adsads
Activation là gì
Lượt Xem 345

Activation là gì?

Activation (kích hoạt thương hiệu) là một hình thức marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình. Hiện nay đây là một định dạng marketing rất phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Nói một cách đơn giản đây được hiểu là hành động kích hoạt sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Hình thức này rất phù hợp với những thương hiệu mới chưa có thị trường lớn cần được nhiều người biết đến.

Ngoài các doanh nghiệp muốn thay đổi hoặc tái cấu trúc thương hiệu của mình đây được coi là một công cụ hỗ trợ hiệu quả để giúp các công ty đạt được mục tiêu của họ.

Do đó để đạt được kết quả tốt, các doanh nghiệp cần phải thay đổi nhận thức của người dùng và xây dựng kế hoạch Activation chi tiết để thực hiện và khiến họ chú ý đến những điều mới của doanh nghiệp.

Activation là gì?

Activation là gì?

Xem thêm:

Ưu điểm của hoạt động Activation

  • Thu thập dữ liệu người tiêu dùng và lựa chọn tham gia của họ
  • Thu thập phản hồi, ngay khi người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn.
  • Tiếp cận đối tượng mới chưa quan tâm đến thương hiệu của bạn
  • Định vị được vị thế thương hiệu trên thị trường
  • Giảm chi phí quảng cáo truyền thống (TV,  Báo in, Web ads)

Phân biệt Brand Activation và Brand Marketing

Activation là một trong những hoạt động thuộc marketing thương hiệu. Điều khác biệt ở đây là “kích hoạt” tập trung vào quá trình chuyển một thương hiệu từ trạng thái này sang trạng thái khác (tốt hơn). Các giá trị thương hiệu sẽ được kích hoạt và hiện thực hóa. Nó giống như sưởi ấm một hòn than lạnh. Khi đó tiếp thị thương hiệu là một quá trình liên tục bao gồm nhiều hoạt động để duy trì thương hiệu của bạn.

Activation là gì?  Phân biệt Brand Activation và Brand Marketing

Activation là gì?  Phân biệt Brand Activation và Brand Marketing

Những hình thức Activation thường gặp

Có thể khi xem qua những khái niệm trên bạn vẫn chưa hiểu rõ Activation là gì, hãy xem những hình thức Activation  thường gặp dưới bạn sẽ nhận ra ngay thôi.

Experiential marketing – Tiếp thị trải nghiệm

Experiential marketing – Tiếp thị trải nghiệm là một phần quan trọng của quá trình kích hoạt thương hiệu để thu hút  và tạo dựng niềm tin với khách hàng. Cách tốt nhất để “kích hoạt” thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng là để họ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp.

Tuy nhiên, thay vì một buổi dùng thử đơn điệu, bạn nên mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị để cho khách hàng thấy được chất lượng sản phẩm của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về marketing du kích để có thêm ý tưởng experiential marketing.

Experiential marketing - Tiếp thị trải nghiệm trong Activation

Experiential marketing – Tiếp thị trải nghiệm trong Activation

Thương hiệu xe đẩy Contours đã phát triển một loại xe đẩy ngoại cỡ dành cho cha mẹ có thể ngồi vào và trải nghiệm chất lượng của nó.

Tiếp thị trải nghiệm của hãng máy xay sinh tố Philips

Tiếp thị trải nghiệm của hãng máy xay sinh tố Philips

Thương hiệu máy xay sinh tố Philips đã sử dụng máy xay và nhiệt để tách các phân tử và tạo ra một hỗn hợp trái cây mới. Mang ra chợ và cho mọi người trải nghiệm thử. Ai cũng thắc mắc đó là loại quả gì. Hóa ra đó là sản phẩm từ máy xay sinh tố và kích cầu nên mua sản phẩm để tự chế biến loại trái cây đó tại nhà.

Sampling campaigns – Tặng sản phẩm dùng thử

Tặng mẫu dùng thử miễn phí có lẽ là “mẹo” được sử dụng nhiều nhất. Bạn có nhớ trong siêu thị, công viên, trường học và những nơi đông người, thường xuất hiện những chiếc booth với những người PG duyên dáng đã mời mọi người dùng thử không? Đó chính là hình thức sampling campaigns – tặng sản phẩm dùng thử trong Activation.

Bạn nên xem xét cẩn thận về địa điểm phát, thời gian phát, cách phát và sample bạn sẽ phát. Nhiều công ty sử dụng phương pháp sampling rất sáng tạo để gây ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

Hãng nước giải khát Mountain Dew thực hiện một cách tiếp cận bằng cách tặng nước ở những nơi có lễ hội diễn ra

Hãng nước giải khát Mountain Dew thực hiện một cách tiếp cận bằng cách tặng nước ở những nơi có lễ hội diễn ra

Thay vì đứng trên đường phố và cố gắng đưa sản phẩm dùng thử đến tay những người đi làm bận rộn, công ty nước giải khát Mountain Dew thực hiện một cách tiếp cận khác. Họ lái xe tải mang thương hiệu đi khắp đất nước và phát sản phẩm nước giải khát tại các lễ hội và sự kiện đang diễn ra – nơi mà sản phẩm của họ gần như chắc chắn được hưởng ứng nhiệt tình.

In-store brand ActivationActivation trong cửa hàng

Hình thức này cũng tận dụng yếu tố trải nghiệm, biến điểm bán hàng thành nơi khách hàng có thể chạm và tương tác với thương hiệu.

Đây là cách thương hiệu cửa hàng bách hóa John Lewis tiếp cận khách hàng vào năm 2014 với chiến dịch “Monty the Penguin” nhằm quảng bá thú nhồi bông Monty. Họ đã xây dựng các mô hình Monty’s Den tại 42 cửa hàng trên toàn quốc, sử dụng công nghệ nhập vai để kể những câu chuyện của nhân vật trong quảng cáo.

In-store brand Activation - Activation trong cửa hàng

In-store brand Activation – Activation trong cửa hàng

Digital marketing campaigns – giới thiệu trực tuyến

Kích hoạt trực tuyến thu hút lượng khán giả tham gia nhiều hơn. Dễ dàng nghiên cứu hành vi của khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và mang lại trải nghiệm mang tính cá nhân hóa. Lợi thế của các chiến dịch digital tiếp cận khách hàng được nhanh hơn, ít tốn chi phí và có thể đo lường được.

Vào năm 2013, nhãn bánh kẹo nổi tiếng Snickers đã hợp tác với Google để tìm ra 500 cụm từ tìm kiếm sai chính tả nhiều nhất và mua quảng cáo cho 25.000 cụm từ thường sai chính tả khi tìm kiếm. Tại sao ư? ” Có một sự thật khi bạn đang đói rất khó để bạn tìm kiếm cái gì đó đúng chính tả”.

Chiến dịch đã được 500.000 người theo dõi trong vòng 3 ngày kể từ khi ra mắt. Một cách tiếp cận rất sáng tạo và thông minh.

Digital marketing campaigns - giới thiệu trực tuyến

Digital marketing campaigns – giới thiệu trực tuyến

Promotional marketing – tiếp thị khuyến mãi

Promotional marketing là một thuật ngữ đã không còn là một hình thức xa lạ với mọi người. Khuyến mãi có thể được nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp, đại lý, người buôn lẻ hoặc người tiêu dùng cuối cùng. Chương trình khuyến mãi bao gồm: khách hàng thân thiết, cuộc thi, rút ​​thăm trúng thưởng, quà tặng và ưu đãi đặc biệt,…

Xu hướng tiếp thị khuyến mãi hiện nay là sử dụng các tương tác dựa vào kỹ thuật số, đặc biệt là mobile. Mobile marketing cũng là một trong những xu hướng digital marketing năm 2020 được các chuyên gia Google nhận định.

Social Media Engagement – truyền thông mạng xã hội

Chúng ta đang sống trong thời đại truyền thông xã hội. Nếu khách hàng của bạn không nói về bạn trên Facebook, Instagram hoặc Twitter, điều đó có nghĩa là bạn đang không kết nối tốt với họ. Vậy làm thế nào bạn có thể khuyến khích họ chia sẻ thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội?

Chuỗi thức ăn nhanh cực kỳ nổi tiếng của Mỹ – Sonic không được nhắc đến trên mạng xã hội bằng những cái tên như McDonald’s hay KFC, họ dành riêng cho Instagram chiến dịch #SquareShakes. Sản phẩm được thiết kế vuông vức, hoàn hảo để chụp ảnh và chia sẻ lên phương tiện xã hội này.

Chiến dịch #SquareShakes 

Chiến dịch #SquareShakes

Chiến dịch đã thu hút được hơn 26.000 lượt thích và gần 1.000 bình luận, đồng thời tăng 11.000 người theo dõi trang so với chiến dịch trước đó.

Chia sẻ bí quyết chạy Activation hiệu quả

Nếu bạn đang không biết làm thế nào để tăng hiệu quả cho các hoạt động kích hoạt trong doanh nghiệp của mình, những gợi ý sau đây từ VietnamWorks sẽ giúp bạn, cụ thể:

Đặt mục tiêu cụ thể

Các sự kiện “kích hoạt” thường được diễn ra vì một số lý do chẳng hạn như mở chi nhánh/cửa hàng địa phương hoặc ra mắt sản phẩm mới của công ty. Do đó, để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình nhiều doanh nghiệp sẽ chạy sự kiện Activation. Các thương hiệu lâu đời cũng sử dụng các chiến dịch kích hoạt thương hiệu để nâng cao độ nhận diện cho sản phẩm của họ hoặc định hình lại toàn bộ hình ảnh thương hiệu của họ.

Chính vì thế, đặt mục tiêu cụ thể ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng và đạt được kết quả như mong đợi trong quá trình hiện thực hóa.

Đặt mục tiêu khách hàng cụ thể

Đặt mục tiêu khách hàng cụ thể

Xác định đối tượng mục tiêu 

Ngay từ khi bắt đầu thực hiện kích hoạt cần xác định rõ khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng tới . Mỗi sản phẩm đều có tệp khách hàng riêng và để kích hoạt hiệu quả, doanh nghiệp phải xác định đúng đối tượng khách hàng của mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải hiểu được mong muốn, sở thích và nhu cầu của khách hàng. Khi bạn nắm rõ những nhu cầu khách hàng đang mong muốn, bạn mới có thể tiếp cận, thu hút sự chú ý của khách hàng với Activation của mình.

Sử dụng giải pháp trực tuyến 

Activation marketing là một sự kết hợp hoàn hảo giữa giải pháp kỹ thuật số và chiến lược kinh doanh. Đừng quên sử dụng giải pháp kích hoạt trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn.

Và một trong những giải pháp được nhiều công ty lựa chọn chính là tận dụng lợi thế mạng internet và các phương tiện truyền thông xã hội để tăng sự nhận diện giữa khách hàng với thương hiệu.

Thực hiện chiến dịch lấy mẫu sản phẩm kỹ thuật số

Khi thực hiện các chiến dịch Activation marketing cho doanh nghiệp sử dụng giải pháp kỹ thuật số là cách để các thương hiệu mới tiếp cận được với khách hàng và người dùng trên diện rộng chỉ trong thời gian ngắn.

Các thương hiệu thường khám phá các hình thức tiếp thị mới có thể được sử dụng để đạt được các mục tiêu và chỉ số kích hoạt thương hiệu cụ thể,  bao gồm chiến dịch lấy mẫu sản phẩm kỹ thuật số.

Thực hiện chiến dịch lấy mẫu sản phẩm kỹ thuật số

Thực hiện chiến dịch lấy mẫu sản phẩm kỹ thuật số

Bài viết của VietnamWorks trên phần nào đã cung cấp thông tin hữu ích về Activation là gì? Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong quá trình tìm hiểu và đưa ra những định hướng phù hợp cho chiến dịch kích hoạt thương hiệu.

adsads
Bài Viết Liên Quan
Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công...

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là...

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng...

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường...

Cách lên kế hoạch cuối năm hiệu quả với mô hình bánh xe cuộc đời

Mô hình bánh xe cuộc đời được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, giúp mỗi người đánh giá và nhìn nhận lại những điều đang...

Bài Viết Liên Quan
Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng...

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024...

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn...

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên...

Cách lên kế hoạch cuối năm hiệu quả với mô hình bánh xe cuộc đời

Mô hình bánh xe cuộc đời được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, giúp mỗi...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers