adsads
0605.6
Lượt Xem 3 K

Theo CNN đưa tin, Larry Connor, chủ sở hữu và nhà sáng lập của The Connor Group – một công ty đầu tư bất động sản trụ sở ở Ohio, đã thu về hơn 37 tỷ đồng trên sàn chứng khoán trong vòng 8 ngày. Tuy nhiên sau đó, anh quyết định mang khoản tiền khổng lồ này trao cho nhân viên mình. Khỏi phải nói thì nhân viên của The Connor Group rất sốc và cảm thấy biết ơn với người sếp cao cả.

Được biết, công ty bất động sản này có khoảng 400 nhân viên, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát thì mọi người vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động kinh doanh cộng đồng căn hộ cao cấp. Larry Connor chia sẻ trong một thông cáo báo chí:

“Đây là một thời điểm đầy thách thức, nhưng dường như nhân viên của chúng tôi không được đối đãi một cách tích cực. Giá trị cốt lõi số 1 của The Connor Group (một công ty đầu tư bất động sản) là “Làm những điều đúng đắn”. Vì vậy, sau khi tôi kiếm được khoản tiền kếch xù trên, tôi nghĩ điều nên làm là trao nó cho nhân viên của mình.”

Cũng theo thông cáo báo chí này, công ty sẽ trao các khoản thưởng dao động từ 2.000 USD – 9.000 USD (khoảng 46 triệu đồng – 211 triệu đồng) cho các nhân viên không nhận được đền bù thỏa đáng. Khoản thanh toán này cũng được xem xét dựa trên hệ thống xếp hạng chức danh làm việc và thâm niên.

Người phát ngôn của công ty – Amanda Brown cho biết thêm rằng những nhân viên đã kiếm hơn 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) sẽ không đủ điều kiện nhận khoản thưởng này. Mức lương trung bình của các nhân viên nhận được khoản tiền dao động tầm 42.000 USD (khoảng 984 triệu đồng).

Memo Alba – một đối tác và kỹ thuật viên bảo trì cao cấp có thâm niên gần 13 năm ở The Connor Group chia sẻ “Gia đình là trên hết, tôi yêu chân lý này ở công ty mình. Đó là điều đã giữ tôi ở lại đây làm việc. Các sếp luôn khiến tôi cảm thấy họ không chỉ quan tâm đến mỗi nhân viên mà còn là sức khoẻ, hạnh phúc gia đình cấp dưới. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ.”

Alba cũng cho biết anh sẽ sử dụng khoản thưởng 6.000 USD (khoảng 140 triệu đồng) để tu sửa ngôi nhà, đi du lịch trong tương lai tới Florida cùng vợ và bốn đứa con cũng như hẹn hò với nửa kia của mình.

37 tỷ đồng của sếp được biết là số tiền ròng sau thuế. Ngoài thưởng cho nhân viên, Tập đoàn Connor còn cam kết thanh toán chi phí trẻ em là con của nhân viên cũng như mở rộng chương trình cho vay liên kết. Chương trình này cho phép nhân viên nhận các khoản tạm ứng lương ngắn hạn để trả lại thông qua khấu trừ tiền lương.

Cuối cùng, Connor tin tưởng vào công ty anh sẽ là lá cờ tiên phong trong việc hành động để chống lại ảnh hưởng của Covid-19 thay vì chỉ nói về những tác động tiêu cực.

 

— HR Insider / Theo CafeF —
VietnamWorks
 – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là một nhiệm vụ đạo đức mà còn là một chiến...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm và lo lắng về khả năng giữ chân nhân sự,...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt qua thách thức lớn nhất nào?" là quan trọng để...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và chưa bao giờ bị công ty cũ cho nghỉ việc.

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có thể sẽ phải đối mặt với việc chi phí chăm...

Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và...

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers