Lượt Xem 49

Thật thú vị, cuộc khảo sát năm 2017 cũng tiết lộ rằng phần lớn các tài năng thích làm việc cho các công ty nhỏ hơn, đặc biệt là các nhà tuyển dụng cỡ trung bình. Người ta nói rằng các thế hệ trẻ đam mê tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp của họ, do đó họ có nhận thức rằng họ sẽ dễ dàng tạo ra ảnh hưởng lớn ở một công ty nhỏ hơn là ở các công ty lớn hơn.

Vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các chủ doanh nghiệp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)?

Tỷ lệ cược hiện đang có lợi cho họ khi các tài năng đã chuyển sự quan tâm của họ sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ, do đó, giờ là lúc các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường các biện pháp trong việc tạo ra các thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh hơn. Một thương hiệu nhà tuyển dụng tích cực cho thấy công ty của bạn được các nhân viên hiện tại cảm nhận tốt như thế nào và có khả năng trở thành một động lực lớn trong việc thu hút nhiều nhân tài hơn. Vấn đề là, không giống như các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể không có nhân lực và nguồn lực để đầu tư xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh.

Nếu bạn đang hạn chế về ngân sách, đây là 5 bước để xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng tốt mà không tốn quá nhiều tiền:

1. Xác định Đề xuất Giá trị Nhân viên (EVP)

Theo định nghĩa, EVP là một tập hợp các dịch vụ do nhà tuyển dụng cung cấp để đổi lấy các kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm mà nhân viên mang lại cho công ty. Nó đại diện cho giá trị độc đáo và sức hấp dẫn của nhà tuyển dụng. Liệt kê những gì làm cho công ty của bạn trở nên khác biệt; bất kỳ văn hóa làm việc đặc biệt nào, tầm nhìn đầy cảm hứng hoặc hình ảnh mạnh mẽ, tích cực. Nếu không chắc chắn, bạn có thể bắt đầu bằng cách phỏng vấn nhân viên của mình và phân tích câu trả lời của họ.

2. Hãy chủ động đối với các đánh giá trực tuyến

Khuyến khích nhân viên của bạn cung cấp phản hồi và đánh giá của họ về công ty của bạn thông qua các trang truyền thông xã hội và các trang đánh giá công ty việc làm trực tuyến. Điều này không chỉ giúp bạn xác định các vấn đề mà nhân viên của bạn đang gặp phải mà còn đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Đảm bảo rằng bạn phản hồi tất cả các phản hồi, cả đánh giá tích cực và đặc biệt và tiêu cực, để thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm đến nhân viên và thương hiệu nhà tuyển dụng của mình.

3. Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội

Một trong những cách hợp lý nhất để xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh là thể hiện văn hóa làm việc của bạn bằng cách hoạt động tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn có thể đăng ảnh và video liên quan đến doanh nghiệp hoặc thậm chí các sự kiện xã hội đang diễn ra tại nơi làm việc của mình để thu hút người theo dõi và quan tâm. Các nền tảng truyền thông xã hội cũng cung cấp các tùy chọn giá cả phải chăng mà bạn có thể điều chỉnh theo ngân sách của mình để bạn quảng cáo các bài đăng của mình tiếp cận đối tượng mục tiêu lớn hơn mà bạn chọn.

4. Trao quyền cho nhân viên của bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện xã hội

Thật vậy, nhân viên của bạn chính là người đại sứ tốt nhất. Khuyến khích họ tham gia và để thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn tỏa sáng thông qua họ. Ví dụ: bạn có thể tổ chức một sự kiện của công ty và thay vì mời nhân viên của mình qua e-mail, hãy mời họ qua các nền tảng truyền thông xã hội. Từ đó, bạn có thể trao quyền cho họ tải ảnh lên, gắn thẻ vị trí công ty của bạn, chia sẻ video trực tiếp và đăng nhận xét/phản hồi liên quan đến sự kiện. Điều này sẽ làm cho toàn bộ trải nghiệm trở nên thú vị và phong phú hơn.

5. Quảng bá văn hóa làm việc của bạn trong mô tả công việc

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể không có sức tiềm lực tài chính quá nhiều nhưng họ vẫn có thể mang đến văn hóa làm việc hấp dẫn. Làm nổi bật một số văn hóa làm việc độc đáo trong mô tả công việc của bạn; Thời gian làm việc linh hoạt? Cơ hội làm việc từ xa? Đồ ăn miễn phí? Mặc quần áo thoải mái vào thứ sáu? Nơi làm việc cho phép mang thú cưng? Nơi làm việc thân thiện với phụ nữ mang thai? Bạn cũng có thể cân nhắc quay video quảng cáo việc làm để giới thiệu văn hóa làm việc trong văn phòng của mình chỉ bằng cách sử dụng điện thoại thông minh. Điều này sẽ làm cho nội dung video trở nên cá nhân và xác thực hơn.

Xây dựng một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh không cần phải quá tốn kém. Tuy nhiên, một thương hiệu nhà tuyển dụng thành công cần có thời gian và đòi hỏi sự cam kết, trau dồi cẩn thận và hỗ trợ liên tục ở tất cả các cấp. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải học cách xác định và tận dụng thế mạnh của mình để duy trì khả năng giữ chân nhân viên tốt hơn cũng như thu hút nhân tài mới.

Xem thêm: Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng với chi phí thấp nhưng chất lượng cao

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng với chi phí thấp nhưng chất lượng cao

Trong thời kỳ bất ổn kinh tế và bất ổn xã hội, việc trở thành một chuyên gia xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng...

Những điều trăn trở khó "tháo gỡ" khi làm Thương hiệu tuyển dụng

Làm Thương hiệu tuyển dụng là một quá trình phức tạp và đầy trăn trở. Để xây dựng một thương hiệu tuyển dụng mạnh mẽ...

Những điều "nhỏ" đóng góp "to" cho thương hiệu tuyển dụng

Mỗi tổ chức đều có một thương hiệu tuyển dụng, đó là danh tiếng và nhận thức của ứng viên trên thị trường về một...

cho ứng viên làm test

Cho ứng viên làm bài test, lợi hay hại?

Các doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp đa quốc gia đang sử dụng rộng rãi bài test năng...

thu hút ứng viên

Đơn giản mà hiệu quả không ngờ, đây là cách thu hút ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp

Trong thị trường tuyển dụng ngày nay, nhiều doanh nghiệp luôn gặp phải khó khăn khi nguồn cung lao động nhân tài chất lượng cao...

Bài Viết Liên Quan

Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng với chi phí thấp nhưng chất lượng cao

Trong thời kỳ bất ổn kinh tế và bất ổn xã hội, việc trở thành...

Những điều trăn trở khó "tháo gỡ" khi làm Thương hiệu tuyển dụng

Làm Thương hiệu tuyển dụng là một quá trình phức tạp và đầy trăn trở....

Những điều "nhỏ" đóng góp "to" cho thương hiệu tuyển dụng

Mỗi tổ chức đều có một thương hiệu tuyển dụng, đó là danh tiếng và...

cho ứng viên làm test

Cho ứng viên làm bài test, lợi hay hại?

Các doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp đa...

thu hút ứng viên

Đơn giản mà hiệu quả không ngờ, đây là cách thu hút ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp

Trong thị trường tuyển dụng ngày nay, nhiều doanh nghiệp luôn gặp phải khó khăn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.