adsads
Year End Party là gì?
Lượt Xem 24

Nếu trong năm có rất nhiều dịp đặc biệt, lễ hội, sự kiện diễn ra thì trong số đó phải kể đến Year End Party. Bởi lẽ, đây chính là dịp đặc biệt mà các tổ chức, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ luôn mong chờ vào hằng năm. Vậy hãy cùng tìm hiểu Year End Party là gì và các bước để tạo nên một buổi tiệc cuối năm mang đậm dấu ấn và khác biệt!

Year End Party là gì?

Year End Party là gì? Đó là cụm từ thường được dùng để chỉ các buổi tiệc diễn ra vào cuối năm, tổng kết năm, có thể gọi là tiệc tất niên hay tiệc tổng kết năm. Đây thường là sự kiện diễn ra với mục đích tri ân toàn thể công, nhân viên, đối tác, khách hàng đã đồng hành trong vòng một năm vừa qua.

Đồng thời cũng là dịp tổng kết, nhìn lại các thành tựu, kết quả đạt được của doanh nghiệp. Các phòng ban, cá nhân xuất sắc trong quá trình làm việc sẽ được ghi nhận và vinh danh. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để tất cả mọi người giao lưu, vui chơi sau thành quả một năm lao động.

Year End Party là gì?

Year End Party là gì?

Ý nghĩa sự kiện Year End Party là gì?

Tổng kết hoạt động: 

Trong bầu không khí vui vẻ, phấn khởi của Year End Party, là lúc thích hợp để toàn thể ban lãnh đạo cũng như nhân viên cùng nhìn lại hoạt động của tổ chức trong suốt năm vừa qua.

Đồng thời là thời điểm thích hợp để đặt ra các mục tiêu trong năm mới, phát huy các điểm mạnh để đạt được nhiều hơn nữa các mục tiêu, đồng thời cải thiện các khó khăn và thách thức.

Gắn kết tình cảm:

Year End Party là cơ hội quy tụ đầy đủ nhất các thành viên trong một tổ chức, vậy nên, đây là nơi lý tưởng để tất cả mọi người giao lưu, gặp mặt, sẻ chia tất cả những cảm xúc, định hướng tương lai, chiến lược…Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người tương tác, nâng cao tinh thần đoàn kết, học hỏi lẫn nhau trong cùng một tổ chức.

Year End Party gắn kết tình cảm

Year End Party là nơi lý tưởng để tất cả mọi người giao lưu, gặp mặt, sẻ chia

Tri ân và vinh danh

Sau một năm làm việc vất vả, Year End Party chính là nơi để các lãnh đạo, người đại diện tổ chức, doanh nghiệp gửi lời cảm ơn sâu sắc và trân trọng đến toàn thể nhân viên, các đối tác cũng như khách hàng dù thành quả vang dội hay mục tiêu đề ra chưa được như mong muốn.

Các doanh nghiệp, công ty cũng sẽ khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực cụ thể, như một lời động viên khích lệ tinh thần làm việc hăng say.

Tham khảo ngay cách khen ngợi nhân viên hiệu quả.

Tạo dấu ấn truyền thông: 

Các tập đoàn danh tiếng có thể chi một phần kinh phí khủng cho các buổi tiệc Year End Party, cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều báo chí và truyền thông phương tiện đưa tin và tạo nên một chiến dịch về truyền thông.

Đây được xem là dịp để doanh nghiệp xây dựng hàng loạt các hình ảnh, văn hoá, cũng như chiến dịch truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và đối tác.

Year End Party là dịp để doanh nghiệp tạo dấu ấn truyền thông

Year End Party – dịp để doanh nghiệp tạo dấu ấn truyền thông

Các bước tạo nên Year End Party hoàn hảo

Bước 1: Chọn chủ đề

Bước đầu tiên rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình tạo nên Year End Party hoàn hảo chính là bước lựa chọn chủ đề. Bởi lẽ, chủ đề chính là phong cách, nội dung được hướng đến và sử dụng xuyên suốt cả chương trình.

Có vô vàn chủ đề để lựa chọn như lịch sự, trang trọng hoặc náo nhiệt, sôi động… tùy vào văn hoá của doanh nghiệp. Sau khi lựa chọn được một chủ đề chính thì tất cả mọi thứ từ hình ảnh, background, vật liệu trang trí, sân khấu, bàn ăn, ghế ngồi…đều sẽ được thống nhất với chủ đề.

Bước 2: Lên ý tưởng khâu tổ chức

Lên ý tưởng khâu tổ chức là bước quan trọng để quyết định buổi tiệc diễn ra suôn sẻ hay không, có ghi lại dấu ấn không. Khâu tổ chức cần bám sát nhất có thể chủ đề đã được chọn. Buổi tiệc Year End Party không cần quá cầu kỳ, phức tạp mà ưu tiên sự mượt mà, chỉnh chu, tạo được sự thoải mái và ấn tượng đẹp cho người tham dự.

Nếu doanh nghiệp thiếu hụt nguồn nhân lực trong khâu tổ chức thì các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện luôn là một giải pháp tốt và cũng đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Các bước tạo nên Year End Party hoàn hảo

Các bước tạo nên Year End Party hoàn hảo

Bước 3: Lập danh sách khách mời

Cần xác định được chính xác số lượng khách mời cũng như danh sách đầy đủ và chi tiết để buổi tiệc được diễn ra đông đủ nhất. Sau khi thống kê tất cả số lượng khách mời từ các đối tác, khách hàng, nhân viên, cộng tác viên…thì việc tiếp theo chính là nắm rõ số lượng chính xác khách mời xác nhận sẽ có mặt tại sự kiện.

Việc xác nhận tham dự từ khách mời sẽ khiến doanh nghiệp chủ động hơn rất nhiều, từ khâu tổ chức, phân bố khu vực ngồi, số lượng bàn ghế, thực đơn…

Bước 4: Chọn địa điểm và thời gian phù hợp

Tuỳ thuộc vào số lượng khách mời và chủ đề chương trình mà có thể lựa chọn tổ chức trong nhà hay ngoài trời, không gian rộng hay hẹp, trong nội thành hay ngoại thành, quy mô lượng khách bao nhiêu, …

Khi lên kế hoạch tổ chức Year End Party, đơn vị tổ chức nên ưu tiên tổ chức vào cuối tuần, khung giờ hợp lý và thuận tiện nhất để đa số các khách mời đều có thể đến dự. Tránh tổ chức vào khung giờ quá sớm, hoặc quá muộn, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng buổi tiệc.

Chọn địa điểm và thời gian phù hợp

Doanh nghiệp cân nhắc ưu tiên tổ chức vào cuối tuần, khung giờ hợp lý và thuận tiện nhất

Bước 5: Xây dựng kịch bản sự kiện

Để có thể tạo nên một buổi tiệc ấn tượng với khách mời và chất lượng thì việc xây dựng kịch bản tổ chức cũng quan trọng không kém khâu lên kế hoạch. Kịch bản chính là chìa khóa để quyết định chương trình tổng kết cuối năm diễn ra thành công hay thất bại.

Nếu kịch bản được chuẩn bị chi tiết và kỹ lưỡng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhân sự, cũng như nguồn lực cho các bộ phận khác. Các bộ phận cũng từ đó mà dễ dàng phối hợp nhịp nhàng với nhau tạo nên một chương trình ấn tượng.

Tìm hiểu thêm về kỹ năng lập kế hoạch chi tiết tất tần tật tại đây.

Một số ý tưởng cho Year End Party độc lạ

Concept Tết truyền thống 

Tết là một lễ hội truyền thống đặc biệt nhất của người Việt Nam, việc tổ chức Year End Party theo phong cách Tết cổ truyền sẽ mang lại một bầu không khí hết sức tưng bừng và nhộn nhịp của những ngày xuân.

Đặc biệt, chủ đề Tết sẽ mang lại nguồn cảm hứng dồi dào trong khâu tổ chức và chuẩn bị bởi rất nhiều hình ảnh quen thuộc như hoa mai, hoa đào, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, ông đồ già, câu đối đỏ, hình ảnh gia đình sum vầy…

Concept truyền hình

Là sự kết hợp giữa ý tưởng buổi tiệc cuối năm và hình thức các gameshow vui nhộn. Việc lồng ghép và phối hợp này tạo nên sự năng động, gay cấn, tạo bầu không khí giải trí vui vẻ cho tất cả mọi người. Đó là việc tổ chức các trò chơi đồng đội, cá nhân vui nhộn giúp gắn kết tình đoàn kết, tạo nên tiếng cười vui nhộn giữa các thành viên với nhau.

Ý tưởng cho Year End Party độc lạ

Ý tưởng cho Year End Party độc lạ

Kết hợp YAP với teambuilding

Nếu buổi tiệc của bạn diễn ra ngoài trời hay những không gian rộng rãi ngoài trời thì việc tổ chức các trò chơi mang tính đồng đội cao như team building quả là một sáng kiến tuyệt vời. Giúp toàn thể công nhân viên có thể cùng nhau tham dự, tạo nên không khí năng động, thỏa sức được thể hiện cá tính bản thân.

Tổ chức các cuộc thi hát, thời trang

Ý tưởng kết hợp thêm các cuộc thi hát và trình diễn thời trang là ý tưởng phổ biến rộng rãi các doanh nghiệp thường xuyên lựa chọn. Hình thức này dễ dàng tiếp cận đến tất cả mọi người, mọi phòng ban, cá nhân đều có thể tham gia.

Buổi tiệc sẽ có thêm phần trình diễn như một buổi biểu diễn tự do bao gồm nhiều hình thức văn nghệ như hát cá nhân, hát nhóm, nhảy, biểu diễn thời trang, múa…

Mục đích chính của việc kết hợp này chính là mang đến buổi tiệc nhiều màu sắc đa dạng, là nơi để mọi người thoả thích thể hiện màu sắc cá nhân, cơ hội để giao lưu và kết bạn.

Concept Pool Party

Pool Party là một ý tưởng lấy cảm hứng từ nước ngoài được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và được đón nhận tích cực bởi giới trẻ. Bởi lẽ hình thức này phù hợp với sự năng động, nhiệt tình, phá cách và cá tính có thể bộc lộ hết sức trẻ của mình.

Chủ đề này được chú trọng về không gian ngoài trời rộng rãi và hệ thống âm thanh sinh động và cháy hết mình.

Concept Oscar

Lấy cảm hứng từ các buổi lễ trao giải phim Oscar, các khách mời của buổi tiệc sẽ ăn vận những bộ cánh thật lộng lẫy, màu sắc thậm chí phá cách nhất có thể như việc một diễn viên nổi tiếng đến lễ trao giải Oscar.

Chủ đề này hướng đến sự phóng khoáng, tự do, khiến tất cả khách mời thoải mái thể hiện sự tự tin của bản thân trước đám đông, đồng thời tạo nên một hiệu ứng truyền thông rất tốt.

Concept Oscar

Concept Oscar

Concept độc lạ

Bên cạnh những concept quen thuộc trên, còn có rất nhiều những concept độc đáo, bứt phá khỏi những quy chuẩn thường thấy, hoặc lấy cảm hứng từ các buổi tiệc quốc tế.

Những concept này mang dấu ấn riêng biệt thích hợp với các doanh nghiệp trẻ, có văn hoá năng động, không ngại du nhập trào lưu mới.

Mong rằng bài viết đã giải đáp được khái niệm Year End Party và mang đến các gợi ý tuyệt vời để tạo nên dấu ấn độc đáo. Bạn đã chọn được chủ đề gì cho buổi tiệc cuối năm của công ty chưa?

Đọc thêm về nghề tổ chức sự kiện và công việc nhân viên tổ chức sự kiện để hiểu hơn lĩnh vực này.

— HR Insider —

VietnamWorksWebsite tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

TẠO TÀI KHOẢN MỚI – MAY MẮN NHẬN VOUCHER 100K

THẢ GA HỌC E-LEARNING MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TÌM VIỆC

VietnamWorks là nền tảng tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm và hàng triệu ứng viên tiềm năng. VietnamWorks kết nối hiệu quả người tìm việc với các nhà tuyển dụng uy tín trên mọi lĩnh vực, giúp người tìm việc nhanh chóng tìm được công việc mơ ước. Tại VietnamWorks, người tìm việc sẽ được truy cập hàng ngàn tin tuyển dụng mới nhất, cập nhật liên tục từ các doanh nghiệp hàng đầu, tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và sở thích. Ứng tuyển dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, người tìm việc làm có thể tạo CV trực tuyến miễn phí, chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng và nhận gợi ý việc làm phù hợp dựa trên CV và kinh nghiệm, để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

adsads
Bài Viết Liên Quan
lương thương binh 4.4 là bao nhiêu

Hiện nay lương thương binh 4/4 là bao nhiêu?

Thực hiện cải cách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, đối tượng thương binh 4/4 cũng sẽ được tăng lương bình quân. Mức tăng dự kiến...

Bảo hiểm tai nạn lao động là gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động và những điều nhất định phải biết

Bảo hiểm tai nạn lao động là một loại bảo hiểm bảo vệ người lao động khỏi những rủi ro và tổn thất kinh tế...

Marketplace là gì

Marketplace là gì? Ưu, nhược điểm và cách xây dựng Marketplace tối ưu

"Marketplace" là một nền tảng hoặc một không gian trực tuyến, nơi người mua và người bán có thể gặp nhau để thực hiện các...

Shareholder là ai?

Shareholder là gì? Vai trò, phân loại và quyền lợi của Shareholder

Shareholder là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu cổ phần của một công ty cụ thể, tham gia vào các quyết định quan trọng...

Chi phí tài chính là gì

Chi phí tài chính là gì? Vai trò, ý nghĩa và cách hạch toán

Chi phí tài chính là tổng hợp các khoản chi phí mà một tổ chức hoặc cá nhân phải chi trả để thực hiện các...

Bài Viết Liên Quan
lương thương binh 4.4 là bao nhiêu

Hiện nay lương thương binh 4/4 là bao nhiêu?

Thực hiện cải cách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, đối tượng thương binh 4/4 cũng...

Bảo hiểm tai nạn lao động là gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động và những điều nhất định phải biết

Bảo hiểm tai nạn lao động là một loại bảo hiểm bảo vệ người lao...

Marketplace là gì

Marketplace là gì? Ưu, nhược điểm và cách xây dựng Marketplace tối ưu

"Marketplace" là một nền tảng hoặc một không gian trực tuyến, nơi người mua và...

Shareholder là ai?

Shareholder là gì? Vai trò, phân loại và quyền lợi của Shareholder

Shareholder là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu cổ phần của một công ty...

Chi phí tài chính là gì

Chi phí tài chính là gì? Vai trò, ý nghĩa và cách hạch toán

Chi phí tài chính là tổng hợp các khoản chi phí mà một tổ chức...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers