, tiêu chuẩn đánh giá dựa trên những báo cáo và đánh giá của Manager.

Vai trò của Senior manager trong doanh nghiệp

Họ sẽ đưa ra các phương pháp làm việc hiệu quả

Xem thêm:

Mô tả công việc của Senior manager

Đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, vậy công việc của Senior manager là gì? Tùy vào quy mô và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà công việc Senior manager sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ bao gồm các nhiệm vụ sau:

– Lập và triển khai các kế hoạch chiến lược, đảm bảo doanh nghiệp đạt được mục tiêu dài hạn.

– Quản lý tài chính để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận.

– Đưa ra quyết định chiến lược quan trọng và phù hợp, đảm bảo doanh nghiệp đang đi đúng hướng.

– Giám sát hoạt động hàng ngày của các bộ phận và nhân viên, đảm bảo hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp đang đi đúng định hướng và đạt hiệu quả.

– Tạo mối quan hệ tốt đẹp với các bên liên quan như cổ đông, khách hàng, đối tác và chính phủ để doanh nghiệp được hỗ trợ và phát triển.

– Chịu trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho bộ phận nói riêng và toàn doanh nghiệp nói chung.

– Định hướng và giám sát các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp nhằm tiếp cận được khách hàng mục tiêu và tăng trưởng doanh số.

– Giám sát các dự án quan trọng của doanh nghiệp, đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn và đạt được các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch.

Những kỹ năng và tố chất của Senior manager

Nếu bạn đang thắc mắc về những kỹ năng và tố chất của Senior manager là gì thì nội dung tiếp theo mà VietnamWorks trình bày dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Kiến thức chuyên môn

Để trở thành Senior manager, điều kiện đầu tiên và tất yếu là bạn phải có kiến thức chuyên môn tốt và chuyên sâu. Bạn không phải chỉ cần am hiểu về lĩnh vực kinh doanh mà còn phải hiểu về quy chế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tùy vào từng lĩnh vực mà nhà tuyển dụng Senior manager sẽ yêu cầu kiến thức chuyên môn khác nhau ở ứng viên. Đối với lĩnh vực kinh doanh, ứng viên cần biết về tài chính, sản xuất, marketing. Đối với công nghệ thông tin, ứng viên cần có kiến thức về công nghệ, phần mềm, cơ sở dữ liệu,…

Tinh thần trách nhiệm

Tinh thần trách nhiệm cao sẽ thúc đẩy Senior manager hoàn thành tốt công việc nhanh chóng và đưa ra các quyết định hợp lý. Đồng thời, họ có suy nghĩ thấu đáo về tất cả mọi mặt để đưa ra các phương pháp kinh doanh phù hợp nhất.

Những kỹ năng và tố chất của Senior manager

Senior manager suy nghĩ thấu đáo về tất cả mọi mặt để đưa ra các phương pháp kinh doanh phù hợp nhất.

Kỹ năng quản lý công việc

Là người giữ vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp, đảm nhận nhiều công việc quan trọng nên kỹ năng quản lý công việc là yêu cầu bắt buộc đối với vị trí này. Kỹ năng quản lý công việc tốt sẽ giúp bạn phân chia nhiệm vụ phù hợp với năng lực của từng nhân viên.

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng không thể thiếu của người làm Senior manager. Kỹ năng lãnh đạo tốt sẽ giúp Senior manager biết cách cách sắp xếp và phân bổ công việc cho nhân sự cấp dưới một cách phù hợp, đảm bảo đạt mục tiêu chung của doanh nghiệp. Sở hữu kỹ năng lãnh đạo tốt còn giúp nhà quản lý cấp cao truyền được cảm hứng và động lực cho nhân viên, tạo ra môi trường làm việc năng động, lành mạnh và thân thiện.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Senior manager phải thường xuyên trao đổi thông tin, liên lạc với các bộ phận trong doanh nghiệp, khách hàng và đối tác. Vì thế, họ cần có khả năng giao tiếp tốt, truyền đạt thông tin rõ ràng, chính xác để các kế hoạch, dự án diễn ra suôn sẻ và nhận được sự đồng thuận từ các bên liên quan.

Kỹ năng ra quyết định

Vai trò của Senior manager là đưa ra các quyết định và chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp. Vì thế kỹ năng ra quyết định là yếu tố “sống còn” của người đảm nhận vị trí này. Để có những quyết định chính xác, Senior manager cần có khả năng phân tích, đánh giá tình huống, đề xuất giải pháp và linh hoạt trong các tình huống khẩn cấp, đảm bảo các hoạt động sản xuất không bị đình trệ làm  ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

EQ cao

EQ cao giúp nhà quản lý cấp cao duy trì được tính khách quan trong các quyết định quan trọng. Đồng thời đối nhân xử thế tốt và chiếm được lòng tin yêu của nhân sự cấp dưới.

Khả năng ngoại ngữ

Ở vị trí Senior manager, bạn sẽ phải tiếp xúc và làm việc trực tiếp với khách hàng, đối tác nước ngoài. Do đó, khả năng ngoại ngữ là một trong những kỹ năng bắt buộc cần có ở các vị trí quản lý cấp cao.

Mức lương của Senior manager

Senior manager là vị trí quản lý cấp cao, chịu nhiều trách nhiệm quan trọng trong doanh nghiệp nên có mức thu nhập rất hấp dẫn. Theo thống kê từ các tin tuyển dụng Senior manager trên VietnamWorks, mức lương trung bình cho vị trí này dao động từ 10 – 60 triệu đồng/ tháng. Cao nhất có thể lên đến 200 triệu đồng/ tháng. Mức lương sẽ phụ thuộc vào vị trí đảm nhận và quy mô của doanh nghiệp.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Cơ hội phát triển nghề nghiệp của Senior manager sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo, thành tích trong công việc và mục tiêu cá nhân. Senior manager có cơ hội thăng chức lên các vị trí cấp cao hơn trong doanh nghiệp, được tham gia vào các dự án quan trọng. Hơn hết họ sẽ xây dựng được thương hiệu cá nhân và tạo dựng mối quan hệ trong nghề. Điều này giúp ích rất lớn cho con đường thăng tiến nghề nghiệp của họ sau này.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Senior manager có cơ hội thăng chức lên các vị trí cấp cao hơn trong doanh nghiệp

Tìm việc làm Senior manager ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm senior manager, hãy truy cập ngay danh mục việc làm của VietnamWorks. Tại đây, tin tuyển dụng luôn được sàng lọc chặt chẽ, nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ thông tin và luôn được cập nhật nhanh chóng nên bạn không mất nhiều thời gian cũng như không bỏ lỡ bất cứ cơ hội việc làm hấp dẫn nào.

Ngoài ra, tại WowCV của VietnamWorks còn hỗ trợ ứng viên tạo CV trực tuyến chuyên nghiệp và tìm việc làm theo tiêu chí của bạn. Với giao diện dễ nhìn, thiết kế khoa học, hiện đại, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tìm việc tại kênh tuyển dụng VietnamWorks.

Bên cạnh đó, VietnamWorks.com còn là nơi chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu về tuyển dụng nhân sự cho nhà tuyển dụng lẫn ứng viên tìm việc. Mọi thông tin chia sẻ đều đến từ chuyên gia tuyển dụng và những người lâu năm trong nghề nhân sự đều được tổng hợp trên hạng mục HR Insider có trên website VietnamWorks.com. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về senior manager là gì cũng những kỹ năng cần có để phát triển trong nghề. Chúc bạn có những bước chân vững chắc trên con đường sự nghiệp của mình!

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công thức sáng tạo đỉnh cao giúp bạn đạt được nhiều thành quả xuất sắc trong công việc. Hiện nay, PAS và BAB 2 công thức sáng tạo được đánh giá cao nhất, đồng thời ứng dụng phổ biến nhất vì hợp với mọi ngành nghề. Cùng VietnamWorks khám phá ngay 2 công thức này bạn nhé!

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là loài mạnh nhất, cũng không thông minh nhất, mà là loài có khả năng phản ứng nhanh nhất với sự thay đổi” - Charles Darwin. Thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau! Tại bài viết này, hãy cùng VietnamWorks học cách áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân toàn diện và linh hoạt nhất nhé! 

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng thấy nhân viên tụm 5 tụm 3 rôm rả bàn tán vấn đề này. Áp lực công việc càng về cuối năm càng lớn, nên nghỉ việc liền hay đợi lương thưởng rồi qua Tết nghỉ? Nếu bạn cũng đang chung nỗi phân vân này của dân công sở, “gỡ rối” ngay với lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây bạn nhé!   

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt, số vị trí tuyển mới giảm mạnh so với các năm, cơ hội cho ứng viên có ngoại ngữ cũng hẹp dần. Vậy đâu là yếu tố quan trọng giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách lên kế hoạch cuối năm hiệu quả với mô hình bánh xe cuộc đời

Mô hình bánh xe cuộc đời được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, giúp mỗi người đánh giá và nhìn nhận lại những điều đang làm tốt và những điều cần cải thiện để hướng đến mục tiêu và cuộc sống cân bằng. Cùng đọc qua bài viết bên dưới để biết cách áp dụng mô hình này để lên kế hoạch cuối năm hiệu quả nhé.

Bài Viết Liên Quan
Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công thức sáng tạo đỉnh cao giúp bạn đạt được nhiều thành quả xuất sắc trong công việc. Hiện nay, PAS và BAB 2 công thức sáng tạo được đánh giá cao nhất, đồng thời ứng dụng phổ biến nhất vì hợp với mọi ngành nghề. Cùng VietnamWorks khám phá ngay 2 công thức này bạn nhé!

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là loài mạnh nhất, cũng không thông minh nhất, mà là loài có khả năng phản ứng nhanh nhất với sự thay đổi” - Charles Darwin. Thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau! Tại bài viết này, hãy cùng VietnamWorks học cách áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân toàn diện và linh hoạt nhất nhé! 

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng thấy nhân viên tụm 5 tụm 3 rôm rả bàn tán vấn đề này. Áp lực công việc càng về cuối năm càng lớn, nên nghỉ việc liền hay đợi lương thưởng rồi qua Tết nghỉ? Nếu bạn cũng đang chung nỗi phân vân này của dân công sở, “gỡ rối” ngay với lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây bạn nhé!   

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt, số vị trí tuyển mới giảm mạnh so với các năm, cơ hội cho ứng viên có ngoại ngữ cũng hẹp dần. Vậy đâu là yếu tố quan trọng giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách lên kế hoạch cuối năm hiệu quả với mô hình bánh xe cuộc đời

Mô hình bánh xe cuộc đời được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, giúp mỗi người đánh giá và nhìn nhận lại những điều đang làm tốt và những điều cần cải thiện để hướng đến mục tiêu và cuộc sống cân bằng. Cùng đọc qua bài viết bên dưới để biết cách áp dụng mô hình này để lên kế hoạch cuối năm hiệu quả nhé.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers