adsads
3 1200x900 2
Lượt Xem 877

1. Khoanh vùng phạm vi chính xác

Mỗi công việc đều tuyển dụng những vị trí có những yêu cầu khác nhau, vì vậy nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp nên có chiến lược khoanh vùng phạm vi rõ ràng và lựa chọn đúng các ứng viên có sàng lọc. Và để quy trình tuyển dụng càng thu hút nhân sự cấp cao được diễn ra thuận lợi, đúng hướng, các nhà tuyển dụng nhân sự nên: thông báo cho ứng viên biết những tiêu chí, yêu cầu của công ty và đưa ra những gì họ nhận được dành cho nhân viên của mình.

2. Chính sách lương thưởng đãi ngộ tốt

Dù mô tả công việc của bạn có hay như thế nào đi nữa mà mức lương kém hấp dẫn thì những nhân sự cấp cao vẫn sẽ đi tìm một cơ hội có mức đãi ngộ hấp dẫn hơn. Là một nhà tuyển dụng, bạn sẽ phải xác định một mức thù lao hợp lý cho mọi vị trí đang cần tuyển dụng, dễ dàng nhận thấy hầu hết các công ty thu hút được nhân sự cấp cao đều có mức thu nhập cao kèm theo gói phúc lợi hấp dẫn. Chính vì thế, nhà tuyển dụng nên đưa ra các mức lương vừa cạnh tranh vừa hấp dẫn. Nếu bạn không nêu rõ ràng mức lương hay chính sách quyền lợi phù hợp ngay từ đầu sẽ rất khó để bạn thu hút ứng cử viên tiềm năng.

3. Cơ hội phát triển

Việc cung cấp cho nhân sự cấp cao những cơ hội phát triển lâu dài là một chiến lược tuyển dụng khôn ngoan. Những nhân viên giỏi đều  mong muốn được thăng tiến và được công nhận. Do vậy hãy trao đổi với họ cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp mà công ty bạn đưa ra. Nhân sự cấp cao là những người đầy tham vọng phát triển vì thế họ sẵn sàng rời đi nếu không tìm thấy cơ hội phát triển nào. Hơn nữa một công việc có lộ trình thăng tiến rõ ràng sẽ sẽ góp phần thu hút các ứng viên nhân sự cấp cao ứng tuyển hơn so với các công việc khác.

4. Thái độ lịch sự tôn trọng

Trong việc tuyển dụng, không chỉ về vấn đề chuyên môn mà thái độ chân thành cũng đóng vai trò quan trọng quyết định của các ứng viên nhân sự cấp cao. Họ thường tỏ ra rất thận trọng và dành nhiều thời gian để cân nhắc và nếu cảm thấy được thái độ chân thành, mong muốn có được ứng viên của nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp, điều đó sẽ dễ dàng chạm đến cảm xúc muốn làm việc của họ. Do vậy trong quá trình tuyển dụng hãy chú ý đến thái độ, luôn cho thấy sự niềm nở, vui vẻ, tôn trọng đối với ứng viên. Đây có thể coi là điểm cộng lớn trong mắt họ.

5. Lựa chọn kênh tuyển dụng truyền thông hiệu quả

Sử dụng các kênh mạng xã hội để quảng bá hình ảnh thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp là một chiến lược hiệu quả để tuyển dụng nhân sự cấp cao một cách nhanh chóng. Trong các công cụ kênh tuyển dụng hiệu quả hiện nay, có thể nói Vietnamworks cũng được coi là trang mạng xã hội tìm việc uy tín được các ứng viên nhân sự cấp cao ưa chuộng và lựa chọn phổ biến. Việc bạn quảng bá hình ảnh cũng như văn hóa doanh nghiệp giúp nâng cao độ uy tín để nhân sự cấp cao tin tưởng và nhanh chóng nộp hồ sơ ứng tuyển của mình.

Trên đây là một số bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp phù hợp với công ty bạn. Mong những thông tin trên có thể giúp bạn tuyển dụng được nhân sự cấp cao như ý và doanh nghiệp ngày một phát triển thành công hơn nhé!

Xem thêm: Thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng để nhân viên hạnh phúc trong công việc

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers