• .
adsads
4 đỉnh cao của đời người thần số học và ý nghĩa của chúng
Lượt Xem 5 K

Tìm hiểu 4 đỉnh cao của đời người thần số học là gì?

4 đỉnh cao của đời người thần số học là một cụm từ dùng để chỉ biểu đồ kim tự tháp trong thần số học. Các chuyên gia thần số học sẽ dựa vào biểu đồ kim tự tháp này nghiên cứu, “đào sâu” để tìm hiểu về cuộc đời của mỗi người.

4 đỉnh cao của đời người sẽ tương ứng với chu kỳ 9 năm của cuộc sống, đại diện cho giai đoạn 27 năm trưởng thành và được chia làm 3 chu kỳ. Cứ cuối mỗi chu kỳ 9 năm, bạn sẽ đạt được những thành công tương ứng với mỗi con số trên mỗi đỉnh.

Biểu đồ 4 đỉnh cao của đời người còn được gọi là biểu đồ kim tự tháp

Biểu đồ 4 đỉnh cao của đời người còn được gọi là biểu đồ kim tự tháp

Độ tuổi khi đạt được đỉnh cao thứ nhất sẽ bằng 36 trừ đi con số chủ đạo của bạn. Số 36 là một con số rất quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng kim tự tháp và là con số của sự sáng tạo. Khi sử dụng con số 36 trong cách tính 4 đỉnh cao của đời người thần số học sẽ đảm bảo được rằng mỗi người đều có thể đạt được đỉnh cao kim tự tháp trong năm cá nhân thứ 9.

Khi sử dụng số 36 này, bạn sẽ tính được độ tuổi mình sẽ chạm được 4 đỉnh cao. Từ đó bạn có thể đưa ra những dự định trong tương lai. Hơn thế nữa, bạn có thể biết cách phát huy lợi thế riêng, giúp mình đạt được thành công dễ dàng hơn.

Cách tính 4 đỉnh cao của đời người thần số học

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa về 4 đỉnh cao của đời người thần số học, VietnamWorks sẽ hướng dẫn bạn tính 4 đỉnh này từ ngày, tháng, năm sinh dựa trên các bước dưới đây:

Bước 1: Rút gọn những con số ngày, tháng, năm sinh

Hãy chuẩn bị cho mình một tờ giấy, sau đó viết ngày, tháng và năm sinh dương lịch của bạn trên giấy, rồi cộng tất cả chúng với nhau cho tới khi chỉ còn lại một chữ số.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 10/05/2001, chúng ta sẽ tính như sau:

 • Ngày sinh: 1 + 0 = 1
 • Tháng sinh: 5
 • Năm sinh : 2 + 0 + 0 + 1 = 3

Như vậy, qua bước này bạn đã tìm được 3 con số 1,3 và 5.

Bước 2: Hình thành 2 kim tự tháp ở tầng thấp nhất

Bước tiếp theo, bạn hãy vẽ 2 tam giác có hình kim tự tháp, móc nối nhau ở giữa như hình dưới đây, bạn sẽ thấy có 3 điểm ở chân đế. Ba điểm này bao gồm:

4 đỉnh cao cuộc đời

Biểu đồ kim tự tháp với 4 đỉnh

 • Vị trí đầu tiên ngoài cùng bên trái sẽ là chân đế đầu tiên, bạn hãy viết con số tháng sinh ở bên dưới.
 • Ở vị trí giữa, nơi giao nhau của 2 kim tự tháp gọi là chân đế thứ hai, bạn hãy điền con số ngày sinh đã cộng dồn ở bên dưới.
 • Còn lại chân đế thứ ba bạn hãy viết số năm sinh đã được cộng dồn vào bên dưới nhé.

Bước 3: 2 đỉnh kim tự tháp đầu tiên được hình thành

Sau khi đã hoàn thành bước 2, đỉnh của 2 kim tự tháp ở tầng 2 có thể dễ dàng được hình thành. Bằng cách cộng con số ở chân đế đầu tiên với chân đế thứ hai, bạn sẽ có được con số để điền vào đỉnh kim tự tháp đầu tiên bên trái.

Tương tự như vậy, bạn hãy lấy số ở chân đế thứ hai cộng với chân đế thứ ba sẽ cho ra con số điền vào đỉnh kim tự tháp kế bên. Lưu ý là mỗi đỉnh chỉ có thể viết 1 chữ số duy nhất nên nếu kết quả phép cộng của chân đế là 2 chữ số, bạn hãy cộng dồn lại cho đến khi chỉ còn 1 chữ số nhé!

Bước 4: Hình thành 2 đỉnh cuối cùng của kim tự tháp

Thực hiện xong 3 bước trên thì biểu đồ kim tự tháp của chúng ta chỉ còn lại 2 đỉnh cuối cùng. Để hoàn thành 2 đỉnh bạn, bạn cũng chỉ cần thực hiện phép tính cộng đơn giản theo hướng dẫn sau:

 • Đỉnh của kim tự tháp tầng tiếp theo sẽ được tính bằng cách cộng 2 số ở hai đỉnh kim tự tháp bạn tìm được ở bước 3.
 • Đỉnh còn lại của biểu đồ kim tự tháp được tính bằng cách lấy chữ số ở chân đế thứ nhất cộng với chân đế thứ 3.

Lưu ý là ở bước này, 2 đỉnh cuối của biểu đồ kim tự tháp không cần chúng ta phải quy về 1 số mà phải giữ nguyên số đã cộng. Nhưng điều này chỉ áp dụng với những con số từ số 1 đến số 11, còn những số vượt quá 12 bạn hãy áp dụng nguyên tắc cộng dồn nhé!

Bước 5 : Ráp 4 đỉnh của kim tự tháp tương ứng với số tuổi của bạn         

Đến bước 5, bạn hãy áp dụng các công thức dưới đây để tính được số tuổi chạm ở mỗi đỉnh kim tự tháp:

 • Đỉnh thứ nhất bằng  36 – con số chủ đạo
 • Đỉnh thứ hai bằng số tuổi ở đỉnh 1 + 9
 • Đỉnh thứ ba bằng số tuổi ở đỉnh 2 + 9
 • Đỉnh thứ tư bằng số tuổi ở đỉnh 3 + 9

Bước 6: tham chiếu ý nghĩa của các con số tại các đỉnh của kim tự tháp

Khi đã có những con số ở mỗi đỉnh kim tự tháp, bạn hãy tham chiếu ý nghĩa của những con số, mỗi số sẽ có những ý nghĩa riêng của chúng. Khi đã giải mã được hết những ý nghĩa, bạn sẽ có được những gợi ý từ bí mật này bạn sẽ có những điều chỉnh trong tương lai.

Xem thêm: Ý nghĩa các mũi tên trong thần số học chi tiết và cách xác định

Ý nghĩa của 4 đỉnh cao của đời người thân số học

Trên các đỉnh của kim tự tháp sẽ có các con số từ số 1 đến số 11, mỗi số sẽ có những thông tin hữu ích khác nhau. Sau khi tính được 4 đỉnh cao của đời người thần số học, bạn hãy tham chiếu với những ý nghĩa của từng con số dưới đây:

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 1

Số 1 chỉ xuất hiện ở kim tự tháp đầu tiên và sau đó khi lên những đỉnh kim tự tháp khác sẽ trở thành những con số khác nhau hoặc số 10. Đây là một con số thực tế, thể hiện những giai đoạn nỗ lực của bạn.

Ở một số trường hợp, con số này còn cho ta thấy sự tách rời trong những mối quan hệ thiếu sự hòa hợp hay cản trở quá trình phát triển cá nhân. Cũng có thể là việc buôn bán không mấy thuận lợi, hôn nhân kém hạnh phúc hoặc những mối quan hệ bạn vướng bận trong nhiều năm.

thần số học đỉnh cao cuộc đời

Số 1 khi lên những đỉnh kim tự tháp khác sẽ trở thành những con số khác nhau hoặc số 10

Đôi khi, có những người luôn muốn tránh đi những cuộc chia ly, họ cố gắng giữ nguyên được tình cảm như ban đầu. Dù vậy, họ vẫn nhận ra được những thay đổi nhất định trong mối quan hệ nhưng trong từng thời điểm khác nhau, cá tính con người sẽ có sự khác nhau.

Trong giai đoạn này, có những mối quan hệ làm bạn bị tổn thương nhưng không thể dứt ra được. Nhưng cũng sẽ có những mối quan hệ không có khúc mắc, sẽ chuyển sang một trạng thái mới khiến bạn và đối phương đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Con người càng có sự trưởng thành về mặt tâm hồn thì họ sẽ càng thể hiện rõ cái “tôi” của mình.

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 2

Nếu như trên đỉnh kim tự tháp của bạn là số 2 thì có nghĩa rằng một giai đoạn bắt đầu hé mở những lối sống và thói quen trong cuộc sống, mang đến cho bạn những cảm xúc và nhạy cảm hơn. Điều này sẽ được thể hiện thông qua việc bạn quan sát mọi thứ xung quanh theo hướng tích cực hay tiêu cực, nó còn phụ thuộc vào mức độ trưởng thành của mỗi con người.

Trong giai đoạn này, bạn không thể cùng lúc đạt được hai thứ, bạn làm việc chăm chỉ nhưng sẽ tiến triển chậm về mặt vật chất. Nếu số 2 đã xuất hiện trong biểu đồ kim tự tháp của bạn, hãy bình tĩnh, tập trung vào việc phát triển về tinh thần trước. Mọi việc đều sẽ ý nghĩa riêng mỗi khi chúng xuất điểm, mọi thứ sẽ thay đổi và phát triển bền vững hơn.

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 3

Khi trên đỉnh kim tự tháp của bạn xuất hiện số 3, đây sẽ là thời điểm để bạn học hỏi, mở mang trí tuệ và kiến thức của mình, giúp bạn có thể học hỏi, phân tích và đánh giá. Điều này sẽ thôi thúc bạn muốn đi đó đi đây để mở mang tầm mắt. Không chỉ là du lịch đơn thuần mà còn mang ý nghĩa học hỏi.

Trong giai đoạn này, hãy cố gắng phát triển trí não của bạn theo hướng tích cực để phát triển bản thân. Ngược lại, nếu bạn không làm được điều này, bạn làm bản thân trở thành người chuyên đi chỉ trích người khác, hay đòi hỏi những điều vô lý.

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 4

Số 4 đại diện cho sự gia tăng về sức mạnh vật chất, mức độ sẽ phụ thuộc vào mức độ trưởng thành của mỗi con người. Nếu bạn là một người siêng năng, nghiêm túc làm việc thì ở giai đoạn này bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công dựa vào sự ảnh hưởng của số 4.

Ý nghĩa của 4 đỉnh cao của đời người thân số học

Số 4 đại diện cho sự gia tăng về sức mạnh vật chất

Nhưng đừng quá tham lam bởi vì đây có thể là thời điểm khiến bạn mất tất cả nếu quá tư lợi và sống ích kỷ.

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 5

Trong thần số học, số 5 cho thấy rằng giai đoạn đỉnh cao của bạn sẽ liên quan nhiều đến trạng thái cảm xúc. Khi con người đi đúng với quỹ đạo phát triển của tự nhiên sẽ có sự phát triển về mặt tâm linh, càng thêm thấu hiểu một cách sâu sắc về cuộc sống hơn nữa. Dựa vào đó có thể mang đến cho cá nhân sự tự do mạnh mẽ và tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, khi ở đỉnh cao Kim tự tháp, số 5 cũng sẽ thể hiện các phản ứng mang tính bản năng của con người khi đối mặt với những tình huống xung quanh. Nhờ vào cái nhìn khách quan về nhu cầu thực sự của mình, cho dù trước đây bạn có lo lắng về tình hình tài chính của mình.

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 6

Trong giai đoạn đỉnh cao của kim tự tháp xuất hiện số 6 có nghĩa đây là giai đoạn mà các yếu tố tinh thần và trí não kết hợp chặt chẽ với nhau, mang đến cho chúng ta thấy những vai trò thiết yếu nhất trong bản kế hoạch cuộc sống mà tạo hóa đã tạo ra cho cuộc sống của con người.

Tuy nhiên, để nhận thức được vấn đề này, yêu cầu bạn phải có một suy nghĩ trưởng thành, chín chắn hơn để có thể cảm nhận một cách rõ nét nhất. Con người chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi đời sống vật chất, nhưng con số 6 này sẽ giúp bạn tránh xa những sai lầm về vật chất cũng như tình cảm, nhờ vào sự khôn ngoan và kiên nhẫn.

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 7

Trong giai đoạn đỉnh cao thể hiện bằng số 7 sẽ mang đến cho cuộc sống của bạn sự thay đổi đáng kinh ngạc. Đây sẽ là thời điểm bạn được thể hiện, chia sẻ những gì đã học được từ trước tới giờ. Bạn sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn đã có được sự tiến bộ to lớn trong quá trình khám phá giá trị tiềm ẩn bên trong bản thân.

Chính vì điều đó, số 7 luôn mang đậm tính trải nghiệm thực tế, những thử thách đầy chông gai chờ bạn vượt qua, từ đó rút ra được những bài học cần thiết. Nếu bạn đã đủ kiến thức, bạn chắc chắn sẽ thành công. Nếu chưa đủ, bạn tiếp tục kiên trì tích góp những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho cuộc sống.

Những bạn đang nhận được năng lượng từ con số 7 thường có duyên với những nghề cần có khả năng truyền đạt đến công chúng. Sự truyền đạt này thường là về lĩnh vực nhân số, trị liệu hoặc cũng có thể là nghệ thuật hay tâm linh.

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 8

Nhắc đến số 8 trong thần số học, hãy nhớ đến sức mạnh của con số này là sự độc lập. Cụ thể hơn về lĩnh vực mà bạn có thể phát triển sẽ phụ thuộc vào con số chủ đạo của bạn là gì. Chẳng hạn số chủ đạo của bạn là số chẵn, bạn sẽ có được thành công hơn trong lĩnh tài chính so với số lẻ. Còn nếu bạn thuộc vào số lẻ, bạn sẽ có khuynh hướng thành công trong lĩnh vực nghệ thuật.

4 đỉnh cao đời người thần số học

Số 8 trong thần số học là sức mạnh của sự độc lập

Tuy nhiên, khi làm điều gì bạn hãy nhớ phát triển bản thân theo hướng tích cực nhất. Đừng để những điều tiêu cực ảnh hưởng đến quan điểm cá nhân, làm cản trở năng lượng của số 8. Nếu bạn vô tình đã bị ảnh hưởng bởi tiêu cực, hãy cố gắng tránh xa nhé!

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 9

Số 9 là con số mang đậm tính nhân văn, mang đến cho bạn những cơ hội đặc biệt để phục vụ cộng đồng. Đây cũng là giai đoạn bạn vận dụng năng lực trí não của mình để đạt được những thành công nhất định.

Trong giai đoạn đỉnh cao số 9, có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ bạn để đạt được những thành tích nổi bật. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những người đòi hỏi bạn phải dành thời gian và năng lượng của mình để hỗ trợ họ. Vì thế, bạn cần hết sức tỉnh táo đề phòng những con người đang tỏ vẻ “yếu đuối” để thu hút sự chú ý của bạn.

Những gì số 9 mang lại cho bạn sẽ làm cuộc sống của bạn có nhiều sự thay đổi. Sự thay đổi này có thể liên quan đến chuyến đi sắp tới của bạn hay sự thay đổi về nơi ở, nơi làm việc hoặc cũng có thể là sự thay đổi trong một vài mối quan hệ nào đó. Sự thay đổi này không chỉ ở một vấn đề mà có thể bao gồm nhiều vấn đề khác nữa.

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 10

Bạn sẽ bắt gặp con số 10 này tại đỉnh thứ 3 hoặc thứ tư của biểu đồ kim tự tháp. Thông thường, chúng sẽ xuất hiện khi độ trưởng thành của con người chạm tới những cực điểm nhất định. Đây chính là một nguồn năng lượng, nguồn sức mạnh vô cùng đặc biệt mà hiếm ai có thể sở hữu.

cách tính đỉnh cao cuộc đời

Số 10 thường mang trong mình trách nhiệm lớn lao đối với những việc dẫn dắt

Những người sở hữu linh hồn trưởng thành từ con số 10 thường mang trong mình trách nhiệm lớn lao đối với những việc dẫn dắt hay khuyến khích những người đang gặp khó khăn, bế tắc trong cuộc sống. Việc làm này không chỉ đơn thuần là một trách nhiệm đối với họ, mà nó còn mang lại cho họ nhiều lợi ích thiết thực.

Xem thêm: Biểu đồ ngày sinh thần số học là gì? Cách tính và cách xem chi tiết

Đỉnh cao kim tự tháp thần số học số 11

Con số 11 cũng tương tự như số 10 khi vị trí chúng xuất hiện chỉ có thể ở đỉnh thứ 3 và thứ 4 của kim tự tháp. Số 11 cho thấy sự trưởng thành cao ở bạn vì bạn cần phải có khả năng gánh vác một trọng trách nào từ mặt tâm linh.

Ở giai đoạn này, trực giác của bạn sẽ được phát triển một cách mạnh mẽ nhất. Những hành động mà bạn thực hiện sẽ truyền cho mọi người nguồn cảm hứng hiện thực nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu cần thiết về mặt tâm linh thì mới có thể phát huy được tối đa năng lượng mà số 11 đem lại.

Việc tìm hiểu về 4 đỉnh cao của đời người thần số học đã mang đến nhiều lợi ích cho mọi người về việc dự định cho tương lai của mình sau này. Với những thông tin cung cấp trong bài viết này, VietnamWorks hy vọng rằng bạn đọc sẽ có thể tự tính được 4 đỉnh Kim tự tháp của cuộc đời mình và hiểu được ý nghĩa của chúng nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn đã thử áp dụng cách chuyển đổi từ dạng số sang dạng chữ trong Excel chưa? Nếu chưa, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây từ HR Insider để khám phá ngay cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động và hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ này.

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh thiêng và mạnh mẽ. 

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu nhập ngoài lương cứng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để có thể tăng thu nhập ngoài lương cứng? Một trong những cách hiệu quả nhất là trau dồi các kỹ năng mềm.

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể hiện trong 1 ô excel. Điều này không chỉ gây xấu về mặt thẩm mỹ mà còn khiến người đọc tiếp nhận thiếu hoặc sai dữ liệu. Trong những trường hợp này, bạn cần chỉnh lại ô excel sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, HR Insider sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm. Việc chỉnh Excel vào 1 trang giấy không chỉ giúp trình bày thông tin rõ ràng, tối ưu hóa việc in ẩn mà còn giúp tiết kiệm giấy đáng kể.

Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn đã thử áp dụng cách chuyển đổi từ dạng số sang dạng chữ trong Excel chưa? Nếu chưa, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây từ HR Insider để khám phá ngay cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động và hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ này.

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh thiêng và mạnh mẽ. 

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu nhập ngoài lương cứng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để có thể tăng thu nhập ngoài lương cứng? Một trong những cách hiệu quả nhất là trau dồi các kỹ năng mềm.

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể hiện trong 1 ô excel. Điều này không chỉ gây xấu về mặt thẩm mỹ mà còn khiến người đọc tiếp nhận thiếu hoặc sai dữ liệu. Trong những trường hợp này, bạn cần chỉnh lại ô excel sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, HR Insider sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm. Việc chỉnh Excel vào 1 trang giấy không chỉ giúp trình bày thông tin rõ ràng, tối ưu hóa việc in ẩn mà còn giúp tiết kiệm giấy đáng kể.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers