adsads
Lượt Xem 49

Lợi ích khi có hồ sơ LinkedIn chất lượng

Mạng xã hội LinkedIn cung cấp rất nhiều cơ hội tốt cho người đi làm. Khi sở hữu một hồ sơ LinkedIn chất lượng, bạn có khả năng sẽ nhận được vài lợi ích nổi bật có thể kể đến như là:

–  Tăng khả năng tìm kiếm việc làm: Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay thường sử dụng LinkedIn để tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí công việc của họ. Một hồ sơ chất lượng và sở hữu những ưu điểm phù hợp với công việc có thể giúp bạn nổi bật hơn và thu hút sự chú ý của họ bởi đây là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm và thành tựu của mình trong sự nghiệp.

–  Xây dựng mạng lưới các kết nối chuyên nghiệp: LinkedIn là nền tảng rất tuyệt vời để bạn kết nối với các đồng nghiệp, nhà tuyển dụng và những người có ảnh hưởng trong ngành nghề của bạn. Nếu sở hữu hồ sơ rõ ràng, chuyên nghiệp, bạn cũng có cơ hội kết nối với nhiều người hơn. 

–  Tăng cơ hội học hỏi và phát triển: Bằng cách tham gia vào các nhóm và cộng đồng trên LinkedIn, bạn có thể kết nối với những người có cùng sở thích hoặc là mục tiêu nghề nghiệp. Từ đó bạn có cơ hội học hỏi và chia sẻ kiến thức với những người khác trong ngành của bạn.

Bí quyết xây dựng hồ sơ LinkedIn

Cách xây dựng hồ sơ LinkedIn chất lượng cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tạo tài khoản LinkedIn bằng email, sau đó tiến hành hai bước quan trọng như sau.

Cài đặt ảnh đại diện

Tại trang hồ sơ của bạn, bạn có thể tiến hành cài đặt ảnh đại diện và ảnh bìa. Bạn có thể chọn ảnh đại diện theo ý thích, tuy nhiên vì đây là mạng xã hội nghề nghiệp nên bạn hãy lựa những ảnh lịch sự, trang nhã.  

Nhấn vào biểu tượng máy ảnh để cài đặt ảnh đại diện và ảnh bìa

Cập nhật các thông tin

Để hồ sơ LinkedIn đầy đủ thông tin hơn, bạn hãy tiến hành cập nhật ở Edit intro. Tại đây, bạn có thể cập nhật thông tin về vị trí công việc hiện tại (Current Position), trình độ học vấn (Education), vị trí địa lý (Location) và thông tin liên lạc (Contact Info).

Nhấn vào biểu tượng cây bút (Edit intro) để cập nhật những thông tin cơ bản

Bạn có thể điền họ tên, tiêu đề chức danh, vị trí hiện tại, trình độ giáo dục, v.v.

Ngoài ra, để cập nhật các thông tin chi tiết khác, bạn hãy nhấn vào phần Add profile section. Tại các mục Core, Recommended và Additional, bạn có thể thêm các thông tin về giới thiệu bản thân (Add about), kinh nghiệm làm việc (Add experience), kỹ năng (Add skills), các chứng chỉ (Add licenses & certifications), thêm các dự án cá nhân (Add projects), v.v. tùy theo nhu cầu của bạn. 

Để thêm thông tin chi tiết như kỹ năng, kinh nghiệm, chứng chỉ, v.v. bạn nhấn chọn mục Add profile section

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ Linkedin

Việc xây dựng hồ sơ LinkedIn là một phần quan trọng trong quá trình tìm kiếm công việc cũng như mở rộng mạng lưới kết nối của bạn. Bạn cần lưu ý một số điều quan trọng dưới đây khi thiết kế hồ sơ để có bộ hồ sơ chuẩn nhất.

Hình ảnh hồ sơ chuyên nghiệp

Hãy sử dụng một bức ảnh đại diện có chất lượng cao và chuyên nghiệp, lịch sự. Những hình ảnh lúc bạn làm việc hoặc trong môi trường làm việc cũng sẽ được đánh giá cao hơn bởi chúng thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của bạn. 

Tóm tắt cá nhân súc tích, nổi bật

Đối với phần tóm tắt bản thân (About), bạn nên viết một tóm tắt ngắn gọn về kỹ năng hoặc kinh nghiệm, về bản thân hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bạn không nên viết quá dông dài, chỉ nên giới hạn trong khoảng 100 – 150 từ để thể hiện những điểm nổi bật nhất của mình. 

Cập nhật chi tiết kinh nghiệm, kỹ năng

Phần quan trọng nhất khi xây dựng hồ sơ nằm ở mục kinh nghiệm làm việc của bạn, những kỹ năng bạn có được thông qua từng công việc. Một mẹo nho nhỏ là bạn hãy sử dụng các từ khóa liên quan đến ngành nghề và công việc để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy bạn khi tìm kiếm ứng viên. 

Thường xuyên chia sẻ nội dung

Để tăng sự uy tín và nổi bật thì bạn cũng có thể chia sẻ thêm các bài viết về chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và giá trị. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với nhiều người hơn, cũng như thể hiện được tính chuyên môn của mình. 

Bên cạnh CV và portfolio thì hồ sơ trên LinkedIn cũng là một công cụ để nhà tuyển dụng có thể đánh giá chi tiết hơn về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Do đó, bạn không nên chỉ tập trung đầu tư vào CV hay portfolio, mà hãy dành thời gian để phát triển kênh LinkedIn của riêng mình để tạo ấn tượng với nhiều nhà tuyển dụng hơn!

🔥 Tại VietnamWorks, hơn 2000+ cơ hội việc làm thực tập/mới tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp khả năng của các bạn trẻ năng động: https://bit.ly/3QAFEOQ 

🔥 Hệ sinh thái việc làm dành riêng cho Newbie tăng lợi thế khi tìm việc: https://lnkd.in/gkWGdKRC 

🔥 Trở thành ứng viên được tìm kiếm tại VNW tại: https://bom.so/gUzyCN 

Xem thêm: Cách tạo LinkedIn profile đúng chuẩn – Bí quyết nào để nổi bật?

— HR Insider —
VietnamWorks – 
Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với những ứng viên giàu kinh nghiệm, Gen Z quả thật...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng là ban giám khảo và ứng viên chính là những...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản hồi khá tiêu cực. Tuy nhiên, nhiều Newbie mới đi...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie còn nên cân nhắc các yếu tố khác của công...

Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers