adsads
Tháng 4 cung gì
Lượt Xem 2 K

Tháng 4 cung gì? Người sinh tháng 4 có tính cách thế nào? Sự nghiệp, tình yêu sẽ tiến triển ra sao? Đây chắc hẳn là những thắc mắc của đa số những ai sinh vào tháng 4 Dương lịch. Cùng VietnamWorks khám phá ngay tháng 4 là cung gì và những thông tin có liên quan.

Tháng 4 cung gì?

Trong Chiêm tinh học của phương Tây sẽ tính cung hoàng đạo dựa trên ngày và tháng sinh Dương lịch. Căn cứ vào đó, người sinh vào tháng 4 sẽ thuộc một trong 2 cung là Bạch Dương hoặc Kim Ngưu.

 • Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04): Biểu tượng cho sự quyết đoán, mạnh mẽ, nhiệt huyết, luôn tràn đầy năng lượng. Đặc biệt là sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức.
 • Cung Kim Ngưu: (20/04 – 20/05): Biểu tượng cho cuộc sống ổn định, bền vững. Đồng thời ý chí vững vàng, kiên định, sức mạnh phi thường.

  sinh tháng 4 là cung gì

  Người sinh tháng 4 sẽ thuộc cung Bạch Dương hoặc Kim Ngưu

Những đặc điểm thú vị về người sinh tháng 4

Cung Bạch Dương (1/4 – 19/04)

 • Tên gọi khác: Dương Cưu
 • Tên tiếng Anh: Aries
 • Vị trí hoàng đạo: thứ 1
 • Nguyên tố: Lửa
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Ký hiệu: ♈️
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mars – Sao Hỏa – Năng động
 • Phẩm chất hoàng đạo: Thống lĩnh
 • Số may mắn: 1 và 9
 • Màu may mắn: Màu đỏ, màu vàng, màu cam
 • Môn học tốt: Toán học, Lịch sử, Thể dục
 • Đá quý phù hợp: Kim cương, Ngọc thạch anh đỏ, Hồng ngọc (Ruby)

  đặc điểm bạch dương tháng 4

  Đặc điểm về cung Bạch Dương tháng 4

Cung Kim Ngưu (21/04 – 30/4)

 • Tên tiếng Anh: Taurus
 • Cung hoàng đạo: thứ 2
 • Nguyên tố: Đất
 • Biểu tượng: Con bò đực
 • Ký hiệu: ♉️
 • Chòm sao chiếu mệnh: Venus – Sao Kim – Vật chất
 • Phẩm chất hoàng đạo: Kiên định
 • Số may mắn: 2 và 8
 • Màu may mắn: Màu hồng, trắng, xanh lục
 • Môn học tốt: Các môn khoa học, công nghệ thông tin, hóa học
 • Đá quý phù hợp: Ngọc lục bảo, Ngọc bích, đá Malachite, đá Sapphire,…

  đặc điểm kim ngưu tháng 4

  Các đặc điểm nổi bật của cung Kim Ngưu tháng 4

Người sinh ngày 21/4 là cung Hoàng Đạo nào?

Người sinh vào ngày 21/4 là thời điểm chuyển giao giữa cung Bạch Dương và cung Kim Ngưu. Thời điểm này được gọi là “cusp sign”, có thể dịch là “cung chung” hay “cung giao đỉnh”. Đối với trường hợp này, người sinh ngày 21/4 sẽ sở hữu tính cách của cả 2 cung Hoàng Đạo. Tuy nhiên, tính cách cung Kim Ngưu sẽ có phần nổi trội hơn.

Đây chỉ là những giả thuyết đưa ra, nếu bạn muốn biết bản thân mình có tính cách nào nhiều hơn, Bạch Dương hay Kim Ngưu. Hãy theo dõi phần nội dung tiếp theo của bài viết này.

Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào để kề vai sát cánh trong công việc?

Giải mã bí ẩn những người sinh tháng 4

Vận mệnh của người sinh tháng 4

Bạch Dương

Sở hữu cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, tuy giai đoạn đầu của cuộc đời có nhiều thử thách, chông gai nhưng Bạch Dương sẽ gặt hái trái ngọt về sau. Trong cuộc sống, Bạch Dương là những người luôn tràn đầy năng lượng, ở họ toát lên một sự tự tin rạng ngời, điểm này giúp Bạch Dương trở nên tỏa sáng và họ thường là người có vị trí cao, dẫn đầu trong các mối quan hệ.

Bên cạnh đó, ở Bạch Dương còn hội tụ khả năng miễn dịch cao, sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên, nếu không duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, giải tỏa căng thẳng,… thì Bạch Dương sẽ dễ mắc một số bệnh về tiêu hóa và xương khớp.

vận mệnh cung bạch dương

Giải mã về vận mệnh của cung Bạch Dương tháng 4

Kim Ngưu

Nếu Bạch Dương quyết đoán thì Kim Ngưu là tuýp người rất kiên định và rất thực tế. Chính vì luôn giữ quan điểm, lập trường của mình mà Kim Ngưu sẽ có được những thành công nhất định trong cuộc sống. Nhưng tính cách này cũng dễ dẫn đến tính bảo thủ. Vì thế, Kim Ngưu cần cân nhắc lợi hại để có những quyết định đúng đắn nhất.

Những người cung Kim Ngưu đánh giá cao giá trị vật chất hiện thực, họ không thích mơ mộng những thứ khó nắm bắt mà sẽ thích tận hưởng những điều tốt đẹp đang có từ hiện thực. Điều này giúp họ luôn cân bằng và duy trì được cuộc sống ổn định và đầy đủ.

Ngoài ra, Kim Ngưu được xem là cung hoàng đạo có hệ tiêu hóa tốt, sức khỏe không gặp nhiều vấn đề. Tuy vậy, cần lưu ý trong việc ăn uống hàng ngày bởi lơ là Kim Ngưu sẽ dễ bị thừa cân hoặc bị tim mạch.

vận mệnh cung kim ngưu

Giải mã về vận mệnh của cung Kim Ngưu tháng 4

Nhìn chung, cả hai cung hoàng đạo tháng 4 này đều là những người có thành tựu đáng kể trong cuộc sống. Nếu Bạch Dương thành công nhờ tính quyết đoán, tự tin và không ngại xông pha thử thách thì Kim Ngưu sẽ lên được đỉnh cao nhờ sự kiên định và lập trường vững vàng của mình.

Tính cách người sinh tháng 4 có gì nổi bật?

Bạch Dương

Cung hoàng đạo Bạch Dương cả nam và nữ đều mang một số đặc điểm chung. Có thể kể đến như sự mạnh mẽ, quyết đoán, luôn đối mặt phải thách thức, khó khăn để đạt được mục tiêu của bản thân. Bên cạnh đó, Bạch Dương rất năng động, nhiệt huyết, năng lượng tràn đầy. Ngoài ra, Bạch Dương thể hiện là người yêu thích tự do, không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì hoặc bất cứ ai.

Tuy nhiên, những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương lại khá bảo thủ và thiếu nhẫn nại. Thế nên, họ dễ nổi nóng và có những lời nói làm tổn thương đến người khác. Hoặc có những hành động thiếu sự suy nghĩ trước sau và dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

 tính cách bạch dương tháng 4

Bạch Dương với tính cách nhiệt huyết, bản lĩnh

Kim Ngưu

Sự kiên định, vững chắc và sức mạnh phi thường là tính cách thường thấy của cung Kim Ngưu. Họ luôn giữ vững lập trường, quan điểm của bản thân và là những người sống rất thực tế. Đối với họ không có gì đáng giá và đem lại cảm giác an toàn bằng các giá trị vật chất. Đồng thời, cung hoàng đạo này còn sở hữu sự điềm tĩnh và cẩn thận, từ cử chỉ đến lời nói đều cẩn trọng. Không những vậy, Kim Ngưu còn thể hiện là người hiền lành, chân thật. Họ yêu thích sự nhẹ nhàng, yên bình, trung thực và thẳng thắn.

Tuy vậy, cung Kim Ngưu cũng khá bảo thủ và cứng đầu. Họ luôn giữ cách suy nghĩ của riêng mình, không thay đổi trước bất kỳ sự tác động nào.

tính cách kim ngưu tháng 4

Kim Ngưu sở hữu tính cách kiên định, cẩn trọng

Dẫu sinh cùng tháng 4 nhưng Bạch Dương và Kim Ngưu sở hữu tính cách khác biệt. Bên cạnh những điểm tốt thì cả hai đều khá cứng đầu, trong khi Bạch Dương cứng đầu, nóng tính và dễ vô tình làm tổn thương người khác thì Kim Ngưu lại bảo thủ, họ khó thay đổi suy nghĩ và ngoan cố quá mức.

Tình yêu của các cung hoàng đạo tháng 4

Bạch Dương tháng 4 trong tình yêu

Trái ngược với tính cách mạnh mẽ của mình, trong tình yêu Bạch Dương là người lãng mạn và khao khát được chinh phục. Khi yêu, Bạch Dương rất chủ động và cuồng nhiệt, khéo léo trong việc xử lý nên mối quan hệ của cả hai hạnh phúc và bền lâu.

tình yêu bạch dương tháng 4

Bạch Dương trong tình yêu là tuýp người lãng mạn

Kim Ngưu tháng 4 trong tình yêu

Trong tình yêu, Kim Ngưu rất chung thủy, chân thành, nghiêm túc và có trách nhiệm. Họ thích biểu đạt tình yêu qua hành động hơn là những lời nói đường mật. Kim Ngưu thường không đòi hỏi quà cáp từ đối phương nhưng lại khá nhạy cảm, dễ suy nghĩ lung tung. Bên cạnh đó, Kim Ngưu cũng có mặt hay ghen tuông và ít chủ động tán tỉnh trong tình yêu.

 tình yêu của kim ngưu tháng 4

Kim Ngưu chung thủy, chân thành trong tình yêu

Kim Ngưu chung thủy, chân thành trong tình yêu Alt: tình yêu của kim ngưu tháng 4 Tình yêu của Bạch Dương, Kim Ngưu đều thể hiện sự chân thành, chung thủy và luôn hướng về nhau. Bạch Dương khao khát một tình yêu nồng nhiệt, trong khi đó Kim Ngưu lại thích sự nhẹ nhàng và bình yên.

Người sinh tháng 4 trong công việc như thế nào?

Bạch Dương trong công việc Trong công việc, Bạch Dương thể hiện tính tình bộc trực, thẳng thắn và luôn tự tin. Họ phù hợp với môi trường làm việc sôi nổi, sáng tạo và thử thách bản thân. Bạch Dương luôn chăm chỉ, nhiệt huyết và tận tâm nên được đồng nghiệp giúp đỡ hết mình. Những công việc phù hợp với cung Bạch Dương như:

 • Designer
 • Marketing
 • Kinh doanh
 • Giám đốc
 • Nhà văn

   công việc của bạch dương tháng 4

  Bạch Dương phù hợp với nhiều công việc như Designer, Marketing,…

Kim Ngưu trong công việc

Người thuộc cung Kim Ngưu có bản tính ổn định và quyết tâm cao, tính trách nhiệm cao, nhiệt huyết trong công việc, có tầm nhìn xa, tư duy nhạy bén, đặc biệt là rất kiên nhẫn. Vì thế, mục tiêu nào trong công việc họ cũng hoàn thành rất tốt và nhận được sự tin tưởng từ đồng nghiệp.

Kim Ngưu rất yêu công việc và dành nhiều thời gian cho nó. Dù tính tình hiền lành nhưng Kim Ngưu cũng có những nguyên tắc riêng, họ không thích bị chỉ tay năm ngón hay bị người khác thúc giục. Họ làm việc một cách tỉ mỉ và từ tốn nhưng lại chắc chắn, ít xảy ra sai sót.

Các công việc phù hợp với Kim Ngưu có thể kể đến như:

 • Giám đốc/Nhà quản lý
 • Chính trị gia
 • Phân tích tài chính
 • Nghiên cứu khoa học
 • Kiến trúc sư
 • Thiết kế
 • Makeup/Stylist

  công việc của kim ngưu tháng 4

  Kim Ngưu thích hợp làm quản lý, phân tích, nghiên cứu,…

Kim Ngưu thích hợp làm quản lý, phân tích, nghiên cứu,… Alt: công việc của kim ngưu tháng 4 Tuy sinh vào cùng tháng 4 nhưng cung Bạch Dương và Kim Ngưu đều có những điểm khác biệt về công việc. Bạch Dương sôi nổi, thiên hướng về sáng tạo. Trong khi đó, Kim Ngưu lại thích sự ổn định, tư duy nhạy bén, cẩn thận nên ít sai sót trong công việc.

Người sinh tháng 4 hợp với cung nào? 

Bạch Dương

Đối với tình yêu, nam Bạch Dương sẽ hợp với nữ Song Tử, Thiên Yết và Sư Tử. Còn các nàng Bạch Dương sẽ hợp với chàng Nhân Mã hoặc Thiên Yết.

Trong mối quan hệ về công việc, cung Bạch Dương hợp với Sư Tử về sự máu lửa, lãnh đạo. Hai cùng này khi hợp tác sẽ trở thành một nhóm rất mạnh. Bên cạnh đó, Bạch Dương còn khá hòa hợp với Bảo Bình trong quá trình hợp tác làm việc.

Về bạn bè, Bạch Dương được cho là hợp cạ với Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình và Nhân Mã tạo nên mối quan hệ bạn bè tốt đẹp.

sinh tháng 4 là cung gì

Bạch Dương hợp với các cung như Song Tử, Thiên Yết,…

Kim Ngưu

Trong chuyện tình cảm đôi lứa, nam Kim Ngưu hợp với nữ Ma Kết, Cự Giải, Song Ngư và Xử Nữ. Trong khi đó, nữ Kim Ngưu sẽ có cảm xúc với nam Song Ngư, Ma Kết, Xử Nữ hay Cự Giải.

Về công việc, Kim Ngưu thích hợp với Song Ngư, Ma Kết, Xử Nữ. Họ sẽ làm việc ăn ý và thấu hiểu nhau. Từ đó tạo hiệu quả công việc một cách tối ưu.

Đối với bạn bè, Kim Ngưu thường kết thân với Xử Nữ, Ma Kết. Họ có những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau trong mối quan hệ bạn bè đầy tốt đẹp.

tháng 4 là cung gì

Kim Ngưu hợp với cung Ma Kết, Xử Nữ,…

Danh sách người sinh tháng 4 cung gì?

Mỗi ngày sinh sẽ có tương ứng với một cung hoàng đạo cụ thể. Chi tiết về tháng tư cung gì sẽ được tiết lộ qua bảng thông tin dưới đây.

Danh sách ngày sinh tháng 4 Cung hoàng đạo tương ứng
Ngày 1/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 2/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 3/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 4/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 5/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 6/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 7/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 8/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 9/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 10/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 11/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 12/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 13/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 14/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 15/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 16/4 cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 17/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 18/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 19/4 là cung gì? Cung Bạch Dương
Ngày 20/4 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 21/4 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 22/4 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 23/4 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 24/4 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 25/4 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 26/4 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 27/4 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 28/4 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 29/4 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 30/4 cung gì? Cung Kim Ngưu

Những thắc mắc thường gặp về tháng 4 cung gì

Bạch Dương và Kim Ngưu thường đảm nhận những vị trí nào tại doanh nghiệp?

Luôn nhiệt huyết, sôi nổi, sáng tạo, Bạch Dương thường đảm nhận công việc về thiết kế, Marketing hay lãnh đạo tại nơi làm việc. Còn với Kim Ngưu, người có tư duy nhạy bén, kiên nhẫn sẽ phụ trách công việc nghiên về nghiên cứu, phân tích,…

Bạch Dương khắc với cung hoàng đạo nào?

Thiên Bình chính là cung hoàng đạo khắc với Bạch Dương. Cả hai cung này sở hữu tính cách gần như trái ngược nhau. Đối với Bạch Dương, Thiên Bình không có điểm nào gọi là thú vị và thường bị Bạch Dương đánh giá là tẻ nhạt.

Kim Ngưu tháng 4 khắc với cung hoàng đạo nào?

Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố Đất, là người điềm tĩnh, đáng tin cậy. Trong khi đó, cung Sư Tử thuộc nhóm Lửa là kiểu người tự tin, đôi khi có xu hướng kiêu hãnh. Chính vì sự khác biệt này khiến cho Kim Ngưu và Sư Tử không hợp nhau. Ngoài ra, Bảo Bình thuộc nhóm Khí cũng không mấy ưa Kim Ngưu. Bởi lẽ Bảo Bình là nhóm người thích sự sáng tạo, đột phá, không theo lối mòn. Điều này trái ngược với tính cách an toàn và ổn định của Kim Ngưu.

Với thông tin từ bài viết, bạn đã biết tháng 4 cung gì và những bí ẩn về tình yêu, sự nghiệp và tính cách của người thuộc cung hoàng đạo tháng 4. Qua đó, bạn có thể lên kế hoạch tìm kiếm việc làm phù hợp để thăng tiến trong tương lai. Cơ hội đó chỉ cần click chuột tại Vietnamworks.com, hàng trăm ngàn thông tin tuyển dụng hấp dẫn đang chờ đón bạn. Ngoài tháng 4 cung gì, VietnamWorks còn đem đến nhiều thông tin hữu ích của những tháng sinh khác cũng như 12 cung hoàng đạo. Đừng quên đón đọc tại VietnamWorks nhé.

— HR Insider —
VietnamWorks  – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác động cần lưu ý. Những biến động trên thế giới...

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang mới đầy đột phá sau Tết Nguyên đán 2024. Cùng...

Nhân số học: Năm thế giới bước sang số 8 cần lưu ý gì cho sự nghiệp của bạn?

Theo thần số học, mỗi con số khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau và quyết định đến nhiều yếu tố trong cuộc sống....

Top 3 con giáp nên cẩn thận chuyện đi làm trong năm 2024 này

Bạn đã biết rằng năm 2024 là năm Giáp Thìn, kỷ nguyên của con rồng - biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, thành công...

trap là gì

Trap là gì? Trap boy, trap girl là gì trên Facebook và trong tình yêu

Trap là gì? Làm thế nào nhận biết bản thân bị trap? Click vào bài viết để tìm hiểu thêm trap boy, trap girl là...

Bài Viết Liên Quan

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác...

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang...

Nhân số học: Năm thế giới bước sang số 8 cần lưu ý gì cho sự nghiệp của bạn?

Theo thần số học, mỗi con số khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau...

Top 3 con giáp nên cẩn thận chuyện đi làm trong năm 2024 này

Bạn đã biết rằng năm 2024 là năm Giáp Thìn, kỷ nguyên của con rồng...

trap là gì

Trap là gì? Trap boy, trap girl là gì trên Facebook và trong tình yêu

Trap là gì? Làm thế nào nhận biết bản thân bị trap? Click vào bài...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers