trắc nghiệm hình ảnh
Lượt Xem 9 K

Mỗi người chúng ta đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Hiểu chính mình và tìm ra sở trường, sở đoản có thể là một thách thức thực sự với nhiều người. Đánh giá người khác thường dễ dàng, nhưng khi đánh giá các đặc điểm chính mình, thường rất khó công tâm. Nếu bạn muốn thực sự thành công, hạnh phúc và trải nghiệm sự bình an trong tâm hồn, việc hiểu con người thực sự bên trong rất quan trọng. Thực hiện trắc nghiệm hình ảnh sau là một cách tuyệt vời để bắt đầu hiểu bản thân mình hơn và giải mã những góc khuất chưa được khai phá trong con người bạn.

A. Cô gái trẻ 

Nếu bạn nhìn thấy cô gái mặc váy trắng đọc sách trước khi để ý tới hình ảnh khác thì điều đó có nghĩa: sức mạnh tiềm ẩn lớn nhất của bạn là trí tuệ. Bạn thích tìm hiểu về những điều mới, học hỏi những lĩnh vực mà bản thân thấy thú vị. Điều này thể hiện rằng khi một cái gì đó khơi dậy sự quan tâm của bạn, bạn chắc chắn sẽ tìm hiểu mọi thứ về nó và có được kiến thức chuyên môn về vấn đề ấy.

Bạn có thể rất thông minh, nhưng bạn có thể là một người hay quên và thậm chí hơi bất cẩn khi nói đến những thứ mà bạn không quan tâm. Chìa khóa là cần tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống. Bởi đôi khi bạn quá tự tin về vấn đề của mình trong tranh luận vô tình khiến đối phương bị hạ thấp, thì đến vấn đề bạn không am hiểu sẽ bị “dồn”. Chính vì vậy, học hỏi và trải nghiệm những điều cơ bản cần thiết trong cuộc sống hàng ngày là việc quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý.

B. Người đàn ông trung niên

Điểm mạnh của bạn là khả năng nhìn nhận khách quan ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. Hầu hết mọi người khi gặp phải biến cố sẽ lo lắng, suy sụp về tinh thần, nhưng bạn có khả năng đối phó với thử thách khi luôn bình tĩnh để tìm ra mấu chốt giải quyết. Đây là lý do tại sao nhiều người thấy bạn truyền cảm hứng và là nơi tin tưởng để tìm đến khi họ cần lời khuyên.

Điểm mạnh này cũng chính là điểm yếu của bạn. Điểm yếu lớn nhất của bạn là cách bản thân tự cắt đứt những cảm xúc trong lúc khó khăn. Bạn liên tục cảnh giác cao và sử dụng các chiến lược của riêng mình để đối phó với cuộc sống hàng ngày, ngay cả khi chẳng có gì nguy hiểm xảy ra. Hành động này làm bạn xa cách với mọi người. Có thể người ta cần bạn cho lời khuyên và giúp đỡ lúc khó khăn, nhưng mặt khác bạn lại cảm thấy khó kết nối về mặt cảm xúc với mọi người. Sẽ càng bất lợi hơn khi có kẻ xấu tung tin đồn nhảm và mang đến cho bạn những thị phi không đáng có.

C. Ghế tựa 

Nếu chiếc ghế là thứ bạn nhìn thấy đầu tiên, điều đó biểu thị rằng sức mạnh lớn nhất của bạn là quan điểm độc đáo của bạn về cuộc sống. Có quan điểm, góc nhìn khác nhau thường cho phép bạn đưa ra các giải pháp độc đáo cho các vấn đề khác nhau tuỳ từng thời điểm. Bạn là kiểu người không dễ đoán và cách hành xử của bản thân có thể ảnh hưởng đến người khác bằng sự khác biệt của mình.

Điểm yếu tiềm ẩn của bạn là không thể duy trì sự tập trung vào một điều cụ thể quá lâu. Bạn có những ý tưởng tuyệt vời nhưng là người sống theo cảm hứng và tâm trạng. Khi bạn mất hứng thú thì bạn chẳng quan tâm tới điều đó nữa. Điều này có thể khiến những kẻ không ưa vin vào để đánh giá bạn trong công việc.

D. Cái bàn

Bạn là người có khả năng lắng nghe cực tốt. Bằng cách lắng nghe những gì người khác nói, bạn có thể hiểu họ hơn. Kỹ năng giao tiếp của bạn được đánh giá cao trong mắt người khác. Điều này giúp những người gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân có thể chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ sâu thẳm nhất của họ với bạn.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của bạn là đưa ra quyết định và thực hiện chúng một cách hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng lắng nghe câu chuyện của ai đó, thích thú khi giúp người khác nói ra vấn đề của họ, nhưng bạn lại sợ phải đưa ra quyết định và thực hiện chúng. Bạn cần bắt đầu tin tưởng bản thân và dựa vào khả năng trực giác của mình. Khi đã phân tích các lựa chọn của mình và nghĩ về nó, hãy thực hiện các bước đúng để thực hiện chúng. Nếu bạn không cải thiện điều này, những cơ hội tốt dù có đến cũng sẽ bị người khác cướp mất.

>>> Xem thêm: Trắc nghiệm hình ảnh: Mặt tối bên trong tính cách của bạn là gì? 

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Muốn biết có thành công hay không, chỉ cần chọn một trong những con vật dưới đây

Trắc nghiệm: Chọn một con vật - hiểu ngay tính cách để thành công

Có bao giờ bạn tự hỏi trong cuộc sống, mình nên làm gì và phải làm thế nào cho đúng? Việc đi tìm câu trả...

Giải bày trắc nghiệm: Bạn là người khác biệt hay thuộc về số đông?

Giải bày trắc nghiệm: Bạn là người khác biệt hay thuộc về số đông?

Trắc nghiệm vui: Nhìn vào những bức tranh sau, hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy là gì? Điều đó sẽ giúp bạn khám phá...

Trắc nghiệm khám phá phong cách làm việc

Trắc nghiệm: Khám phá phong cách làm việc của bạn

Mỗi người đều có một phong cách làm việc riêng, nhưng nếu bạn có thể xác định rõ ràng và thực sự làm chủ phong...

Trắc nghiệm khám phá tính cách của bạn thông qua hình ảnh chiếc lông vũ

Nhìn vào bức ảnh trên, và chọn màu sắc của chiếc lông vũ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của bạn. Với sự lựa...

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ thiên tài ẩn sâu trong bạn

Bạn đã hiểu rõ về bản thân cũng như những điểm mạnh của mình chưa? Cùng HR Insider làm bài trắc nghiệm sau để tìm...

Bài Viết Liên Quan

Muốn biết có thành công hay không, chỉ cần chọn một trong những con vật dưới đây

Trắc nghiệm: Chọn một con vật - hiểu ngay tính cách để thành công

Có bao giờ bạn tự hỏi trong cuộc sống, mình nên làm gì và phải...

Giải bày trắc nghiệm: Bạn là người khác biệt hay thuộc về số đông?

Giải bày trắc nghiệm: Bạn là người khác biệt hay thuộc về số đông?

Trắc nghiệm vui: Nhìn vào những bức tranh sau, hình ảnh đầu tiên bạn nhìn...

Trắc nghiệm khám phá phong cách làm việc

Trắc nghiệm: Khám phá phong cách làm việc của bạn

Mỗi người đều có một phong cách làm việc riêng, nhưng nếu bạn có thể...

Trắc nghiệm khám phá tính cách của bạn thông qua hình ảnh chiếc lông vũ

Nhìn vào bức ảnh trên, và chọn màu sắc của chiếc lông vũ đầu tiên...

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ thiên tài ẩn sâu trong bạn

Bạn đã hiểu rõ về bản thân cũng như những điểm mạnh của mình chưa?...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up