adsads
Shutterstock 2040675209 1
Lượt Xem 5 K

Bài viết này đề cập đến những đặc điểm tính cách phổ biến của nhà lãnh đạo, điều gì tạo nên một nhà lãnh đạo tuyệt vời và những đặc điểm tính cách tổng thể của những nhà lãnh đạo vĩ đại giúp họ truyền cảm hứng và hướng dẫn nhóm của mình.

Những đặc điểm nào tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi?

Các nhà lãnh đạo giỏi hướng dẫn nhân viên và tổ chức của họ đến thành công bằng cách hiện diện vì nhóm của họ và nỗ lực thúc đẩy một môi trường làm việc lành mạnh. Sử dụng khả năng đổi mới, đầy tham vọng và khả năng giải quyết vấn đề của họ để hướng công ty và mọi người của họ đến thành công.

1. Chính trực

Để nhân viên hoặc đồng nghiệp tin tưởng bạn, sự chính trực là điều cần thiết. Có tính chính trực nghĩa là trung thực, đáng tin cậy và nhất quán sẽ là điểm lợi lớn. Hành vi của một nhà lãnh đạo phản ánh chính họ và công ty của họ, đó là lý do tại sao sự chính trực cũng có thể tạo nên hoặc phá vỡ danh tiếng của cả hai.

2. Đồng cảm

Sự đồng cảm là một trong những phẩm chất quan trọng nhất tạo nên những nhà lãnh đạo giỏi nhất và không nên bị đánh giá thấp. Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ dành thời gian để hiểu nhân viên của họ và đồng cảm với những nhu cầu của họ. Đồng cảm có thể có nhiều hình thức, chẳng hạn như quan tâm đến cuộc sống của nhân viên, thương xót khi họ trải qua khó khăn, hoặc hiểu nhu cầu và mục tiêu cụ thể của họ trong vai trò của họ.

3. Ổn định cảm xúc

Sự thăng trầm phải nên có trong một tổ chức. Các nhà lãnh đạo sẽ gặp trở ngại trong bước tiến khi không biết cân bằng cảm xúc, những nhà lãnh đạo có sự ổn định về cảm xúc sẽ giữ thái độ tích cực trong những lúc gặp khó khăn. Họ sẽ quản lý cảm xúc của mình một cách hiệu quả, không để chúng làm mờ khả năng phán đoán khi họ đưa ra quyết định. 

4. Tính minh bạch

Khi một nhà lãnh đạo minh bạch, họ luôn cập nhật cho nhân viên về mọi thứ tốt và xấu. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất sẽ thực hành nghiêm túc khi thảo luận mọi thứ với nhóm của họ, hoan nghênh phản hồi trung thực của họ và để họ tham gia giải quyết vấn đề. Điều này đòi hỏi sự trung thực và dễ bị tổn thương nhưng có thể dẫn đến việc nhân viên cảm thấy được bao gồm và đánh giá cao như các thành viên của tổ chức.

5. Khả năng phục hồi

Bất kể ngành công nghiệp nào, không có gì là chắc chắn trong tương lai – do đó, kiên cường là yếu tố quan trọng để thành công trong vai trò lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo kiên cường duy trì sự tự chủ và tự bảo đảm trong bất kể hoàn cảnh nào. Họ trở lại sau cạm bẫy hoặc thất bại và trở lại mạnh mẽ và có động lực hơn bao giờ hết, duy trì một thái độ tích cực và đầy tham vọng để truyền cảm hứng cho người khác.

6. Ảnh hưởng 

Từ điển định nghĩa ảnh hưởng là có ảnh hưởng đáng kể đến ai đó hoặc điều gì đó. Khả năng này đặc biệt quan trọng với tư cách là một nhà lãnh đạo vì bạn cần truyền cảm hứng để mọi người làm theo bạn và thúc đẩy họ đạt được tầm nhìn và mục tiêu của công ty bạn. Khi dẫn dắt một tổ chức đi đến thành công, sự ủng hộ và lòng trung thành của nhân viên là rất quan trọng. Để một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng, họ phải coi trọng việc hình thành các mối liên hệ chặt chẽ với nhân viên của họ và xây dựng mối quan hệ với những người mà họ lãnh đạo.

7. Sự tự tin

Để có được ảnh hưởng, một nhà lãnh đạo phải tự tin – vào hành động, quyết định của họ và thậm chí cả trong phong thái của họ. Khi một nhà lãnh đạo toát lên sự tự tin, những người khác sẽ muốn lắng nghe họ. Nếu ai đó hoàn toàn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo hoặc đưa ra quyết định của chính họ, thì những người khác cũng vậy. Một nhà lãnh đạo phải tự tin để thực hiện các ý tưởng hoặc đưa ra quyết định, hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác trong quá trình này. 

8. Sự bền bỉ

Thành công thường không xảy ra trong một sớm một chiều, và thường xuyên có những thử thách và gian nan trên đường đi. Để thành công, một nhà lãnh đạo phải kiên trì trong việc đạt được mục tiêu của họ, liên tục tiến lên trước bất kỳ thất bại nào. Mặt khác, một khi đạt được thành công, một nhà lãnh đạo phải luôn kiên trì để giữ cho mọi thứ đi trên quỹ đạo ổn định hoặc đi lên. 

9. Đổi mới

Các nhà lãnh đạo sáng tạo thường có những ý tưởng lớn, mới lạ, thúc đẩy và kích thích những người xung quanh họ. Khả năng sáng tạo của họ truyền cảm hứng cho những người khác theo đuổi những ý tưởng của riêng họ. Các nhà lãnh đạo đổi mới coi những trở ngại là cơ hội để giải quyết vấn đề từ các khía cạnh khác nhau và do đó, không né tránh thách thức.

Họ hoan nghênh những ý tưởng từ người khác và thường được đánh giá là năng động và tích cực trong phong thái của họ. Một nhà lãnh đạo sáng tạo sử dụng khả năng sáng tạo của họ để khuyến khích mọi người chấp nhận rủi ro, thử những điều mới và phát triển bản thân.

10. Mục đích

Một nhà lãnh đạo sẽ thiếu nền tảng thành công của chính họ tếu không có tầm nhìn cho tương lai và mục đích.. Một nhà lãnh đạo có mục đích sẽ truyền cảm hứng cho những người khác bằng tầm nhìn của họ và sử dụng nó để hướng dẫn họ đưa ra những quyết định có tác động. Không có bất kỳ thách thức nào mà một nhà lãnh đạo có thể gặp phải, nhưng có một mục đích nhất định sẽ giúp điều hướng chúng một cách hiệu quả. Có mục đích buộc nhà lãnh đạo phải hành động với niềm tin và thúc đẩy họ hướng tới mục tiêu.

Tuy nhiên với một người hỗ trợ sẽ có nhiệm vụ chính là làm mọi khả năng để đóng góp, đưa ra ý kiến tốt nhất để củng cố những gì nhà lãnh đạo đang xây dựng. Một người hỗ trợ tốt sẽ biết nhà lãnh đạo cần gì. Vậy thì bạn chọn làm nhà cầm quyền hay người hỗ trợ? Chúng tôi không nói rằng một người hỗ trợ thiếu quan trọng nhưng đây là sự lựa chọn của bạn.

Dù là nhà cầm quyền hay người hỗ trợ thì bạn nên xác định rõ mục đích và mục tiêu của mình ở vai trò, trách nhiệm đang có để tạo ra những giá trị vô hạn cho thế hệ mai sau, những người tiếp nối sự nghiệp đó.

Xem thêm: Tuyển dụng 0đ trong bối cảnh suy thoái

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers