Lượt Xem 67 K
Hồi đó Vui Vẻ học tiếng Anh cũng dữ dội lắm, mà đâu có ai chỉ cho những từ hay hay để bỏ vào CV đâu. Lúc mới ra trường, nộp CV vô nhiều công ty lắm mà không có chỗ nào gọi đi phỏng vấn hết trơn. Khủng hoảng quá nên Vui Vẻ hẹn đứa bạn thân vừa mới được nhận vô 1 công ty nổi tiếng nhất nhì thành phố, hỏi mượn CV tham khảo. Đọc xong thì trời ơi, nó viết hay quá! Thế là Vui Vẻ chôm được vài từ về sửa CV và giới thiệu với các bạn nè.

Hồi xưa, CV tiếng Anh còn hiếm lắm, chỉ cần “chém gió” mấy từ thông thường là đã nổi bật giữa đám đông rồi. Ngày nay, viết CV xin việc bằng tiếng Anh gần như là điều bắt buộc đối với các bạn xin việc, cho nên những từ tiếng Anh bình thường ngày trước không còn đủ sức mạnh để làm bạn tỏa sáng nữa. Vậy thì hãy thử dành 1 ngày chủ nhật để “tân trang” lại CV của mình bằng những từ hay, chuyên nghiệp, và được các nhà tuyển dụng ưa thích sau đây nhé.

Trong CV của bạn có câu nào như thế này không: “I was in charge of a project”? Bây giờ ai cũng ghi vậy hết đó, sao không thử những từ sau đây:

 • I led a project.
 • I chaired a project.
 • I executed a project.
 • I oversaw a project.

Vậy có câu này nữa không, đặc biệt đối với các bạn đã làm chủ một dự án nào đó: “I created a project”? Hãy thử những từ “kêu” hơn sau đây:

 • I brought to life a project.
 • I formed a project.
 • I initiated a project.
 • I pioneered a project.

Đối với nhiều bạn làm sales, chắc các bạn cũng đã quen thuộc với câu này: “I increased sales/revenue.” Hãy thay thế từ bôi đen thành vài từ mới chuyên nghiệp hơn, như là:

 • I boosted sales/revenue.
 • I lifted sales/revenue by 200%.

Còn nếu như bạn đã quản lý 1 team, và đã quá quen với câu: “I managed a team”, thì hãy thêm chút màu sắc để thể hiện rõ hơn vai trò quản lý của bạn:

 • I mentored a team.
 • I motivated a team.
 • I trained a team.

Cuối cùng, nếu bạn làm việc chăm chỉ và đã kết nối thành công với rất nhiều đối tác, tại sao không nhấn mạnh thành công này hơn với những từ sau đây, thay vì chỉ là “I was responsible for 3 new partners”:

 • I successfully acquired 3 new partners.
 • I successfully secured 3 new partners.

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng lắm với nhiều từ còn lại trong CV của mình, hãy thử truy cập vào trang web http://www.thesaurus.com/ và tìm một từ đồng nghĩa hay hơn, hấp dẫn, và chuyên nghiệp hơn để bỏ vào CV của mình nhé.

Cách làm CV hay do Mr. VUI VẺ đề xuất

Vui Vẻ thấy nhiều bạn rất sợ làm CV, sợ nhất là khâu chỉnh trang CV sao cho chuyên nghiệp, chỉnh chu và sáng tạo. Vui Vẻ biết không phải ai cũng có khiếu trang trí để cho CV mình thật nổi bật và đẹp mắt.

Nếu bạn thấy thiết kế CV quá khó với mình, thử ngay WOWCV nhé. WOWCV có đến 10 mẫu CV sáng tạo tha hồ cho bạn chọn. Bạn chỉ cần điền các thông tin cá nhân của mình, chọn mẫu CV, việc còn lại cứ để WOWCV lo. Chỉ chưa đầy 5 giây là có ngay một CV cá tính rồi. Không tin hả, thử ngay đi là biết liền à.

>> Thử dùng WOW CV ngay

VietnamWorks đang tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn

Tại VietnamWorks, chúng tôi gọi các đồng nghiệp của mình là “Dream Makers” vì mọi người ở đây làm việc vì mục đích cuối cùng: Giúp mọi người và doanh nghiệp đạt được ước mơ.

Chúng tôi hiện thực ước mơ của khách hàng bằng cách giúp họ tìm được đúng người phù hợp. Đồng thời, chúng tôi làm ngắn lại công cuộc tìm kiếm công việc của những người tìm việc bằng cách giới thiệu việc phù hợp, bổ sung những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích và mời họ đến các sự kiện nghề nghiệp. 

Bạn có thể là Sales Intern, hay sau đó là Sales Assistant, Sales Associate cho công việc liên hệ và làm việc với khách hàng. Bạn có phải là một Dream Makers?, hãy ứng tuyển ngay tại đây.

– HR Insider / VietnamWorks –

Bài Viết Liên Quan

Trải nghiệm trở thành công dân tại Panasonic Việt Nam

Trải nghiệm trở thành công dân tại Panasonic Việt Nam

Panasonic có mặt tại Việt Nam năm 1950 và năm 1971 chính thức được công nhận trên thị trường. Tập đoàn Panasonic với 8 công...

Ra quyết định là gì và những yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định

Trong môi trường làm việc đòi hỏi khả năng xử lý áp lực và giải quyết tình huống, những yêu cầu cơ bản đối với...

Học cách người Nhật đòi quyền 'ngắt kết nối' sau giờ làm

Trải qua công việc suốt một ngày dài, bạn gửi báo cáo công việc cho sếp như thường ngày. Giờ về sắp tới, nhưng vẫn...

Đọc sách gì để "lên trình" phỏng vấn?

Sách là nguồn kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Việc đọc sách rất quan trọng đối với đời sống con người. Hiện...

Nên học ngôn ngữ nào để tìm kiếm công việc dễ dàng?

Trong những năm gần đây, ngoại ngữ đã trở thành một trong những kỹ năng cần có của một sinh viên mới ra, hay đối...

Bài Viết Liên Quan

Trải nghiệm trở thành công dân tại Panasonic Việt Nam

Trải nghiệm trở thành công dân tại Panasonic Việt Nam

Panasonic có mặt tại Việt Nam năm 1950 và năm 1971 chính thức được công...

Ra quyết định là gì và những yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định

Trong môi trường làm việc đòi hỏi khả năng xử lý áp lực và giải...

Học cách người Nhật đòi quyền 'ngắt kết nối' sau giờ làm

Trải qua công việc suốt một ngày dài, bạn gửi báo cáo công việc cho...

Đọc sách gì để "lên trình" phỏng vấn?

Sách là nguồn kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Việc đọc sách...

Nên học ngôn ngữ nào để tìm kiếm công việc dễ dàng?

Trong những năm gần đây, ngoại ngữ đã trở thành một trong những kỹ năng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.