adsads
Thumbnail là gì tiktok
Lượt Xem 48

Thumbnail là gì? Bí quyết thiết kế Thumbnail đẹp và hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ số và hàng loại những nền tảng mạng xã hội ra đời, nhà sáng tạo nội dung số cũng không ngừng phát triển các nội dung độc đáo. Để việc quảng bá nội dung và thu hút sự chú ý đến người xem thì thumbnail được xem là một công cụ chủ đạo. Hãy cùng tìm hiểu Thumbnail là gì cũng như cách tạo nên những thumbnail đẹp và ấn tượng sau đây!

Thumbnail là gì?

Thumbnail là gì? Đây chính là cụm từ chỉ hình ảnh nhỏ hay một biểu tượng đặc biệt thường hay xuất hiện đại diện cho một bài viết hay video nào đó trên các nền tảng mạng xã hội, website.

Đó có thể là những hình ảnh biểu tượng, nổi bật nhằm thu hút người xem, biểu thị ngắn gọn thông điệp cần truyền tải của nội dung bài viết hay video đánh vào thị giác của người xem từ đó gây ấn tượng, thôi thúc người xem nhấp chuột để xem đầy đủ nội dung diễn đạt.

Thumbnail video

Thumbnail là gì

Thumbnail mang tầm quan trọng như thế nào?

  • Dù nội dung đặc sắc như thế nào nhưng thumbnail không ấn tượng cũng khó khiến người dùng truy cập vào nội dung. Thumbnail giúp người xem đoán trước khoảng 50% nội dung nhờ đó giảm thiếu được thời gian truy cập, tạo hiệu quả cao.
  • Thumbnail được xem là một bản tóm tắt nội dung thu nhỏ dưới dạng hình ảnh, trong hàng vạn thông tin lướt qua mỗi ngày, người dùng chỉ cần nhìn vào thumbnail sẽ có thể liên tưởng đến nội dung chính. Từ đó các nội dung thương mại sẽ có cơ hội thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Thumbnail được xem là “mặt tiền” nơi phô trương, chào mời, thu hút sự để tâm của người dùng, vậy nên, thumbnail cần phải nổi bật, hấp dẫn, đánh mạnh vào thị giác đồng thời phải tinh tế phản ánh được đúng nội dung chính cần gửi gắm.
  • Hỗ trợ tích cực, tối đa cho các giai đoạn khác trong kinh doanh và quảng bá như marketing, quảng bá sản phẩm, tiếp cận thị trường…

Xem thêm: 10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing

Các loại thumbnail được sử dụng phổ biến

Thumbnail Youtube

Youtube được biết đến là nền tảng vua của việc chia sẻ và truyền tải thông điệp bằng hình thức video lớn nhất hiện nay. Đây không chỉ là một nền tảng giao lưu, chia sẻ mà còn là mảnh đất màu mỡ để phát triển nội dung số và giúp các nhà sáng tạo nội dung thu về doanh thu dựa vào lượt xem và theo dõi của người dùng.

Chính vì vậy, thumbnail khá quan trọng tại nền tảng này, phải có một thumbnail bắt mắt, ấn tượng, thẩm mỹ cao sẽ tăng khả năng khiến người dùng tò mò và truy cập vào video của bạn. Kích thước phổ biến và khuyên dùng trên youtube chính là 1280×720 pixel để có được một thumbnail chất lượng cao.

Thumbnail YouTube là gì

Thumbnail Youtube

Thumbnail Website, Blog

Thumbnail cho đối tượng là các bài blog, website thường là kích thước 600 x 400 pixel, 600 x 800 pixel hoặc 756 x 425 pixel. Trên các website, blog thường khuyến khích nhà sáng tạo nên dùng thiết kế thumbnail đa dạng, màu sắc sinh động, có nhiều hình ảnh nhằm tăng cao khả năng lọt vào “mắt xanh” của người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết blog siêu đơn giản tạo thu nhập từ viết lách

Thumbnail Google’s image search

Thumbnail Google’s image search xuất hiện khi bạn có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên google và hàng loạt gợi ý về hình ảnh xuất hiện. Kích thước khuyến khích cho loại thumbnail này thường là 1280×720 pixel. Thumbnail Google’s image search càng đa dạng sẽ càng thu hút được lượt xem và lượt mua từ khách hàng tiềm năng.

Thumbnail trang thương mại điện tử

Tiêu dùng ngày nay được số hoá và thể hiện minh hoạ bởi các hình ảnh trên sàn thương mại điện tử. Đó chính là một hình thức của thumbnail dành trên trên nền tảng này.

thumbnail website là gì

Thumbnail trang thương mại điện tử

Việc này là một điều kiện vô cùng thuận lợi, tạo nên thói quen mua sắm online, từ đó khách hàng hoàn toàn tìm kiếm món đồ cần mua hay nắm bắt nhanh nhất các chương trình ưu đãi hay khuyến mãi.

Việc hoàn thiện thumbnail dễ nhận dạng sẽ đẩy nhanh sức mua và tiêu thụ sản phẩm, mang về doanh thu khủng cho các nhãn hàng. Kích thước thường gặp của thumbnail trên các sàn thương mại điện tử là 400×400; 600×600; 800×800…

Xem thêm: Ngành Thương Mại Điện Tử Là Gì? Ra Trường Làm Ngành Nghề Nào?

Thumbnail Pinterest

Pinterest được biết đến là một nền tảng nơi chia sẻ hình ảnh đa dạng các chủ đề, kho ảnh lớn nơi tất cả mọi người trên thế giới có thể đóng góp. Kích thước thumbnail trên nền tảng này là cố định dưới dạng 236 pixel.

ảnh thumbnail là gì

Thumbnail Pinterest

Thumbnail GIFs

Thumbnail của GIF cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với các nền tảng khác, thậm chí có xu hướng đơn giản hơn so với thumbnail video. Bởi lẽ chỉ cần cắt một đoạn bất kì nào đó trong video có sẵn, chúng ta đều sẽ có một thumbnail cho GIFs vì ở GIFs không cần đòi hỏi một thumbnail quá cầu kỳ.

TẠO TÀI KHOẢN MỚI – MAY MẮN NHẬN VOUCHER 100K

THẢ GA HỌC E-LEARNING MIỄN PHÍ

Những lưu ý để có thumbnail đẹp 

Sử dụng màu sắc nổi bật

Màu sắc là 1 trong những yếu tố trọng yếu đánh vào thị giác của người xem và người tiêu dùng trên các mạng xã hội. Vì vậy việc tạo nên màu sắc nổi bật cho thumbnail sẽ có lợi ích ấn tạo ấn tượng sâu sắc và thu hút người xem cũng như người dùng. Điều này sẽ tạo thành “dấu ấn cá nhân” riêng cho thương hiệu của bạn.

file thumbnail là gì

Sử dụng màu sắc nổi bật

Sử dụng mặt hoặc các hình cận cảnh

Vì việc hạn chế không gian và khả năng thể hiện trên mạng xã hội vậy nên bạn nên ưu tiên sử dụng và lựa chọn các hình ảnh cận cảnh hoặc mặt của chủ thể. Điều này sẽ khiến người dùng dễ dàng nhận biết ra thương hiệu của bạn. Đồng thời khiến người tiếp cận có cái nhìn trực quan và dễ nhận diện nó trong hàng ngàn kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn chọn những hình ảnh mang tính chất rộng lớn, toàn cảnh, phối hợp nhiều yếu tố thì người dùng và người xem sẽ khó có thể biết đâu là đối tượng chính bạn cần biểu đạt cũng như khó nhận ra bạn trên hàng vạn các kết quả của mạng xã hội.

Sử dụng hình ảnh chuyển động

Việc sử dụng hình ảnh chuyển động cũng là một ý tưởng hay trong việc sản xuất thumbnail. Chính việc sử dụng hình ảnh chuyển động sẽ tăng độ thu hút, tăng độ nhận diện, hấp dẫn đối với người dùng và người xem đặc biệt là các đối tượng trẻ.

Chèn thêm text chứa từ khóa hợp lý

Ngoài việc thể hiện bằng hình ảnh thì chúng ta cần phải có những từ khóa hợp lý có thể thêm vào thumbnail khiến cho người đọc dễ dàng nhận biết được nội dung ngắn gọn mà bài viết hay video cần truyền đạt.

Đặc biệt các từ khóa đó phải rõ ràng rành mạch biểu đạt bằng 1 ngôn ngữ nhất định không sử dụng những font chữ quá cầu kỳ những hình họa quá phức tạp khiến người đọc và người xem không thể nắm được nội dung của từ khóa.

save thumbnail là gì

Chèn thêm text chứa từ khóa hợp lý

Cá nhân hoá thương hiệu cho thumbnail

Ngoài việc sử dụng những chất liệu tham khảo có trên mạng xã hội bạn hoàn toàn có thể tạo ra những thiết kế riêng mang đậm dấu ấn thương hiệu cá nhân của bạn để có thể tăng độ nhận diện. Khi thấy thumbnail này họ có thể liên tưởng ngay đến tác giả của nó nhằm tạo nên tính nhất quán và sự chuyên nghiệp trong cả nội dung và tất cả bài viết của bạn sau này.

Bạn có thể hoàn toàn tự do chọn cho mình những màu sắc, ký hiệu chỉ của riêng bạn, tên thương hiệu, logo hay những dấu ấn cá nhân để giúp người đọc người xem có thể dễ dàng nhận biết tác giả trong tương lai.

Đảm bảo tính nhất quán

Một điểm không thể bỏ qua khi làm thumbnail đó chính là tính nhất quán. Bởi khi bạn không nhất quán trong hình ảnh, font chữ, logo, màu sắc khách hàng sẽ rất khó nhận diện vậy bạn trên hàng triệu kết quả khác trên mạng xã hội. Điều này không thể thu hút được sự tương tác cũng như tò mò, hứng thú từ người xem.

thumbnail anime là gì

Đảm bảo tính nhất quán

Việc quan trọng chính là nên hãy đảm bảo được tính nhất quán trong việc làm các thumbnail, đặc biệt là hạn chế tối đa việc sử dụng những logo, hình ảnh, font chữ quá phức tạp, cầu kỳ, ưu tiên những font chữ, logo, thiết kế cô đọng, súc tích, dễ nắm bắt.

Chọn những đơn vị thiết kế thumbnail

Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong thiết kế đồ họa thì bạn hãy sử dụng tối đa những công cụ có thể hỗ trợ về thiết kế đó có thể là photoshop, canva hoặc những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Đó sẽ chính là những công cụ tuyệt vời giúp bạn tối ưu thời gian và mang lại một sản phẩm đạt hiệu quả tốt.

Nếu bạn vẫn loay hoay, không có nhân lực và nguồn lực trong lĩnh vực này bạn có thể cân nhắc nghĩ đến việc thuê các đơn vị thiết kế thumbnail. Những đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế ra những thumbnail đặc sắc, có sức hút mạnh và mang tính sáng tạo cao sẵn sàng phục vụ cho tất cả những yêu cầu của bạn.

Bài viết đã mang đến sự giải thích rõ ràng cho khái niệm Thumbnail là gì cũng như những bí quyết, cách thực hiện một thumbnail sao cho thật đặc biệt và ấn tượng. Mong rằng bạn sẽ thành công trong việc tạo ra một thumbnail cho riêng mình nhé!

— HR Insider —

VietnamWorksWebsite tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TÌM VIỆC

VietnamWorks là nền tảng tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm và hàng triệu ứng viên tiềm năng. VietnamWorks kết nối hiệu quả người tìm việc với các nhà tuyển dụng uy tín trên mọi lĩnh vực, giúp người tìm việc nhanh chóng tìm được công việc mơ ước. Tại VietnamWorks, người tìm việc sẽ được truy cập hàng ngàn tin tuyển dụng mới nhất, cập nhật liên tục từ các doanh nghiệp hàng đầu, tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và sở thích. Ứng tuyển dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, người tìm việc làm có thể tạo CV trực tuyến miễn phí, chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng và nhận gợi ý việc làm phù hợp dựa trên CV và kinh nghiệm, để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

 

adsads
Bài Viết Liên Quan
Lương 5 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu?

Giải đáp: Lương 5 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu?

Bạn đang làm việc với mức lương 5 triệu đồng/tháng và băn khoăn về việc tham gia bảo hiểm xã hội? Bài viết này sẽ...

Chi tiết mức lương cơ sở

Giải đáp mọi thắc mắc về mức lương cơ sở

Mức lương cơ sở là một mức lương cố định được sử dụng làm cơ sở để tính toán và áp dụng các khoản lương,...

Lap trinh game developer là gì

Game developer là gì? Bí quyết chinh phục nghề Game Developer

Nghề Game Developer là một nghề nghiệp đầy tiềm năng với mức lương cao và cơ hội thăng tiến rộng mở. Nếu bạn có đam...

Game tester tuyển dụng

Game tester là gì? Hành trình trở thành game tester chuyên nghiệp

Nghề Game Tester có nhiều tiềm năng phát triển với nhu cầu ngày càng tăng và mức lương cạnh tranh. Để thành công trong nghề...

lương thương binh 4.4 là bao nhiêu

Hiện nay lương thương binh 4/4 là bao nhiêu?

Thực hiện cải cách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, đối tượng thương binh 4/4 cũng sẽ được tăng lương bình quân. Mức tăng dự kiến...

Bài Viết Liên Quan
Lương 5 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu?

Giải đáp: Lương 5 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu?

Bạn đang làm việc với mức lương 5 triệu đồng/tháng và băn khoăn về việc...

Chi tiết mức lương cơ sở

Giải đáp mọi thắc mắc về mức lương cơ sở

Mức lương cơ sở là một mức lương cố định được sử dụng làm cơ...

Lap trinh game developer là gì

Game developer là gì? Bí quyết chinh phục nghề Game Developer

Nghề Game Developer là một nghề nghiệp đầy tiềm năng với mức lương cao và...

Game tester tuyển dụng

Game tester là gì? Hành trình trở thành game tester chuyên nghiệp

Nghề Game Tester có nhiều tiềm năng phát triển với nhu cầu ngày càng tăng...

lương thương binh 4.4 là bao nhiêu

Hiện nay lương thương binh 4/4 là bao nhiêu?

Thực hiện cải cách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, đối tượng thương binh 4/4 cũng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers