adsads
sơn căn là gì
Lượt Xem 21 K

Sơn căn là gì? Cách xác định vị trí

Sơn căn là gì?

Sơn căn là gì? Đây là một khái niệm trong nhân tướng học chỉ 1 trong 10 bộ phận trên khuôn mặt của chúng ta theo quan niệm nhân tướng học, tướng số của người Á Đông. Sơn căn được coi là gốc rễ của con người thể hiện ý nghĩa và dự đoán về sức khỏe, vận mệnh, tính cách và cả phong thủy của chủ nhân.

Sơn căn của mỗi người sẽ có hình dáng, kích thước, màu sắc và đặc điểm khác nhau. Dựa vào đó thì có thể phân biệt được những tướng sơn căn tốt hay xấu, mang lại may mắn hay rủi ro cho người sở hữu chúng. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất khi xem tướng số của con người, giúp ta hiểu rõ hơn về bản thân và người khác.

Sơn căn chính là phần cao nhất của sống mũi của mỗi người vị trí giữa hai con mắt

Sơn căn chính là phần cao nhất của sống mũi của mỗi người vị trí giữa hai con mắt

Cách xác định vị trí của Sơn Căn 

Sơn căn chính là phần cao nhất của sống mũi của mỗi người, ở vị trí giữa hai con mắt, ngay bên dưới của ấn đường. Trong nhân tướng học thì sơn căn chính là nơi giao thoa giữa Thiên và Nhân.

Xem thêm: Tướng mũi hếch và những điều bạn chưa biết

Sơn căn đẹp xấu ra sao? 

Như vậy chúng ta đã biết về sơn căn là gì rồi. Vậy sơn căn xấu đẹp sẽ được thể hiện ra sao? Sơn căn đẹp là hình dáng và vị trí thể hiện tướng số tốt, mang đến sự may mắn và vận khí tốt, sức khỏe dồi dào cho chủ nhận. Các tướng sơn căn đẹp như:

 • Phần sơn căn đầy đặn, nằm ngay ngắn và không có nếp nhăn và nốt ruồi. Những người sở hữu sơn căn tốt thường có cuộc sống sẽ suôn sẻ, hiếm khi gặp tai họa, ốm đau hoặc sự nghiệp không thuận lợi. Ngoài ra, sơn căn tốt còn phản ánh được sự giàu sang, thừa hưởng tài sản hoặc ân đức của tổ tiên, niềm vui vợ chồng và con cái của chủ nhân.
 • Sơn căn cao rộng, có hình dạng bằng phẳng, đẹp, không bị lõm hoặc thấp so với sống mũi. Đây là hình dáng sơn căn cát tướng, biểu thị chủ nhân có sức khỏe tốt. Thể hiện họ là người có ý chí kiên định, óc phán đoán và quyết đoán trong công việc tốt. Những người này thường được mọi người kính trọng và tín nhiệm, dễ thăng tiến hơn trong công việc, cuộc sống thuận lợi.
Phần sơn căn đầy đặn, nằm ngay ngắn là sơn căn đẹp

Phần sơn căn đầy đặn, nằm ngay ngắn là sơn căn đẹp

Sơn căn xấu thường có hình dáng và vị trí trong tướng số mang lại vận khí không tốt, thể hiện những điều không may mắn và sức khỏe không được như mong muốn. Một số vị trí sơn căn xấu như:

 • Sơn căn bị gãy, có hình dạng không liền mạch, có sự nhấp nhô, lên cao rồi lại xuống thấp. Đây thường là những dáng sơn căn biểu thị hung tướng, chúng biểu thị chủ nhân có tính cách bất ổn, không kiên định trong công việc và cuộc sống. Họ cũng dễ bị ốm đau hơn. Tài lộc không vững vàng, hôn nhân cũng bất ổn và không hạnh phúc.
 • Sơn căn thấp, có vị trí trũng, lõm sâu hoặc thấp so với sống mũi cũng là hung tướng, biểu thị chủ nhân có sức khỏe yếu, thường không biết cách quản lý tài chính của mình, cuộc đời lận đận, hôn nhân ít khi được viên mãn.

Luận đoán vận mệnh qua dáng sơn căn

Sơn căn cao, đầy, thẳng

Sơn căn thẳng cao và đầy đặn khi nhìn vào chính là cát tướng. Những người sở hữu hình dáng sơn căn này này thường có sức khỏe rất tốt, sức đề kháng cao hơn người khác vì thế họ cũng ít khi bị bệnh tật, sống thọ. Đặc biệt về trí tuệ họ rất tinh tường minh mẫn ngay cả khi về già.  Trong công việc, người có tướng sơn căn này thường được mọi người kính trọng và tín nhiệm, dễ thăng tiến, cuộc đời thuận lợi hơn.

Sơn căn thẳng cao và đầy đặn khi nhìn vào chính là cát tướng

Sơn căn thẳng cao và đầy đặn khi nhìn vào chính là cát tướng

Sơn căn lõm

Sơn căn lõm là một trong những dạng hung tướng, biểu thị chủ nhân thường có sức khỏe yếu. Họ dường như không biết cách quản lý tài chính, cuộc đời thường lận đận, hạnh phúc hôn nhân ít khi được viên mãn.

Những người có tướng sơn căn này thường có tính cách xảo quyệt, không chân thành, hay gian dối người khác. Ngoài ra, chúng còn có thể gây ra những bệnh tật hay tai họa cho chủ nhân.

Sơn căn có sẹo

Sơn căn có sẹo có thể là di chứng bị tổn thương do tai nạn, bệnh tật hoặc phẫu thuật  để lại vết sẹo lồi hoặc lõm. Theo nhân tướng học thì đây cũng là hung tướng, nó biểu thị chủ nhân có tính cách nóng nảy và bộp chộp, thường khó kiềm chế được bản thân. Họ cũng rất dễ cáu gắt vì những điều không vừa ý mình. Những người này dễ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không may mắn trong tài lộc, hôn nhân và sự nghiệp.

Nếu sơn căn có sẹo ở giữa thì còn biểu thị chủ nhân có sự nghiệp không ổn định, hay gặp tai nạn và bệnh tật. Nếu sẹo ở bên trái sẽ biểu thị chủ nhân có hôn nhân không mấy hạnh phúc, dễ ly hôn hoặc bị phản bội. Nếu có sẹo ở bên phải thường sẽ biểu thị chủ nhân có tài lộc không vững vàng, dễ mất mát hoặc bị lừa đảo.

Sơn căn có nếp nhăn

Nếu như sơn căn có hình dạng nếp nhăn thì sẽ biểu thị những ý nghĩa và luận đoán khác nhau, đó là:

 • Sơn căn có nếp nhăn nằm ngang: Người có nếp nhăn này thường phải tự lập sớm và gặp nhiều trắc trở, vất vả. Đặc biệt, đến tuổi trung niên thì cuộc sống của họ càng thêm chông gai hơn. Nếu là đàn ông, họ có thể khắc vợ, hôn nhân dễ bị tan vỡ, cuối đời sống trong cô độc. Ưu điểm của họ là thận trọng, chắc chắn và biết cách tiết kiệm chi tiêu.
 • Sơn căn có nếp nhăn dọc: Người có nếp nhăn dọc thường thông minh, sáng tạo và có tài năng. Họ có thể thành công trong các lĩnh vực về nghệ thuật, khoa học hoặc kinh doanh. Tuy nhiên cũng rất dễ bị áp lực, căng thẳng và mất cân bằng về tâm lý. Nếu là phụ nữ, họ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc sinh con hoặc nuôi dạy con cái.
 • Nếp nhăn hình chữ “Sơn”: Người có nếp nhăn này thường sẽ có sự nghiệp nở rộ từ sớm, có thể trở thành quan chức khi còn trẻ và sống thọ.
 • Nếp nhăn chằng chéo lộn xộn: Người có nếp nhăn này thường biểu hiện cho tính tình thất thường, dễ thay đổi, kém may mắn trong công việc và cuộc sống, làm gì cũng thất bại.

Xem thêm: Mũi túi mật là gì? Luận đoán vận mệnh trong tướng số

Sơn căn khuyết hãm

Sơn căn khuyết hãm biểu thị bằng phần nhỏ hẹp, không rõ ràng và không liền mạch, thường biểu hiện sức khỏe yếu kém, dễ mắc bệnh và gặp tai nạn. Họ cũng thường gặp nhiều trắc trở, vất vả trong cuộc sống. Họ cũng khó có được sự giúp đỡ và ủng hộ từ người thân và bạn bè. Ngoài ra, Chúng còn biểu thị họ không nhận được ân phúc của tổ tiên để lại, dễ bị tổn thương tình cảm và hôn nhân không hạnh phúc.

Sơn căn khuyết hãm

Sơn căn khuyết hãm

Sơn căn đứt đoạn

Sơn căn đứt đoạn biểu hiện bằng phần nhấp nhô, lên cao – xuống thấp. Chúng biểu hiện cho những người có sức khỏe không tốt, rất dễ mắc bệnh. Đặc biệt là những bệnh liên quan đến thay đổi thời tiết hoặc những biến động trong cuộc sống. Họ cũng thường gặp phải những chuyện ngoài ý muốn hoặc liên quan đến sự an nguy của tính mạng.

Một điều đáng nói hơn ở đây là chúng còn có thể gây ra tai nạn xe nếu như cùng lúc đường Sinh đạo trong lòng bàn tay cũng bị đứt đoạn hoặc có đường cắt ngang.

Sơn căn nhô lên cao, tạo đốt

Hình dáng sơn căn nhô cao và tạo thành đốt cũng sẽ có nhiều kiểu khác nhau, biểu hiện như sau:

 • Sơn căn gồ lên nhưng không có thịt, trơ xương: Những người có tướng sơn căn này thường sống thanh cao, cuộc sống có nhiều khó khăn và trắc trở.
 • Sơn căn gồ và rất mỏng, gầy, hẹp: Nếu là nam thì thường khắc vợ con, hoặc chỉ có con gái 1 bề mà thường không có con trai.
 • Sơn căn cao, gồ lên, rất nhỏ, hẹp, trơ xương: Những người sở hữu sơn căn này thường có tính tình nóng nảy, tinh thần trách nhiệm, sức khỏe có vấn đề, thể trạng yếu ớt từ nhỏ.

Giải mã nốt ruồi ở sơn căn nam, nữ 

Nốt ruồi sơn căn ở nam 

Người đàn ông có nốt ruồi nằm ở sơn căn thường là những người có tính cách rất lạnh lùng, cứng nhắc. Họ có cho mình những nguyên tắc làm việc riêng, bảo thủ, ít nghe theo lời khuyên của người khác.

Con đường công danh, sự nghiệp của họ cũng dễ gặp phải nhiều khó khăn, bất trắc. Đặc biệt, trong việc kinh doanh, buôn bán, khởi nghiệp thường không được suôn sẻ. Hậu vận của người đàn ông có nốt ruồi nằm ở sơn căn thường sống trong tình trạng vất vả, thiếu thốn về vật chất. Cả đời của họ thường có nhiều biến cố lớn, hao tốn tiền của, tù tội hoặc sức khỏe không tốt, gặp nhiều bệnh nan y.

Nốt ruồi sơn căn ở nữ 

Như đã chia sẻ ở mục sơn căn là gì thì sơn căn thể hiện dự đoán về vận mệnh của cuộc đời một con người. Những người phụ nữ có nốt ruồi tại vị trí sơn căn chính là một điềm báo xấu. Có thể cuộc đời của những người này sẽ rất gian truân, vất vả dù họ có cố gắng rất nhiều.

Đời sống hôn nhân và gia đình của những nữ có nốt ruồi trên sơn căn cũng không viên mãn, hay có mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí có thể dẫn tới ly hôn nếu như không biết cách dung hòa.

Trong công việc, họ thường có tính cố chấp, rất bảo thủ và không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác, vì thế, con đường công danh, sự nghiệp lận đận.

Trên đây là chia sẻ của HR Insider giải đáp thắc mắc về sơn căn là gì và cách phân biệt cũng như luận đoán tướng số qua sơn căn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và hiểu rõ hơn về sơn căn. Theo dõi HR Insider để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Xem thêm: Ấn đường là gì? Tướng số thể hiện qua ấn đường như thế nào

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Công nghệ blockchain là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng

Công nghệ blockchain là một hệ thống độc đáo và tiên tiến, đem lại khả năng truyền tải dữ liệu một cách an toàn và minh bạch, tạo ra các giải pháp đổi mới và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ cao là gì? Tầm quan trọng và các ngành công nghệ cao

Công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bằng cách tạo ra cơ hội mới, nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Công nghệ AI là gì? Hiểu rõ về sức mạnh và ứng dụng của AI

Công nghệ AI là lĩnh vực của khoa học máy tính mà mục tiêu là tạo ra máy móc có khả năng thực hiện các nhiệm vụ mà chỉ có thể được thực hiện bởi con người.

15+ website AI vẽ tranh cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, nhiều website ứng dụng công nghệ AI vẽ tranh đã ra đời với mục đích giúp mọi người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng chỉ trong vài bước đơn giản.

Điểm danh 15+ lợi ích của công nghệ trong cuộc sống

Công nghệ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía cạnh của cuộc sống và xã hội. Các lợi ích của công nghệ trong cuộc sống góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại và tiên tiến hơn.

Bài Viết Liên Quan

Công nghệ blockchain là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng

Công nghệ blockchain là một hệ thống độc đáo và tiên tiến, đem lại khả năng truyền tải dữ liệu một cách an toàn và minh bạch, tạo ra các giải pháp đổi mới và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ cao là gì? Tầm quan trọng và các ngành công nghệ cao

Công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bằng cách tạo ra cơ hội mới, nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Công nghệ AI là gì? Hiểu rõ về sức mạnh và ứng dụng của AI

Công nghệ AI là lĩnh vực của khoa học máy tính mà mục tiêu là tạo ra máy móc có khả năng thực hiện các nhiệm vụ mà chỉ có thể được thực hiện bởi con người.

15+ website AI vẽ tranh cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, nhiều website ứng dụng công nghệ AI vẽ tranh đã ra đời với mục đích giúp mọi người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng chỉ trong vài bước đơn giản.

Điểm danh 15+ lợi ích của công nghệ trong cuộc sống

Công nghệ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía cạnh của cuộc sống và xã hội. Các lợi ích của công nghệ trong cuộc sống góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại và tiên tiến hơn.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers