adsads
Lượt Xem 85

Sau Tết là thời điểm “cánh cửa tuyển dụng” mở rộng hơn bao giờ hết với hàng trăm cơ hội việc làm đa dạng. Song song đó là hàng nghìn ứng viên hối hả tìm việc sau Tết. Vậy nên bạn sẽ không dễ gì tìm được công việc ưng ý vào thời điểm này. Nhưng từ con số 0, bạn có thể nắm lấy cơ hội tìm việc lợi thế sau Tết chỉ với 5 bí quyết sau đây!

Vạch kế hoạch tìm việc từ trước Tết

“Nước đến chân mới nhảy” khiến mọi chuyện dễ “xôi hỏng bỏng không”. Sau Tết là thời điểm thị trường tuyển dụng sôi nổi nhất năm nên muốn nắm bắt cơ hội, bạn cần có sự chuẩn bị từ sớm. Nếu không, sự chậm trễ khiến bạn dễ tuột mất nhiều cơ hội tốt.

Trước Tết hãy tìm hiểu dần và theo dõi từ thị trường lao động đến thông tin ngành nghề lĩnh vực bạn quan tâm, công ty bạn muốn apply, cách thức ứng tuyển… Nếu có thể, nên chuẩn bị sẵn một CV chỉn chu và lưu sẵn liên hệ HR để khi có thông báo tuyển dụng thì apply ngay bạn nhé.

Chia sẻ ý định tìm việc trong các buổi gặp mặt ngày Tết

Đừng vì xấu hổ mà giấu nhẹm chuyện thất nghiệp. Thay vào đó, chia sẻ ý định tìm việc với bạn bè và người thân có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội được giới thiệu việc làm hấp dẫn đấy. Trong các buổi họp mặt họ hàng hay họp lớp bạn bè, cứ mạnh dạn nói về việc bạn chuẩn bị tìm việc sau Tết. Biết đâu được trong số những người quen của bạn có người giới thiệu bạn một công việc phù hợp thì sao.

Bên cạnh đó, cố gắng mở rộng mối quan hệ xã hội bạn nhé. Vì nhiều HR thường chú ý đến CV do người quen giới thiệu hơn là hàng trăm CV lạ ngoài kia. Bạn có thể hỏi thăm họ hàng, bạn học cũ, thầy cô giáo… thông tin nhà tuyển dụng hay người cùng nghề đang làm trong những công ty lớn. 

“Tháng ăn chơi” không quên trau dồi kiến thức và kỹ năng

Hầu hết mọi ứng viên đều xem “tháng giêng là tháng ăn chơi” nên “xõa” hết mình chơi Tết. Hãy tận dụng thời gian này để trau dồi kiến thức và kỹ năng, giúp bạn có lợi thế cạnh tranh nổi bật hơn với các ứng viên khác nhé.

Trước tiên tự hỏi bản thân thời gian qua đã học được gì, tích lũy được kinh nghiệm gì… Việc review lại bản thân giúp bạn nhận ra điểm mạnh và hạn chế để phát huy và cải thiện nâng cao năng lực. Chăm chỉ ôn lại kiến thức, học thêm ngoại ngữ và nghiệp vụ nâng cao, rèn luyện thêm các kỹ năng nghề nghiệp quan trọng như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán… 

Ngoài ra nhớ luyện tập trước thái độ và cách bạn trả lời trong buổi phỏng vấn, cũng như chọn sẵn trang phục lịch sự để đi phỏng vấn bạn nhé.

Tích cực tham gia các ngày hội việc làm đầu xuân

Sau Tết là thời điểm nhiều ngày hội việc làm đầu xuân được tổ chức để giới thiệu cơ hội việc làm đến đông đảo mọi người. Vậy nên nhớ tham gia tích cực bạn nhé, nhất là các ngày hội liên quan trực tiếp đến lĩnh vực ngành nghề bạn đang quan tâm. 

Đến đây, bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội ứng tuyển tốt mà không lo gặp phải công ty không uy tín. Chưa kể, ngày hội việc làm còn là môi trường tạo cơ hội kết nối và mở rộng các mối quan hệ đầy tiềm năng trong tương lai.

Cập nhật CV, portfolio, profile… chuyên nghiệp, ấn tượng

Không nên lười biếng lấy lại CV cũ để apply bạn nhé. Làm siêng cập nhật mới từ CV đến portfolio, profile mạng xã hội… sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ chủ động tìm đến bạn sau khi thấy trạng thái hồ sơ của bạn cập nhật gần đây đấy.

Nhớ đưa vào CV các thành tích và kinh nghiệm mới bạn đã đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, để CV nổi bật hơn giữa hàng trăm ứng viên khác, hãy thiết kế CV theo dạng infographic hoặc video… sao cho mới lạ và hấp dẫn. Đặc biệt, đừng quên tận dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân như xây kênh Tiktok, trang cá nhân Facebook… bạn nhé.

Trên đây là 5 bí quyết giúp bạn tìm việc lợi thế sau Tết bằng con số 0. Chúc bạn khởi đầu một năm mới đầy hứng khởi với việc tìm được một công việc ưng ý nhé!

VietnamWorks luôn tạo điều kiện tốt nhất để kết nối các ứng viên và nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với chính mình cũng như là luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp! 

  🔥 Tại VietnamWorks, hơn 2000+ cơ hội việc làm thực tập/mới tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp khả năng của các bạn trẻ năng động: https://bit.ly/3QAFEOQ 

  🔥 Hệ sinh thái việc làm dành riêng cho Newbie tăng lợi thế khi tìm việc: https://lnkd.in/gkWGdKRC 

  🔥 Trở thành ứng viên được tìm kiếm tại VNW tại: https://bom.so/gUzyCN 

Xem thêm: Có phải cần đủ kinh nghiệm mới được apply công việc mình yêu thích?

— HR Insider —
VietnamWorks – 
Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Bí kíp có được 1000 Connections trên LinkedIn

Với những bạn Newbie đang tập tành sử dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn, việc đạt đến con số hơn 1000 Connections chất lượng...

Những lỗi giao tiếp của người trẻ trong con mắt của người đi làm lâu năm

Với những người trẻ mới đi làm, một kỹ năng mềm rất quan trọng nhưng lại không được đầu tư trau dồi nhiều chắc hẳn...

Có phải cần đủ kinh nghiệm mới được apply công việc mình yêu thích?

Bạn thích làm công việc này, ước làm công việc kia… nhưng mới ra trường thì làm sao đủ kinh nghiệm mà đòi apply?

Đi làm sau 6 tháng công ty mới đóng BHXH có đúng không?

Bảo hiểm xã hội là chính sách an sinh xã hội quan trọng, đặc biệt giúp đảm bảo quyền lợi của người lao động khi...

Top 3 mưu hèn kế bẩn chốn công sở và cách phòng ngừa dành cho người mới đi làm

“Mưu hèn kế bẩn” có thể “dìm” bạn xuống hoặc “bức” bạn phải nghỉ việc ở chốn công sở đầy thị phi, nhất là người...

Bài Viết Liên Quan

Bí kíp có được 1000 Connections trên LinkedIn

Với những bạn Newbie đang tập tành sử dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn,...

Những lỗi giao tiếp của người trẻ trong con mắt của người đi làm lâu năm

Với những người trẻ mới đi làm, một kỹ năng mềm rất quan trọng nhưng...

Có phải cần đủ kinh nghiệm mới được apply công việc mình yêu thích?

Bạn thích làm công việc này, ước làm công việc kia… nhưng mới ra trường...

Đi làm sau 6 tháng công ty mới đóng BHXH có đúng không?

Bảo hiểm xã hội là chính sách an sinh xã hội quan trọng, đặc biệt...

Top 3 mưu hèn kế bẩn chốn công sở và cách phòng ngừa dành cho người mới đi làm

“Mưu hèn kế bẩn” có thể “dìm” bạn xuống hoặc “bức” bạn phải nghỉ việc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers