adsads
ngành ngôn ngữ anh
Lượt Xem 492

Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh (hay còn gọi là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh, giúp sinh viên trang bị kỹ năng giao tiếp và làm chủ ngôn ngữ này một cách thành thạo. Với sự phát triển không ngừng của kinh tế và giao thương quốc tế, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng trên toàn thế giới, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ cung cấp kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa và văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, mà còn bổ sung các kiến thức về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, và quan hệ quốc tế. Điều này giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các hoạt động kinh doanh và giao thương trên thế giới, đồng thời nâng cao khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Hơn nữa, sinh viên học ngành này còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Ngành ngôn ngữ Anh cũng đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh, giúp sinh viên phát triển đầy đủ cả 04 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo. Tất cả những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp sinh viên trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực này và dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp trong thị trường lao động ngày càng cạnh tranh.

Ngành Ngôn ngữ Anh (hay còn gọi là English Studies)

Ngành Ngôn ngữ Anh (hay còn gọi là English Studies)

Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Anh

 • Tiếng Anh thương mại: Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh trong lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng như truyền thông, giao tiếp, thuyết trình, hợp tác, quản lý, thuyết phục và đàm phán.
 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Trong khi đó, ngành này sẽ tập trung vào việc đào tạo kiến thức về ngôn ngữ Anh, bao gồm văn phong, từ vựng, ngữ pháp và văn hóa, văn minh của các nước sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật và sử dụng vốn ngữ pháp đặc thù trong các lĩnh vực chuyên ngành để truyền đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.
 • Tiếng Anh sư phạm: Chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm cung cấp cho sinh viên kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các cấp học trung học, cao đẳng và đại học.

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì?

Với khả năng tiếng Anh thành thạo và kiến thức vững chắc về văn hóa các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên chuyên ngành này có thể làm việc như biên dịch viên tại các tòa soạn, ngành báo chí, nhà xuất bản, trợ lý, thư ký,… Nếu có kỹ năng giảng dạy, bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hoặc trung tâm ngoại ngữ.

Sinh viên chuyên ngành này cũng có thể làm việc như biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông. Hoặc làm chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hoặc thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.

Thêm vào đó, sinh viên chuyên ngành này còn có thể trở thành hướng dẫn viên tại các công ty chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao để tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài. Hoặc làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp hoặc cấp phổ thông trung học, cũng như tại các trung tâm ngoại ngữ.

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh làm biên dịch viên tại các tòa soạn, cơ quan báo chí, nhà xuất bản, trợ lý, thư ký,...

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh làm biên dịch viên tại các tòa soạn, cơ quan báo chí, nhà xuất bản, trợ lý, thư ký,…

Mức Thu Nhập Ngành Ngôn Ngữ Anh Hiện Nay

Mức lương trung bình cho các vị trí này dao động từ 400 đến 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Tuy nhiên, đối với các vị trí cao cấp hoặc các công ty quốc tế, mức lương này có thể được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND) hoặc cao hơn nữa nếu bạn có đủ năng lực và kinh nghiệm.

Các Trường Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh

Hà Nội

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Văn hóa Hà Nội
 • Học viện Ngân hàng
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Đại Nam

TPHCM

 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Luật TP.HCM
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
 • Đại học Hùng Vương – TP.HCM
 • Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Đại học Mở TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Đại học Nông lâm TP.HCM

Tố Chất Cần Có Để Thành Công Trong Ngành Ngôn Ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân không hứng thú với tính toán và số liệu nhưng đam mê giao tiếp và làm việc nhóm với người nước ngoài. Đối với những người yêu thích ngoại ngữ và muốn khám phá và tìm hiểu văn hóa các quốc gia như Mỹ, Anh, ngành này sẽ cung cấp cho họ một cơ hội tuyệt vời để đam mê của mình được thỏa mãn.

Ngành Ngôn ngữ Anh còn mang đến cho những người có mong muốn làm việc trong môi trường toàn cầu hóa và làm việc với các lãnh đạo cao cấp người nước ngoài một sự lựa chọn hấp dẫn. Ngoài ra, nếu bạn có khát khao làm giàu và muốn có thu nhập cao, ngành này cũng là một lựa chọn thích hợp.

Cuối cùng, những người tự tin, năng động và có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ tìm thấy một sự nghiệp thành công trong ngành Ngôn ngữ Anh.

Bạn có thể thấy ngành ngôn ngữ Anh đang trở thành một ngành học phổ biến và rộng rãi, cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học đầy tiềm năng và đầy thách thức, hãy cân nhắc đến ngành ngôn ngữ Anh. Với các chương trình đào tạo chất lượng cao và các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, ngành ngôn ngữ Anh sẽ mang đến cho bạn nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Xem thêm:

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
email marketing là gì

Email marketing là gì? Bí quyết xây dựng một email marketing hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, email marketing đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh....

Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công...

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là...

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng...

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường...

Bài Viết Liên Quan
email marketing là gì

Email marketing là gì? Bí quyết xây dựng một email marketing hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, email marketing đã trở thành một công cụ...

Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng...

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024...

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn...

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers