adsads
Lượt Xem 72

Tầm quan trọng của việc tăng Connections trên Linkedin

LinkedIn vốn nổi tiếng với cộng đồng người đi làm bởi nhiều tính năng hữu ích và giá trị cho công việc, nghề nghiệp của họ. Anh Ronnie Nguyễn chia sẻ rằng LinkedIn khác với các nền tảng mạng xã hội khác ở chỗ người dùng LinkedIn có mục đích tìm kiếm việc làm, học hỏi điều mới và tìm hiểu những thứ liên quan đến công việc thông qua những người chia sẻ nội dung khác. 

Tuy nhiên, để thực sự tận dụng những tính năng hữu ích trên của LinkedIn, người dùng sẽ cần xây dựng một hồ sơ hoàn chỉnh để tăng kết nối, tăng cơ hội việc làm cũng như có thêm nhiều điều để học hỏi hơn. Vậy đối với những bạn Newbie chưa có quá nhiều mối quan hệ thì có cách nào để tăng thêm nhiều Connections chất lượng trên LinkedIn?

“Thật ra sau hơn 1 năm sử dụng LinkedIn, mình mới biết ra được rằng, để có được 1000 Connections thật sự không quá khó. Việc đơn giản nhất bạn làm để có lượng kết nối như trên chính là hoàn thiện hồ sơ LinkedIn (1) và dành thời gian để kết nối với những người liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn học hỏi và tìm kiếm (2). Ngoài ra, thường xuyên tương tác và bình luận có liên quan vào các bài viết (3) cũng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tăng Connections cho tài khoản LinkedIn”.

Đây chính là 03 điều cơ bản và dễ thực hiện mà anh Ronnie Nguyễn nhấn mạnh để các bạn mới dùng LinkedIn có thể có được các lượt kết nối chất lượng, giá trị. Khi đã hoàn thiện xong 03 bước cơ bản trên, bạn có thể đến với bước cuối cùng cũng là bước yêu cầu bạn dành nhiều thời gian và công sức hơn, đó chính là tạo ra những nội dung giá trị trên LinkedIn.

“Điều quan trọng nhất chính là bạn chỉ cần chia sẻ thật lòng, liên quan, cầu tiến, có giá trị thì bạn sẽ hoàn thiện hơn trên con đường trở thành một Connector chính hiệu. Vậy là việc sở hữu 1000 Connections cũng dễ thôi” – Anh Ronnie Nguyễn lưu ý thêm về việc chia sẻ nội dung.

Hướng dẫn từng bước tăng lượt kết nối trên LinkedIn

Khi đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc kết nối trên LinkedIn và các bước cơ bản để phát triển kết nối, anh Ronnie Nguyễn còn cung cấp thêm từng bước hướng dẫn chi tiết để các bạn Newbie có thể dễ dàng thực hiện theo. 

Hoàn thiện hồ sơ LinkedIn

Bước đầu tiên của quá trình, bạn cần bắt đầu với việc hoàn thiện hồ sơ LinkedIn của mình. Hồ sơ của bạn trên LinkedIn tựa như một tấm danh thiếp trực tuyến, nó phản ánh hình ảnh chuyên nghiệp của bạn trong mắt của  cộng đồng LinkedIn. Vì thế, nếu bạn xây dựng hồ sơ LinkedIn đủ chuyên nghiệp, thu hút và có giá trị thì nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng khác sẽ chủ động kết nối với bạn.

“Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được cập nhật đầy đủ thông tin về quá trình học vấn, kinh nghiệm làm việc, và các thành tựu nghề nghiệp của bạn. Ảnh đại diện cũng nên là một bức ảnh chất lượng, thể hiện sự chuyên nghiệp và thân thiện” – Anh Ronnie Nguyễn nêu rõ về những bước đầu quan trọng. 

Kết nối với người có liên quan

Sau khi đã xây dựng hồ sơ xong, anh Ronnie Nguyễn chia sẻ thêm một cách hiệu quả hơn để xây dựng lượng kết nối giá trị, chính là chủ động kết nối với những người có liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành nghề mà bạn quan tâm. Bạn có thể kết nối với nhà tuyển dụng, đồng nghiệp, giáo viên, hoặc những người có điểm chung về sở thích, mục tiêu sống hoặc mục tiêu nghề nghiệp cùng với bạn. 

Một lưu ý nho nhỏ khác của anh Ronnie khi bạn chủ động kết nối với người khác là: “Nhớ kèm theo một lời nhắn cá nhân khi gửi lời mời kết nối để thể hiện sự tôn trọng và mong muốn xây dựng một mối quan hệ chuyên nghiệp với người được kết nối”.

Tương tác và tham gia

Một trong những mục đích chính của người dùng LinkedIn còn là việc tương tác, tìm hiểu kiến thức, kinh nghiệm và tham gia vào các cộng đồng chung. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm đúng cộng đồng và cùng trao đổi, tương tác với người dùng khác thì đây cũng là một cơ hội tốt để bạn gia tăng kết nối.

“Hãy trở thành một phần của cộng đồng LinkedIn bằng cách tham gia vào các nhóm và diễn đàn, tham gia vào các cuộc thảo luận, và tương tác với các bài viết và nội dung của người khác. Việc này không chỉ giúp bạn mở rộng mạng lưới kết nối, mà còn thể hiện sự quan tâm và chia sẻ giá trị với cộng đồng”.

Tạo nội dung giá trị

Cuối cùng, một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút và giữ chân kết nối trên LinkedIn là tạo dựng và chia sẻ các nội dung có giá trị. Bằng cách thức này, bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên LinkedIn, thu hút sự quan tâm từ các đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng hoặc những người có cùng quan điểm, cùng lĩnh vực.

Anh Ronnie đã gợi ý cụ thể hơn về cách thức này như sau: “Bạn có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, ý kiến và cảm xúc của mình về lĩnh vực bạn hoạt động. Viết bài blog, chia sẻ bài viết, hoặc đăng ảnh và video là những cách tốt để tạo ra nội dung đa dạng và thu hút sự chú ý của cộng đồng”.

Việc đạt được nhiều Connections trên LinkedIn không chỉ là một trạng thái hay một con số nhất định, đây chính là cột mốc giá trị đánh dấu hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân và phát triển sự nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, anh Ronnie cũng đặc biệt nhắn nhủ thêm đến các bạn Newbie rằng: “Hãy nhớ, một Connector thực sự không chỉ là người có nhiều kết nối, mà còn là người có khả năng tạo ra giá trị và kết nối ý nghĩa cho cộng đồng”.

Xem thêm: Những lỗi giao tiếp của người trẻ trong con mắt của người đi làm lâu năm

— HR Insider | Ronnie Nguyễn

VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Những lỗi giao tiếp của người trẻ trong con mắt của người đi làm lâu năm

Với những người trẻ mới đi làm, một kỹ năng mềm rất quan trọng nhưng lại không được đầu tư trau dồi nhiều chắc hẳn...

Begin Again: Tìm việc lợi thế sau Tết từ con số 0 với 5 bí quyết sau

Sau Tết là thời điểm “cánh cửa tuyển dụng” mở rộng hơn bao giờ hết với hàng trăm cơ hội việc làm đa dạng. Song...

Có phải cần đủ kinh nghiệm mới được apply công việc mình yêu thích?

Bạn thích làm công việc này, ước làm công việc kia… nhưng mới ra trường thì làm sao đủ kinh nghiệm mà đòi apply?

Đi làm sau 6 tháng công ty mới đóng BHXH có đúng không?

Bảo hiểm xã hội là chính sách an sinh xã hội quan trọng, đặc biệt giúp đảm bảo quyền lợi của người lao động khi...

Top 3 mưu hèn kế bẩn chốn công sở và cách phòng ngừa dành cho người mới đi làm

“Mưu hèn kế bẩn” có thể “dìm” bạn xuống hoặc “bức” bạn phải nghỉ việc ở chốn công sở đầy thị phi, nhất là người...

Bài Viết Liên Quan

Những lỗi giao tiếp của người trẻ trong con mắt của người đi làm lâu năm

Với những người trẻ mới đi làm, một kỹ năng mềm rất quan trọng nhưng...

Begin Again: Tìm việc lợi thế sau Tết từ con số 0 với 5 bí quyết sau

Sau Tết là thời điểm “cánh cửa tuyển dụng” mở rộng hơn bao giờ hết...

Có phải cần đủ kinh nghiệm mới được apply công việc mình yêu thích?

Bạn thích làm công việc này, ước làm công việc kia… nhưng mới ra trường...

Đi làm sau 6 tháng công ty mới đóng BHXH có đúng không?

Bảo hiểm xã hội là chính sách an sinh xã hội quan trọng, đặc biệt...

Top 3 mưu hèn kế bẩn chốn công sở và cách phòng ngừa dành cho người mới đi làm

“Mưu hèn kế bẩn” có thể “dìm” bạn xuống hoặc “bức” bạn phải nghỉ việc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers